Cách đăng xuất gmail chỉ trong “một nốt nhạc” cho mọi thiết bị

Icon Author Hoàng Yến

Ngày đăng: 2020-03-03 19:06:09

Đăng xuất gmail là một phương thức khá quen thuộc giúp cho chúng ta có thể quản lý cũng như bảo mật những thông tin trong tài khoản của mình khi tiến hành đăng nhập vào cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau như máy tính hay điện thoại. Vậy làm sao để đăng xuất tài khoản gmail một cách nhanh nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết, cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây!

1. Hướng dẫn cách đăng xuất gmail trên máy tính

1.1. Cách đăng xuất gmail trên máy tính win 10

Có thể thấy, hệ điều hành windows 10 của máy tính đã ra đời và mang đến rất nhiều những tính năng ưu việt đến cho người dùng hiện nay, một trong số đó chính là App Mail được tích hợp giúp cho việc đồng bộ những dữ liệu hay dịch vụ gmail một cách dễ dàng.

Theo đó, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào tài khoản gmail của mình và cũng có thể thực hiện quản lý nhiều tài khoản gmail khác nhau ngay trên chính giao diện. Tuy nhiên, để có thể đăng nhập được nhiều tài khoản thì bạn cần phải biết cách đăng xuất các gmail cũ ra khỏi hệ thống quản lý đó.

Cách đăng xuất gmail trên máy tính win 10
Cách đăng xuất gmail trên máy tính win 10

Cụ thể đó là trong cửa sổ của windows 10 hiện trên màn hình, bạn chỉ cần click chuột phải vào tài khoản “gmail google” rồi chọn “account settings” sau đó sẽ ngay lập tức hiện lên hộp thư cài đặt và bạn chỉ cần chọn “delete account”. Cuối cùng click vào xác nhận xóa tài khoản hiện trên màn hình là bạn đã hoàn thành quá trình đăng xuất gmail trên máy tính một cách dễ dàng.

1.2. Cách đăng xuất gmail trên ipad

Nếu như máy tính của bạn bị lỗi hay bạn sử dụng ipad và muốn đăng nhập tài khoản khác vào ipad của bạn thì cũng cần phải biết cách đăng xuất gmail bởi máy tính thông thường và máy tính bảng sẽ hoạt động khác nhau. Cụ thể với từng dòng ipad sẽ có cách đăng xuất như sau:

- Cách đăng xuất tài khoản gmail trên ipad samsung được thực hiện theo các bước là: Chọn cài đặt – chọn tài khoản – chọn google – chọn tài khoản – chọn nhiều hơn – cuối cùng là chọn xóa tài khoản. Như vậy chỉ cần qua một vài bước thực hiện hết sức đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng đăng xuất tài khoản gmail ra khỏi thiết bị ipad của mình.

Cách đăng xuất gmail trên ipad
Cách đăng xuất gmail trên ipad

- Cách đăng xuất tài khoản gmail trên ipad acer được thực hiện như sau: bạn cũng vào phần cài đặt – chọn quản lý chung – chọn gmail – chọn xóa dữ liệu là đã có thể đăng xuất được tài khoản của mình ra khỏi thiết bị.

- Cách đăng xuất tài khoản gmail trên ipad lenovo: trong trường hợp tài khoản gmail của bạn bị lỗi và gặp khá nhiều rắc rối trong việc sử dụng những dịch vụ liên quan khác. Và lúc này việc bạn cần làm chính là đăng xuất hay xóa tài khoản gmail đó ra khỏi thiết bị và đăng nhập bằng một tài khoản khác. Cụ thể các bước đăng xuất gmail được thực hiện trên ipad lenovo như sau: bạn lựa chọn vào cài đặt – chọn tài khoản – chọn google – chọn tài khoản báo lỗi – cuối cùng chọn xóa tài khoản. Như vậy bạn đã đăng xuất thành công và có thể tiến hành đăng nhập một tài khoản khác vào thiết bị ipad của mình.

- Cách đăng xuất tài khoản gmail trên thiết bị ipad asus như sau: Chọn ứng dụng – chọn cài đặt – google – tài khoản – chọn biểu tượng dấu 3 chấm – đăng xuất tài khoản.

Tham khảo: Việc làm Hành chính văn phòng

2. Hướng dẫn cách đăng xuất gmail trên điện thoại

Hiện nay, khi công nghệ phát triển thì bạn không chỉ sử dụng gmail trên máy tính mà có thể sử dụng cả trên các thiết bị điện thoại di động thông minh chỉ cần có kết nối Internet. Như vậy, bạn cũng có thể thực hiện đăng xuất các tài khoản gmail và đăng nhập được nhiều tài khoản khác trên thiết bị. Tùy vào từng dòng điện thoại sẽ có cách đăng xuất khác nhau. Cụ thể đối với một số thiết bị như sau:

2.1. Đăng xuất gmail trên điện thoại iphone

Để có thể đăng xuất tài khoản gmail trên thiết bị điện thoại iphone, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

- Bước đầu tiên bạn cần phải làm là truy cập vào ứng dụng gmail đã tải về trên điện thoại iphone của mình.

- Tiếp đó, trên giao diện của ứng dụng, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang phía trên cùng bên trái của màn hình.

- Sau đó, trên màn hình sẽ hiện lên một biểu tượng mũi tên màu trắng phía góc phải màn hình và bạn sẽ nhấn vào đó.

Đăng xuất gmail trên điện thoại iphone
Đăng xuất gmail trên điện thoại iphone

- Bạn cần lựa chọn vào mục chức năng quản lý tài khoản gmail trên màn hình và ngay lập tức giao diện quản lý tài khoản gmail của iphone sẽ hiện lên và bạn sẽ lựa chọn vào mục “chỉnh sửa” để tiến hành đăng xuất tài khoản của mình.

- Khi đó, ở phía cuối của bảng quản lý tài khoản gmail, một biểu tượng xóa tài khoản sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn vào mục đó là đã đăng xuất thành công tài khoản gmail trên thiết bị iphone của mình một cách nhanh chóng, đơn giản.

2.2. Đăng xuất gmail trên điện thoại samsung

Rất nhiều bạn hiện nay thắc mắc rằng không biết cách đăng xuất tài khoản gmail trên thiết bị điện thoại samsung như thế nào bởi có thể các bạn đang sử dụng iphone, oppo,... và chuyển sang dòng samsung nên chưa biết cách sử dụng một số ứng dụng. Vậy thì để đăng xuất tài khoản gmail trên điện thoại samsung, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đăng xuất gmail trên điện thoại samsung
Đăng xuất gmail trên điện thoại samsung

- Đầu tiên bạn cũng cần truy cập vào ứng dụng gmail trên thiết bị điện thoại samsung của mình.

- Tiếp đó, trên màn hình sẽ hiện lên một biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía góc trái trên cùng của màn hình và bạn sẽ chọn vào biểu tượng đó. Và để có thể đăng xuất được tài khoản, bạn sẽ tiếp tục chọn vào biểu tượng mũi tên màu trắng phía góc phải màn hình.

- Chọn mục “quản lý tài khoản” và sau đó màn hình sẽ hiện lên các mục nhỏ, bạn lựa chọn “tài khoản google” và sau đó chọn vào tài khoản gmail của bạn là đã có thể đăng xuất thành công tài khoản gmail khỏi thiết bị samsung.

Đọc thêm: Hướng dẫn thiết kế mẫu chữ ký gmail

2.3. Đăng xuất tài khoản gmail trên điện thoại oppo

Có thể thấy, oppo là một trong những thương hiệu điện thoại rất nổi tiếng với những tính năng mới mẻ và được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng hiện nay. Chính vì vậy mà cũng có khá nhiều vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng dòng máy này được mọi người quan tâm đến, trong đó có cách đăng xuất gmail trên điện thoại oppo.

Thực chất, việc đăng xuất tài khoản gmail ra khỏi thiết bị điện thoại oppo cũng khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Truy cập vào ứng dụng gmail trên điện thoại của bạn – chọn mục cài đặt – chọn tài khoản – chọn google – chọn vào biểu tượng tùy chỉnh hay là dấu 3 chấm ở phía trên màn hình – chọn xóa tài khoản. Như vậy, chỉ cần một vài thao tác bạn đã có thể thực hiện thành công việc đăng xuất tài khoản gmail trên điện thoại oppo một cách dễ dàng rồi.

Đăng xuất tài khoản gmail trên điện thoại oppo
Đăng xuất tài khoản gmail trên điện thoại oppo

2.4. Đăng xuất gmail trên điện thoại xiaomi

Đăng xuất tài khoản gmail trên điện thoại xiaomi cũng là một trong số những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi sử dụng dòng điện thoại này. Bởi đây là một hãng điện thoại còn khá mới hiện nay, do đó việc sử dụng các ứng dụng, tính năng còn chưa được nhiều người biết đến.

Để có thể đăng xuất tài khoản gmail trên thiết bị điện thoại xiaomi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng gmail trên điện thoại mà mình đã tải về từ trước đó.

- Tiếp theo, bạn lựa chọn vào phần google và trên màn hình sẽ hiện lên mục quản lý tài khoản, bạn chỉ cần lựa chọn vào “thêm” để có thể đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị điện thoại của mình.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tiến hành đăng xuất thành công tài khoản gmail và có thể đăng nhập tài khoản khác vào điện thoại của mình.

 Đăng xuất gmail trên điện thoại xiaomi
Đăng xuất gmail trên điện thoại xiaomi

2.5. Đăng xuất gmail trên điện thoại LG

LG là một trong những dòng điện thoại thông minh được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Và cũng giống như các thiện bị điện thoại chạy hệ điều hành android khác thì để đăng xuất tài khoản trên thiết bị của mình, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Đầu tiên bạn cũng truy cập vào tài khoản gmail, sau đó ngay trên màn hình sẽ hiện lên mục cài đặt (hay nhiều thiết bị cài tiếng Anh thì sẽ hiển thị là setting) và bạn sẽ lựa chọn vào tab chung để chuyển đến mục “tài khoản và đồng bộ hóa”.

- Tiếp đó bạn sẽ chọn vào phần tài khoản google của mình và một điều cần lưu ý kỹ chính là ở điện thoại LG sẽ không chỉ có tài khoản gmail mà còn rất nhiều các tài khoản khác như là zalo, facebook,... do đó, nếu như bạn muốn đăng xuất tài khoản gmail thì phải lựa chọn vào phần “google”.

- Sau đó, bạn cần chọn địa chỉ tài khoản gmail của mình trên đó để tiến hành thực hiện đăng xuất tài khoản khỏi điện thoại.

- Trên màn hình sau đó sẽ hiện lên một biểu tượng dấu 3 chấm và bạn sẽ chọn vào phần đó để thấy mục “xóa tài khoản” hiện lên. Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận là tài khoản đã được đăng xuất.

Một vấn đề mà các bạn cần phải lưu ý ở đây chính là việc xóa tài khoản gmail này chỉ mang tính chất đăng xuất và nó không còn trên thiết bị điện thoại của bạn nữa chứ không phải là xóa vĩnh viễn tài khoản. Do đó, bạn cũng không cần phải quá lo rằng đăng xuất là sẽ mất đi tài khoản gmail.

Xem thêm: Tìm việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Hà Nội

3. Đăng xuất tài khoản gmail trên các thiết bị từ xa

Đăng xuất tài khoản gmail trên các thiết bị từ xa
Đăng xuất tài khoản gmail trên các thiết bị từ xa

Đăng xuất tài khoản gmail trên thiết bị từ xa? Đây có lẽ là một phương thức khá mới mẻ và xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn thực hiện đăng nhập, kết nối gmail của mình vào một thiết bị khác nhưng lại quên không đăng xuất và có thể tài khoản đó sẽ rơi vào tay của người khác, rất có thể sẽ bị kẻ xấu xâm nhập và bị lộ những thông tin cá nhân ra bên ngoài. Do đó, để tránh trường hợp đó xảy ra, bạn cần phải sử dụng thiết bị từ xa để đăng xuất tài khoản gmail của mình. Vậy các bước đăng xuất đó được thực hiện như thế nào?

- Bước đầu tiên đó là bạn cần phải đăng nhập tài khoản gmail của mình trên google như bình thường.

- Tiếp đó, bạn sẽ mở vào trang chi tiết hiển thị trên màn hình ở phía cuối góc bên phải và xem về các phiên đăng nhập trước đó như thế nào.

- Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lên một giao diện mới chứa toàn bộ những thông tin rất cụ thể, chi tiết về quá trình đăng nhập tài khoản gmail của bạn trước đó trên các thiết bị khác. Và ngay tại đây, bạn cũng có thể kiểm soát được toàn bộ những thông tin đăng nhập tài khoản của mình về trình duyệt hay IP máy tính.

- Tiếp theo, bạn sẽ nhấp chuột vào mục “hiển thị” để xem chi tiết hơn về những thông tin mình cần biết và nếu như có bất kỳ thiết bị nào đang kết nối với tài khoản của bạn ở một vị trí lạ thì hệ thống gmail sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến cho bạn.

- Tại đây, bạn sẽ cần phải tiến hành đăng xuất tài khoản gmail trên tất cả các thiết bị trước đó để có thể thoát hoàn toàn tài khoản của mình ra khỏi các thiết bị và đảm bảo an toàn cho những thông tin của mình.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp khá chi tiết, cụ thể về những vấn đề liên quan đến cách đăng xuất gmail trên các thiết bị, giúp đảm bảo tính an toàn cho những thông tin quan trọng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn nhé! 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: