Đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất bạn đã biết chưa?

Trong thời buổi hiện nay thì có lẽ những bạn đi xin việc thì không thể thiếu được đó chính là đơn xin việc. Nó được coi là một công cụ, một vũ khí giúp cho bạn tiếp cận nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất. Thế nhưng với những bạn muốn gây ấn tượng bằng đơn xin việc bằng tiếng anh thì bạn cần phải làm thế nào? Hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé, vì chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về nó đấy.

1. Sử dụng đơn xin việc bằng tiếng anh trong trường hợp nào?

Có khá nhiều bạn chủ quan về vấn đề này và chính vì thế mà có lẽ đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho đơn xin việc của bạn gửi đi nhưng không có chút hồi âm nào. Vậy bạn nên sử dụng lá đơn xin việc bằng tiếng anh khi nào?

Sử dụng đơn xin việc bằng tiếng anh trong trường hợp nào?

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay thì tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đặc biệt hơn là trong nền kinh tế mở cửa, nước ta thu hút hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào như một trào lưu mạnh mẽ. Chính vì thế mà tiếng anh lại càng trở nên thông dụng hơn rất nhiều.

Đối với những bạn xin việc, nếu như nơi mà bạn muốn xin là một tập đoàn đầu tư nước ngoài thì bạn có thể viết một đơn xin việc bằng tiếng anh để gửi đến nhà tuyển dụng, vì nó thể hiện khả năng bằng tiếng anh của bạn và bạn chính là người thích hợp với công việc đó. Thông qua đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn có khả năng tiếng anh, và phù hợp với công ty của họ. Bên cạnh đó, nếu như trong một bản JD công việc mà nhà tuyển dụng đã gửi cho bạn và họ yêu cầu bạn phải viết đơn xin việc bằng tiếng anh thì bạn cần đảm bảo mình làm đúng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng nhé. Khi làm đúng với yêu cầu mà họ đặt ra thì có nghĩa bạn mới đang bắt đầu đi trên chặng đường dài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi đơn xin việc bằng tiếng anh cho nhà tuyển dụng trong trường hợp nhà tuyển dụng đó là doanh nghiệp Việt Nam. Hãy gửi đến họ hai bản đơn xin việc, một bản bằng tiếng việt và một bản bằng tiếng anh. Đó chính là cách bạn vừa làm đúng yêu cầu nhưng cũng có thể thể hiện khả năng của bạn. Đặc biệt tiếng anh lại đang được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và mong muốn ứng viên của mình cũng có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh để thực hiện công việc đơn giản và nhanh chóng.

Như vậy bạn đã biết mình cần phải gửi đơn xin việc bằng tiếng anh của mình đi trong trường hợp nào rồi đúng không? Vậy nếu như bạn đã từng gửi đơn xin việc bằng tiếng anh, nếu có những lần không có hồi âm thì bạn có biết lý do tại sao hay không?

Tìm hiểu thêm: Cách thu hút nhà tuyển dụng bằng đơn xin việc viết tay hiệu quả

2. Tại sao đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn gửi đi nhưng không có hồi âm

Tại sao lại như vậy? Nếu như bạn đã cố gắng chăm chút cho đơn xin việc của mình rồi, vậy thì tại sao nó lại không hề nhận được hồi âm từ phía nhà tuyển dụng. Nếu như bạn vẫn chưa biết lý do tại sao thì hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé, vì chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tại sao đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn gửi đi nhưng không có hồi âm

- Đây là đơn xin việc, thế nhưng bạn lại sử dụng những câu từ, lời lẽ như để ra lệnh cho nhà tuyển dụng. Bạn có biết nếu như bạn sử dụng cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ vô cùng khó chịu và đương nhiên nếu như đứng ở vị trí nhà tuyển dụng thì bạn cũng sẽ không bao giờ chấp nhận một đơn xin việc nào như vậy đúng không nào?

- Sai lỗi chính tả, nếu như là một đơn xin việc bằng tiếng việt sai chính tả cũng đã khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu rồi, mà đây lại còn là một đơn xin việc bằng tiếng anh. Quả thật không bạn sẽ không thể tưởng tượng được nếu như sai chính tả, sai cú pháp thì nó sẽ như thế nào? Ngữ nghĩa của câu sẽ thay đổi hoàn toàn nếu như bạn sai chính tả ngữ pháp trong tiếng anh.

- Quá lủng củng và dài dòng, đây là đơn xin việc chứ không truyện ngắn để bạn bộc bạch hết những cảm xúc của mình trong đó. Đơn xin việc phải đảm bảo tính khả thi và đúng quy chuẩn nhất định của nó. Và đây cũng không phải cuộc thi viết văn, vì thế nếu như bạn viết quá dài dòng thì nhà tuyển dụng cũng sẽ không muốn đọc nó đâu.

Đó chính là những lý do khiến cho đơn xin việc của bạn gửi đi nhưng không hề nhận được bất kỳ một hồi âm nào từ phía nhà tuyển dụng. Trong những lần như vậy thì bạn đã đánh mất đi rất nhiều cơ hội tốt để mình có thể làm việc trong một môi trường tốt và phù hợp với bản thân mình rồi đó.

Xem thêm: Tải mẫu đơn xin việc file word chuẩn mới nhất

3. Nếu như bạn có mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh đẹp

Nếu như bạn có mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh đẹp

Nếu như bạn có một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh đẹp thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, đúng không nào? Ít nhất thì nó cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn là một đơn xin việc không đúng chuẩn. Nếu như bạn có một đơn xin việc tiếng anh chuẩn thì:

- Trước tiên đơn xin việc của bạn sẽ có hồi âm từ phía nhà tuyển dụng, có thể là một lịch hẹn phỏng vấn, nhưng cũng có thể là một cơ hội việc làm hấp dẫn.

- Bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng bằng trình độ tiếng anh của mình. Mà tiếng anh lại chính là “món” ưa thích của nhà tuyển dụng với những ứng viên của mình.

- Nhà tuyển dụng sẽ tìm ra được những điểm mạnh của bạn thông qua đơn xin việc, và đương nhiên chính bạn mới có thể phù hợp với công việc đó.

- Sự chuyên nghiệp của bạn sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng thông qua cách bạn viết cũng như cách bạn trình bày đơn xin việc. Nó chính là công cụ giúp bạn thực hiện ý đồ của mình, vì thế mà nếu như bạn tạo được ấn tượng tốt thì bạn đã thành công 50% rồi đó.

- Thông qua đơn xin việc bằng tiếng anh, bạn còn thể hiện được sự tôn trọng của mình với nhà tuyển dụng và trân trọng những công việc đó như thế nào?

Đó chính là những lợi ích khi mà bạn có đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất gửi đến nhà tuyển dụng, vậy thì đừng đánh mất cơ hội đó nhé. Để bạn bỏ túi cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần sau đây.

Tham khảo: Đơn xin việc có cần công chứng không?

4. Bỏ túi cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất

Bỏ túi cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất

Bên cạnh CV xin việc thì đơn xin việc cũng chính là công cụ giúp cho bạn có được công việc tốt nhất đó. Trước tiên để hiểu hơn về cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh thì bạn cũng cần phải hiểu rõ bố cục của một đơn xin việc gồm những gì? đơn xin việc bằng tiếng anh gồm 3 nội dung chính là: Mở đầu, nội dung và kết luận.

Với hình thức của một đơn xin việc sẽ được trình bày trên một tờ giấy A4, với kích thước chữ là 13 hoặc 14, phông chữ time new roman, hoặc những phông chữ dễ nhìn., dãn cách dòng 1.5. Nhà tuyển dụng sẽ rất bận vì thế mà không có nhiều thời gian để đọc đơn xin việc của bạn. Chính vì thế mà những nội dung đều được trình bày một cách ngắn gọn và xúc tích nhất.

4.1. Viết phần mở đầu đơn xin việc

Trước khi bạn bước vào phần mở đầu của đơn thì cũng nên đưa ra những thông tin cá nhân của bạn để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, hay bạn là người như thế nào. Những thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại. Trong trường hợp cần thiết thì nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn, vì thế những thông tin này không được phép sai.

Tiếp đến chính là phần mở đầu: Bạn cần phải nêu được lý do bạn viết đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng. Lý do mà bạn đưa ra không quá dài dòng cũng không quá khiến cho nhà tuyển dụng khó hiểu. Tốt nhất là bạn nên đi thẳng vào vấn đề chính chứ đừng đi đường vòng.

Ví dụ:

- I wrote this application to apply for a position as a salesperson, because I found this job on social media (tôi viết đơn xin việc này để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, vì tôi thấy công việc này ở trên mạng xã hội.

- I want to apply for a job as a salesperson (tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh)

4.2. Viết phần nội dung đơn xin việc

Viết phần nội dung đơn xin việc

Nội dung của đơn xin việc khá quan trọng với bạn, chính vì thế mà hãy viết cẩn thận nhé. Trong phần nội dung này thì bạn nên trình bày những ý chính sau:

- Quá trình học tập: Trong quá trình học tập thì bạn cần phải nói đến những vấn đề như: Tốt nghiệp trường nào, khoa nào, điểm tổng kết như thế nào và xếp loại bằng gì. bên cạnh đó cũng có thể ghi thêm những chứng chỉ mà bạn có được như: chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học,...

- Kinh nghiệm làm việc: Trong kinh nghiệm làm việc bạn hãy trình bày một cách ngắn gọn những công việc mình đã từng làm và ở vị trí nào. Lưu ý dành cho bạn chính là hãy lựa chọn những công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đó chính là một điểm cộng khá lớn dành cho bạn đó.

- Đặc điểm, tính cách: Hãy thể hiện, bộc lộ những tính cách mà của bạn để thu hút nhà tuyển dụng hơn. Thế nhưng bạn cũng cần phải chú ý mình chỉ nên thể hiện những tính cách tốt, có thể phục vụ cho công việc của bạn thôi nhé.

4.3. Viết phần kết luận

Đây chính là phần cuối cùng mà bạn thể hiện trong đơn xin việc bằng tiếng anh, hãy khẳng định lại một lần nữa công việc mà bạn đang ứng tuyển là phù hợp với bản thân bạn, và chỉ có bạn mới có thể đảm nhận tốt công việc đó.

Đó chính là cách viết một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất dành cho bạn. Để không bỏ mất cơ hội của mình thì hãy viết theo hướng dẫn nhé.

5. Tải mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh

Tải mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì chẳng còn khó khăn khi bạn tải một mẫu đơn xin việc nữa. Bạn chỉ cần lên google và đánh từ khóa “tải mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh”, ngay sau vài giây bạn đã nhận được hàng trăm nghìn kết quả khác nhau, điều bạn cần làm chính là tải về những mẫu đơn mà bạn cần là được. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự viết đơn xin việc bằng tiếng anh viết tay, đây cũng là cách hay để thu hút nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên thì cũng có những trang web sẽ bắt bạn phải trả phí cho việc đó, để tránh không bị mất tiền thì bạn hãy chọn những trang được phép tải miễn phí nhé. Và không cần đi đâu xa nữa, bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hay nhất ngay tại đây:

MauDonXinViec-1.doc

MauDonXinViec-2.doc

MauDonXinViec-3.doc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào