Cách viết CV xin việc pha chế gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-08-13 11:32:01

CV xin việc pha chế là điều mà bất kì một ứng viên nào cũng mong muốn viết thật tốt để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ vòng tuyển dụng đầu tiên. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề gây không ít trở ngại cho các ứng viên đam mê làm pha chế. Do đó, bài viết dưới đây mà Timviec365.com.vn mang đến cho các bạn đó là cách viết CV xin việc pha chế gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1. Thế nào là CV xin việc pha chế gây ấn tượng? Giá trị mà CV xin việc pha chế mang lại là gì?

1.1. CV xin việc pha chế là gì?

Để nắm rõ được khái niệm cũng như các tiêu chuẩn về một bản CV xin việc pha chế thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thực tế CV là gì nhé? CV thực chất là một tờ khai sơ yếu lí lịch, tuy nhiên, nó không đi sâu vào khai thác các vấn đề liên quan đến nhân thân của ứng viên, thay vào đó đề cập sâu tới các kinh nghiệm, kĩ năng và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhiều hơn. CV xin việc pha chế cũng vậy, nhưng được chuyên dành cho các ứng viên có niềm đam mê và muốn thử sức ở lĩnh vực pha chế hay còn được gọi là trở thành các bartender.

 CV xin việc pha chế là gì?
 CV xin việc pha chế là gì?

CV xin việc pha chế gây ấn tượng nhìn chung là một bản CV có hình thức được thiết kế bắt mắt do không phải là xin việc vào ngành IT nên không yêu cầu quá cầu kì, nâng cao và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó vẫn phải thể hiện được sự đơn giản, gọn gàng, logic và bắt mắt. Về mặt nội dung, CV xin việc pha chế phải đảm bảo nêu được đầy đủ các thông tin như: nhân khẩu ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, kĩ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, sở thích… sao cho bản CV xin việc pha chế của ứng viên phải đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn vào vị trí nhân viên pha chế thay vì những ứng viên tiềm năng khác.

1.2. Các tiêu chuẩn tạo nên một CV xin việc pha chế gây ấn tượng

Dựa trên những yếu tố trên thì để tạo nên một bản CV xin việc pha chế gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì các ứng viên phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn sau đây:

1.2.1. Nội dung

Các tiêu chuẩn tạo nên một CV xin việc pha chế gây ấn tượng
Các tiêu chuẩn tạo nên một CV xin việc pha chế gây ấn tượng

- Bảo đảm sự ngắn gọn, logic nhưng vẫn khái quát đầy đủ các thông tin liên quan đến ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của công ty hay cửa hàng

- Nêu đầy đủ các thông tin được liệt kê ở phía trên, bao gồm: nhân khẩu ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, kĩ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, sở thích,…

- Tránh sự rườm rà, lan man, kể lể mà không đi sâu vào trọng tâm, khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và không có gì nổi bật

- Tránh khoa trương, khoác lác, thể hiện, nói dối, cần sự chân thành, khiêm nhường nhưng vẫn toát lên sự tự tin

- Bảo đảm được tính khách quan, liên quan tới công việc mà ứng viên đang muốn ứng tuyển vào

1.2.2. Hình thức

- Bảo đảm bố cục trình bày logic, không màu mè, bắt mắt nhưng vẫn rõ ràng, cụ thể từng mục

- Trình bày ngắn gọn, chi tiết

- Sử dụng 2 gam màu chính là đen trắng (chủ đạo)

 Hình thức
 Hình thức

- Tone chữ không có chân, cỡ chữ 14

- Trình bày theo thứ tự thời gian gần đây nhất

- Thống nhất và căn chỉnh lề hợp lí, đẹp mắt, vừa mắt nhà tuyển dụng

1.3. Lợi ích của một bản CV xin việc pha chế

Khi bạn trở thành một nhân viên pha chế hay còn gọi là một bartender thì bạn có thắc mắc rằng bạn sẽ nhận lại được những giá trị lợi ích gì không? Dưới đây là các câu trả lời dành cho bạn nhé!

Thứ nhất, đó là mức lương cao. Mức lương dành cho các nhân viên pha chế khá cao, dao động trong khoảng từ 7-30 triệu tùy theo quy mô của nhà hàng và năng lực của nhân viên.

Thứ hai, cơ hội làm việc nhiều. Với sự phát triển của công nghiệp không khói, đó chính là dịch vụ thì rất nhiều các nhà hàng, quán ăn, quán bar mọc lên, kéo theo ngành nghề nhân viên pha chế được tuyển dụng khá nhiều và đang dần trở nên thịnh hành trên thị trường tuyển dụng lao động. Do đó, nếu bạn là một ứng viên tài năng thì bất kỳ nhà hàng nào cũng mở cửa đón tiếp bạn về với đội của họ.

 Lợi ích của một bản CV xin việc pha chế
 Lợi ích của một bản CV xin việc pha chế

Thứ ba, đó là cơ hội được thỏa sức đam mê của mình. Hầu như các bartender đều giữ trong mình ngọn lựa của sự nhiệt huyết và đam mê với nghề cháy bỏng, do đó nếu được làm việc họ sẽ cống hiến hết mình với những màn trình diễn tuyệt vời đi cùng với những sản phẩm chất lượng dành cho khách hàng tới trải nghiệm.

Tham khảo: việc làm pha chế - bar

2. Xác định các mục tiêu mà bản CV xin việc pha chế cần hướng tới

Pha chế là một trong những ngành nghề vô cùng thú vị thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đang hot nhất hiện nay. 

Đây là ngành nghề mà không phải ai theo học cũng có thể làm được mà cần phải có tài năng cũng như sự kiên trì, nhẫn nại lớn. Nếu bạn đang có sự đam mê, kinh nghiệm và kĩ năng thì đừng ngần ngại gì mà không thể hiện nó thật tỏa sáng trong CV xin việc pha chế nhé!

Xác định các mục tiêu mà bản CV xin việc pha chế cần hướng tới
Xác định các mục tiêu mà bản CV xin việc pha chế cần hướng tới

Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV xin việc pha chế, bạn phải hiểu rằng một nhân viên pha chế cần phải có được tư duy mới mẻ, sáng tạo, có nghĩa là mang đến một CV xin việc pha chế hoàn hảo, cẩn thận như mang đến một ly cocktail cho khách hàng vậy. Sự mới mẻ và cẩn thận luôn được đánh giá cao ở các ứng viên ứng tuyển ngành nghề nhân viên pha chế. Chính vì vậy, ứng viên phải xác định được mục tiêu của CV xin việc pha chế mà mình muốn viết cần tập trung vào các nội dung gì nhé:

- Tài năng của ứng viên liên quan đến việc pha chế

- Cá tính của bạn trong quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng

- Những kinh nghiệm và kĩ năng mà ứng viên đang sở hữu

- Điều quan trọng nhất đó là tổng hợp lại thành một bản CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp, có tính mới mẻ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Cấu trúc của một bản CV xin việc pha chế bao gồm những gì?

3.1. Thông tin ứng viên

Ở mục thông tin nhân khẩu của ứng viên, các ứng viên cần phải khai thông tin hết sức ngắn gọn nhưng phải súc tích và đầy đủ, nêu bật được những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm tới, bao gồm các thông tin cơ bản sau:

- Họ tên

- Vị trí công việc ứng tuyển

Thông tin ứng viên
Thông tin ứng viên

- Giới tính

- Ngày tháng năm sinh

- Tình trạng hôn nhân

- Địa chỉ nơi ở

- Quê quán

- Số điện thoại

- Email

- Các địa chỉ liên hệ khác (Facebook,…)

Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần phải cung cấp ảnh thẻ để nhận diện ứng viên là ai tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tại mục tiêu nghề nghiệp trong cv, đây là mục mà nhà tuyển dụng khá quan tâm đến bởi cần phải biết ứng viên đang mong muốn gì, có phù hợp với môi trường làm việc tới hay không, có phù hợp với công việc hay không. Các ứng viên có thể nêu các mục tiêu xoay quanh các vấn đề như:

 Mục tiêu nghề nghiệp
 Mục tiêu nghề nghiệp

- Mức lương mong muốn

- Vị trí mong muốn

- Nơi làm việc

- Ngành nghề

- Dự định của bản thân

- Ước muốn của bản thân được gắn bó với công việc

Vì đây là một trong những mục được nhà tuyển dụng quan tâm tới khá nhiều nên ứng viên hãy chọn cho mình cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc thật chân thành, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải toát lên được sự tha thiết, mong muốn của bản thân mình nhé.

3.3. Kinh nghiệm làm việc

Tại đây, các ứng viên hãy trình bày tất cả các kinh nghiệm làm việc của mình liên quan đến vị trí công việc nhân viên pha chế theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất. Điều này không những giúp thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà còn giúp bạn trau dồi được kĩ năng làm CV xin việc pha chế hoàn hảo nữa.

Kinh nghiệm làm việc là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm tới nhiều nhất nên hãy viết một cách chân thực, khách quan, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, có sự liên quan cũng như có càng nhiều kinh nghiệm làm việc càng tốt. 

3.4. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong cv cũng được các nhà tuyển dụng quan tâm vì nếu như ứng viên có được đào tạo tại nước ngoài và làm việc tại nước ngoài thì sẽ là lợi thế hơn cả. Hoặc ứng viên tốt nghiệp ngành pha chế ra thì cũng là điểm mạnh của ứng viên đó trong quá trình tuyển dụng. Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần nêu thêm các khả năng về ngoại ngữ và tin học vì hầu hết môi trường làm việc pha chế đều có khách nước ngoài, do đó giao tiếp cơ bản là điều tối thiểu mà các nhân viên bartender phải có được.

3.5. Kỹ năng nghề nghiệp

Các kỹ năng trong cv là phần được nhà tuyển dụng quan tâm tới nhất. Vì kỹ năng mềm luôn được đánh giá cao hơn các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn. Chủ yếu ở đây là các kĩ năng mềm giúp cho quá trình làm việc của các nhân viên pha chế diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kĩ năng decor đồ uống, khả năng làm việc chủ động, sáng tạo, tự tin, cởi mở, hòa đồng, thân thiện, nhiệt tình,… Tất cả những điều này đều khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy ưa thích bạn và dễ dàng chọn bạn làm nhân viên pha chế ngay lập tức.

Kỹ năng nghề nghiệp
Kỹ năng nghề nghiệp

3.6. Sở thích

Ngoài những điều trên bắt buộc cần phải có thì ứng viên có thể nêu thêm sở thích trong cv, từ đó các nhà tuyển dụng có thể liên hệ những mối quan hệ với công việc hiện tại. Ví dụ như ứng viên có sở thích là pha chế, decor đồ uống thì thật sự rất liên quan và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay. Hoặc có thể là những sở thích khác như đi du lich, giao lưu với bạn bè cũng khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là con người cởi mở, hòa đồng, hợp với công việc nhân viên pha chế chẳng hạn.

Xem thêm: Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV giúp bạn lấy điểm nhanh

4. Địa chỉ cung cấp CV xin việc pha chế

Trên thị trường tuyển dụng hiện nay, có rất nhiều các địa chỉ tin dùng uy tín cung cấp các mẫu CV xin việc pha chế miễn phí cho người dùng thỏa sức lựa chọn. Thao tác rất đơn giản đó là chỉ cần đăng nhập tài khoản và tải mẫu CV xin việc pha chế về và điền vào đó. Tuy nhiên, những mẫu CV xin việc này thường theo 1 form và ít có sự sáng tạo. Do đó, nếu bạn muốn độc và lạ thì có thể tham khảo và tự viết cho mình một bản CV xin việc pha chế hoàn hảo nhất nhé!

Địa chỉ cung cấp CV xin việc pha chế
Địa chỉ cung cấp CV xin việc pha chế

Một số địa chỉ mà các ứng viên có thể tìm kiếm mẫu CV xin việc pha chế có ở trên mạng rất nhiều, tuy nhiên trang web vieclam88.vn mang đến cho các bạn rất nhiều mẫu CV xin việc pha chế đa dạng về phong cách, hình thức lẫn kiểu cách, có sự sáng tạo và hoàn toàn miễn phí nhé. Ngoài ra, ứng viên có thể truy cập và tra cứu thông tin về các việc làm nhân viên pha chế tại đây trên khắp 63 tỉnh thành phố. Đây là một trong những trang web hàng đầu và uy tín cung cấp các thông tin tuyển dụng việc làm cũng như mẫu CV, CV online free của mọi công việc cho các ứng viên, trong đó có mẫu CV xin việc pha chế gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trên đây là thông tin về Cách viết CV xin việc pha chế gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà các bạn ứng viên có thể quan tâm. Chúc các bạn sớm tìm kiếm được công việc nhân viên pha chế thích hợp với bản thân nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: