Cách viết đơn xin làm lại công ty cũ mà bạn có thể chưa biết

Icon Author Trần Phi Phi

Ngày đăng: 2020-03-27 08:27:55

Viết đơn xin làm lại công ty cũ là điều bạn chưa hề nghĩ tới, nhưng nó lại xảy ra ngay thời điểm hiện tại, bạn không biết cách viết ra sao, hãy để tôi giúp bạn.  

1. Mục đích của việc viết đơn xin làm lại công ty cũ là gì?

Mục đích của việc viết đơn xin làm lại công ty cũ là gì?
Mục đích của việc viết đơn xin làm lại công ty cũ là gì?

 

Trong cuộc sống, bất kỳ ai cũng không hề nghĩ là sẽ có một ngày mình quay trở về công ty cũ để tiếp tục làm việc. Rồi đến một ngày, khi bạn làm những công việc mới không được thuận lợi, bạn không tìm được công việc nào tốt hơn,... thì bạn lại muốn quay trở lại công ty cũ xin việc.

đơn xin việc này được gửi cho nhà tuyển dụng với mong muốn mình được nhận vào làm việc tại công ty và còn mục đích là cho nhà tuyển dụng thấy được mình đã từng làm việc ở đây rồi và hy vọng sẽ được ưu tiên nhận vào làm. 

2. Một số lưu ý nhỏ trước khi bạn viết đơn xin việc làm lại công ty cũ

Trước khi xin việc tại công ty cũ, bạn nên xem xét lại một số yếu tố có ảnh hưởng tới việc quyết định nhận lại bạn vào làm hay không của nhà tuyển dụng. Một số lưu ý đó chính là

2.1. Lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Lý do nghỉ việc là yếu tố rất quan trọng với việc bạn muốn quay trở lại công ty làm việc. Nếu bạn có lý do chính đáng như đi học nâng cao, bận việc gia đình, hay vì lý do sức khỏe không thể tiếp tục làm việc cần phải ở nhà nghỉ ngơi để hồi phục,...thì đương nhiên không ảnh hưởng gì đến lần xin việc này. Nhưng nếu như lý do trước kia của bạn nghỉ việc vì không đủ khả năng làm việc, có xích mích với lãnh đạo hoặc là lương thấp,... thì bạn biết kết quả của lần xin việc này rồi đó. Bạn sẽ ngay lập tức bị từ chối mà không cần thêm một lời giải thích nào khác.

Một số lưu ý nhỏ trước khi bạn viết đơn xin việc làm lại công ty cũ
Một số lưu ý nhỏ trước khi bạn viết đơn xin việc làm lại công ty cũ

Những lý do khách quan không ảnh hưởng tới công ty thì bạn sẽ dễ dàng được nhận lại vào làm việc, còn nếu là những lý do khác liên quan đến công ty thì tốt nhất là bạn không nên viết đơn xin làm lại công ty này.

Điều tôi muốn nói ở đây là lý do nghỉ việc rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều tới việc bạn có được nhận vào làm lại hay không. Bởi vì công ty cũ đã hiểu được phần nào năng lực làm việc của bạn, hiểu được thái độ làm việc của bạn, hiểu được tính cách của bạn,... nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nộp đơn xin việc.

Xem thêm: Cách viết lý do nghỉ việc trong CV

2.2. Hiệu quả làm việc của bạn ở công ty cũ

Nếu bạn là một người thực sự có năng lực làm việc, thì đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ nhận lại bạn vào làm ngay, bởi vì chẳng có nhà tuyển dụng lại từ chối những ứng viên có năng lực cả. Nhưng nếu như năng lực của bạn không tốt, năng suất làm việc không cao thì đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ không muốn nhận lại bạn vào làm việc là điều có thể xảy ra.

Thái độ làm việc của bạn quyết định tới năng suất công việc, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi quay trở lại xin việc ở công ty cũ. Nếu bạn là người có hiệu quả trong công việc thì hãy nộp đơn làm lại, còn nếu không thì hãy đi tìm cho mình một công việc mới tương tự ở một công ty khác và cố gắng thích nghi với môi trường làm việc mới.

2.3. Những mối quan hệ với đồng nghiệp ở công ty cũ

Một số lưu ý nhỏ trước khi bạn viết đơn xin việc làm lại công ty cũ
Một số lưu ý nhỏ trước khi bạn viết đơn xin việc làm lại công ty cũ

Bạn là người hòa đồng với nhân viên và nghiêm chỉnh chấp hành theo mệnh lệnh của sếp cũ thì tất nhiên không có gì để nói ở đây. Trong trường hợp không phải vậy, bạn luôn có thái độ không đồng tình với quản lý, lãnh đạo của mình và luôn không chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định mà sếp đưa ra thì có lẽ bạn biết là mình không nên nộp đơn xin làm lại công ty cũ rồi đấy.

Ngoài mối quan hệ với sếp, bạn còn cần có mối quan hệ tốt với nhân viên đồng nghiệp. Điều này rất dễ hiểu, khi bạn xích mích với các đồng nghiệp thì khi bạn quay trở lại làm việc thì mọi người sẽ không hỗ trợ bạn và công việc sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tham khảo: Đơn xin việc và CV khác nhau thế nào chưa?

3. Phương pháp viết đơn xin việc làm lại công ty cũ hiệu quả mà bạn chưa biết

Hiện nay có rất nhiều mẫu đơn xin làm lại công ty cũ bạn có thể tải trên trang web vieclam88.vn và điền theo nội dung các đề mục có sẵn. Tuy nhiên để có một bản đơn xin làm việc lại công ty cũ hấp dẫn, ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn cần lưu ý về phần nội dung và hình thức.

3.1. Về nội dung của đơn xin việc

Nội dung của lá đơn này cũng khá đơn giản các bạn trình bày làm sao cho ngắn gọn, xúc tích và làm nổi bật được trọng tâm của tờ đơn xin việc này. Bởi đây không phải là tờ đơn xin việc bạn nộp cho một công ty mới, nên cần phải làm toát lên được tại sao bạn lại muốn quay lại công ty làm việc, và lý do này phải thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Nội dung nên nói ngắn gọn, các ý mạch lạc tách rời nhau cho nhà tuyển dụng đọc xong là nhớ luôn. Các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ,... phải được ghi một cách rõ ràng và chính xác.

Phần nội dung bạn càng trình bày rõ ràng, cụ thể những nguyên nhân, lý do mà bạn muốn quay trở lại làm việc  để nhà tuyển dụng xem xét và đưa ra quyết định lựa chọn bạn hay không.

Phương pháp viết đơn xin việc làm lại công ty cũ hiệu quả mà bạn chưa biết
Phương pháp viết đơn xin việc làm lại công ty cũ hiệu quả mà bạn chưa biết

3.2. Về phần trình bày của đơn xin làm lại công ty cũ

Hình thức trình bày bạn cần phải kiểm tra, rà soát lại những lỗi hay gặp phải như viết sai chính tả, đánh sai font chữ, căn chỉnh không đúng theo quy định của mẫu văn bản hành chính,...

Các nội dung được trình bày nên chia ra thành các ý nhỏ, mỗi ý trình bày thành một đoạn cho nhà tuyển dụng dễ nhìn, và nhìn thấy sẽ đọc và hiểu được bạn muốn nói gì. Tránh trường hợp bạn diễn đạt dài dòng văn tự, viết các ý liền dài như đoạn văn như vậy trông sẽ không đẹp mắt, kèm theo rối mắt dẫn đến nhà tuyển dụng không muốn đọc. Từ việc không muốn đọc suy ra bạn bị mất cơ hội được nhận vào làm.

Đây là một số lỗi tuy nhỏ nhưng nó cũng có ảnh hưởng rất lớn trong việc bạn có được nhận lại hay không. Hãy lưu ý thật kỹ với những lỗi nhỏ này để có được tờ đơn xin việc làm ở công ty cũ một cách ấn tượng nhất.

4. Bạn nên làm gì sau khi nộp đơn vào lại công ty cũ làm việc? 

Bạn nên làm gì sau khi nộp đơn vào lại công ty cũ làm việc?
Bạn nên làm gì sau khi nộp đơn vào lại công ty cũ làm việc? 

Có thể là vì nguyên nhân nào đó khiến bạn nghỉ việc không hạn như bạn muốn thử sức với môi trường làm việc mới, muốn tìm kiếm công ty có mức lương cao hơn hay là vì không hợp với lãnh đạo cũ muốn tìm một người lãnh đạo quản lý tốt hơn,...thì giờ đây bạn cũng đã quay trở lại. Việc của bạn phải làm bây giờ chính là trau dồi thêm kiến thức nghề nghiệp, thay đổi phong cách làm việc của bản thân, chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc thật tốt để bắt đầu trở lại công việc của mình tại một nơi quen thuộc. Khi đã quay trở lại thì bạn sẽ phải thay đổi mọi thứ để không còn thấy hình ảnh đã cũ của mình ở công ty nữa, phải làm mới bản thân để tạo hứng thú với công việc.

Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

5. Cách các bạn nộp đơn xin làm lại công ty cũ

Rất nhiều cách để bạn có thể nộp đơn xin việc ở công ty cũ, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách như sau:

- Liên lạc lại với công ty cũ: Gọi điện trực tiếp vào số máy hotline của công ty và hỏi về việc tuyển dụng nhân sự của công ty ra sao, có đang tuyển dụng vị trí bạn đang muốn ứng tuyển hay không. Hoặc có thể vào trang web của công ty để tìm tin tuyển dụng. Đây là cách nhanh nhất có thể giúp các bạn có được thông tin chính xác từ nhà tuyển dụng về vị trí việc làm mà bạn muốn ứng tuyển.

- Tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè đồng nghiệp: Nếu bạn là người có mối quan hệ tốt khi còn làm ở công ty cũ với các đồng nghiệp thì điều này vô cùng thuận lợi, bạn có thể tham khảo nguồn tin từ những đồng nghiệp đó về việc tuyển dụng của công ty đặc biệt là với vị trí bạn muốn xin làm lại. Đây cũng là nguồn tin vô cùng chính xác, bởi những đồng nghiệp làm ở bộ phận ấy sẽ biết được tình hình nhân sự của bộ phần mình và khi nào có nhu cầu tuyển người họ sẽ báo lại cho bạn sớm nhất.

Cách các bạn nộp đơn xin làm lại công ty cũ
Cách các bạn nộp đơn xin làm lại công ty cũ

- Cách thứ ba đó là truy cập vào trang tin tuyển dụng vieclam88.vn: Ngoài hai cách trên thì vẫn còn một cách nữa đó chính là bạn sẽ tìm kiếm việc làm trên trang tuyển dụng dành cho bạn nào không có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, bạn vẫn có thể tự tìm được công việc cho mình ở công ty cũ. Website vieclam88.vn luôn luôn cập nhật nhưng tin tuyển dụng mới nhất và uy tín nhất. Ở đây các bạn sẽ tìm kiếm được mọi thông tin mà các bạn đang quan tâm về việc làm, nhà tuyển dụng tại các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

Đây là một số cách điển hình mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn thấy và có thể áp dụng nó khi các bạn muốn nộp đơn xin làm lại công ty cũ.

Các cách nộp đơn xin làm lại công ty cũ cũng là phần cuối cùng của bài viết trên, hy vọng rằng sau khi các bạn đọc xong nội dung bài viết này thì có thể tìm ra cho mình những cách viết đơn ấn tượng và áp dụng những lưu ý cần thiết vào tờ đơn xin làm lại công ty cũ. Đừng quên đồng hành cùng trang web vieclam88.vn để có những thông tin hữu ích nhất và bạn có thể tải mẫu đơn xin làm lại công ty cũ ở đây về để tham khảo.

Chúc các bạn tìm được mẫu đơn xin làm lai công ty cũ ấn tượng và đầy đủ nhất theo ý của mình. Và mong rằng đường của bạn sẽ được nhà tuyển dụng chấp nhận.

Chúc các bạn thành công!

Dưới đây là một số biểu mẫu về đơn xin làm lại công ty cũ rất đa dạng và phong phú, các bạn có thể tham khảo và tải về để sử dụng.

mau-don-xin-tro-lai-cong-tac.doc

don-xin-o-lai-cong-ty.doc

mau-don-xin-lam-lai-cong-ty-cu-moi-nhat.doc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: