Trường đại học RMIT có những ngành nào đang đào tạo và tuyển sinh?

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2022-08-18 11:21:00

Đại học RMIT là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu và được mệnh danh là ngôi trường đại học đắt đỏ đứng đầu Việt Nam với mức học phí của các khối ngành cực cao. Bạn đang tìm hiểu về đại học RMIT có những ngành nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất mà vieclam88.vn tìm hiểu sẽ giúp bạn nắm rõ về những ngành nghề đào tạo, lộ trình và tiêu chí tuyển sinh của đại học RMIT.

1. Trường đại học RMIT có những ngành nào đang đào tạo?

1.1. Khối ngành quản trị và kinh doanh của RMIT

Trong thời kỳ đất nước đang đổi mới và phát triển cùng với cuộc cách mạng 4.0 hoạt động quản trị và kinh doanh góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết, ngành quản trị và kinh doanh của đại học RMIT sẽ cho bạn kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo với tất cả lĩnh vực.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo về kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, tư duy chiến lược, khả năng ra quyết định, quản lý nhân lực trong môi trường đa văn hóa, dẫn dắt nhóm và kiến thức kinh doanh của tổ chức ngành nghề khác nhau.

Khối ngành này bao gồm các chuyên ngành chính như: quản trị, logistics và chuỗi quản lý cung ứng, kinh doanh quốc tế, quản lý du lịch và khách sạn, digital marketing, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh kỹ thuật số,..

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của ngành quản trị và kinh doanh có thể đảm nhận các vị trí như: tư vấn doanh nghiệp, giáo dục, điều hành quản trị, đào tạo nhân sự, marketing và quảng cáo, vận hành lập kế hoạch và logistics,...

Phòng học hiện đại chuẩn quốc tế tại RMIT
Phòng học hiện đại chuẩn quốc tế tại RMIT

1.2. Khối ngành thiết kế và truyền thông của RMIT

Đến với khối ngành truyền thông và thiết kế tại RMIT bạn sẽ được đào tạo từ các học giả cũng như những chuyên gia hàng đầu với chương trình phù hợp để đáp ứng với nhu cầu hiện đại và tương lai trong ngành công nghiệp nội dung số.

Ngành này tập trung vào việc sáng tạo và phát triển nội dung số, đến với RMIT các bạn sẽ được thực hành, sáng tạo và thiết kế nội dung bằng cách sử dụng các thiết bị và phần mềm hiện đại nhất.

Khối ngành bao gồm các chuyên ngành chính như truyền thông đa phương tiện, truyền thông (truyền thông chuyên nghiệp), thiết kế truyền thông số, thiết kế ứng dụng sáng tạo, ngôn ngữ, quản trị doanh nghiệp thời trang,...

​ Những chuyên gia nổi tiếng tại RMIT
​ Những chuyên gia nổi tiếng tại RMIT

1.3. Khối ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ của RMIT

Chương trình học của khối ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ chú trọng sự tư duy đột phá với kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Xuyên suốt quá trình học tập bạn sẽ được tiếp cận với các phòng thực hành hàng đầu như phòng thí nghiệm chuyên dụng, phòng máy tính với các thiết bị, phần mềm tối ưu và hiện đại bậc nhất.

Các chuyên ngành chính bao gồm: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử và hệ thống máy tính, kỹ thuật robot và cơ điện tử, kỹ thuật phần mềm, tâm lý học, hàng không, trí tuệ nhân tạo…

Môi trường làm việc hiện đại tại RMIT
Môi trường làm việc hiện đại tại RMIT

1.4. Khối ngành kỹ thuật số của RMIT

Trong thời đại 4.0 hiện nay nền tảng công nghệ số đang len lỏi khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Để đáp ứng nhu cầu lớn trong hiện tại cũng như tương lai, đại học RMIT đã phối hợp với các chuyên gia và các doanh nghiệp lớn để đưa ra các lộ trình học phù hợp, thực tiễn nhất. Ngành kỹ thuật số là một tiềm năng tương lai, nếu bạn là người đam mê sáng tạo và khám phá nền tảng số chắc hẳn khối ngành này có thể sẽ là lựa chọn sáng giá cho bạn.

Ngành kỹ thuật số là ngành sử dụng công nghệ cao, kỹ thuật số tạo ra sản phẩm công nghệ cũng như truyền tải thông điệp trên nền tảng công nghệ. Đến với ngành này bạn sẽ được hướng dẫn về cách đàm phán và định giá, trải nghiệm thực tế tăng cường và thực tế ảo,...

Sau khi tốt nghiệp khối ngành này bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như: giám đốc tiếp thị kỹ thuật số, giám đốc thương hiệu, điều phối viên sản xuất kỹ thuật số, nhà phân tích chiến lược tiếp thị, nhà tư vấn quảng cáo, tư vấn dự án,...

Bên trên là chi tiết về những ngành đào tạo của trường, hãy comment xuống phía dưới nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về câu hỏi "trường đại học RMIT có những ngành nào đang đào tạo?" để vieclam88.vn cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Đại học quốc tế hiện đại chuẩn 5 sao
Đại học quốc tế hiện đại chuẩn 5 sao

2. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành học trường RMIT

Ngoài những thông tin về đại học RMIT có những ngành nào thì dưới đây là những tiêu chí tuyển sinh của ngôi trường quốc tế hàng đầu này. Để được bước chân vào đại học RMIT bạn cần phải đáp ứng những chỉ tiêu sau đây:

- Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh tốt nghiệp THPT đáp ứng yêu cầu của nhà trường.

- Yêu cầu về văn hóa: quá trình học tập lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0/10.0.

- Yêu cầu về ngoại ngữ: hoàn thành khóa Advanced của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT hoặc đáp ứng một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau:

  • IELTS đạt tối thiểu 6.5 (tất cả kỹ năng trên 6.0)

  • TOEFL iBT đạt tối thiểu 79 (nghe 12, nói 18, đọc 13, viết 21)

  • Pearson Test of English đạt tối thiểu 58 ( tất cả kỹ năng trên 50)

  • C1 Advanced, C2 Proficiency đạt tối thiểu 176 (tất cả kỹ năng trên 169).

3. Lộ trình đào tạo của các ngành ở đại học RMIT

Sau khi đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ tân sinh viên sẽ được trải qua 4 lộ trình đào tạo sau đây:

3.1. Lộ trình cho bạn sinh viên khi đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ

- Lộ trình 1: hoàn thành khóa học 3 năm tại Việt Nam

- Lộ trình 2: bắt đầu tại đại học RMIT Việt Nam và trao đổi 1 đến 2 kỳ tiếp theo tại RMIT Melbourne (Úc) hoặc các trường đại học đối tác trên toàn cầu chỉ với mức học phí Việt Nam.

- Lộ trình 3: bắt đầu tại RMIT Việt Nam sau đó hoàn thành các chương trình học và tốt nghiệp tại đại học RMIT Melbourne (Úc).

- Lộ trình 4: hoàn thành khóa học 3 năm tại đại học RMIT Melbourne (Úc).

3.2. Lộ trình cho bạn sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ

Việc đầu tiên, bạn phải bắt đầu với các khóa học Tiếng Anh để tăng cường kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ cần thiết như thuyết trình, viết luận văn, tư duy phản biện… sau đó vào thẳng chương trình Đại học và tiếp tục hoàn thành các lộ trình phía trên.

Ngoài ra, song song với chương trình đào tạo RMIT sẽ mang lại bạn những trải nghiệm thực tế với các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các chương trình thiện nguyện để cuộc sống sinh viên có những kỉ niệm đáng giá khó quên.

​ Hoạt động và sự kiện của sinh viên trường RMIT​
Hoạt động và sự kiện của sinh viên trường RMIT

4. Chương trình xét duyệt học bổng của trường RMIT

Để tạo điều kiện tốt nhất cho những sinh viên có thành tích cao, ham học hỏi đại học RMIT cũng rất chú trọng quan tâm đến vấn đề xét học bổng và khen thưởng cho tất cả các bạn khi đáp ứng  các tiêu chí dưới đây.

Tiêu chí để bạn có thể đăng ký xét học bổng của RMIT:

- Là công dân Việt Nam

- Thành tích học tập của lớp 12 các môn văn hóa trên 9.0

- Thành tích kỳ thi International Baccalaureate trên 35 điểm

- Thành tích trong kỳ thi GCE A Levels trên 12 điểm ( A=5, B=4, C=3, D=2, E=1).

- Chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên (tất cả các kỹ năng không được dưới 6.0).

Chương trình học bổng tương ứng với các mốc giá trị từ 25% - 100% học phí của trường:

- Học bổng toàn phần hỗ trợ 100% mức học phí.

- Học bổng thành tích xuất sắc trong học tập hỗ trợ từ 25 - 50% mức học phí.

- Học bổng theo khối ngành đào tạo hỗ trợ 50% mức học phí.

- Học bổng chắp cánh ước mơ hỗ trợ 100% với mức học phí.

Trường đại học RMIT thuộc top đầu các trường quốc tế
Trường đại học RMIT thuộc top đầu các trường quốc tế

Đại học RMIT Việt Nam thuộc cơ sở lớn nhất tại Châu Á đứng top 15 của Úc, với các chương trình đào tạo ngành nghề đa dạng, phù hợp. Sau khi tốt nghiệp các ngành của Đại học RMIT với các kiến thức, kỹ năng cũng như những kinh nghiệm thực tiễn khi còn đang học tập, sau khi khảo sát được biết 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều đã có việc làm như mong muốn. RMIT Việt Nam - ngôi trường đạt chuẩn quốc tế nơi đào tạo giáo dục chất lượng cao và top đầu trên toàn quốc. 

Bài viết trên đây đã cập nhật những thông tin tổng quan cần thiết về câu hỏi trường đại học RMIT có những ngành nào? Chúc bạn sẽ tìm được ngành nghề phù hợp với những thông tin mà vieclam88.vn đã chia sẻ!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: