Thông tin mới nhất về mức điểm sàn Đại học Công nghiệp TP HCM

Một mùa tuyển sinh đại học nữa lại gần kề, chắc hẳn rất nhiều thầy cô, phụ huynh và thí sinh đang có nhu cầu tra cứu mức điểm sàn các trường để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất về điểm sàn Đại học Công nghiệp TP HCM để các bạn ước lượng và tham khảo.

1. Hiểu thế nào về điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM?

Điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM là ngưỡng điểm đầu vào tối thổi mà các bạn học sinh phải đạt được nếu muốn trở thành sinh viên của trường. Trường không chấp nhận tuyển sinh những thí sinh có mức điểm thấp hơn ngưỡng điểm sàn này.

Điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM
Điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM

Tuy nhiên, điểm sàn chỉ là yếu tố tối thiểu, đạt đủ điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM không có nghĩa là bạn đã chắc suất vị trí sinh viên tại trường, đây không phải điều kiện đủ mà chỉ là điều kiện cần mà thôi, điểm chuẩn để vào học các khoa tại trường sẽ bằng hoặc cao hơn mức điểm này. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng trên cả nước, bao gồm cả Đại học Công nghiệp TP HCM đều đặt ra mức điểm xét tuyển cao hơn điểm sàn.

Một lưu ý nữa là mức điểm sàn chỉ là mức chung cho tất cả, còn khi bạn muốn đăng ký vào các khoa, viện, ngành, chuyên ngành của Đại học Công nghiệp TP HCM thì sẽ phải đáp ứng những điều kiện khác nhau mức điểm thi, mức điểm thi chuyên ngành, chứng chỉ ngoại ngữ, điều kiện gia đình,…

Điểm sàn chỉ ngưỡng tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển
Điểm sàn chỉ ngưỡng tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM có nhiều nhóm điểm sàn riêng, chia ra làm mức điểm cho các bậc hệ đào tạo đại học chính quy, hệ đào tạo bậc chất lượng cao và chương trình liên kết. Ngoài ra, phân hiệu của trường tại tỉnh Quảng Ngãi cũng được áp dụng mức điểm sàn riêng, thường là thấp hơn cơ sở chính tại TP HCM.

Nhìn chung điểm sàn ở cả 2 phân hiệu của trường đều không dao động nhiều qua các năm, vậy nên thí sinh hãy tham khảo và đối chiếu với điểm sàn các năm trước để đưa ra dự đoán điểm sàn cho năm học này một cách phù hợp.

Xem thêm: Thông tin ngành học và mã trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

2. Điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM trong năm 2021

Tới thời điểm hiện tại tức tháng 6 năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp TP HCM mới chỉ công bố mức điểm sàn dành cho hình thức xét tuyển thẳng chứ chưa công bố điểm sàn kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Mức điểm sàn tuyển thẳng này vừa được công bố chính thức vào ngày 7/4/2021, khá sớm trước khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia. Nhìn chung, điểm sàn xét tuyển ở cả hai cơ sở đều giống nhau, chỉ có một số khác biệt nhỏ.

2.1. Điểm sàn xét tuyển thẳng tại cơ sở TP HCM năm 2021:

Đối với các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường theo hình thức tuyển thẳng, sau khi đã đạt đủ các tiêu chuẩn cần có (học sinh giỏi cấp tỉnh/quốc gia, học sinh trường chuyên,…) thì thí sinh phải đáp ứng điều kiện về mức điểm sàn học bạ thì mới được xem xét ưu tiên. Theo đó, để được cân nhắc xét tuyển thẳng vào trường, 3 môn tổ hợp mà thí sinh đăng ký phải có điểm số tối thiểu là 6.5/môn trong cả năm học lớp 12 cuối cấp.

Điểm sàn xét tuyển thẳng năm 2021
Điểm sàn xét tuyển thẳng năm 2021

Còn có một hình thức xét tuyển nữa là xét tuyển sử dụng kết quả học tập năm lớp 12 của 3 môn tổ hợp, để đạt yêu cầu nhận hồ sơ, thí sinh phải có tổng điểm 3 môn tối thiểu là 20.00 điểm. Mức điểm sàn này là điểm gốc, chưa nhân hệ số hay cộng thêm điểm ưu tiên.

Ngoài ra, đối với các thí sinh sử dụng điểm kỳ thi Đánh giá năng lực cho chính nhà trường tổ chức, ngưỡng điểm tối thiểu dành cho các bạn là 650 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành học.

2.2. Điểm sàn xét tuyển thẳng tại phân hiệu Quảng Ngãi năm 2021

Điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM phân hiệu Quảng Ngãi vẫn giữ nguyên như ngưỡng xét tuyển của cơ sở TPHCM, chỉ có một khác biệt nho nhỏ.

Đó là mức điểm sàn dành cho các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng kết quả học tập lớp 12 sẽ thấp hơn 2 điểm, tức là tổng điểm 3 môn tổ hợp chỉ cần đạt 18.00 điểm là có thể đăng ký xem xét xét tuyển tại phân hiệu Quảng Ngãi.

Ngưỡng điểm sàn đối với hình thức thi Đánh giá năng lực cũng thấp hơn 50 điểm so với cơ sở chính, tức là các thí sinh tham gia xét tuyển tại phân hiệu Quảng Ngãi sẽ cần đạt tối thiểu 600 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực.

3. Điểm sàn của Đại học Công nghiệp TP HCM trong năm 2020

3.1. Điểm sàn xét tuyển thẳng năm 2020

Mức điểm sàn tối thiểu để Đại học Công nghiệp TP HCM nhận hồ sơ xét tuyển vào năm 2020 không dao động nhiều so với năm 2021, chỉ tăng lên một ít điểm.

Điểm sàn xét tuyển thẳng năm 2020
Điểm sàn xét tuyển thẳng năm 2020

Đối với hệ đào tạo Chính quy, tại cơ sở TP HCM, ngưỡng điểm chấp nhận hồ sơ xét tuyển thẳng là 19.50 điểm (tổng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển); trong khi đó điểm sàn xét tuyển thẳng tại phân hiệu Quảng Ngãi là 18.00 điểm, vẫn giống như năm 2021.

Đối với chương trình liên kết 2+2 kết hợp cùng Đại học Angelo State của Mỹ, các thí sinh có thể cân nhắc hai hình thức đăng ký xét tuyển thẳng là bằng kết quả học tập 2 năm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12; thứ hai là bằng giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, học sinh trường chuyên hoặc có chứng chỉ cao.

Các bạn thí sinh xin xét tuyển thẳng tại cơ sở TP HCM sẽ phải đặt tối thiểu 19.50 điểm nếu dùng kết quả học tập tại trường, tại phân hiệu Quảng Ngãi thì cũng yêu cầu mức điểm sàn tương tự. Còn xét tuyển thẳng bằng hình thức thứ hai thì phải nộp chứng chỉ, chứng nhận để nhà trường kiểm tra.  

Xem thêm: Tuyển sinh: Mã trường đại học Nông Lâm TP.HCM là gì?

3.2. Điểm sàn xét tuyển thường năm 2020:

Mức điểm sàn dùng để xét tuyển vào Đại học Công nghiệp TP HCM bằng kết quả thi THPT quốc gia là tổng điểm 3 môn tổ hợp, không nhân hệ số và có tính cả điểm ưu tiên. Mức điểm sàn xét tuyển thường năm 2020 được công bố chính thức vào ngày 14/9/2020, hơn một tháng sau khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm sàn xét tuyển thường năm 2020
Điểm sàn xét tuyển thường năm 2020

- Điểm sàn tại cơ sở TP HCM năm 2020:

Đối với hệ đào tạo Chính quy, ngưỡng điểm sàn đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020 là 17.00 điểm cho tất cả các ngành. Còn đối với hệ đào tạo Chất lượng cao và chương trình liên kết quốc tế 2+2 (tức 2 năm đầu học tại trường Việt Nam, hai năm cuối học tại trường liên kết ở nước ngoài) thì mức điểm sàn là 16.00 điểm.

- Điểm sàn tại phân hiệu Quảng Ngãi năm 2020:

Đối với hệ đào tạo Chính quy tại phân hiệu Quảng Ngãi, mức điểm sàn tuyển thường năm 2020 được yêu cầu là 15.00 cho tất cả các ngành, thấp hơn 1.00 điểm so với cơ sở chính.

Chúc bạn thành công trúng tuyển
Chúc bạn thành công trúng tuyển

Tuy chỉ là mức điểm tối thiểu để đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, không phải mức điểm chuẩn chính thức để nắm chắc tấm vé bước vào cánh cửa trường Đại học Công nghiệp TP HCM, nhưng điểm sàn cũng là số điểm mà bạn không nên bỏ qua, vì nó cũng dự báo phần nào về mức điểm chuẩn yêu cầu với mỗi ngành, cho bạn thêm một căn cứ để quyết định có nên đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp TP HCM hay không.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mức điểm sàn Đại học Công nghiệp TP HCM, bạn hãy so sánh đối chiếu thật kỹ để cân nhắc khả năng của mình, đồi thời để ý thời gian để kịp thời thực hiện các thủ tục đăng ký xét tuyển thẳng, tuyển thường nhé. Vieclam88 chúc bạn sớm được trở thành một sinh viên danh giá của trường Đại học Công nghiệp TP HCM.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào