Hướng dẫn viết CV xin việc thực tập công nghệ thông tin chuẩn

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-08-01 16:40:58

Nếu bạn đang nghỉ xin việc làm thực tập không quan trọng CV xin việc thì điều này là hoàn toàn sai. Hãy chuẩn bị cho mình CV xin việc thực tập công nghệ thông tin tốt nhất trước khi thuận lợi tiến vào những doanh nghiệp với ngành công nghệ thông tin hiện nay. Đọc ngay bài viết và những chia sẻ tại đây để có thêm hiểu biết và những kỹ năng, cùng với mẹo hay trang bị cho bản thân.

1. Nội dung cần có và cách viết trong CV xin việc thực tập công nghệ thông tin

Để có thể ứng tuyển và xin thực tập công nghệ thông tin tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay một bản CV đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nội dung trong CV xin việc thực tập công nghệ thông tin cần có những gì và nên viết những nội dung như thế nào? Đọc ngay chia sẻ về cách viết CV thực tập công nghệ thông tin của vieclam88.vn dưới đây:

Nội dung cần có và cách viết trong CV xin việc thực tập công nghệ thông tin
Nội dung cần có và cách viết trong CV xin việc thực tập công nghệ thông tin

1.1. Tiêu đề CV

Tiêu đề của CV phải là chữ in hoa và cỡ chữ to, vị trí nằm ở trên đầu. Đương nhiên, nhiều bạn cho rằng tiêu đề Cv rất dễ, không cần để tâm nhưng trong một số trường hợp ví dụ tên vị trí ứng tuyển bằng tiếng Anh bạn phải xem lỗi chính tả. Hay nhiều bạn dù cho rằng đơn giản nhưng lại mắc lỗi quên mất phần tiêu đề. Nhiều trường hợp còn điền nhầm tên vị trí ứng tuyển do đó đây cũng là một phần bạn không nên lơ là.

1.2. Thông tin cá nhân của ứng viên 

Thông tin cá nhân là mục đầu tiên được đưa vào trong CV xin việc chung cũng như trong CV thực tập công nghệ thông tin hiện nay. Thông qua thông tin này, nhà tuyển dụng biết được đích xác chủ nhân của CV là ai và biết được bạn là ai khi ứng tuyển vào vị trí thực tập tại doanh nghiệp họ. Thông tin cần đề cập gồm có: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quê quán, địa chỉ thường trú, thông tin về số chứng minh thư nhân dẫn hoặc thẻ căn cước công dân, thông tin về số điện thoại liên hệ và địa chỉ email của bạn.

Đừng quên kèm theo ảnh đại diện, ảnh có kích thước 4x6 sẽ phù hợp. 

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp

CV xin việc thức tập công nghệ thông tin - Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là điều rất quan trọng trong việc thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng và vị trí ứng tuyển xin làm thực tập công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp như sau:

“Tôi mong muốn được thực tập tại công ty trong ngành công nghệ thông tin để có được môi trường làm việc và học tập tốt nhất cho bản thân. Tôi mong muốn đem hiểu biết và kiến thức được học tạo trường đại học của mình góp phần nào đó vào thành công trong công việc, thành công của công ty. 

Mục tiêu trước mắt là trở thành kỹ sư IT chuyên nghiệp, giỏi trong nghề và có thể trở thành nhân viên chính thức sau khoảng thời gian thực tập tại công ty.”

Hãy viết thật ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp khi ứng tuyển vào vị trí thực tập công nghệ thông tin của mình, các nhà tuyển dụng đều mong muốn các bạn sinh viên đang trên con đường tìm kiếm những môi trường thực tập công việc có được mục tiêu rõ ràng và cụ thể, đây chính là tiền đề quan trọng giúp các bạn phát triển trong nghề đó.

1.4. Trình độ học vấn và chuyên môn

Khi làm việc với vai trò là thực tập công nghệ thông tin, bạn có thể là người học chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc không trong các chuyên ngành này, nhưng có niềm đam mê và sự tìm hiểu nhất định để hiểu và thực hành tốt công việc này cho bản thân.

Bạn nên đưa ra chuyên ngành học cụ thể của mình tại trường giáo dục khác nhau, những thường bạn sẽ dễ dàng tìm việc thực tập tại vị trí công việc này khi có chuyên ngành đào tạo liên quan hoặc trong ngành công nghệ thông tin hiện nay.

CV xin việc thực tập công nghệ thông tin - Trình độ học vấn và chuyên môn
Trình độ học vấn và chuyên môn

1.5. Kinh nghiệm làm việc thuyết phục nhà tuyển dụng

Các bạn sinh viên mới ra trường luôn là những kẻ yếu thế khi tìm việc làm và ứng tuyển vào nhiều vị trí hiện nay. Tuy nhiên với công việc thực tập thì thường các nhà tuyển dụng cũng không quá trông chờ vào kinh nghiệm làm việc thực tế và các bạn có được. Những nó sẽ là điểm cộng và cách để tạo được sự chú ý từ nhà tuyển dụng để sớm được trở thành thực tập công nghệ thông tại công ty. 

Bạn có thể đề cập đến công việc part time mà mình đã làm, những công việc tại nhà đã nhận liên quan đến ngành công nghệ thông tin, việc này sẽ khiến nhà tuyển dụng biết được bạn có năng lực nếu trong trường hợp bạn không phải học chuyên ngành này thì thông qua kinh nghiệm liên quan đã từng làm sẽ dễ dàng hơn trong việc xin ứng tuyển vào thực tập tại công ty.

Còn với các bạn học chuyên ngành về công nghệ thông tin lại quá dễ dàng với việc xin thực tập bởi thị trường lao động hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành IT, tuy nhiên nếu muốn thực tập tại các doanh nghiệp lớn bạn cần phải có năng lực thực sự thể hiện qua kinh nghiệm làm việc hoặc các dự án mà bạn đã từng tham gia.

Cách trình bày cho mục nội dung này phải theo thứ tự thời gian cụ thể và chi tiết để đảm bảo tính khoa học và đẹp mắt trong một CV xin việc thực tập công nghệ thông tin được bạn tạo ra.

1.5. Kỹ năng của bạn

Một bạn khi muốn ứng tuyển thành thực tập công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp đặc biệt cần lưu ý đến kỹ năng của bản thân. Các kỹ năng trong cv nên có như kỹ năng lập trình ngôn ngữ nào, kỹ năng trong việc xử lý sự cố và các vấn đề phát sinh trong quá trình lập trình, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc hiệu quả, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng về tiếng Anh,.. đây đều là những kỹ năng bạn nên đưa vào trong CV ứng tuyển vị trí thực tập ngành công nghệ thông tin để nhận được những phản hồi tích cực từ công ty.

CV xin việc thực tập công nghệ thông tin - Kỹ năng của bạn
Kỹ năng của bạn

1.6. Hoạt động, chứng chỉ, giải thưởng bạn nhận được

Với các bạn xin làm thực tập công nghệ thông tin cốt là để có một môi trường hợp tập và hỏi hỏi kinh nghiệm thực tế cho bản thân, chính vì vậy để có được những cơ hội thực tập tại các công ty lớn bạn nên đưa ra những hoạt động hoặc dự án đã từng tham gia khi còn đi học, những chứng chỉ hoặc giải thưởng nhận được liên quan đến ngành công nghệ thông tin sẽ có tính thuyết phục tốt nhất với các doanh nghiệp hiện nay cho bạn làm thực tập tại đó.

1.7. Sở thích trong CV thực tập công nghệ thông tin

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể đề cập đến một số thông tin thêm trong cv khác như sở thích hoặc điểm mạnh điểm yếu, tính cách... Tốt nhất bạn nên đưa sở thích của mình vào để nhà tuyển dụng hiểu hơn về con người bạn.

Bạn có thể đưa ra những sở thích liên quan đến công nghệ thông tin như đọc tin tức về những công nghệ mới hiện nay, thích code và tìm hiểu để sử dụng nhiều ngôn ngữ code khác nhau.

CV xin việc thực tập công nghệ thông tin - Sở thích trong CV thực tập công nghệ thông tin
Sở thích trong CV thực tập công nghệ thông tin

2. Những lưu ý trong các trình bày CV xin việc thực tập công nghệ thông tin

Từ những thông tin chia sẻ trong cách viết nội dung của CV xin việc thực tập công nghệ, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề khác liên quan để tạo ra sự hoàn hảo ghi điểm với nhà tuyển dụng:

Thứ nhất, viết ngắn gọn nội dung và trình bày súc tích vấn đề.

Thứ hai, không để gặp tình trạng sai chính tả trong cách viết và đặc biệt là không hành văn khó hiểu, sử dụng những câu đơn giản để truyền tải nội dung được tốt nhất.

Thứ ba, trình bày nội dung và sắp xếp bố cục khoa học, đứng chèn quá nhiều hình ảnh hoặc thiết kế phức tạp, nó không những không tạo được sức hút mà còn khiến nhà tuyển dụng bị rối mắt với những gì bạn thể hiện.

Những lưu ý trong các trình bày CV xin việc thực tập công nghệ thông tin
Những lưu ý trong các trình bày CV xin việc thực tập công nghệ thông tin

Thứ tư, sử dụng những gam màu tươi sáng để làm nổi bật và thể hiện được sự tích cực và lạc quan của bản thân trong CV xin việc thực tập công nghệ thông tin.

Thứ năm, độ dài của nội dung nên chỉ để từ 1 – 2 mặt giấy A4, với cỡ chữ trong cv từ 11 – 12 là hoàn hảo, ngoài ra bạn nên định dạng với những phông chữ đơn giản để dễ đọc hơn.

3. Một CV xin việc thực tập công nghệ thông tin chuẩn tạo lợi thế gì cho bạn?

Khi bạn có được CV xin việc với vị trí thực tập công nghệ thông tin chuẩn bạn có được lợi thế gồm:

Thứ nhất, cơ hội được làm việc và trở thành thực tập tại các công ty về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay.

 Một CV xin việc thực tập công nghệ thông tin chuẩn tạo lợi thế gì cho bạn?
 Một CV xin việc thực tập công nghệ thông tin chuẩn tạo lợi thế gì cho bạn?

Thứ hai, thể hiện bản thân tốt nhất trước nhiều ứng viên khác cũng có mong muốn được thực tập tại cùng một công ty.

Thứ ba, giúp bạn đến gần hơn với ứng mơ phát triển trong ngành công nghệ thông tin từ những viên làm thực tập mà bạn có được.

Thứ tư, không chỉ là công việc thực tập mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu về công việc trong thực tế mà còn là những khoản thu nhập hấp dẫn đối với thực tập sinh mà nhiều doanh nghiệp vẫn chi trả cho bạn nếu đáp ứng được công việc mà họ đưa ra.

4. Mẹo sở hữu CV xin việc thực tập công nghệ thông tin không tốn nhiều thời gian

Bạn muốn sở hữu CV xin việc thực tập ngành công nghệ thông tin chuẩn để có lợi thể tốt nhất cho bản thân nhưng không biết cách viết dù đã được chia sẻ trong phần trên của bài viết này, vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẹo được vieclam88.vn bất mí đó là đến với website để tạo, rồi tải mẫu CV xin việc thực tập công nghệ thông tin phù hợp cho bản thân mình để sử dụng.

Mẹo sở hữu CV xin việc thực tập công nghệ thông tin không tốn nhiều thời gian
Mẹo sở hữu CV xin việc thực tập công nghệ thông tin không tốn nhiều thời gian

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn trong phong cách thiết kế cv đẹp, cách viết nội dung chất lượng để bạn tham khảo và tạo được cho mình CV xin việc tại vị trí thực tập ngành công nghệ thông tin ấn tượng nhất. Chắc chắn với mẫu CV xin việc file word đến từ vieclam88.vn sẽ khiến bạn được nhận vào thực tập ngay khi gửi chúng đến nhà tuyển dụng, các công ty mà bạn muốn.

Qua chia sẻ về CV xin việc thực tập công nghệ thông tin trong bài viết này giúp bạn có kỹ năng trong việc xây dựng nội dung của CV xin việc phù hợp với vị trí ứng tuyển của bạn. Hy vọng, với các thông tin được chia sẻ này, bạn sẽ nhanh chóng được trở thành thực tập sinh ngành công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp mà bạn thân muốn, chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: