Địa chỉ tải mẫu đơn xin thực tập uy tín, chuẩn nhất!

Đơn xin thực tập là gì? Các trường hợp cần mẫu đơn xin thực tập? Cách viết đơn xin thực tập như thế nào? Tải mẫu đơn xin thực tập chuẩn, uy tín ở đâu? Hãy cùng Timviec365.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Đơn xin thực tập dùng trong trường hợp nào? 

Đơn xin thực tập

Bạn sẽ không thể nào hình dung được vị trí quan trọng của một mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho đến khi bạn sắp sửa rời công trường đại học và mong muốn đầu quân cho một cơ quan, doanh nghiệp để được làm việc như một sinh viên vừa mới ra trường. Cùng một một bản CV cho sinh viên mới ra trường chuẩn chỉnh về nội dung, hình thức, những giấy tờ, chứng chỉ quan trọng mẫu đơn xin thực tập chuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đơn xin thực tập là tài liệu trong đó, trình bày những thông tin cá nhân, mà trong đó các cá nhân có nhu cầu về thực tập trình bày thông tin cá nhân và nguyện vọng được thực tập tại một cơ quan tổ chức, nộp lên trực tiếp để cơ quan tổ chức đó hoặc một cơ quan tổ chức trung gian như trường....Đối tượng cần sử dụng đơn xin thực tập thương là sinh viên sắp sửa bước vào kỳ thực tập hoặc những người đã ra trường hoặc có quãng thời gian công tác tại một đơn vị nào đó, có nhu cầu đến một cơ quan, doanh nghiệp khác trau dồi kinh nghiệm.

Bạn là sinh viên ngành luật vừa mới ra trường nhưng không biết viết đơn xin thực tập như thế nào?  Bạn chuẩn bị bước vào kỳ thực tập cho chuyên điều dưỡng và bác sĩ đa khoa, nhưng vẫn chưa tìm được mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện ưng lòng nhất? Viết đơn xin thực tập word cho ngành ngân hàng ở đâu và tải về mẫu đơn thực tập sư phạm chuẩn nhất? Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào? Đừng lo lắng nhé. Hãy để Timviec365.com.vn mách nước cho bạn cách viết một đơn xin việc thực tập viết tay chuẩn nhất nhé.

Tham khảo: Việc làm thực tập có lương

2. Nội dung của mẫu đơn xin thực tập gửi đến trường của bạn gồm những gì?

Đơn xin thực tập tốt nghiệp

2.1. Mẫu đơn xin thực tập tốt nghiệp

Như một số giấy tờ hành chính khác, trong một đơn xin thực tập thông thường có 3 phần: Phần mở đầu gồm quốc hiệu tiêu ngữ  và ảnh, phần thứ hai là phần nội dung bao gồm đầy đủ các ý sau: Trong phần thứ nhất bao gồm: Kính gửi, Họ và tên, Tên trường đại học, khoa, chuyên ngành, địa chỉ liên hệ và số điện thoại liên lạc, đề tải thực tập và thời gian thực tập và đơn vị bạn đến thực tập và những nội dung cam kết. 

Phần kết bao gồm lời cam kết, lời cảm ơn và mong muốn ban lãnh đạo xem xét và tạo điều kiện để thực tập tại đơn vị tốt nghiệp. Phần cuối đơn sẽ là xác nhận của khoa quản lý sinh viên và tên của mình nhé. Phần hướng dẫn nội dung cụ thể và áp dụng trong đơn xin thực tập viết tay  :

Phần kính gửi: Trong đơn thực tập, những bạn viết lần đầu rất dễ nhầm và cho rằng nơi để điền tên đơn vị thực tập, nhưng không phải. Đây là phần bạn điền tên ban, phòng của trường nơi cung cấp quyết định cụ thể cho phép bạn thực tập tại đơn vị thực tập thực tập đăng ký. Thường thì, nội dung này là ban giám đốc nhà trường hay phòng đào tạo.

- Các thông tin cá nhân cần ghi chính xác: Tên, trường, khoa, chuyên ngành,hệ đào tạo và đặc biệt là địa chỉ liên hệ cũng như số điện thoại liên lạc. Trong quá trình thực tập, bạn sẽ không tránh khỏi những sai sót hay bổ sung thêm thông tin  trong hồ sơ thực tập...số điện thoại đang được sử dụng sẽ giúp các nhà trường tiện liên hệ với bạn.

Đơn xin thực tập tốt nghiệp

- Đề tài thực tập: Từng trải qua cảm giác như bạn, nên tôi hiểu khoảng thời gian để cân nhắc chọn đề tài khó khăn với bạn thế nào. Song để thực tập của bạn trở nên hiệu quả nhất, hãy dành thời gian để tìm hiểu về những công việc chuyên ngành lẫn môi trường, học tập, rèn luyện của cơ quan, doanh nghiệp bạn muốn thực tập xem là có thực sự phù hợp với gu của mình hay không.Nhiều trường hợp đến sát thời gian bạn mới lựa chọn nghề có thể dẫn đến việc lựa chọn địa điểm thực tập sai, cũng như khó khăn trong việc viết đơn xin thực tập.

-Thời gian thực tập: Tại đây, bạn ghi rõ số tuần, tháng mình thực tập tại cơ quan hay doanh nghiệp đó, nhớ ghi cụ thể ngày bắt đầu và ngày kết thúc nhé. ví dụ: Thời gian thực tập trong 10 tuần, từ ngày 4/7/2019 - 21/9/2019.

- Đơn vị thực tập: Dĩ nhiên rồi, đây sẽ là nơi bạn ghi rõ tên cơ quan bạn thực tập, chi nhánh hay phòng ban.

Ví dụ: Tòa soạn: Báo Tiền Phong,15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, Ban Bạn đọc.

- Phần lời cam kết: Những lời cam kết trên đây chỉ là những gợi ý cơ bản nhất cho bạn. Trong quá trình viết đơn xin thực tập viết tay, bạn có thể linh hoạt thay đổi các cam kết này sao cho phù hợp với từng tình huống cụ thể của bản thân nhé. Trong đó, bạn vẫn giữ lại những cam kết cần thiết như chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế của cơ quan tổ chức.

2.2. Mẫu đơn xin thực tập nộp trực tiếp cho cơ quan thực tập

đơn xin thực tập nộp đến doanh nghiệp

Nhiều trường hợp, đơn thực tập của bạn xuất phát từ nguyện vọng cá nhân khi bạn là được muốn vào một cơ quan tổ chức nào đó để học tập và học hỏi kinh nghiệm sau khi bạn đã ra ra trường, bạn  cần một mẫu để mô để viết một lá đơn xin thực tập viết tay gửi đến cơ quan bạn muốn thực tập mà không cần thông qua trường. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây về nội dung này nhé.

Trong mẫu này, về cơ bản thông tin vẫn cơ bản như trong mẫu thứ nhất, phần nội dung có một số điểm khác và cách viết đơn xin thực tập ở trường hợp này sẽ như thế này: 

Phần kính gửi: Chỉ ghi cơ quan đơn vị bạn muốn thực tập 

ví dụ: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

- Phần thông tin cá nhân vẫn ghi đầy đủ và chính xác bao gồm: Họ và tên, ngày sinh của bạn, số chứng minh nhân dân hay căn cước công dân và địa chỉ, số điện thoại, trường,khoa bạn từng học, hệ đào tạo.

- Trong mẫu đơn thực tập viết tay nay, bạn cũng linh hoạt trong phần lời cam kết sao cho phù hợp với điều kiện, quy định công ty. Sau phần lời cam kết, bạn để lại một phần không gian để ghi rõ thông tin cơ quan đến thực tập bao gồm: Tên cơ quan địa chỉ, điện thoại liên hệ và họ tên người liên hệ trực tiếp. 

Vì đây là mẫu đơn gửi trực tiếp lên đơn vị, cơ quan bạn mong muốn thực tập nên phần nội dung cuối bạn ký tên và chờ ý kiến tiếp nhận từ phía công ty nhé.

Đọc thêm: Cách viết email xin thực tập chuẩn cho các bạn sinh viên

Đơn xin thực tập gửi đến cơ quan tổ chức

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin thực tập và quá trình thực tập

Với vai trò là một văn bản hành chính, nhưng không phải mẫu đơn xin thực tập nào cũng giống nhau.Minh chứng là một số cơ quan thực tập bạn nộp đơn trực tiếp mà không phải thông qua trường luôn có thiện cảm hơn với những đơn xin thực tập viết tay vì đảm bảo không có nhiều yếu tố sao chép, nội dung đơn của người khác hay sử dụng những mẫu chung một cách rập khuôn máy móc. Do vậy, những thông tin về đơn xin thực tập trên đây của Timviec365.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo không phải bắt buộc nhé.

Một lưu ý khác đến từ phần ảnh dán trên đơn xin thực tập. Trên mẫu đơn bên trên có ghi rõ ràng kích thước của ảnh là 3x4. Tuy nhiên, trong những bản CV bạn nộp trực tiếp đến cơ quan thực tập trực tiếp, bạn không nhất thiết phải dùng ảnh thẻ mà có thể sử dụng ảnh liên quan đến nghề nghiệp, công việc miễn sao nghiêm túc, chuyên nghiệp, đủ để nơi tiếp nhận thấy bạn đủ thiện cảm và phù hợp với công việc của họ là được.

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn không tự tin về ngoại hình của mình, bạn có thể không để ảnh nhưng cố gắng tối ưu về nội dung tránh trường hợp tạo ấn tượng xấu trong mắt cơ quan tiếp nhận vì không nghiêm túc trong quá trình gửi hồ sơ. 

Trước khi nộp đơn vào một cơ quan thực tập nào đó, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về công ty, doanh nghiệp, cơ quan và lẫn những đề tài bạn đang theo đuổi để đạt được mục đích. 

Nên nhớ kỹ quá trình thực tập rất quan trọng vì nó giúp bạn trau dồi những kinh nghiệm lẫn những kiến thức mới hiểu rõ hơn về quy tắc ứng xử, công sở, doanh nghiệp để góp phần hoàn thiện bản thân. Do đó, hãy cố gắng học hỏi, chắt lọc, chấp nhận thực tế, vượt khó và chuyên nghiệp nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết Giấy xác nhận thực tập

4. Địa chỉ tại đơn thực tập miễn phí chuẩn nhất!

Sau khi đọc những xong những nội dung trên để định hướng cách viết đơn xin thực tập bằng tay của mình, bạn có thể tải các mẫu đơn xin thực tập chuẩn sau đây về máy để tham khảo thêm nhé, trong đó mẫu đơn xin thực tập cuối cùng đang tải về bởi đông đảo các bạn trẻ theo học tài chính ngân hàng - những ngành chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt những năm gần đây:

don-xin-thuc-tap.doc

mau-don-xin-thuc-tap.doc

don-xin-thuc-tap-mau-2.doc

don-xin-thuc-tap-ngan-hang.pdf

Hi vọng những thông tin trên đây về đơn thực tập và cách viết đơn xin thực tập viết tay chuẩn nhất của Timviec365.com.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào