Gợi ý bí quyết có CV xin việc phổ thông hoàn hảo nhất cho bạn

Lao động phổ thông hiện nay đang chiếm phần lớn số lao động ở nước ta, đây là một lực lượng lao động đông đảo và cũng có thể nói là khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm. CV xin việc không chỉ dành riêng cho các ngành nghề tri thức cao, đối với công việc phổ thông, họ cũng phải chuẩn bị những mẫu CV hoàn thiện nhất để gửi đến nhà tuyển dụng với mong muốn trúng tuyển. Thế nhưng phải làm cách nào thì bạn mới có một mẫu CV xin việc phổ thông hoàn hảo cho vị trí ứng tuyển nhất. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm rõ hơn nhé.

1. Lao động phổ thông có nhất thiết phải viết CV xin việc hay không?

Lao động phổ thông có nhất thiết phải viết CV xin việc hay không?
Lao động phổ thông có nhất thiết phải viết CV xin việc hay không?

Lao động phổ thông ở nước ta hiện nay chiếm khoảng 70% số người trong độ tuổi lao động, đây là một con số rất lớn. Lao động tham gia vào các công việc phổ thông chính là bán sức lao động của mình để được trả công chứ không giống các ngành nghề bán chất xám khác. Thế nhưng các công việc chân tay dường như lại hấp dẫn được rất nhiều lao động. Bởi các công việc này không yêu cầu quá cao siêu về khả năng, trình độ và kinh nghiệm, dường như chỉ cần xin làm là sẽ được vào làm ngay.

Thông thường chúng ta viết CV để ứng tuyển những công việc như: kế toán, thiết kế, đầu bếp, lập trình viên,… những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mang tính đặc thù. Thế còn đối với các công việc phổ thông lao động chân tay, liệu ứng viên có phải viết CV xin việc hay không?

Đối với mỗi một ứng viên khi gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng, nếu như trong đó đơn giản chỉ có một tờ khai sơ yếu lý lịch thì chắc chắn bạn sẽ bị loại rồi đó. Bởi trong thời kỳ phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhà tuyển dụng đương nhiên cũng sẽ nâng cao yêu cầu tuyển dụng hơn nhiều để kết nối với ứng viên được tốt hơn. Việc yêu cầu ở bạn có một chiếc CV xin việc là điều bình thường. Đây cũng là một cách để nhà tuyển dụng xác nhận và tiếp cận thông tin cá nhân bạn tốt hơn, xem có nên lựa chọn bạn vào vị trí đó hay không.

Để nắm chắc cơ hội việc làm của mình trong tay, bạn cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo, chứ đừng đưa cho nhà tuyển dụng một tờ giấy trắng và bắt họ hiểu về bạn, đó là điều không thể. Chính vì thế mà việc chuẩn bị và viết một CV xin việc là cần thiết mặc dù đó là ở vị trí nào đi chăng nữa.

bạn là lao động phổ thông và đang tìm kiếm công việc? Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về cv và các cách làm cv tiện lợi nhất.

2. Làm cách nào để CV xin việc phổ thông thật sự hấp dẫn nhà tuyển dụng

Đối với những công việc chuyên môn khác, chẳng thiếu cách để làm nổi bật CV của mình cả, từ trình độ học vấn cho đến kinh nghiệm và khả năng. Thế còn đối với công việc phổ thông, bạn sẽ làm gì khi công việc mà mình lựa chọn là một công việc chân tay bình thường. Bạn không cần phải quá lo lắng nữa, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm nổi bật CV xin việc phổ thông của mình nên.

2.1. Nên nhấn mạnh về kỹ năng và sở trưởng của bản thân

Nên nhấn mạnh về kỹ năng và sở trưởng của bản thân
Nên nhấn mạnh về kỹ năng và sở trưởng của bản thân

Nếu như đối với những ngành nghề công việc đặc thù khác thì điều bạn cần làm chính là làm nổi bật khả năng làm việc của mình với ngành nghề đó. Thế nhưng đối với việc lao động phổ thông thì nhà tuyển dụng không yêu cầu cụ thể bạn cần phải có khả năng đặc biệt nào cả. Tuy nhiên cũng không nên bỏ qua nội dung này, vì nó chính là yếu tố giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhà tuyển dụng đó.

- Bạn hãy đưa ra các kỹ năng của chính là chính là cần cù và sự chăm chỉ làm việc của mình, trình bày nội dùng này như điểm mạnh trong cv của bản thân. Công việc lao động chân tay dùng phần lớn là sức lao động, chính vì thế mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên của mình thật sự là một con ong chăm chỉ. Làm việc miệt mài để đảm bảo đủ khối lượng công việc được giao xuống. Người ta thường nói, cần cù bù thông minh, nếu như không làm công việc thiên về chất xám và đầu óc nhiều thì bạn nên biết cái được của mình chính là sự cần cù và chăm chỉ làm việc.

Sự cần cù của bạn còn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể học hỏi và làm thêm các kiến thức mới, tiếp thu cách làm việc mới trong công việc.

Kỹ năng chịu được áp lực công việc
Kỹ năng chịu được áp lực công việc

- Kỹ năng tiếp theo mà bạn cần phải thể hiện chính là chịu được áp lực công việc, sức làm việc dẻo dai. Đây là một trong các kỹ năng trong cv lao động phổ thông. Đương nhiên với một công việc mang tính chất lao động chân tay như vậy thì không thể nào thiếu đi sức dẻo dai và khả năng chịu đựng được. Đối với một doanh nghiệp thì việc tăng ca và đẩy nhanh tiến độ công việc là chuyện bình thường. Với mỗi lần như vậy, nhà tuyển dụng luôn cần đến nhân viên có sức dẻo dai để đảm bảo tiến độ công việc.

Một vài kỹ năng mà bạn cần phải biết để làm nổi bật CV của chính mình, tuy nhiên bạn cũng không nên đưa ra quá nhiều kỹ năng. Điều này sẽ khiến cho CV của bạn bị loãng và nhà tuyển dụng cũng cảm thấy rối mắt khi xem và có thể đánh gia ngay bạn không phải một người nhận biết được khả năng nổi bật của mình.

2.2. Làm nổi bật về khả năng làm việc, sức chiến đấu bền bỉ

Làm nổi bật về khả năng làm việc, sức chiến đấu bền bỉ
Làm nổi bật về khả năng làm việc, sức chiến đấu bền bỉ

Trong phần này bạn nên thể hiện điều gì? Bạn cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy thông qua kinh nghiệm làm việc lâu năm của mình, các kinh nghiệm mà mình có được từ việc làm ở công ty, thể hiện một tinh thần quyết tâm làm việc và chiến đấu của bản thân.

Bởi đây là một vị trí ứng tuyển phổ thông, vì thế mà khó có thể chứng minh được trình độ của mình, thế nhưng hãy chứng minh điều đó thông qua việc am hiểu tường tận về công việc, vị trí mà mình đang ứng tuyển nhé. Trong các kinh nghiệm này nên nhớ bạn cần phải chọn lọc thật kỹ càng, hãy đưa ra 2 – 3 kinh nghiệm tiêu biểu nhất mà nó cũng phù hợp với vị trí ứng tuyển. Trong đó bạn thể hiện rõ về công việc, nhiệm vụ tại vị trí làm đó là gì.

Nếu như không có bất kỳ một kinh nghiệm nào thì bạn cũng không nên để trống phần này, hãy ghi những thành tựu, hoạt động và kinh nghiệm mình đạt được ở công việc đó là gì nhé.

Với bất cứ một nhà tuyển dụng nào khi tuyển dụng nhân viên lao động phổ thông, họ không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, thế nhưng bạn cần phải thể hiện sức làm việc thật sự tốt của mình. 

2.3. Nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến mục tiêu trong CV

Nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến mục tiêu trong CV
Nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến mục tiêu trong CV

Bạn đừng nghĩ rằng nếu như ứng tuyển vị trí lao động phổ thông sẽ không cần quá quan tâm đến mục tiêu, vì nhà tuyển dụng chắc gì đã sử đọc đến. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, cho dù ở vị trí nào đi nữa thì họ vẫn luôn muốn biết xem bạn có đang quan tâm và cần công việc hay không. Mà điều này thể hiện rất nhiều thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv. Đối với người tuyển dụng, cho dù công việc nào cũng sẽ cần mục tiêu to lớn, đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn hoàn thành công việc đúng thời gian.

Tuy nhiên, mục tieu cũng không cần phải quá to tác đâu nhé, bạn chỉ cần thể hiện mong muốn được làm việc, được học hỏi thêm các kinh nghiệm, các kỹ năng, và cố gắng hoàn thành tốt công việc của bản thân là được.

2.4. Hãy để nhà tuyển dụng biết, công việc phổ thông cũng cần CV thật sự chất lượng

Hãy để nhà tuyển dụng biết, công việc phổ thông cũng cần CV thật sự chất lượng
Hãy để nhà tuyển dụng biết, công việc phổ thông cũng cần CV thật sự chất lượng

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng CV xin việc phổ thông của bạn cũng sẽ thật sự chất lượng. Đó chính là sự chuẩn bị chu đáo nhất mà bạn có thể thực hiện để gửi đi với mong muốn có một công việc tốt nhất.

Không những chất lượng từ nội dung mà đó còn là chất lượng từ thiết kế CV, màu sắc, ảnh đại diện,… tất cả đều phải thể hiện sự hoàn hảo nhất. Bạn nên chú ý đến:

+ Ảnh trong CV: Tuy là công việc lao động phổ thông, thế nhưng vẫn hãy cẩn thận chuẩn bị ảnh đại diện trong CV nhé, nó sẽ giúp bạn tạo được hiệu ứng thật sự tốt đó nhé.

+ Thiết kế: Nếu như bạn không biết cách thiết kế, tốt nhất không nên làm liều mà hãy tìm các mẫu  trên mạng phù hợp nhất để sử dụng.

+ Màu sắc: Khi lựa chọn và gửi CV đi thì hãy chú ý đến màu sắc của CV nhé, các màu tươi tắn sẽ giúp cho bạn có được một cái nhìn thiện cảm hơn đó.

+ Cẩn thận về chính tả: Bạn cần phải chú ý đến lỗi chính tả trong CV của mình, bởi nó sẽ khiến cho CV của bạn bị đánh giá kém đó nhé.

2.5. Không quên các nội dung khác trong CV

 Không quên các nội dung khác trong CV
 Không quên các nội dung khác trong CV

Không nên quá tập trung vào các nội dung trên trong CV mà vô tình quên đi các nội dung khác nhé, việc hoàn thành và đầy đủ nội dung cũng sẽ rất quan trọng đó, bởi nó tạo nên sự hoàn thiện của một CV. Các nội dung khác sẽ bao gồm như:

+ Thông tin cá nhân: đó chính là các thông tin như họ tên, ngày sinh, nơi ở, tình trạng sức khỏe, số điện thoại mà bạn cần phải thể hiện.

+ Trình độ học vấn: không thật sự quan trọng nhưng cũng không thể thiếu

+ Sở thích

+ Hoạt động

+ Người tham chiếu

Như vậy, mỗi khi viết CV xin việc phổ thông bạn cần phải chú ý đến những vấn đề trên để CV của mình được hoàn hảo hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Viết tình trạng hôn nhân trong CV chuẩn nhất, bạn đã biết chưa?

3. Bí quyết có được mẫu CV xin việc phổ thông chuẩn nhất

Bí quyết có được mẫu CV xin việc phổ thông chuẩn nhất
Bí quyết có được mẫu CV xin việc phổ thông chuẩn nhất

Việc làm hiện nay rất quan trọng đối với lực lượng lao động, cho dù là công việc gì hay vị trí nào cũng đều có cạnh tranh lớn. Chính vì thế mà bạn không được chủ quan trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình. Đặc biệt với các công việc lao động phổ thông, khi bạn nghĩ một chiếc CV sẽ chẳng giải quyết được gì thế nhưng nó lại đem lại cho bạn hiệu quả thật khác biệt đó nhé.

 Để sở hữu cho mình một mẫu CV thật chuyên nghiệp từ nội dung cho đến thiết kế đa dạng thì bạn cần phải tìm đến địa chỉ vieclam88.vn. Có thể nói đây là một địa chỉ vô cùng uy tín và chuyên nghiệp giúp cho bạn có những mẫu CV độc đẹp nhất. Kết hợp, làm việc với nhiều nhà tuyển dụng thì vieclam88.vn luôn hiểu rõ những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt những đối tượng lao động phổ thông thì sẽ không có nhiều kinh nghiệm viết và tự thiết kế CV cho chính mình. Với những hạn chế đó của mình, bạn hãy tạo và tải CV online đẹp tại vieclam88.vn, tại đây nếu như bạn muốn tự sáng tạo thì có thể thiết kế dựa trên hướng dẫn của trang web này. Rất đơn giản và nhanh chóng để có một CV gửi cho nhà tuyển dụng đúng không nào.

Chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu