Mẫu đơn xin chuyển công tác mới nhất cho mọi ngành nghề

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-02-25 14:55:29

Bạn có biết đơn xin chuyển công tác là gì hay không? Những lý do đưa bạn đến việc viết mẫu đơn này là gì? Nội dung không thể thiếu trong mẫu đơn xin chuyển công tác 2022 bao gồm những gì? Hồ sơ để chuyển công các cần những giấy tờ như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này, đọc để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.

 

1. Tìm hiểu về đơn xin chuyển công tác hiện nay?

Đơn xin chuyển công tác là một loại đơn bạn thường gặp và gặp rất nhiều trong khi gặp vấn đề về việc chuyển công tác của mình từ nơi làm việc này đến nơi làm việc khác với điều kiện làm việc có thể thay đổi khác nhau theo hướng tốt hơn hoặc xâu hơn so với môi trường làm việc hiện tại của bạn.

Tìm hiểu về đơn xin chuyển công tác hiện nay?
Tìm hiểu về đơn xin chuyển công tác hiện nay?

Tuy nhiên, nó không phải là mẫu đơn xa lạ nhưng lại không hề phổ biến tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp ngoài nhà nước nhỏ lẻ. Đây là mẫu thường gặp đơn xin chuyển công tác của công chức tại các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp hoặc tại các doanh nghiệp có quy mô lớn trong cả nước với việc hoạt động nhiều chi nhánh khác nhau, nhiều văn phòng đại diện,..

Ngoài ra bạn còn gặp các trường hợp sử dụng đơn xin chuyển công tác trong quân đội hay trong các trường hợp đơn xin chuyển công tác trong tỉnh của các cán bộ công nhân viên chức. Bạn cũng rất hay gặp đơn chuyển công tác với ngành giáo viên khi các giáo viên muốn chuyển công tác của mình, hoặc đơn xin chuyển công tác Đảng của Đảng viên hiện nay.

Các mẫu đơn này viết ra để đề cập đến vấn đề xin chuyển công tác từ nơi làm việc hiện tại đến một nơi làm việc khác có điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều hoặc do hoàn cảnh khách quan hoặc chủ quan bạn cần làm đơn xin chuyển công tác. Đặc biệt để thể hiện được tính chuyên nghiệp của bản thân và đúng chuẩn với quy định của văn bản hành chính thì bạn cần viết đơn xin chuyển công tác của bạn đúng với mẫu có sẵn hoặc làm theo mẫu để thể hiện tính chuyên nghiệp, và tôn trọng người đọc.

Vậy bạn có biết là đơn xin chuyển công tác có ý nghĩa gì hay không? Để có thể tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình thì bạn cần đọc những thông tin trong phần tiếp theo của bài viết này.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin xác nhận công tác

2. Đơn xin chuyển công tác mang ý nghĩa như thế nào?

Dựa vào nhu cầu của bản thân và vị trí công việc bạn đảm nhiệm tại nơi làm việc bạn sẽ phải viết đơn xin chuyển công tác với những ý nghĩa cụ thể như sau:

Đơn xin chuyển công tác mang ý nghĩa như thế nào?
Đơn xin chuyển công tác mang ý nghĩa như thế nào?

+ Thứ nhất, bạn là nhân viên công ty, doanh nghiệp muốn được chuyển tới bộ phận khác trong doanh nghiệp để làm việc vì đó là công việc phù hợp với năng lực làm việc của bản thân và kỹ năng mà bạn có, ở vị trí bạn xin chuyển công tác đó bạn sẽ làm tốt công việc được giao và có khả năng để phát triển bản thân tốt nhất. Ví dụ bạn đang làm việc tại vị trí chuyên viên tư vấn làm thẻ tại ngân hàng và muốn làm đơn xin chuyển công tác ngân hàng làm việc tại bộ phận khách hàng vì bạn thấy đó là vị trí công việc phù hợp với năng lực làm việc, với những kỹ năng mà bản thân mình có.

+ Thứ hai, bạn làm đơn xin chuyển công tác về gần nhà và làm việc tại các chi nhánh gần nhà thuận tiện cho việc đi lại và các vấn đề của gia đình dễ dàng được giải quyết hơn là khi đi làm việc xa. Một vấn đề mà các bạn thường gặp khi làm xa nhà đó chính là xa gia đình, phải thuê nhà và rất nhiều các vấn đề bất tiện khác khiến bạn phải làm đơn xin chuyển công tác về làm việc gần nhà. Chuyển công tác về gần nhà bạn sẽ thường gặp đơn xin chuyển công tác giáo viên, đơn xin chuyển công tác quân đội,…

+ Thứ ba, một trong những trường hợp khiến bạn lựa chọn chuyển công tác của mình đó là đơn xin chuyển công tác ngoài tỉnh đến các tỉnh thành lân cần hoặc các thành phố phát triển hơn để làm việc. Đây là đơn xin chuyển công tác đến các nơi có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển hơn để bản thân mình có cơ hội tốt nhất để phát triển bản thân và cơ hội để có mức thu nhập được tốt hơn của nhiều người.

+ Thứ tư, đơn xin chuyển từ vùng sâu vùng xa về các thành phố lớn hoặc chuyển từ vùng hải đảo về làm việc trên đất liền. Đơn xin việc này bạn sẽ thường gặp trong các trường hơn công an biên, viên chức làm việc tại các cơ quan ngoài hải đảo hoặc các vùng sâu vùng xa về các tỉnh phát triển hơn nơi có thể tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và sự phát triển của trình độ dân trí.

Đơn xin chuyển công tác mang ý nghĩa như thế nào?
Đơn xin chuyển công tác mang ý nghĩa như thế nào?

Trên đây là một số lý do khiến bạn cần phải làm đơn xin chuyển công tác viên chức, nhân viên công ty, công ăn, bác sĩ đến các nơi làm việc tốt hơn hoặc thuận tiện hơn cho bản thân mình về một khía cạnh hay nhiều khía cạnh nào đó. Để chuẩn bị phê duyệt đơn xin chuyển công tác thành công thì việc bạn trình bày mẫu đơn xin chuyển công tác rất quan trọng. Hãy đọc phần tiếp theo để biết được đơn xin chuyển công tác sẽ bao gồm những nội dung như thế nào?

Gợi ý: Việc làm chuyên viên hành chính nhân sự

3. Nội dung cần có trong mẫu đơn xin chuyển công tác mới nhất

Một nội dung bạn trình bày trong đơn xin chuyển công tác rất quan trọng, để được xét duyệt chuyển công tác bạn cần phải thực hiện đúng theo mẫu đơn xin chuyển công tác hay nhất 2022 để làm “siêu lòng” cấp trên của bạn. Bạn có thể lựa chọn đơn xin chuyển công tác viết tay hoặc đánh máy theo mẫu có sẵn nhưng bắt buộc phải có đầy đủ những thông tin sau:

Nội dung cần có trong mẫu đơn xin chuyển công tác 2020 mới nhất
Nội dung cần có trong mẫu đơn xin chuyển công tác 2022 mới nhất

+ Thứ nhất, không thể thiếu trong bất kỳ một mẫu đơn hành chính nào đó chính là quốc hiệu tiêu ngữ, thì trong mẫu đơn xin chuyển công tác năm 2022 cũng phải có nội dung này. Đây là phần bắt trong trong các mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế, giáo viên, viên chức, công an hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có.

+ Thứ hai, không thể thiếu đó chính tên của đơn “đơn xin chuyển công tác” để người đọc biệt được nội dung của đơn bạn muốn họ duyệt là gì. Tiêu đề của đơn rất quan trọng, bạn làm nổi bật và căn giữa cho thật chuyên nghiệp và đúng chuyển.

+ Thứ ba, kính gửi đến người nhận, chính là người sẽ phê duyệt đơn xin chuyển công tác của bạn, đặc biệt với mẫu đơn xin chuyển công tác viên chức hoặc mẫu đơn xin chuyển công tác Đảng bạn cần viết chính xác tên đi kèm với chức vụ của người đó.

+ Thứ tư, nội dung không thể thiếu đó chính là thông tin cá nhân về tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại của bạn, trình độ chuyên môn, thông tin về đơn vị hiện nay bạn đang công tác, kê khai cả chức vụ và công việc hiện bạn đang đảm nhận tại cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp hiện nay bạn đang làm, quá trình công tác của bản thân.

+ Thứ năm, bận cần đề cập đến lý do xin chuyển công tác của bản thân. Để được phê duyệt chuyển công tác thì mục lý do này rất là quan trọng. Để thuyết phục nhất bạn cần đưa ra các lý do liên quan đến công việc, ít đề cập đến các lý do cá nhân thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc được phê duyệt đơn xin chuyển công tác của mình. Sau đó bạn cần đề cập đến đơn vị bạn muốn xin chuyển đến làm việc.

Nội dung cần có trong mẫu đơn xin chuyển công tác 2020 mới nhất
Nội dung cần có trong mẫu đơn xin chuyển công tác 2022 mới nhất

+ Thứ sáu, đưa ra lời cam đoan của bản thân về việc chuyển công tác nhưng vấn hoàn thành tốt công việc tại đơn vị mới. Đưa ra nguyện vọng mong muốn được xét duyệt đơn chuyển công tác từ cấp trên. Cuối cùng là cảm ơn.

+ Thứ bảy, bạn đề cập đến ngày tháng năm sinh làm đơn, ký và ghi rõ họ tên và phía vế trái của đơn là ý kiến của cấp trên phê duyệt cho bạn có ký và ghi rõ họ tên.

Trên đây là tất cả nội dung mà bạn cần phải đưa vào trong mẫu đơn xin chuyển công tác mới nhất, thậm chí mẫu đơn xin chuyển công tác tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Ngoài những nội dung trên bạn có thể đề cập thêm những thông tin như hệ số lượng của bản thân, mã ngạch, ngày vào làm,…

Với đơn xin chuyển công tác nội bộ trong doanh nghiệp và chỉ chuyển vị trí làm việc thì đơn giản hơn rất nhiều cùng với những thông tin cơ bản như ở trên đã đề cập. Đặc biệt là việc xin chuyển công tác giữa các bộ phận sẽ dễ dàng hơn việc chuyển công tác đến một địa điểm, chi nhánh khác của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Mẫu đơn xin chuyển công tác .doc: mau-don-xin-chuyen-con-tac-chuan-2020.doc

Mẫu đơn xin chuyển công tác file word: don-xin-chuyen-cong-tac-moi-nhat.docx

Download mẫu đơn xin chuyển công tác: don-xin-chuyen-cong-tac-2020.docx

Đơn xin chuyển công tác mẫu: mau_don_xin_thuyen_chuyen_cong_tac.doc

Tham khảo cách viết mẫu đơn xin chuyển công tác tại đây: cach_viet_don_xin_chuyen_cong_tac.doc

4. Hồ sơ chuẩn nhất cho việc xin chuyển công tác của bạn bao gồm những gì?

Mỗi một cơ quan, tốt cức, đơn vị và doanh nghiệp sẽ đưa ra những quy định cụ thể và có sự khác nhau về các loại giấy tờ, chứng từ được để trong bộ hồ sơ xin chuyển công tác của nhân viên, công chức. Nhìn chung thì trong một bộ hồ sơ xin chuyển công tác thường có những giấy tờ như sau:

Hồ sơ chuẩn nhất cho việc xin chuyển công tác của bạn bao gồm những gì?
Hồ sơ chuẩn nhất cho việc xin chuyển công tác của bạn bao gồm những gì?

+ Thứ nhất, đơn xin chuyển công tác của bạn có thể viết tay hoặc đánh máy theo mẫu đơn xin chuyển công tác có sự đồng ý và chấp thuận của người quản lý, cấp trên của bạn.

+ Thứ hai, văn bản chấp nhận tiếp nhận nhân viên, viên chức của nơi chuyển đến.

+ Thứ ba, bản sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh chân dung bản thân đồng thời có dấu xác nhận của cơ quan chính quyền nơi bạn cư trú.

+ Thứ tư, bản sao của các văn bằng, chứng chỉ có liên quan đến công việc của bạn.

+ Thứ năm, sổ hộ khẩu photo có công chứng.

Lưu ý đối với công chức, viên chức khi nộp hồ sơ xin chuyển công tác cần kèm theo các giấy tờ hư quyết định bổ nhiệm vào ngành photo công chứng, bản sao của quyết định nâng lương và hệ số lương của bạn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên bạn nộp lên phòng ban đảm nhiệm tại các cơ quan nhà nước hoặc nộp cho giám đốc, quản lý doanh nghiệp để được chấp nhận hồ sơ xin chuyển công tác của mình được tốt nhất.

Qua chia sẻ về đơn xin chuyển công tác giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho bản thân và biết được lý do bạn chuyển công tác là gì. Bên cạnh đó bạn còn được biết cách để trình bày đầy đủ nội dung cần thiết trong một mẫu đơn xin chuyển công tác chuyên nghiệp cho bản thân mình và có được hiểu biết về hồ sơ xin chuyển công tác bao gồm những gì.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: