Hướng dẫn cách viết CV xin việc quản lý chất lượng mới nhất

Nếu bạn là những ứng viên mới ra trường, những người chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV xin việc. Những đang có nhu cầu tìm việc làm quản lý chất lượng. Thì nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc quản lý chất lượng đốn tim nhà tuyển dụng.

1. Tìm hiểu đôi chút về quản lý chất lượng

Hiện nay quản lý chất lượng là một việc làm có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, vì nhiều công ty, doanh nghiệp đang áp dụng việc quản lý chất lượng vào quá trình sản xuất, Quản lý chất lượng là một việc làm quan trọng đảm bảo cho công ty làm đúng những việc phải làm và những việc quan trọng. Nếu công ty muốn cạnh tranh trên thị trường quốc tế, muốn được sự công nhận và đánh giá của người tiêu dùng thì chắc hẳn chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo. Vậy không thể thiếu đối ngũ nhân viên quản lý chất lượng được.

Tìm hiểu đôi chút về quản lý chất lượng
Tìm hiểu đôi chút về quản lý chất lượng

Chính vì vậy mà công việc quản lý chất lượng đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao và có nhiều vị trí tuyển dụng được nhà tuyển dụng chi trả mức lương khá hấp dẫn, nên tỉ lệ cạnh tranh hồ sơ xin việc là khá cao. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV xin việc quản lý chất lượng của mình thì bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc thật hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu hơn về loại CV xin việc này.

Xem thêm: Click để xem ngay những tin tuyển dụng việc làm quản lý chất lượng mới nhất

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc quản lý chất lượng chi tiết nhất

Như những thông tin ở trên chúng ta biết được việc làm nhân viên quản lý chất lượng hiện nay là một công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Với nhiều vị trí có mức lương hấp dẫn và tỉ lệ chọi hồ sơ của ứng viên cao. Nhưng để trúng tuyển vào những vị trí đó thì ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu CV thật chuyên nghiệp. Với những sinh viên mới ra trường, những người chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV xin việc quản lý chất lượng thì đây là một vấn đề khá khó khăn. Để giúp cho những đối tượng này có thêm kinh nghiệm và kỹ năng viết CV xin việc thì nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết. Hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc quản lý chất lượng chi tiết nhất
Hướng dẫn cách viết CV xin việc quản lý chất lượng chi tiết nhất

2.1. Bố cục của CV xin việc quản lý chất lượng

Một CV xin việc hoàn hảo là CV xin việc chứa đầy đủ những nội dung cần thiết để có thể giới thiệu cho nhà tuyển dụng được bạn là ai, bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm gì? Về có bản CV xin việc đều có những phần chính như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, các giải thưởng và các chứng chỉ khác… ứng viên cần phải đưa ra những thông tin cho những nội dung này. Nhưng đưa thông tin như thế nào để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp, có đủ năng lực và có khả năng hoàn thành tốt công việc ở vị trí ứng tuyển thì không phải ai cũng biết cách trình bày những nội dung này. Để đốn gục tim nhà tuyển dụng và tạo sự đặc biệt, ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn có thể tham khảo cách trình bày các phần trong CV xin việc quản lý chất lượng.

Bố cục của CV xin việc quản lý chất lượng
Bố cục của CV xin việc quản lý chất lượng

2.2. Cách viết nội dung chính trong CV xin việc quản lý chất lượng

Nhà tuyển dụng sẽ xem xét nội dung trong CV xin việc để biết được ứng viên đó có phù hợp hay không. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý khi viết nội dung CV xin việc.

2.2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần nội dung cơ bản nhất và được đặt ở đầu của CV xin việc. Thông tin cá nhân là một phần đơn giản, chủ yếu là liệt kê những thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email… Đây là những thông tin cơ bản của ứng viên. Giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và phân biệt bạn với những ứng viên khác. Nhưng bạn nên lưu ý trong cv một số điểm sau đây khi viết nội dung phần này.

Viết thông tin cá nhân cần phải chính xác, thông tin đưa ra phải trùng khớp với những giấy tờ, bằng cấp liên quan khác. Địa chỉ email và số liên lạc nên để thông tin là những số bạn đang còn dùng để khi nhà tuyển dụng có kết quả sẽ liên lạc với bạn.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là nội dung mà nhà tuyển dụng khá quan tâm. Nhà tuyển dụng muốn biết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Bạn có phải là người có mục tiêu nghề nghiệp hay không. Gợi ý phần này ứng viên nên viết mục tiêu một cách rõ ràng, mạch lạc tránh tình trạng viết lan man và viết không rõ mục tiêu.

Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV xin việc quản lý chất lượng như với nội dung bạn có thể áp dụng các kinh nghiệm về kiểm tra chất lượng sản phẩm đã được học vào quá trình làm việc của công ty, để tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Hoàn thành tốt công việc được giao?

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu dài hạn là nắm giữ được những vị trí cao hơn trong công việc, đưa ra những dự án và sáng kiến mới để phát triển công ty. Nâng cao kiến thức và kỹ năng để hoàn thành tốt công việc được giao.

Timviec365.com.vn gợi ý cho bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc hiệu quả, hãy đọc và tham khảo.

2.2.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong cv là một phần thông tin khá đơn giản, ứng viên chỉ cần viết ngắn gọn trình độ học vấn của mình. Nhưng bạn cần chú ý phân biệt giữa trình độ học vấn và trình độ chuyên môn. Hai khái niệm này khác nhau và rất nhiều ứng viên đã nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Vậy nên khi viết trình độ học vấn bạn cần phải phân biệt rõ hai khái niệm này để viết cho đúng.

2.2.4. Kinh nghiệm làm việc

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng luôn có mong muốn là tìm kiếm và tuyển dụng được những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, để nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian đào tạo. Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng rất mong đợi nội dung mà ứng viên sẽ trình bày ở phần này. Ứng viên có thể lựa chọn cách viết như sau:

Mô tả lại công việc bạn đã từng làm, những công việc liên quan đến vị trí nhân viên quản lý chất lượng hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có kinh nghiệm làm việc.

Có thời gian làm nhân viên quản lý chất lượng từ 5/2019 đến nay: Với công việc chủ yếu như sau.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

- Thực hiện việc quản lý và thúc đẩy các nghiệp vụ của phòng quản lý chất lượng, đảm bảo chất lượng, chức năng và hoạt động của phòng.

- Theo dõi các vấn đề phát sinh và tìm hướng xử lý những vấn đề phát sinh đó.

- Tìm hiểu các dụng cụ và thiết bị đo lường.

- Kiểm tra, cải tiến và phê duyệt các công đoạn sản xuất.

- Thực hiện các công việc khác của nhân viên quản lý chất lượng.

Bạn có thể kể ra một số vị trí công việc khác bạn đã từng làm, những công việc đó có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, nó cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kinh nghiệm, có thể hoàn thành tốt công việc ở vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển. Đọc ngay các mẫu cv cho người có kinh nghiệm để hiểu rõ về cách trình bày nội dung này.

2.2.5. Kỹ năng

Các kỹ năng trong cv là một phần quan trọng nó giúp cho người lao động hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng hơn. Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên của mình có kỹ năng phù hợp với vị trí quản lý chất lượng chính vì vậy mà khi xem bản CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến kỹ năng. Ứng viên nên viết và đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Một lưu ý dành cho bạn là hãy tìm hiểu kỹ những kỹ năng mà vị trí quản lý chất lượng cần có để đưa vào.

Và kỹ năng đó bạn phải có được từ những kinh nghiệm làm việc của mình. Nên dựa vào thực tế những gì bạn có, bạn đã làm và có kinh nghiệm rèn luyện nên kỹ năng của mình. Bạn là sinh viên mới ra trường, nếu bạn viết tốt phần này, gần như chắc chắn bạn đã có một chiếc cv xin việc ấn tượng rồi. 

3. Một số lưu ý khi CV xin việc quản lý chất lượng

Để viết được một CV xin việc đốn tin nhà tuyển dụng ứng viên cần phải lưu ý về mặt nội dung và hình thức. Nội dung là cơ sở để nhà tuyển dụng chọn bạn và loại ứng viên khác còn hình thức là cái cuốn hút và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà khi viết CV xin việc ứng viên cần lưu ý một số điểm sau đây.

Một số lưu ý khi CV xin việc quản lý chất lượng
Một số lưu ý khi CV xin việc quản lý chất lượng

3.1. Về mặt hình thức

Hình thức là điều ứng viên cần quan tâm đầu tiên. Khi nhà tuyển dụng cầm vào CV xin việc của bạn thì yếu tố về hình thức sẽ đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên. Vậy nên hình thức phải đẹp, sạch sẽ, có tính sáng tạo. Các phần nội dung phải rõ ràng, mạch lạc để nhà tuyển dụng tiện theo dõi. 

Bên cạnh đó phông chữ, cỡ chữ trong cv, khoảng cách giữa các dòng và chữ cũng là yếu tố bạn cần phải quan tâm. Nên trình bày CV xin việc một cách chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng thấy thích ngay những giây đầu tiên.

3.2. Lỗi chính tả và lỗi câu từ

Nhiều ứng viên ẩu sẽ không kiểm tra lại những lỗi chính tả, lỗi câu từ và một số lỗi dùng từ sai mà gửi luôn cho nhà tuyển dụng. Nếu CV xin việc của bạn mắc lỗi này thì có nghĩa là bạn đang bị mất điểm. Vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ những lỗi này trước khi gửi đến nhà tuyển dụng để không bị mất điểm không đáng có.

3.3. Lỗi CV xin việc có nội dung chung chung

Rất nhiều ứng viên mắc lỗi này, khi chuẩn bị một CV xin việc và gửi đi nhiều vị trí công việc khác nhau. Với những nội dung CV xin việc khá chung, không có điểm nhấn khiến cho CV xin việc của bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nên bạn cần chuẩn bị mỗi một vị trí công việc một CV xin việc. Nội dung CV xin việc cần bám sát vị trí bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn viết CV xin việc quản lý chất lượng thì nội dung trong CV xin việc cần phải bám sát công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, có kỹ năng làm việc ở vị trí này. Từ đó khẳng định với nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp.

Lỗi CV xin việc có nội dung chung chung
Lỗi CV xin việc có nội dung chung chung

3.4. Lỗi tự tin thái quá

Rất nhiều ứng viên khi viết CV xin việc thường dùng giọng văn quá tự tin, đưa ra những thông tin thiếu chính xác, vượt qua khả năng của ứng viên. Nếu bạn tự tin thái quá trong CV xin việc sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu điều này không tốt cho kết quả. Bạn nên khéo léo đưa ra những thông tin để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển. Cũng không nên tự ti điều này sẽ làm bạn mất đi cơ hội.

Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, trước khi viết CV xin việc ứng viên cần tìm hiểu về CV ở vị trí mình ứng tuyển. Nên tránh những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc ở trên để có được những CV xin việc hoàn hảo. 

4. Hướng dẫn cách tìm CV xin việc quản lý chất lượng chuyên nghiệm

Hướng dẫn cách tìm CV xin việc quản lý chất lượng chuyên nghiệm
Hướng dẫn cách tìm CV xin việc quản lý chất lượng chuyên nghiệm

CV xin việc là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, nó là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu ứng viên của mình. Nó là bộ mặt của ứng viên giúp ứng viên quảng cáo bản thân cho nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà ứng viên trước khi đi xin việc, ứng tuyển vào một vị trí nào đó cần phải chuẩn bị cho mình một CV xin việc thật hoàn hảo. Ứng viên có thể tham khảo các mẫu trên vieclam88.vn khi truy cập vào trang có rất nhiều mẫu CV xin việc của các ngành nghề cho bạn lựa chọn. Từ những mẫu CV xin việc đó sẽ giúp bạn có thể tải về để sử dụng. Hy vọng rằng quá trình chuẩn bị CV xin việc và tìm kiếm việc làm của bạn sẽ đơn giản hơn khi đến với vieclam88.vn. Chúc các bạn may mắn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào