Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu? Có nên học ở đó không?

Icon Author Hoàng Cẩm Ly

Ngày đăng: 2022-09-09 11:26:40

Tài chính và Marketing đang trở thành những lĩnh vực được yêu thích, được đăng ký với số lượng lớn bởi các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào ngôi trường Đại học. Tính trên đất nước Việt Nam thôi, đã có rất nhiều trường Đại học từ Bắc vào Nam đều đào tạo ngành nghề này. Có khi nào bạn lên tìm kiếm về Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu chưa? Cùng vieclam88.vn tìm hiểu về ngôi trường này ở đâu nhé.

1. Giải đáp thắc mắc Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu?

Nhiều bạn thắc mắc và lên google search Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu, tuy nhìn các bạn ấy đều không nhận được câu trả lời chính xác cho những gì các bạn cần. Vì đơn giản, Đại học này không tồn tại trên địa bàn Hà Nội mà Đại học này có ở trong Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi tắt là UFM được đặt tại 3 Quận của Thành phố. Đây là một trong những trường Đại học đào tạo chính quy thuộc Bộ Tài chính nước ta, cũng là trường nằm trong top đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Tài chính - Marketing.

Giải đáp thắc mắc Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu
Giải đáp thắc mắc Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu

Trên địa bàn Hà Nội không có tên trường Đại học nào như vậy, nhưng có nhiều trường đào tạo về lĩnh vực này rất uy tín sẽ được giới thiệu ở những nội dung tiếp theo. 

2. Tại sao nhiều người lựa chọn ngành tài chính và marketing

Giới trẻ hiện nay đang lựa chọn cho mình nguyện vọng vào lĩnh vực tài chính và marketing với số lượng cực kỳ đông đảo, nhiều người học xong đại học cũng chuyển nghề sang làm tài chính hoặc marketing. Vậy tại sao 2 ngành nghề này lại hot đến như vậy?

2.1. Cơ hội việc làm được mở rộng

Sau khi có một tấm bằng Đại học tài chính hay marketing thì chắc hẳn bạn cũng không cần lo lắng quá về vấn đề thất nghiệp. Các doanh nghiệp đều cần đến những lĩnh vực này để có thể kiểm soát và vấn đề của họ, giúp định hướng chiến lược, sáng tạo các hoạt động marketing để mang lại hiệu quả cao nhất.

Với lĩnh vực tài chính, bạn có thể làm về các mảng như ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh…..Một số doanh nghiệp mà sinh viên có thể lựa chọn là vào các ngân hàng bán lẻ, thương mại hay đầu tư, hoặc quản lý đầu tư….

 Cơ hội việc làm được mở rộng
 Cơ hội việc làm được mở rộng

Còn lĩnh vực marketing, phải nói đây là một lĩnh vực rất rộng lớn để bạn tha hồ lựa chọn lĩnh vực mình phát triển. Và không thể không nhắc đến tầm quan trọng của marketing đối với một doanh nghiệp. Để có thể đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, để mang đến cho khách hàng như trải nghiệm có giá trị, để có thể duy trì được khách hàng thì bất kể doanh nghiệp, bộ phận hay bất cứ lĩnh vực nào cũng cần đến bộ phận marketing để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ này. Với những bạn học marketing, sau khi ra trường bạn đều có thể  làm ở các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, ở các bộ phận chuyên về một lĩnh vực như truyền thông, quảng cáo, PR, chăm sóc khách hàng….

Vì vậy mà có thể thấy rằng, cơ hội làm việc cho lĩnh vực Tài chính - Marketing đang rất mở rộng cho nhiều bạn. Bên cạnh việc có nhiều cơ hội như thế, lĩnh vực này cũng rất cạnh tranh. Muốn có được vị trí công việc tốt, trước hết bản thân mình phải có đủ kỹ năng, kiến thức cần có để thực hiện được nhiệm vụ.

2.2. Thu nhập với con số ấn tượng

Với cơ hội nghề nghiệp nhiều như vậy, tài chính và marketing là 2 lĩnh vực đem lại thu nhập ở mức tương đối cao. Có nhiều vị trí mức lương sẽ tùy thuộc vào khả năng của bạn để định mức. Bên cạnh đó, lộ trình thăng tiến cũng rất nhiều khi có rất nhiều vị khác nhau để theo đuổi. 

Với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp, quy mô cũng được mở rộng chắc chắn cần nhiều người để dẫn dắt hơn. Khi ở một vị trí cao hơn, bạn chắc chắn nhận được mức lương, thưởng cao hơn so với một nhân viên bình thường. 

Khả năng thăng tiến cao
Khả năng thăng tiến cao

Lấy một ví dụ về lĩnh vực marketing để cho chúng ta cùng thấy được sức hấp dẫn này. Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, nhiều ông lớn đã cho ra đời các nền tảng thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, điển hình như Tiktok. Đây cũng là một công cụ kiếm tiền rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là các bạn giới trẻ. Việc xây dựng kênh Tiktok đem lại thu nhập không giới hạn, vì nó phụ thuộc vào lượng người tương tại trên mỗi video. Bạn có thể kiếm được 20 triệu, hay cả 100 triệu một tháng. Những con số này có vẻ rất hấp dẫn đúng không?

Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cũng phải có được giá trị của bạn đổi lấy mức lương đó. Phải luôn trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng để có thể đạt được thành tích đáng mong đợi.

2.3. Ngành nghề này được nhiều trường đào tạo

Tài chính và marketing là ngành nghề hot được rất nhiều trường trên khắp thế giới và Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng, phát triển. Cùng điểm qua một số trường ở miền Bắc nước ta.

2.3.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Một ngôi trường với cái tên khá thân quen với nhiều người rồi. Đại học Kinh tế Quốc dân đã được xây dựng hơn 60 năm và đã đào tạo được rất nhiều thế hệ thành công trong lĩnh vực kinh tế. Trường được biết đến là một trong những trường có chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất đứng đầu cả nước.

Đối với lĩnh vực Tài chính, sinh viên sẽ được đào tạo một số môn đại cương cùng những môn chuyên ngành như tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính….Với lĩnh vực marketing, các môn được đào tạo ở trường cũng vô cùng phong phú với các lĩnh vực chủ yếu về quản trị Marketing, truyền thông, xúc tiến bán, thẩm định giá, PR….

Bên cạnh việc học lý thuyết, các sinh viên cũng được áp dụng lý thuyết vào thực tế thông qua những cuộc thi, những cuộc trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp…

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

2.3.2. Đại học Thương mại

Một ngôi trường có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây với sự yêu thích của nhiều sinh viên với hệ thống các chuyên ngành cự kỳ đa dạng. Chẳng hạn như Marketing, các sinh viên có thể chọn ngành marketing thương mại hay quản trị thương hiệu. Tại đây, các sinh viên cũng được tham gia các cuộc thi lớn nhỏ và trải nghiệm thực tế vì trường rất chú trọng đến việc thực hành cho các bạn sinh viên.

Vì thế mà sau khi ra trường, sinh viên Đại học Thương mại chắc chắn sẽ có cả kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành.

Đại học Thương mại
Đại học Thương mại

2.3.3. Học viện Tài chính

Nghe tên Học viện có vẻ rất hoành tráng rồi. Đây là một trong những cơ sở công lập đào tạo về lĩnh vực tài chính, kinh tế nằm trong top đầu tại Việt Nam. Để nuôi dưỡng các sinh viên có thể được thực hiện ước mơ trở thành những chuyên viên phân tích, hoạch định tài chính hoặc cũng có thể là những ước mơ công việc tại nhiều vị trí khác về tài chính, marketing. 

Học viện cũng có nội dung giảng dạy chất lượng với cơ sở vật chất cao để có thể đảm bảo một môi trường lý tưởng cho các bạn học viên theo học.

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Dù là ngôi trường nào cũng sẽ được đầu tư và có những chương trình giảng dạy riêng để đảm bảo kiến thức cũng như kỹ năng cho các bạn sinh viên, để có cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường và tất nhiên, học phí tại mỗi trường sẽ khác nhau, nên bạn có thể tìm hiểu thêm về khía cạnh này.

Trên đây là câu trả lời của vieclam88.vn dành cho các bạn đang thắc mắc về Đại học Tài chính Marketing Hà Nội ở đâu. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức cho định hướng của mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: