Điểm chuẩn của Trường Đại học Sài Gòn và những điều lưu ý

Trường Đại học Sài Gòn là một ngôi trường tuy mới được thành lập vào năm 2007 nhưng đã có nhiều năm lịch sử trong công tác giảng dạy do việc nâng cấp và sáp nhập nhiều ngôi trường lại với nhau. Được đánh giá là ngôi trường đẹp và cổ kính nhất Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn đã và đang là ước mơ của biết bao thế hệ học sinh trên con đường học tập và phát triển bản thân. Để vào được Trường Đại học Sài Gòn, các thí sinh cần vượt qua mức điểm chuẩn được thay đổi qua từng năm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy điểm chuẩn của Trường Đại học Sài Gòn là bao nhiêu và có những lưu ý gì khi nhập học, hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn tiền thân là Trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam được thành lập vào năm 1972. Sau nhiều lần thay đổi cũng như sáp nhập, Trường Đại học Sài Gòn chính thức được nâng cấp và thành lập vào năm 2007 theo quyết định của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Sơ lược về Trường Đại học Sài Gòn
Sơ lược về Trường Đại học Sài Gòn

Về đào tạo, do có sự sáp nhập của rất nhiều trường khác nhau trong quá khứ, Trường Đại học Sài Gòn có trình độ đào tạo tương đối rộng. Trong đó bao gồm 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng cùng với 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp. Các lĩnh vực giảng dạy cũng vô cùng đa dạng từ kinh tế - xã hội, chính trị - nghệ thuật, văn hóa - xã hội cho đến sư phạm.

Song song với việc đào tạo sinh viên trong nước ở bậc đại học, Trường Đại học Sài Gòn còn tổ chức đào tạo bậc cao hơn đối với thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, ngôi trường này cũng liên thông với các trường nước ngoài để cải thiện chất lượng giảng dạy.

Xem thêm: Công bố điểm chuẩn trường Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp mới nhất

2. Tiêu chuẩn điểm của Trường Đại học Sài Gòn

Sau khi tìm hiểu một số thông tin về Đại học Sài Gòn, ta có thể thấy ngôi trường này là một ngôi trường rất tốt, rất đáng để theo học. Vậy các sinh viên cần phải vượt qua mốc điểm bao nhiêu để được tham gia vào học tập tại ngôi trường này?

Điểm chuẩn của Trường Đại học Sài Gòn những năm gần đây tương đối cao trong tầm khoảng từ 16 đến 21 điểm tùy chuyên ngành. Các tổ hợp môn học được xét cũng rất đa dạng để phù hợp với khả năng của học sinh bao gồm chủ yếu là các tổ hợp A, B C. Ngoài ra còn có các tổ hợp về năng khiếu để xét tuyển cho những chuyên ngành sư phạm như mỹ thuật hay âm nhạc.

Tiêu chuẩn điểm của Trường Đại học Sài Gòn
Tiêu chuẩn điểm của Trường Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn một số chuyên ngành đáng chú ý bao gồm:

- Sư phạm Toán học với tổng điểm 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học hay Toán, Vật Lý, Tiếng Anh trong đó môn chính là Toán có tổng điểm là 26.18 - 25.18 điểm. Đây là điểm số cao hơn mức quy định về sư phạm của bộ Giáo dục và Đào tạo và là mức cao nhất trong các tiêu chuẩn điểm của Đại học Sài Gòn.

- Tương tự như sư phạm Toán học, một số ngành sư phạm khác như sư phạm Tiếng Anh, sư phạm Thanh nhạc cũng có điểm chuẩn tương đối cao từ 24 đến 25 điểm.

- Ba ngành có số điểm chuẩn thấp nhất đó là Khoa học môi trường, Kỹ thuật điện tử viễn thông và Công nghệ kỹ thuật môi trường với điểm chuẩn chỉ khoảng 16 đến 17 điểm.

- Một số ngành ngoài sư phạm có mức điểm chuẩn tương đối cao đó là Ngôn ngữ anh, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế với số điểm là gần 24 điểm.

Nắm rõ được những yêu cầu về số điểm chuẩn sẽ giúp các học sinh hình dung ra được mục tiêu để phấn đấu cho bản thân mình. Bên cạnh đó, hãy tập trung hơn vào việc rèn luyện những môn chính nếu có ý định đăng ký học tập những chuyên ngành liên quan. Điều này sẽ giúp cải thiện điểm số một cách rõ rệt đấy.

Tiêu chuẩn điểm của Trường Đại học Sài Gòn
Tiêu chuẩn điểm của Trường Đại học Sài Gòn

3. Những lưu ý trong quá trình tuyển sinh Trường Đại học Sài Gòn

Dưới đây là một số lưu ý của vieclam88.vn cho các em học sinh có ý định tham gia học tập tại Trường Đại học Sài Gòn trong quá trình tuyển sinh.

3.1. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của Trường Đại học Sài Gòn là toàn bộ các thí sinh trên cả nước đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định. Các thí sinh được tuyển cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe đối với quá trình học tập. Do yêu cầu về nghề nghiệp, các thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng sẽ không được xét tuyển để tham gia vào các ngành đào tạo liên quan đến sư phạm. Đây là một lưu ý để tránh việc các thí sinh không đáp ứng được yêu cầu sửa đổi hoặc có thay đổi về nguyện vọng kịp thời.

Những lưu ý trong quá trình tuyển sinh Trường Đại học Sài Gòn
Những lưu ý trong quá trình tuyển sinh Trường Đại học Sài Gòn

3.2. Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Sài Gòn sử dụng hai phương thức xét tuyển bao gồm:

- Xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Đối với các ngành có xét tuyển môn thi năng khiếu sẽ chỉ sử dụng một phần kết quả của kỳ thi THPT kết hợp với kết quả kỳ thi năng khiếu.

3.3. Các trường hợp được tuyển thẳng

Thí sinh đáp ứng đủ những điều kiện sau đây sẽ được tuyển thẳng vào Trường Đại học Sài gòn mà không phải thông qua xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia:

- Các học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố.

- Tốt nghiệp THPT.

Các trường hợp được tuyển thẳng
Các trường hợp được tuyển thẳng

- 3 năm học THPT chuyên đạt được học sinh giỏi.

- Đạt được hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm học THPT.

- Đạt được giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.

Các thí sinh đáp ứng đủ điều kiện trên cần theo dõi thông tin trên website chính thức của Trường Đại Học Sài Gòn để có thể nộp hồ sơ đúng thời hạn và được tuyển thẳng theo đúng quy trình. Các trường hợp nộp muộn sẽ phải xét tuyển như các thí sinh bình thường.

Xem thêm: Trường Đại học Kinh tế Luật điểm chuẩn được đánh giá ra sao?

3.4. Học phí Trường đại học Sài Gòn

Học phí của Trường đại học Sài Gòn được chia thành 3 mức tùy theo chuyên ngành mà sinh viên theo học. Hãy tham khảo mức học phí để có thể chuẩn bị số tiền cần thiết khi theo học Đại học Sài Gòn nhé. Các mức học phí của Đại học Sài Gòn cụ thể như sau:

- Đối với các ngành Khoa học xã hội như Kế toán, Tài chính - ngân hàng, Luật, Tâm lý học,... sinh viên sẽ phải đóng mức học phí là 1.078.000 VNĐ mỗi tháng.

- Đối với các ngành Khoa học tự nhiên như Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học, Quốc tế học,... thì mức học phí sẽ làm 1.278.000 VNĐ mỗi tháng.

Học phí Trường đại học Sài Gòn
Học phí Trường đại học Sài Gòn

- Đối với một ngành mới đó chính là ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao thì học phí dự kiến sẽ là hơn 32.000.000 VNĐ một năm.

- Nhóm ngành sư phạm sẽ không phải đóng học phí vì đã được nhà nước quy định.

Bên cạnh những khoản học phí, sinh viên cũng sẽ cần đóng một số khỏa khoản khác như bảo hiểm y tế hay lệ phí Đoàn thanh niên hoặc tiền ký túc xá nếu có.

Qua bài viết trên, vieclam88.vn đã giới thiệu cho các bạn những thông tin cũng như điểm chuẩn của Trường Đại học Sài Gòn. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã lựa chọn được chuyên ngành cũng như ngôi trường mà bạn muốn theo học trong quãng đường sinh viên sắp tới. Chúc các bạn có một kỳ thi thật tốt đẹp và hoàn thành được mong muốn của mình!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào