Bạn đã biết cách viết đơn xin đi làm lại chuẩn nhất

Icon Author Nguyễn Đinh Hương

Ngày đăng: 2020-02-26 08:58:00

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đôi lần bạn sẽ phải nghỉ làm vì một lý do nào đó. Thế nhưng sau đợt nghỉ phép dài hạn bạn muốn đi làm lại thì phải làm thế nào? Viết đơn xin đi làm lại là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn. Chính vì thế mà bạn cần phải theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách viết.

1. Tại sao bạn phải viết đơn đi làm lại

Tại sao bạn phải viết đơn đi làm lại? bạn có bao giờ tự đặt ra cho mình câu hỏi đó hay không?

Tại sao bạn phải viết đơn đi làm lại
Tại sao bạn phải viết đơn đi làm lại

Trong trường hợp bạn là một viên chức và bạn đang làm việc tại một cơ quan, doanh nghiệp nào đó. Thời gian trước đi làm bạn xin nghỉ vì một lý do cá nhân nào đó mà bạn xin nghỉ để giải quyết công việc gia đình, công việc cá nhân. Chính vì thế mà bạn đã viết đơn xin nghỉ để có thể giải quyết công việc cá nhân của mình. Sau một khoảng thời gian dài, mọi việc cũng đã giải quyết xong và giờ bạn muốn quay lại làm việc. Trong trường hợp này thì bạn cần phải viết đơn xin đi làm lại thật nhanh chóng để trình lên cấp trên xin sự đồng ý của cấp trên. Nếu như được phê duyệt thì bạn mới được bắt đầu đi làm lại.

Đó chính là một ví dụ cụ thể, có rất nhiều trường hợp mà bạn cần phải viết đơn xin đi làm lại nữa như là nghỉ sinh, nghỉ giải quyết việc riêng, nghỉ dưỡng bệnh,…tất cả những lý do này, nếu như bạn muốn đi làm sớm hơn dự định thì cần phải viết đơn xin đi làm lại để được phê duyệt.

Việc bạn viết đơn xin đi làm lại này không chỉ đơn giản là đảm bảo thực hiện đúng nội quy của công ty mà đó còn thể hiện việc bạn thông báo lên cấp trên của mình rằng bạn sẽ quay lại làm việc sớm hơn dự định để cơ quan, tổ chức có sự sắp xếp công việc, bàn giao công việc phù hợp hơn.

Chính vì thế mà bạn cần phải viết đơn xin đi làm lại để trình lên cấp trên của mình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để viết đơn xin đi làm lại như thế nào cho đúng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

2. Đơn xin đi làm lại là gì?

 Đơn xin đi làm lại là gì?
 Đơn xin đi làm lại là gì?

Đơn xin đi làm lại được hiểu chính là đơn bạn gửi lên cấp trên của mình trong trường hợp bạn muốn đi làm trước thời hạn nghỉ. Đơn xin đi làm lại có tác dụng giúp cho bạn thực hiện việc thông báo và xin ý kiến từ cấp trên về việc đi làm lại của mình. Để đơn xin đi làm lại của bạn được xác nhận thì bạn cần phải đảm bảo mẫu đơn của bạn đã được thực hiện đúng với quy định chung.

Những nội dung cần phải có trong đơn xin đi làm lại:

- Nội dung đầu tiên và cũng cần phải có trong mỗi tờ đơn chính là quốc hiệu, tiêu ngữ.

- Tên người viết đơn

- Chức vụ, đơn vị công tác

- Kính gửi: trong nội dung của phần này thì bạn cần phải viết tên của người nhận là những người có thầm quyền giải quyết công việc đó của bạn.

- Lý do bạn xin đi làm lại

- Ký tên, trong phần này là chữ ký của người viết đơn nhằm xác nhận thông tin.

Tham khảo: Cách viết đơn xin làm lại công ty cũ

3. Hướng dẫn cách viết đơn xin đi làm lại

Đối với các mẫu đơn đều có ba phần chính đó chính là phần chúng, phần nội dung chính và phần kết. Đối với đơn xin đi làm lại cũng như vậy, nó cũng sẽ có 3 nội dung chính đó. Hãy cùng chúng tôi theo dõi phần viết dưới đây để hiểu nội dung và cách viết nhé.

3.1. Cách viết phần thông tin chung

Phần thông tin chúng là phần đơn giản nhất nhưng phải đảm bảo độ chính xác nhất bởi vì phần này chủ yếy là các thông tin cơ bản và cần đảm bảo về độ xác thực nhất như: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên của tờ đơn. Hãy nhớ phải đảm bảo về cách viết và độ chính xác của nó nhé.

Hướng dẫn cách viết đơn xin đi làm lại
Hướng dẫn cách viết đơn xin đi làm lại

3.2. Cách viết phần nội dung chính

Đối với nội dung của phần này cũng là những thông tin bao để xác minh thông tin người xin đi làm lại. Đối với nộ dung phần này, các thông tin chủ yếu sẽ liên quan trực tiếp đến bạn. Đối với nội dung phần này sẽ bao gồm các thông tin như:

- Họ tên

- Địa chỉ người viết (bao gồm địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú)

- Số chứng minh nhân dân của người viết (hoặc là số thẻ căn cước của người viết)

- Số điện thoại liên lạc (trong phần số điện thoại này thì bạn cần phải ghi số mà bạn thường xuyên sử dụng trong trường hợp sử dụng nhiều số, bởi vì cấp trên của bạn có thể gọi điện thông báo đến cho bạn bất cứ lúc nào đó)

Ngoài những nội dung này ra thì trong phần nội dung chính của bạn cũng cần phải đảm bảo các thông tin như:

- Tên cơ quan mà bạn đang làm việc

- Chức vụ của bạn đang làm tại cơ quan đó

- Ngày bắt đầu có thể làm việc

- Lý do đi làm lại là gì?

Đối với phần này thì lý do xin đi làm lại rất quan trọng, nó quyết định đến 50% đồng ý của cấp trên bạn, chính vì thế mà bạn cần phải đảm bảo rằng những lý do mà bạn đưa ra là xác thực, đúng nội dung thông tin, và những lý do thuyết phục. Ví dụ bạn có thể lấy lý do như: Trong khoảng thời gian xin nghỉ để giải quyết công việ, tôi đã làm xong sớm hơn dự định, với hy vọng tiếp tục muốn cống hiến cho công ty, chính vì thế mà đã viết đơn xin đi làm lại.

Nói chung, phần này bạn không nên đưa ra những lý do chung chung, hay những lý do phục vụ cho mục đích chung của bạn. Chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra lý do của mình.

3.3. Cách viết nội dung phần kết

Đối với phần kết của nội dung đơn xin đi làm lại, người làm đơn cần phải có một lời cam kết rằng, những thông tin mà bạn đưa ra trên đây là hoàn toàn chính xác với bạn. Sau phần khẳng định và cam đoan thì chính là lời hứa của bạn dành cho công việc. Bạn cần phải đảm bảo và hứa về trách nhiệm và nhiệm vụ trong công việc của bạn cần phải thực hiện tốt khi đi làm trở lại. Bên cạnh đó bạn hãy thuyết phục cấp trên của mình bằng một lý do: trong thời gian nghỉ làm bạn cũng đã có trau dồi thêm kiến thức cho công việc, chính vì thế mà sẽ đảm bảo được tiến độ công việc. (Vì phần lớn cấp trên của bạn nghĩ rằng trong khoảng thời gian mà bạn nghỉ bạn đã không theo kịp được công việc, chính vì thế mà cũng cần phải suy nghĩ thêm).

Trên đây chính là cách viết ba phần nội dung chính của tờ đơn xin đi làm lại, mong rằng với cách viết trên đây thì bạn cũng đã biết cách viết đơn xin đi làm lại sao cho thuyết phục nhất. Hãy nhanh chóng hoàn thành đơn của bạn và trình lên cấp trên để được phê duyệt.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

4. Những lưu ý của bạn khi viết đơn xin đi làm lại

Những lưu ý của bạn khi viết đơn xin đi làm lại
Những lưu ý của bạn khi viết đơn xin đi làm lại

Đây là một tờ đơn khá quan trọng, nó quyết định xem bạn có được đi làm lại trước thời gian dự định hay không. Để nó được cấp trên của bạn xét duyệt thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để tờ đơn hoàn hảo hơn.

- Đối với mẫu đơn mà bạn đã tải trên mạng về, bạn không nên sử dụng luôn, bời vì không có gì là hoàn hảo cả, các tờ đơn cũng vậy. Hãy thận trọng kiểm tra toàn bộ lại xem nó đã đúng với bạn hay chưa. Chứ đừng có râu ông nọ cắm cằm bà kia nhé. Như vậy cấp trên của bạn sẽ cho đó là không chuyên nghiệp và không coi trọng công việc đó. Ngoài ra, các tờ đơn mẫu tràn lan trên mạng, nếu như không kiểm tra kỹ thì rất có khả năng bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề rắc dối đó nhé.

- Bạn cần phải chú ý đến lỗi chính tả, không có một tờ đơn nào có thể dễ dàng chấp nhận được nếu như nó sai chính tả quá nhiều. Bạn hãy đặt vị trí của mình vào với vị trí của nhà tuyển dụng đi, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy nó thật sự cần thiết đó. Bởi vì chính tả thể hiện sự chuyên nghiệp và cẩn thận trong công việc của bạn. Chính vì thế mà trước khi gửi đơn đến nhà tuyển dụng thì bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại lỗi chính tả nhé.

- Đối với đơn xin đi làm lại, bạn cần phải ghi rõ ngày tháng bạn mong muốn bắt đầu làm việc lại để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được thời gian sắp xếp công việc phù hợp.

5. Tải đơn xin đi làm lại ở đâu?

Tải đơn xin đi làm lại ở đâu?
Tải đơn xin đi làm lại ở đâu?

Bạn vẫn đang băng khoăn không biết mình nên tải mẫu đơn xin đi làm lại ở đâu cho đúng. Trong thời buổi ngày nay, để có thể tải được mẫu đơn đúng chuẩn không khó chút nào? bạn chỉ cần tìm kiếm trên google thì ngay sau đó google sẽ trả về cho bạn hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Việc của bạn lúc này chỉ cần thực hiện lựa chọn cho mình một mẫu đơn duy nhất để sử dụng là xong. Thế nhưng không có ít trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó” vì thế mà bạn cũng cần phải cẩn thận và kiểm tra kỹ nếu như không muốn gây ấn tượng xấu với cấp trên. Đứng trước tình hình như thế thì bạn chẳng cần đi đâu xa mà cũng có thể tải được mẫu đơn đúng chuẩn nhất ngay tại bài viết này. Hãy bấm chuột vào rồi tải ngay nhé!

mẫu 3.pdf

mẫu 2.doc

mẫu 1.doc

Nhiều người đang còn rất mông lung về viết đơn xin đi làm lại, vì thế mà chunghs tôi cung cấp cho bạn các thông tin trên đây, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn cũng đã hiểu thế nào là đơn xin đi làm lại, và đã biết viết đơn xin đi làm lại đúng chuẩn nhất, khiến cho cấp trên của bạn không thể nào không đồng ý.

Chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: