[Bật mí] Mẫu đề xuất tăng lương mới nhất bạn cần biết!

Đối với mỗi công việc, nếu như bạn cố gắng hết mình thì sẽ  có thể nhận được kết quả xứng đáng nhất. Và để được tăng lương là cả một quá trình nỗ lực trong công việc của mỗi người và bạn có thể viết mẫu đề xuất tăng lương gửi lên ban lãnh đạo để họ xem xét. Vậy để biết mẫu đề xuất tăng lương chuẩn nhất là gì thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nào cần sử dụng mẫu đề xuất tăng lương?

Mẫu đề xuất tăng lương là mẫu đơn được sử dụng khi nhân viên trong các tổ chức, doanh nghiệp muốn đề nghị ban giám đốc xem xét và tăng lương cho họ dựa vào những yếu tố về chất lượng công việc cùng các thỏa thuận giữa hai bên có liên quan đến công việc. Mẫu đề xuất tăng lương sử dụng với mục đích là những đề xuất của các bộ phận ghi nhận toàn bộ những cố gắng, nỗ lực và sự cống hiến của nhân viên trong công ty, tạo động lực và tinh thần làm việc, cố gắng nhiều hơn cho họ.

Khi nào cần sử dụng mẫu đề xuất tăng lương

Đối với các nhân viên khi nộp hồ sơ ứng tuyển và trải qua vòng phỏng vấn đều đã thống nhất được mức lương và trong quá trình làm việc nếu như cảm thấy bản thân có nhiều cố gắng và đã làm xuất sắc những nhiệm vụ được giao thì có thể đề nghị tăng lương cho mình để phù hợp và xứng đáng hơn với những công sức mà bản thân đã bỏ ra. Thực tế thì có khá nhiều người tỏ ra e ngại, không dám đề xuất với ban lãnh đạo về vấn đề tăng lương hay không biết nên đề xuất tăng lương như thế nào. Tuy nhiên, nếu như bạn cứ mãi cố gắng mà không được công nhận, vẫn mãi dậm chân ở một chỗ thì chắc chắn sẽ khó có động lực để đi tiếp. Vì vậy, hãy cứ mạnh dạn đưa ra đề nghị và chắc chắn sẽ không có Sếp nào lại phủ nhận và không muốn tăng lương, đồng thời giữ chân những người cống hiến và hoàn thành tốt công việc cho họ cả.

2. Nội dung cần có trong mẫu đề xuất tăng lương

Nội dung cần có trong mẫu đề xuất tăng lương

Một mẫu đơn đề xuất tăng lương chuẩn cần phải đáp ứng đầy đủ những nội dung dưới đây:

- Thông tin cá nhân của người đề xuất: Mục này bạn cần phải nêu được ngắn gọn những thông tin của mình là họ tên, vị trí, chức vụ, công việc hiện tại đang đảm nhiệm là gì?

- Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương phải thể hiện được mức lương cơ bản hiện tại của bạn là bao nhiêu kèm theo mức lương mà bạn mong muốn được tăng lên.

- Cần trình bày được lý do đề xuất tăng lương một cách thuyết phục. Đây là một phần hết sức quan trọng  và có ảnh hưởng đến quyết định bạn có được tăng lương hay không. Nếu như lý do của bạn không đủ thuyết phục và không khẳng định được những cống hiến của mình đối với doanh nghiệp thì khó có thể được xét duyệt tăng lương. Chính vì vậy, cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

- Điều quan trọng cần có trong nội dung đề xuất tăng lương chính là cần phải có ý kiến đến từ bộ phận nhân sự cùng với ý kiến của ban giám đốc công ty.

- Cuối cùng là ngày tháng viết đơn kèm theo chữ ký của những người có liên quan.

Tham khảo thêm: Mẫu đề nghị khen thưởng mới nhất

3. Cách viết đề xuất tăng lương khéo léo bạn cần biết

Cách viết đề xuất tăng lương khéo léo bạn cần biết

Để viết mẫu đề xuất tăng lương chuẩn và khéo léo nhất, thuyết phục được ban lãnh đạo công ty là điều không phải đơn giản mà ai cũng làm được. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có cách đề xuất tăng lương với Sếp hay nhất bạn có thể tham khảo!

- Cách viết đơn đề xuất tăng lương hiệu quả là cần thể hiện được tư duy như một nhà quản lý thực thụ: Có nghĩa là bạn cần phải chứng minh với Sếp của mình về khả năng tổ chức, sắp xếp các công việc một cách hiệu quả thông qua việc đưa ra những kế hoạch cụ thể sau khi nhận được bất kỳ dự án nào. Đây là yếu tố quan trọng vừa giúp bạn có thể thực hiện công việc tốt hơn vừa giúp những nhà quản lý giám sát một cách dễ dàng hơn và chắc chắn sẽ được cấp trên đánh giá rất cao về tinh thần đó.

- Trong mẫu đơn xin đề xuất tăng lương bạn nên nhắc khéo với Sếp về những thành tích cá nhân mà mình đã đạt được trong quá trình làm việc tại công ty. Bởi thực tế, một doanh nghiệp, tổ chức sẽ có rất nhiều nhân sự với hàng trăm công việc khác nhau, do đó các nhà quản lý sẽ không thể nhớ hết được công việc cũng như thành tích mà các nhân viên đã đạt được. Chính vì vậy, bạn cần phải ghi lại những thành tích mà bản thân đạt được, tìm kiếm cơ hội để nhắc khéo với họ về những điều đó và giúp mình có cơ hội được tăng lương.

- Bạn cần phải đo lường được mức lương của mình trước khi có đề nghị tăng lương. Đó là hãy tìm kiếm thông tin có liên quan đến mức lương của công việc mình làm so với thị trường ra sao và biết được cần đề xuất tăng lương bao nhiêu là hợp lý? Đây chính là một cách để bạn có thể xem xét được mức thu nhập hàng tháng của mình như thế nào và chủ động đề xuất tăng lương nếu thấy phù hợp.

- Hãy tạo cho bản thân một tư duy tích cực và lạc quan nhất bởi bất kỳ công việc hay môi trường nào cũng sẽ xảy ra những biến cố bất ngờ và nếu bạn luôn giữ được thái độ làm việc tốt, lạc quan, chắc chắn sẽ có hướng giải quyết, mang lại hiệu quả công việc cao. Nhà quản lý sẽ luôn đánh giá cao những nhân viên có tinh thần như vậy và đề nghị tăng lương của bạn chắc chắn sẽ có khả năng được xét duyên.

- Để được đánh giá cao và xét tăng lương thì chắc chắn bạn cần phải biết tiếp thu và tiếp nhận thêm những công việc mới ở trình độ cao hơn. Sẽ không có nhà quản lý nào đồng ý tăng lương cho một nhân viên chỉ biết dừng lại ở một chỗ trong suốt quá trình dài làm việc tại công ty cả. Do đó, hãy chứng minh năng lực của mình bằng việc thử đảm nhiệm thêm một số công việc mới có liên quan để được ghi nhận cũng như xét tăng lương.

Bạn có thể tải mẫu đề xuất tăng lương chuẩn nhất tại đây:

giấy-đề-nghị-tăng-lương.docx

mẫu-đơn-xin-tăng-lương-cho-công-nhân.doc

mẫu-đơn-xin-tăng-lương-của-doanh-nghiệp.docx

4. Những lưu ý khi trình bày mẫu giấy đề xuất tăng lương

4.1. Những điều nên thể hiện trong mẫu đề xuất tăng lương

- Cần lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để viết mẫu đề xuất tăng lương: Việc viết mẫu đề xuất tăng lương không phải lúc nào cũng có thể viết và gửi lên ban giám đốc mặc dù ngay tại thời điểm mà bạn cảm thấy mình xứng đáng được hưởng mức lương đó. Nếu như công ty bạn đang gặp phải vấn đề gì đó khó khăn về tài chính thì chắc chắn việc đề xuất tăng lương sẽ không thể thành công được.

Và để có thể đảm bảo được tỷ lệ tăng lương được cao nhất thì bạn có thể xem xét và đề xuất ngay tại thời điểm ký hợp đồng với công ty hay sau dự án nào đó mang lại hiệu quả có cho doanh nghiệp. Điều quan trọng là cần để ý xem thái độ của Sếp lúc đó có thoải mái hay không, nếu như họ đang có quá nhiều công việc thì việc đề xuất tăng lương sẽ khó có thể được xét duyệt.

Những điều nên thể hiện trong mẫu đề xuất tăng lương

- Mẫu đề xuất tăng lương cần được trình bày ngắn gọn: Mẫu đề xuất tăng lương không cần phải trình bày quá dài dòng bởi Sếp của bạn sẽ thấy ngán ngẩm và mệt mỏi với một mẫu đơn quá dài, trình bày lan man và không đúng vào trọng tâm mà lại không mang lại lợi ích gì cho công ty của họ. Do đó, hãy viết thật ngắn gọn về những thành tích của mình đã đã được và trực tiếp đi thẳng vào vấn đề mà bạn muốn đề cập với họ chính là tăng lương. Ngôn từ sử dụng trong đơn đề xuất cần phải được thể hiện hết sức lịch sự và trang trọng.

Và trước khi bạn kết thúc mẫu đơn đề xuất tăng lương, bạn hãy thêm vào đó một số câu hỏi dạng như là “Sếp có thấy việc tăng lương cho em vào thời điểm này là phù hợp không ạ?”. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng chiếm được tình cảm cũng như sự đánh giá cao của cấp trên đối với mình.

- Cần đánh giá cao về công việc và hiệu quả mà nó mang lại: Để có thể cho cấp trên nhận thấy được việc tăng lương cho bạn là đúng đắn thì bạn cần phải thể hiện sao cho thật xứng đáng với điều đó. Chính vì vậy, hãy cho họ thấy được những thành công của mình và đóng góp lớn lao đối với doanh nghiệp, mang lại hiệu quả kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Việc thể hiện được năng lực của bản thân tốt hơn so với những nhân viên khác và luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong công việc chắc chắn sẽ được ghi nhận và xét duyệt tăng lương.

- Cần tìm hiểu kỹ về các mức tăng lương và quy định đề xuất tăng lương của công ty: Trước khi đề xuất về vấn đề tăng lương, bạn cần phải bỏ ra thời gian để tìm hiểu thêm về chính sách tăng lương dành cho nhân viên như thế nào để có thể đưa ra một mức lương phù hợp nhất cho bản thân cũng như với doanh nghiệp.

Tìm hiểu ngay: Bảng đánh giá nhân viên và những điều cần biết

4.2. Những vấn đề không nên đề cập trong mẫu đề xuất tăng lương cho nhân viên

Những vấn đề không nên đề cập trong mẫu đề xuất tăng lương cho nhân viên

Đối với mẫu xin đề xuất tăng lương, không phải điều gì cũng có thể đưa vào và có thể thuyết phục được Sếp của bạn. Do đó, bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau để có mẫu đơn đề xuất tăng lương hay và hiệu quả nhất:

- Không nên đề nghị mức lương quá cao và không phù hợp với năng lực của bản thân mình. Nếu như khối lượng và chất lượng công việc bạn làm chưa đủ hiệu quả và quá ít so với mức lương mà bạn mong muốn thì chắc chắn một điều rằng Sếp của bạn sẽ không đồng ý, thậm chí xem đó là một đòi hỏi quá đáng và đánh giá rất thấp về bạn.

- Điều tiếp theo cần lưu ý khi viết mẫu đề xuất tăng lương là tuyệt đối không nên so sánh mức lương của mình với các đồng nghiệp khác trong công ty. Bởi thực tế điều đó sẽ không có lợi gì mà còn khiến bạn bị đánh giá là người thích so đo, tính toán, hơn thua với người khác. Đây là điều mà không có nhà quản lý nào mong muốn có ở nhân viên.

- Bạn không nên quá đề cao bản thân và xem mình là giỏi nhất mà dìm người khác xuống hay có những lời lẽ kiêu ngạo. Điều đó sẽ khiến bạn để lại ấn tượng không tốt trong mắt nhà quản lý.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách viết mẫu đề xuất tăng lương chuẩn nhất cùng những lưu ý cần thiết khi tạo mẫu đề xuất tăng lương. Từ đó có thể đề xuất được mức lương phù hợp với năng lực và sự cố gắng của bản thân trong công việc.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào