Điểm chuẩn Đại học y học cổ truyền mới nhất là bao nhiêu?

Hiện nay, ngoài những kiến thức y học về Tây y, những kiến thức thú vị về y học dân gian xa xưa cùng được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. Vì vậy nhiều người đã đăng ký vào ngành này. Hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu điểm chuẩn Đại học y học cổ truyền - ngôi trường nổi tiếng về ngành đào tạo này.

1. Thông tin chung về Đại học y học cổ truyền

 Đại học y học cổ truyền hay còn được gọi với tên gọi khác là Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam. Ngôi trường mang tên quốc tế là VietNam University Of Traditional Medicine.

Thông tin chung về Đại học y học cổ truyền
Thông tin chung về Đại học y học cổ truyền

Được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo về ngành y khoa đạt chất lượng cao nhất tại Việt Nam. Mang trong mình sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ các dược sĩ, y bác sĩ. Tại đây các sinh viên sẽ được đào tạo với trình độ đại học hoặc sâu hơn nữa là sau đại học.

Thêm vào đó trường còn tham gia nghiên cứu và tiếp nhận các công nghệ y dược nhằm phục vụ cho những nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 02 năm 2015 theo quyết định số 30/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đây là ngôi trường đào tạo về lĩnh vực y học cổ truyền đầu tiên của Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đại học y học cổ truyền vẫn đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ, vững chắc. Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, kết hợp cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến Đại học y học cổ truyền đã đáp ứng được nhu cầu đặt ra cho việc giảng dạy và nghiên cứu.

Ban đầu nhà trường tập trung đào tạo một số ngành căn bản. Tuy nhiên hiện nay, trường ngày càng mở rộng quy mô ngành đào tạo. Sự đa dạng hóa các ngành không ngừng gia tăng theo từng năm. Chính vì lẽ đó số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của trường đang ngày một tăng lên.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

2. Đại học y học cổ truyền đào tạo những ngành nào?

Hiện nay, trường Đại học y học cổ truyền đang thực hiện đào tạo những ngành sau đây:

Ngành đào tạo của Đại học y học cổ truyền
Ngành đào tạo của Đại học y học cổ truyền

- Ngành y khoa

Đây là ngành học nhằm đào tạo ra những bác sĩ đa khoa. Sau đào tạo những bác sĩ này đã được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên môn. Đó là những kiến thức trong việc điều trị các căn bệnh mãn tính, thực hiện chăm sóc và hỗ trợ phục hồi sức khỏe, các bệnh lý cấp và thực hiện kê đơn thuốc.

Ngay từ đầu, mục tiêu của trường là đào tạo ra những thế hệ bác sĩ có đầy đủ năng lực trên các phương diện như: y đức, phẩm chất, có đầy đủ kiến thức về y học, tay nghề chữa bệnh chuyên nghiệp để có thể thực hiện việc chữa trị và giải quyết các vấn đề có liên quan đến sức khỏe.

- Ngành y học cổ truyền

Ngành y học cổ truyền được phát triển dựa trên sự kết hợp của Âm Dương và Ngũ Hành.

Theo đuổi ngành học này sinh viên sẽ được truyền dạy toàn bộ những kiến thức chuyên sâu cả về việc chẩn đoán và chữa trị. Quá trình chẩn đoán cũng như chữa trị sẽ được thực hiện theo phương thức chữa trị cổ truyền.

Thêm vào đó các sinh viên theo học cũng được nhà trường bồi đắp các kỹ năng về vấn đề đạo đức nghề nghiệp.

- Ngành dược học

Nhiệm vụ chính của ngành là đào tạo các thế hệ sinh viên sao cho sau khi ra trường, các sinh viên lĩnh hội được kiến thức và trở thành các dược sĩ.

Và không chỉ là những dược sĩ có đầy đủ những kiến thức chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức tốt.

Các sinh viên theo học ngành này cũng sẽ được tiếp xúc thêm với nhiều kiến thức về khoa học công nghệ hiện đại. Từ đó có thể nghiên cứu sáng chế ra các công thức thuốc mới, đạt hiệu quả cao hơn.

3. Cùng xem công bố điểm chuẩn Đại học y học cổ truyền

Hiện nay, để thi vào trường Đại học y học Cổ truyền thì bạn sẽ phải lựa chọn khối thi xét tuyển đó là khối A và khối B.

Điểm chuẩn Đại học y học cổ truyền
Điểm chuẩn Đại học y học cổ truyền

3.1. Ngành y khoa

- Xét theo khối B năm 2019:

+ Điểm chuẩn của ngành y khoa là 23.25 điểm

+ Các tiêu chí phụ được ưu tiên là: Sinh 8.5; Toán 8.0; Thứ tự nguyện vọng<=2

-  Xét theo khối B năm 2020:

+ Mức điểm chuẩn năm này ngành y khoa là 26.1 điểm

+ Các tiêu chí phụ được ưu tiên là: Sinh 8.5; Toán 7.6; Thứ tự nguyện vọng 7

Ta thấy điểm chuẩn ngành đã tăng lên đáng kể chỉ trong một năm ở mức điểm là 26.1 điểm chuẩn đầu vào. Qua đây ta có thể thấy được mức độ thu hút của ngành y khoa.

3.2. Ngành y học cổ truyền

- Xét theo khối B năm 2019:

+ Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền năm này là 20.55 điểm

+ Các tiêu chí phụ được ưu tiên là: Sinh 6.0; Toán 7.8; Thứ tự nguyện vọng<=1

-  Xét theo khối B năm 2020:

+ Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền là 24.25 điểm

+ Các tiêu chí phụ được ưu tiên là: Sinh 8.0; Toán 8.4; Thứ tự nguyện vọng 3

Cũng tương tự như ngành y khoa bên trên, ta thấy số điểm của ngành y học cổ truyền tăng thêm đáng kể chỉ trong vòng từ năm 2019 đến 2020. Điều này cho thấy mức độ thu hút đáng kể của ngành học trong những năm gần đây. Đồng thời chất lượng tuyển sinh cũng ngày một tăng lên.

3.3. Ngành dược học

- Xét theo khối A năm 2019:

Điểm chuẩn ngành dược học
Điểm chuẩn ngành dược học

+ Điểm chuẩn ngành dược học là 21.9 điểm

+ Các tiêu chí phụ được ưu tiên là: Hóa 7.25; Toán 7.4; Thứ tự nguyện vọng<=2

-  Xét theo khối A năm 2020:

+ Điểm chuẩn ngành dược học là 25 điểm

+ Các tiêu chí phụ được ưu tiên là: Hóa 8.0; Toán 9.0; Thứ tự nguyện vọng 2

Qua phổ điểm trên ta có thể thấy nhu cầu tuyển sinh cũng như chất lượng các thí sinh đầu vào trường Đại học y học cổ truyền ngày càng tăng đáng kể.

Xem thêm: Dự đoán xu hướng điểm chuẩn ngành Thú y đại học Nông lâm mới nhất

4. Thông tin chi tiết về quá trình tuyển sinh

4.1. Có những đối tượng tuyển sinh nào?

- Hiện nay trường tiến hành tuyển sinh đối với các thí sinh đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông tại Việt Nam. Hình thức đào tạo chính quy, giáo dục thường xuyên hay các thí sinh đã có tốt nghiệp trình độ bậc trung cấp, thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo bậc THPT tại nước ngoài đã được nước sở tại đồng ý cho phép và đạt mức trình độ tương đương với trình độ bậc THPT tại Việt Nam đều được chấp nhận.

Đối tượng tuyển sinh
Đối tượng tuyển sinh

Riêng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp tuy nhiên vẫn chưa có bằng tốt nghiệp bậc THPT vẫn phải học cũng như thi đủ đạt khối lượng các kiến thức văn hóa tại bậc Trung học phổ thông.

- Thí sinh muốn theo học cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về sức khỏe mới có thể theo học tại trường.

Trường hợp đối với người bị khuyết tật mà đã được cấp có thẩm quyền xác nhận  sẽ được Giám đốc của trường cân nhắc, xem xét dự tuyển vào những ngành đào tạo phù hợp.

4.2. Phương thức tuyển sinh của trường là gì?

- Phương thức đầu tiên và đơn giản nhất là tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Căn cứ theo tổ hợp bài thi hoặc môn thi đối với mỗi ngành đào tạo đã được quy định mà thí sinh sẽ được xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh
Phương thức tuyển sinh

- Xét theo từng ngành, danh sách của các thí sinh đã trúng tuyển sẽ được sắp xếp dựa theo thứ tự từ cao xuống thấp. Các thí sinh sẽ được xét cho đến khi đáp ứng đủ chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường đã đề ra.

- Mức điểm để các thí sinh có thể xét tuyển vào trường đó là tổng điểm của các bài thi hoặc môn thi dựa trên thang điểm 10. Số điểm ứng với mỗi bài thi hoặc môn thi từ tổ hợp xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên với từng đối tượng thí sinh theo khu vực. Điểm số của thí sinh sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân theo quy định.

- Đối với lần xét tuyển đầu tiên, các thí sinh sẽ được xét tuyển một cách bình đẳng dựa trên kết quả điểm thi. Lúc này không phân biệt thứ tự của các nguyện vọng ưu tiên đã đăng ký. Ngoại trừ các trường hợp nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách trúng tuyển sẽ được quy định riêng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà vieclam88 chia sẻ về điểm chuẩn Đại học y học cổ truyền. Mong bạn đã có được cho mình những nội dung hữu ích để tự tin đăng ký ứng tuyển vào trường.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào