Hướng dẫn viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh là công cụ hỗ trợ ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi sự chuyên nghiệp trong công tác tuyển dụng. Trong hồ sơ xin việc lễ tân ngoài bản CV hoàn chỉnh thì không thể thiếu đơn xin việc, đây là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tiềm năng của ứng viên. Cùng tìm hiểu cách viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh chuẩn nhất dưới đây!

1. Hướng dẫn viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh

Khác với CV, đơn xin việc là văn bản trình bày các thông tin của ứng viên một cách cụ thể hơn về kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân đồng thời thể hiện mong muốn khi ứng tuyển vào một vị trí công việc. Đối với công việc lễ tân thì ngoài bản CV hoàn chỉnh thôi thì chưa đủ thuyết phục nhà tuyển dụng cần phải có thêm đơn xin việc để họ thấy được sự tiềm năng và mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển.

Vị trí lễ tân tại các khách sạn luôn ưu tiên những viên biết ngoại ngữ để giao tiếp và hỗ trợ khách hàng nước ngoài vậy nên khi viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển hơn. Để tìm viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh bàn cần chú trọng những yếu tố sau đây:

Hướng dẫn viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh
Hướng dẫn viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh

1.1. Thông tin cá nhân trong đơn xin việc

Bạn cần trình bày trong phần đầu trong đơn xin việc về thời gian viết thư và khái quát thông tin của bản thân bao gồm tên, địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email. Nếu như biết thông tin người nhận hồ sơ của bạn thì có thể trình bày kèm trong phần này hoặc nhắc tới phòng nhân sự của nơi tuyển dụng cũng được như vậy đơn xin việc của bạn sẽ chi tiết hơn. 

Trong phần này bạn không cần nêu quá chi tiết vì trong CV các thông tin cá nhân của bạn đã được đề cập nên trong đơn xin việc chỉ cần nhắc lại những yếu tố quan trọng, bạn có thể trình bày trong đơn xin việc lễ tân bằng tiếng anh như sau:

June 22th 2022

Nguyen Van A

Dinh Cong Stress, Hanoi

Phone number: 0987654321

Email: nguyenvana@gmail.com

Mr Nguyen Van B

HR Manager - Intercontinental Hotel, Hanoi

1.2. Phần mở đầu của đơn xin việc

Phần mở đầu của đơn xin việc bạn có thể trình bày giống một lá thư như người nhận, vị trí bạn ứng tuyển và mục đích bạn viết đơn xin việc. Đặc biệt là mục đích bạn viết đơn xin việc cần phải nêu rõ trong đơn về tin tuyển dụng bạn thấy ở đâu để họ có thể xác định đó có phải là nguồn chính thống hay không. Ví dụ cụ thể cho bạn về phần mở đầu thư sau:

Trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết trong phần mở đầu
Trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết trong phần mở đầu

Dear Mr. B

Apply to: Receptionist position

I am writing to apply for the receptionist position at Intercontinental Hotel which was advertised on the Timviec365.com.vn website.

(dịch: Tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí lễ tân tại khách sạn Intercontinental mà được quảng cáo trên website Timviec365.com.vn)

Chỉ cần 1 câu ngắn gọn thể hiện được mục đích viết đơn xin việc vào vị trí lễ tân cùng với địa chỉ bạn nhìn thấy tin tuyển dụng là đã hoàn thành phần mở đầu đơn xin việc.

1.3. Nội dung đơn xin việc

Trong nội dung đơn xin việc bạn cũng nên chia ra làm 3 phần trình bày về 3 yếu tố cơ bản như trong CV đó là trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm và kỹ năng cá nhân. Tuy nhiên nếu như trong CV bạn trình bày dưới dạng liệt kê thì trong đơn xin việc bạn cần viết rõ hơn và chọn lọc những thông tin sáng giá nhất liên quan đến vị trí lễ tân cùng với những dẫn chứng cụ thể để thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Không có một form cố định nào cho nội dung đơn xin việc bạn hoàn toàn có thể viết theo sở thích của mình miễn sao làm nổi bật những thông tin tạo lợi thế so với các ứng viên khác. Dưới đây sẽ là ví dụ cụ thể cho từng phần trong nội dung đơn xin việc mà bạn có thể tham khảo:

- Trình độ học vấn: “ I completed my Bachelor degree with a Hotel management major at Thang Long University in 2021. During my university days,  I had the opportunity to participate in practical experience activities at leading customers in Vietnam, including the Intercontinental hotel.” (dịch Tôi hoàn thành chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản lý khách sạn tại Đại học Thăng Long năm 2021. Trong thời gian học đại học, tôi có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các khách hàng hàng đầu Việt Nam, trong đó có khách sạn Intercontinental)

- Kinh nghiệm việc làm: “To prepare for graduation, I worked as a receptionist at the Novotel hotel recommended by my university for more than 6 months. My duties are to welcome guests, guide them to book and check in and answer questions or problems they have. I believe that my skills and experience make me suitable for receptionist position in Intercontinental Hotel”

Nội dung của đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh
Nội dung của đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh

(Dịch: Để chuẩn bị cho việc tốt nghiệp, tôi đã thực tập tại vị trí lễ tân tại khách sạn Novotel do nhà trường giới thiệu trong hơn 6 tháng. Nhiệm vụ của tôi chính là tiếp đón các vị khách, hướng dẫn họ đặt và nhận phòng đồng thời giải đáp những khúc mắc hay vấn đề mà họ gặp phải. Tôi tin rằng với kỹ năng và kinh nghiệm của mình khiến tôi phù hợp với vị trí lễ tân tại khách sạn Intercontinental.)

- Kỹ năng cá nhân: “Although I do not have much experience in this field, through the internship period, I have improved my communication skills along with my  advanced English level. In addition, I am also confident with my problem-solving skills when encountering problems or complaints from customers. In my previous working time, I have never reflected on my attitude or work results. I am a work-hard and responsible person so I will try my best to have significant results.”

(Dịch: Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng qua thời gian thực tập, tôi đã cải thiện được khả năng giao tiếp cùng với khả năng thành thạo tiếng Anh. Ngoài ra, tôi cũng tự tin với kỹ năng giải quyết vấn đề của mình khi gặp sự cố hoặc phàn nàn từ khách hàng. Trong thời gian làm việc trước đây, tôi chưa từng bị phản ánh về thái độ cũng như kết quả công việc của mình. Tôi là một người làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm nên sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất.)

Trong phần nội dung đơn xin việc bạn không cần phải cố gắng đưa hết những yếu tố bạn viết trong CV vào mà chỉ nên chọn những thông tin đắt giá phù hợp với vị trí lễ tân nơi bạn ứng tuyển. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đăng trên các tin tuyển dụng bạn nhìn thấy để nói trọng điểm vào những yếu tố họ đang tìm kiếm ở ứng viên như vậy sẽ giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển của bạn.

1.4. Phần cuối của đơn xin việc

Trong phần kết đơn bạn cần thể hiện mong muốn được làm việc tại nơi ứng tuyển và nguyện vọng trình bày chi tiết hơn về bản thân trong vòng phỏng vấn để tạo sự tò mò cho nhà tuyển dụng cũng như gây ấn tượng với họ trong lần gặp mặt sắp tới. Việc bạn tạo dấu ấn ngay từ trong hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những ứng viên khác. Cuối cùng đừng quên kết thư kèm theo chữ ký của bản thân.

Phần cuối đơn xin việc thể hiện nguyện vọng của ứng viên
Phần cuối đơn xin việc thể hiện nguyện vọng của ứng viên

“I am looking forward to discussing this position with you in more detail. I am certain that my qualifications will allow me to meet the exceptions you have for the receptionist role in Intercontinental Hotel. Thank you for your time and consideration.

Sincerely,

Nguyen Van A”

(Dịch: Tôi rất mong được thảo luận chi tiết hơn về vị trí này với công ty. Tôi chắc chắn rằng bằng cấp của tôi sẽ đáp ứng các yếu tố mà công ty mong muốn đối với vị trí lễ tân trong Khách sạn Intercontinental. Cảm ơn công ty đã dành thời gian và sự quan tâm.

Thân ái,

Nguyen Van A)

2. Những lưu ý khi viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh

- Đơn xin việc chỉ nên trình bày ngắn gọn trong 1 trang A4 và chia các nội dung trong đơn thành các đoạn rõ ràng, bố cục hợp lý không nên để đoạn dài đoạn đoạn ngắn đan xen mà nên trình bày theo độ dài của từng mục sao cho cân đối. 

Lưu ý khi viết đơn xin việc
Lưu ý khi viết đơn xin việc

- Đơn xin việc nên đánh máy và chọn một font chữ cố định để nhà tuyển dụng dễ theo dõi cũng như căn chỉnh văn bản trông đẹp mắt hơn.

- Tuyệt đối không được sai chính tả và ngữ pháp tiếng Anh trong đơn xin việc điều này sẽ ảnh hưởng đến sự đánh giá về khả năng ngoại ngữ của bạn. Nếu không chắc về cách sử dụng các ngữ pháp khó thì có thể dùng cấu trúc cơ bản miễn sao thể hiện được đầy đủ nghĩa và không mắc lỗi. 

- Không cần thiết kế đơn xin việc màu mè mà để định dạng giống một lá thư cơ bản, khác với CV đơn xin việc được chú trọng nhiều hơn về các thông tin và dẫn chứng bên trong bạn cung cấp nên chỉ cần để tối giản nhất để nhà tuyển dụng đọc được.

- Trình bày các thông tin theo một thứ tự nhất định, tuyệt nhiên không được đan xen các yếu tố với nhau chẳng hạn trong phần trình độ học vấn bạn không nên đan xen thêm về kỹ năng hay kinh nghiệm và ngược lại. Các thông tin phải được phân chia rõ ràng để nhà tuyển dụng nắm được nội dung chi tiết và ý chính bạn muốn nhắc tới trong đó là gì.

Trình bày thông tin rõ ràng
Trình bày thông tin rõ ràng

Bên trên là kinh nghiệm viết đơn xin việc lễ tân bằng tiếng Anh mà vieclam88.vn muốn chia sẻ với bạn. Khi đi xin việc thì bạn cần chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật hoàn chỉnh và chú trọng cả vào CV và đơn xin việc đó là yếu tố giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển. Để tìm hiểm thêm về những bài viết hữu ích về bí quyết viết CV hay đơn xin việc cho các ngành nghề truy cập website vieclam88.vn

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào