[Mách bạn] Cách viết đơn xin việc giáo viên mầm non hoàn hảo

Icon Author Hoàng Yến

Ngày đăng: 2020-10-07 15:17:10

Để xin được việc làm giáo viên mầm non, bên cạnh CV thì đơn xin việc cũng chính là vũ khí lợi hại giúp các bạn có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính và giành lấy cơ hội việc làm. Vậy làm sao để viết được mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non hoàn hảo nhất? Hãy để vieclam88.vn giúp bạn qua bài viết sau nhé!

Đơn xin việc giáo viên mầm non
Đơn xin việc giáo viên mầm non

1. Tầm quan trọng của đơn xin việc giáo viên mầm non

Hiện nay, nhiều bạn có tâm lý coi nhẹ vai trò của đơn xin việc khi ứng tuyển vào vị trí giáo viên mầm non bởi suy nghĩ đây là một cấp việc làm không cao và đơn xin việc cũng chỉ là một loại giấy tờ cơ bản và cần có trong hồ sơ xin việc để đáp ứng về việc đầy đủ hình thức gửi đến nhà tuyển dụng. Hầu hết đều chỉ chú trọng vào mẫu CV xin việc mà quên mất các giấy tờ khác. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và chính là lý do khiến các bạn tuột mất cơ hội việc làm tốt nhất.

Nếu như CV xin việc được xem là hình ảnh của ứng viên thì đơn xin việc lại chính là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp cho bạn nhanh chóng tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng và chạm tới cánh cửa của vòng phỏng vấn. Đặc biệt, đối với việc làm giáo viên mầm non – một công việc có liên quan đến trẻ nhỏ và yêu cầu về sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết thì chắc chắn bạn cũng không thể bỏ qua được việc chuẩn bị chu đáo đầy đủ các giấy tờ quan trọng, trong đó có đơn xin việc.

Tầm quan trọng của đơn xin việc giáo viên mầm non
Tầm quan trọng của đơn xin việc giáo viên mầm non

Thông qua mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non này, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy được những ưu điểm hay những quan điểm của bạn đối với công việc, khả năng của bạn ra sao chỉ cần một vài thông tin ngắn gọn, súc tích nhưng lại rất đầy đủ. Và cũng dựa trên cơ sở, tiêu chí về một lá đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được lựa chọn chính xác nhất ứng viên phù hợp cho vị trí việc làm.

Xem thêm: Tìm việc làm giáo viên mầm non

2. Lưu ý trước khi viết đơn xin việc giáo viên mầm non

2.1. Tìm hiểu kỹ thông tin về trường bạn muốn ứng tuyển

Đối với bất kỳ công việc nào, trước khi ứng tuyển vào việc làm thì bạn cũng cần phải hiểu rõ về môi trường đó như thế nào, cách tổ chức, hoạt động ra sao, có phù hợp với tính cách và khả năng của bản thân hay không,… Và đối với việc làm giáo viên mầm non cũng không ngoại lệ. Đây là một công việc không đơn giản, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, tố chất cũng như tinh thần làm việc. Do đó, tìm hiểu kỹ lưỡng về ngôi trường bạn chuẩn bị ứng tuyển là điều chắc chắn không được thiếu nếu bạn không muốn bị bỡ ngỡ và khó hòa nhập.

Tìm hiểu kỹ thông tin về trường bạn muốn ứng tuyển
Tìm hiểu kỹ thông tin về trường bạn muốn ứng tuyển

Hơn nữa, việc nắm bắt được các thông tin liên quan đến trường học cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi người ta sẽ thường tìm hiểu về 1 điều gì đó, con người nào đó khi họ cảm thấy yêu mến, quý trọng. Việc bạn hiểu về trường học cũng thể hiện bạn rất quan tâm, coi trọng công việc làm giáo viên ở đó, mong muốn được thể hiện khả năng, dành tâm huyết và cống hiến cho môi trường sư phạm mầm non. Chính điều đó sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá, quyết định lựa chọn bạn đi đến vòng phỏng vấn. Do vậy mà đây là một bước rất quan trọng mà các ứng viên cần phải làm trước khi lựa chọn ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó nói chung và việc làm giáo viên mầm non nói riêng.

Đọc thêm: Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và một số quy định bạn cần biết

2.2. Nắm rõ được yêu cầu về bố cục một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non

Điều thứ 2 mà các bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào viết đơn xin việc giáo viên mầm non đó chính là cần hiểu, nắm rõ được bố cục của một mẫu đơn là gì. Đây có lẽ là vấn đề khá đơn giản vì các mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non đều được đăng tải khá nhiều trên các trang mạng hiện nay, cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết và đầy đủ. Song, với những ai mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì đây lại là vấn đề không dễ dàng. Cũng chính vì có quá nhiều thông tin đăng tải khắp nơi mà các bạn trở nên hoang mang không biết đâu là đúng đâu là sai, nên lựa chọn thông tin nào cho chính xác. Do đó mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn khái quát chung về bố cục của một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non cần những gì, cùng theo dõi nhé!

Nắm rõ được yêu cầu về bố cục một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non
Nắm rõ được yêu cầu về bố cục một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non

Phần thứ nhất trong đơn xin việc giáo viên mầm non đó chính là tiêu đề của lá đơn. Trong phần này, các bạn sẽ cần phải đưa ra tiêu đề bao gồm cả tên của ngôi trường mà mình muốn xin vào làm việc. Lưu ý một điều là tiêu đề của đơn xin việc cần được viết in hoa, bôi đậm và căn giữa.

Phần thứ hai đó chính là thông tin cá nhân của bạn. Phần này hãy đưa ra đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán chính xác theo giấy khai sinh của mình để đảm bảo cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất gửi đến nhà tuyển dụng.

Phần thứ ba, bạn sẽ đi vào nội dung chính của một là đơn xin việc giáo viên mầm non. Trong đó, bạn sẽ cần thể hiện các thông tin quan trọng sau:

- Lời chào hỏi đến nhà tuyển dụng thông qua từ “Kính gửi”, thể hiện sự nghiêm túc, trang trọng và lịch sự như là “Kính gửi Ban giám hiệu trường Mầm non Phan Bội Châu”.

- Đưa ra lý do mà bạn biết được thông tin tuyển dụng này, có thể là thông qua người quen, mạng xã hội, các trang web tuyển dụng,…

- Tiếp đó, các bạn sẽ đưa ra các lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình như là trình độ như thế nào, kinh nghiệm bao nhiêu năm, các kỹ năng trong công việc,… Tất cả cần được nêu lên một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đủ để giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc giáo viên mầm non gồm những phần nào
Đơn xin việc giáo viên mầm non gồm những phần nào?

- Phần cuối cùng cũng là phần kết thúc lá đơn xin việc giáo viên mầm non và bạn sẽ cần thể hiện được sự cam kết của mình đối với công việc nếu như được nhận vào làm việc cùng lời cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng, chữ ký.

Như vậy, bố cục của một lá đơn xin việc giáo viên mầm non cũng không quá phức tạp. Do đó, các bạn chỉ cần lưu ý về 3 phần cơ bản trên, kết hợp với các yếu tố cần thiết của một mẫu đơn thông thường là đã có thể tạo nên được một lá đơn ứng tuyển việc làm rồi. Tuy nhiên, để tạo nên được sự ấn tượng mạnh mẽ trước nhà tuyển dụng thì còn cần biết cách viết đơn xin việc sao cho hay và độc đáo. Vậy thì hãy cùng tiếp tục tham khảo phần 3 của bài viết để có được mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non hoàn hảo nhé!

Tham khảo thêm: Mẫu CV xin việc mầm non đẹp thuyết phục mọi nhà tuyển dụng

3. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non

3.1. Nội dung mẫu đơn xin việc cần súc tích, cô đọng

Giáo dục là một trong những lĩnh vực có quy trình tuyển dụng, yêu cầu rất khắt khe và khó xin việc. Bởi tính chất của công việc là hướng các bạn nhỏ, các bạn trẻ đến một cuộc sống, tương lai tươi sáng, làm sao để giúp các bạn trở thành một công dân tốt, giúp ích cho gia đình, xã hội. Do đó, các yêu cầu đặt ra đối với quá trình ứng tuyển việc làm, trong đó có nội dung của đơn xin việc cũng khá cao.

Nội dung mẫu đơn xin việc cần súc tích, cô đọng
Nội dung mẫu đơn xin việc cần súc tích, cô đọng

Cụ thể, khi xin việc vào vị trí giáo viên mầm non, các bạn cần lưu ý một điều là biết chọn lọc các thông tin thật phù hợp, làm sao để cho nhà tuyển dụng thấy hết được khả năng của mình đối với công việc, những kỹ năng, kinh nghiệm,… như thế nào, có đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không. Song những thông tin đó cần phải được trình bày ngắn gọn, súc tích và cô đọng chỉ trong một 1 của lá đơn xin việc.

Điều đó có nghĩa là các bạn cần hiểu rõ được đâu là điểm mạnh của mình để thể hiện ra cho nhà tuyển dụng biết, viết những ưu điểm trọng tâm, không viết lan man, dài dòng và xã rời với thực tế. Bạn tuyệt đối không quá khoa trương, phóng đại về bản thân mình, đây là điều mà nhà tuyển dụng có thể nhận ra rất dễ dàng, đặc biệt đối với nghề giáo viên mầm non – công việc đòi hỏi cao về phẩm chất đạo đức thì việc nói sai sự thật sẽ là điểm trừ rất lớn khiến bạn mất đi cơ hội việc làm.

Tìm hiểu về: Chương trình giáo dục mầm non là gì? Giải đáp toàn bộ thông tin

3.2. Hình thức đơn xin việc giáo viên mầm non cần chỉn chu

Bên cạnh nội dung thì hình thức cũng là điều mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm ở một lá đơn xin việc giáo viên mầm non. Vì thực tế, công việc này sẽ thường xuyên cần tiếp xúc với các bạn trẻ còn nhỏ, cần phải truyền đạt cho các bạn nhiều kiến thức, tư duy liên quan đến hình ảnh, các bài học về nghệ thuật như là vẽ, hát,… hay cần sự tỉ mỉ, chăm chút để giáo dục những bé có tính cách nghịch ngợm. Điều này đồng nghĩa với việc các giáo viên mầm non sẽ cần phải là người hết sức kiên nhẫn, cẩn thận trong công việc và có thẩm mỹ tốt. Và thông qua mẫu đơn xin việc nhà tuyển dụng sẽ có thể nhận ra điều đó.

Hình thức đơn xin việc giáo viên mầm non cần chỉn chu
Hình thức đơn xin việc giáo viên mầm non cần chỉn chu

Chính vì vậy, khi viết đơn xin việc giáo viên mầm non, các bạn cũng cần quan tâm đến hình thức trình bày sao cho hợp lý, thu hút, cách sắp xếp các thông tin khoa học, lựa chọn các yếu tố như màu sắc, phông chữ,… hài hòa, dễ đọc, tạo cảm giác thoải mái cho nhà tuyển dụng khi tiếp cận các thông tin. Điều đặc biệt ở đây đó là các bạn tuyệt đối không được sai lỗi chính tả, tẩy xóa trong đơn xin việc giáo viên mầm non để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp nhé.

3.3. Văn phong chuyên nghiệp, trang trọng

Đơn xin việc giáo viên mầm non được xem là đòn bẩy giúp bạn có thể đi đến vòng phỏng vấn. Do đó, trong đơn xin việc, hãy tận dụng tối đa khả năng của mình và sử dụng những lời lẽ, câu văn hấp dẫn, mượt mà, tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Song hãy chú ý làm sao để không bị đánh giá là quá lố hay nịnh nhà tuyển dụng mà cần có sự khéo léo, mang đến một thái độ chân thành, tôn trọng, nghiêm túc nhất có thể.

Văn phong chuyên nghiệp, trang trọng
Văn phong chuyên nghiệp, trang trọng

Việc bạn sử dụng văn phong trang trọng, chuyên nghiệp sẽ là lợi thế chứng tỏ được bạn có trình độ giáo dục, phẩm chất đạo đức tốt và có đủ điều kiện để làm việc trong nghề giáo viên, có thể dẫn dắt được các thế hệ tài năng tương lai của đất nước. Tuy vậy, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn kể lể dài dòng, lan man mà hãy đi đúng trọng tâm những gì mình muốn, nhà tuyển dụng muốn nhé. Đặc biệt, các bạn không nên đưa những từ ngữ địa phương gây khó hiểu vào đơn xin việc vì nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đi tra cứu xem từ đó có nghĩa ra sao mà đơn xin việc của bạn sẽ ngay lập tức lọt vào danh sách đen của họ, cơ hội việc làm sẽ nhanh chóng tuột mất.

Hy vọng những thông tin mà vieclam88.vn chia sẻ trên đây sẽ là cơ sở giúp bạn có được mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non ấn tượng và hoàn hảo nhất, chinh phục được các nhà tuyển dụng và nắm chắc cơ hội việc làm nhé!

Tham khảo ngay mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non trong file dưới đây:

MẪU ĐƠN XIN VIỆC GIÁO VIÊN MẦM NON.docx

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: