Đơn xin việc bác sĩ tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho cơ hội việc làm

Đơn xin việc bác sĩ là tờ đơn dành cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm bác sĩ tại các bệnh viện hoặc trung tâm ý tế. Đây là một trong những loại đơn xin việc rất quan trọng, vậy để viết đơn xin việc bác sĩ thì viết như thế nào? 

 

Bạn có biết đơn xin việc bác sĩ là yếu tố quan trọng ra sao không?
Bạn có biết đơn xin việc bác sĩ là yếu tố quan trọng ra sao không?

Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về đơn xin việc và cách viết đơn xin việc chi tiết mang đến những cơ hội việc làm ngành y thật hấp dẫn.

1. Khái quát về đơn xin việc bác sĩ

Trong ngành y, các bệnh viện, các cơ sở y tế và trung tâm ý tế luôn cần phải đảm bảo số lượng các bác sĩ đủ để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực và trên cả nước đối với các bệnh viện lớn. 

Chính vì vậy mà tại các bệnh viện thường xuyên tuyển dụng các bác sĩ ở các vị trí và chuyên ngành khác nhau như: bác sĩ đa khoa, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ cấp cứu… Những vị trí này đều rất quan trọng trong các cơ sở y tế.

Khái quát về đơn xin việc bác sĩ
Khái quát về đơn xin việc bác sĩ

Để tìm việc làm bác sĩ thì các bạn cần phải gửi hồ sơ xin việc tới bệnh viện hoặc trung tâm y tế, trong đó tờ đơn xin việc là yếu tố quan trọng mà bất kỳ ai cũng không thể thiếu được. 

Nếu trong hồ sơ xin việc không có tờ đơn xin việc bác sĩ thì chắc chắn các bạn sẽ bị loại khỏi vòng đầu tiên. Tò đơn xin việc là loại giấy tờ thể hiện tất cả những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn gồm họ tên, quê quán, kỹ năng làm việc trong ngành y, kinh nghiệm làm việc của vị trí bác sĩ, bày tỏ lý do ứng tuyển vào vị trí bác sĩ tại bệnh viện/trung tâm y tế và lời cam kết. 

Xem thêm: Bạn muốn biết nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm bác sĩ da liễu hiện nay như thế nào? Click để xem ngay!

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc bác sĩ

Hướng dẫn viết đơn xin việc bác sĩ
Hướng dẫn viết đơn xin việc bác sĩ

Để thành công khi ứng tuyển việc làm bác sĩ thì các bạn cần tạo ra được lá đơn xin việc hoàn chỉnh, thể hiện rõ được năng lực và trình độ của bản thân mình phù hợp với vị trí của bác sĩ. 

Nếu bạn chưa biết cách viết đơn hoặc là còn đang trong tình trạng phân vân vì hãy tham khảo ngay cách viết đơn xin việc bác sĩ đầy lý tưởng dưới đây để vững vàng hơn trong quá trình viết đơn xin việc nhé. 

2.1. Bố cục của đơn xin việc bác sĩ

Trong đơn xin việc bác sĩ, bạn cần phải xác định được bố cục, hình thức thể hiện tờ đơn đó như thế nào trước khi viết. Cho dù là bạn viết đơn bằng tay hay đánh máy thì điều đầu tiên bạn cần suy nghĩ, cân đo đong đếm đó chính là trình bày bố cục như thế nào, phần nào trình bày trước và phần nào trình bày sau để đảm bảo thể hiện được thông tin một cách logic. 

Bố cục của đơn xin việc bác sĩ
Bố cục của đơn xin việc bác sĩ

Theo đó, vieclam88.vn sẽ bật mí cho các bạn về tờ đơn xin việc bác sĩ cần phải có bố cục ra sao nhé. 

- Phần đầu của đơn xin việc bác sĩ gồm: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên của tờ đơn, ngày tháng năm viết tờ đơn xin việc bác sĩ kèm theo địa điểm viết. 

- Phần Nội dung của tờ đơn xin việc bác sĩ gồm: Kính gửi, họ tên, tên của bệnh viên/trung tâm y tế bạn ứng tuyển vị trí việc làm bác sĩ, trình độ, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng, lý do viết đơn xin việc bác sĩ…

- Phần kết của tờ đơn xin việc bác sĩ: Lời cam đoan của ứng viên, ngày tháng nam viết đơn, chữ ký của người viết đơn và đường quên để lại lời hẹn.

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc bác sĩ

Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc bác sĩ
Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc bác sĩ

Trong phần nội dung, các bạn sẽ đảm bảo trình bày đầy đủ những thông tin được liệt kê ở trên, bằng việc điềm thông tin hay số liệu vào tương ứng với các phần trong đơn xin việc làm bác sĩ. 

Bỏ qua phần quốc hiệu, tiêu ngữ, tên tờ đơn xin việc được trình bày theo quy định chung của đơn xin việc, chúng ta vào từng phần ở dưới liên quan trực tiếp tới đơn xin việc vị trí bác sĩ tại các bệnh viện nhé. 

Mở đầu cho phần thân giữa của tờ đơn xin việc thì các bạn hãy đưa ra lời Kính gửi với nhà tuyển dụng mà bạn đang ứng tuyển. Cách tốt nhất để lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng đó là bạn hãy tìm hiểu xem nhà tuyển dụng của trung tâm ý tế mà bạn đang ứng tuyển tên là gì thì hãy ghi rõ ràng tên của Nhà tuyển dụng đó ra. 

Ví dụ:

Kính gửi: Bà Nguyễn Thúy Nga - Trưởng phòng Nhân sự Bệnh viện ….

Khi ghi tên của mình thì các bạn cần phải ghi đầy đủ và thật rõ ràng cả họ và tên của bạn theo đúng với giấy khai sinh, sau đó hãy ghi ngày sinh tháng đẻ của mình đúng theo giấy khai sinh nhé. 

Hãy tìm hiểu về tên của nhà tuyển dụng để ghi vào đơn xin việc bác sĩ
Hãy tìm hiểu về tên của nhà tuyển dụng để ghi vào đơn xin việc bác sĩ

Phần nội dung của tờ đơn xin việc bác sĩ cũng sẽ trình bày về quá trình học vấn, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng học tại trường nào. Bạn hãy nhớ rằng, để ứng tuyển vào trường bác sĩ thì bạn cần phải tốt nghiệp ra từ các trường đào tạo ngành y, trình bày chuyên ngành rõ ràng để củng cố lòng tin đối với nhà tuyển dụng, đồng thời cũng sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có đầy đủ những yếu tố về kiến thức để làm việc tại vị trí bác sĩ. 

Sau đó, bạn hãy nếu ra những kinh nghiệm cũng như là những kỹ năng mà bạn có được để phục vụ vị trí bác sĩ, khẳng định lại một lần nữa cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hoàn toàn có đủ khả năng để làm việc tại bệnh viện của họ. 

Sau khi đã nêu rõ những yếu tố về kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn liên quan tới vị trí bác sĩ rồi thì bạn cần phải nêu rõ lý do ứng tuyển vào vị trí bác sĩ tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế của họ. 

Hãy nêu rõ lý do viết đơn xin việc bác sĩ
Hãy nêu rõ lý do viết đơn xin việc bác sĩ

Lý do viết đơn cũng rất quan trọng, chính bởi vậy mà trong tờ đơn nào cũng sẽ cần có lý do viết đơn. Cho nên, bạn hãy trình bày lý do cụ thể, thuyết phục nhà tuyển dụng, hãy chú ý tới những lý do có liên quan đến bản thân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, tránh nêu những lý do lãng xẹt như “vì thấy nhiều người làm bác sĩ nên cũng muốn làm bác sĩ” hoặc “vì nghề bác sĩ lương cao, nhiều tiền nên muốn làm bác sĩ”... đây là những thông tin tai hại sẽ khiến cho CV của bạn bị hạ gục ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn cần phải khẳng định lại những thông tin mà bạn nêu trong tờ đơn là sự thực bằng lời cam đoan trong tờ đơn của mình. Hãy gửi kèm theo lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng, bạn cũng đừng quên đưa ra sự mong muốn nhận được lời hẹn của nhà tuyển dụng dành cho bạn, hãy để lại số điện thoại hoặc là email của bạn để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn, bày tỏ sự mong muốn nhận được thông báo trúng tuyển của nhà tuyển dụng.

Tham khảo: Viết CV bác sĩ – Những tips hay để xin việc dễ dàng

3. Những lưu ý khi viết đơn xin việc bác sĩ

Đơn xin việc bác sĩ luôn luôn xuất hiện trong hồ sơ xin việc thì chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của tờ đơn đó ra sao rồi phải không nào? Bởi vì vậy mà các bạn hoàn toàn cần phải hết sức cẩn trọng trong quá trình viết đơn để thông qua tờ đơn mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tốt đẹp hay đánh giá không tốt về bản thân và trình độ của chúng ta. 

Những lưu ý khi viết đơn xin việc bác sĩ
Những lưu ý khi viết đơn xin việc bác sĩ

Một vài lưu ý dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn khi bạn viết đơn xin việc bác sĩ:

- Bạn hãy chú ý tới hình thức của đơn xin việc bác sĩ, bạn hãy giữ cho tờ đơn của mình thật phẳng phiu, đừng để tờ đơn xin việc bác sĩ nhàu nát. 

- Nếu bạn viết tay, hãy viết ngay ngắn, nghiêm chỉnh. Người ta thường nói chữ bác sĩ rất khó đọc, nhưng khi ứng tuyển thì bạn không thể nào viết khó đọc để cho nhà tuyển dụng đọc, nếu bạn viết chữ khó đọc khiến nhà tuyển dụng không đọc được vậy thì bạn viết đơn xin việc để trình bày cho ai xem.

- Hãy trình bày nội dung ngắn gọn, dễ hiểu được ý của bạn muốn nói gì trong tờ đơn. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ nhìn vào những thông tin quan trọng, đúng trọng tâm để biết bạn có đủ khả năng hay không mà thôi, chính bởi vậy mà bạn hãy lựa chọ mình những thông tin có liên quan nhất đến vị trí bác sĩ. Bạn chỉ nên viết ngắn gọn toàn bộ các ý trong một mặt giấy khổ A4 thôi nhé.

- Đừng bao giờ để bất kỳ lỗi chính tả nào trong tờ đơn của bạn. Nếu bạn mắc phải lỗi tai hại này thì bạn lập tức bị loại, không ai muốn tuyển dụng người ngay cả vấn đề cơ bản cũng không đảm bảo được như vậy.

Đừng bao giờ để xuất hiện lỗi chính tả trong tờ đơn xin việc bác sĩ
Đừng bao giờ để xuất hiện lỗi chính tả trong tờ đơn xin việc bác sĩ

Trên đây là những gì mà vieclam88.vn cung cấp đến các bạn để các bạn có thể biết cách viết đơn xin việc bác sĩ, trang bị hành trang cho mình để có thể dễ dàng lọt qua được các vòng ứng tuyển, chính thức trở thành bác sĩ. Chúc các bạn sẽ trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai!

>>> Tải ngay mẫu đơn xin việc bác sĩ:

ĐON XIN VIỆC BÁC SĨ.doc

ĐON XIN VIỆC BÁC SĨ.docx.pdf

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào