Hướng dẫn viết CV xin việc part time cho sinh viên

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-08-06 14:36:36

CV xin việc trong hồ sơ xin việc đã quá quen thuộc với những người lao động khi muốn ứng tuyển và tìm kiếm việc làm. Nhưng nó lại chưa thực sự phổ biến với những bạn sinh viên đi xin việc part time. Và việc chuẩn bị một CV xin việc part time cho sinh viên là một điều không hề dễ vì hầu hết các bạn sinh viên đều chưa có kinh nghiệm trong việc việc CV xin việc. Do đó có rất nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc chuẩn bị CV xin việc và chưa thực sự hiểu và biết cách viết của loại hồ sơ giấy tờ này. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn viết được những CV xin việc part time cho sinh viên hay, đúng chuẩn và đốn tim nhà tuyển dụng. 

1. Tầm quan trọng của CV xin việc part time cho sinh viên

Như các bạn cũng đã biết thì CV xin việc là một giấy tờ quan trọng đi cùng với hồ sơ xin việc. Một CV xin việc ấn tượng sẽ giúp ứng viên đến gần hơn với vị trí việc làm của mình. Đại đa số những bạn sinh viên khi đi xin việc làm part time đều không mấy quan tâm đến hồ sơ giấy tờ này. Chính điều này đã làm mất đi rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Dưới đây là một số lợi ích bạn nhận được khi sở hữu trong tay một việc CV xin việc part time cho sinh viên ấn tượng. Hãy cùng tham khảo nhé. 

Tầm quan trọng của CV xin việc part time cho sinh viên
Tầm quan trọng của CV xin việc part time cho sinh viên

- Khi bạn có một CV xin việc part time cho sinh viên hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng điều này cho thấy bạn là người có ý thức tốt trong việc chuẩn bị hồ sơ và mong muốn được làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn và chắc chắn bạn sẽ có một phiếu cơ hội được nhận vào. 

- CV xin việc part time cho sinh viên là cầu nói giúp ứng viên pr, quảng cáo bản thân với nhà tuyển dụng. Nói cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm gì? Thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn giữa rất nhiều ứng viên khác. 

- Thông tin trong CV còn giúp cho tuyển dụng có thể liên lạc với ứng viên của mình để thông báo kết quả cuộc phỏng vấn. 

Có thể nói CV xin việc part time cho sinh viên rất quan trọng mà những bạn sinh viên đang có ý định đi tìm việc làm thêm hoặc đang có nhu cầu tìm việc cần phải tìm hiểu kỹ cách viết cv để chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất. Để giúp ứng viên có được những mẫu CV xin việc part time hoàn hảo thì nội dung sau đây sẽ chỉ bạn cách viết và chuẩn bị những nội dung cần thiết để cho vào CV. 

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time cho sinh viên

Về hình thức thì CV xin việc part time cho sinh viên cũng giống như những CV xin việc ở những vị trí công việc khác. Cũng gồm các phần cơ bản như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Những cái khác ở đây là mặt nội dung, nên đưa những thông tin gì? Những thông tin nào thì cần thiết và phù hợp với CV xin việc part time cho sinh viên là câu hỏi của rất nhiều bạn. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây. 

Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time cho sinh viên
Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time cho sinh viên

2.1. Thông tin cá nhân

Mọi thông tin cần thiết về bản thân ứng viên đều cần phải ghi rõ, chi tiết, ngắn gọn và đúng chuẩn theo những giấy tờ bằng cấp của bạn. 

Bạn lưu ý là viết đúng thông tin của mình, chú ý sử dụng email, số điện thoại đang còn liên lạc được để khi nhà tuyển dụng cần có thể liên lạc với bạn. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệm thì không nên lựa chọn email trẻ trâu, nhố nhăng. 

2.2. Trình độ học vấn

Có rất nhiều bạn sinh viên đã cung cấp sai thông tin ở phần này. Nguyên nhân là do bạn đã hiểu sai về trình độ học vấn trong cv không phân biết được đâu là trình độ học vấn đâu là trình độ chuyên môn. Chính vì vậy mà sinh viên nên phân biết kỹ hai khái niệm này để ghi cho đúng. 

Sinh viên khi viết CV xin việc part time có thể viết và ghi thêm những thông tin về tên trường học, chuyên ngành cũng như những thành tích đã có trong quá trình học tập được. Hãy viết rõ ràng, sạch sẽ để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được thông tin này để biết được bạn có phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển không. 

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv hay định hướng nghề nghiệp là một phần quan trọng trong CV xin việc part time cho sinh viên. Đây là phần nội dung chính mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy được ở trong CV xin việc của sinh viên. Khi sinh viên định hướng được nghề nghiệp của mình nhà tuyển dụng sẽ biết được công việc ứng viên đang ứng tuyển có phù hợp với ứng viên hay không. Công việc part time đó có gắn bó và giúp ích cho công việc sau này của sinh viên hay không. Và quan trọng nữa là ngành nghề ứng viên đang học có phù hợp với công việc làm thêm hay không. 

Vậy nên ứng viên cần phải chuẩn bị kỹ thông tin phần này để viết một cách thuyết phục nhà tuyển dụng và quản trọng nhất là bạn cần phải xác định được mục tiêu công việc, định hướng được nghề nghiệp và lựa chọn công việc part time phù hợp. 

2.4. Kinh nghiệm và kỹ năng

Thường thì trong CV xin việc part time cho sinh viên nội dung phần này sẽ không có nhiều thông tin để viết, vì đại đa số những bạn sinh viên đều chưa có kinh nghiệm. Những bạn cũng không được bỏ qua nội dung phần này mà thay vào đó là hãy đưa ra những thông tin về các dự án bạn đã tham gia hoặc tham gia những nhóm để làm bài tập, từ đó cũng có được những kinh nghiệm và kỹ năng. Hoặc bạn cũng có thể điền một số thông tin về những công việc làm thêm bạn đã từng làm trước đó. 

Kinh nghiệm và kỹ năng
Kinh nghiệm và kỹ năng

2.5. Hoạt động khác

Trong CV xin việc part time cho sinh viên có lẽ phần nội dung này là đặt giá và có nhiều đất diễn nhất. Các bạn sinh viên có thể kể ra các hoạt động mình đã tham gia ở trường, những dự án tham gia cùng thầy cô hay đơn giản là những hoạt động đoàn đội bạn đã từng tham gia. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người năng động là người có khả năng hoàn thành tốt công việc và đặc biệt là bạn có chứng chỉ, giải thưởng gì đó trong quá trình học tập cũng có thể đưa những thông tin đó vào trong nội dung phần này để quảng cáo bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Hoạt động khác
Hoạt động khác

Trên đây là những nội dung cơ bản cần có trong CV xin việc part time cho sinh viên. Tùy theo từng vị trí công việc bạn ứng tuyển bạn có thể biến hóa và trình bày CV xin việc của mình sao cho hoàn hảo nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý khi viết cv dưới đây:

3. Một số lỗi thường mắc khi viết CV xin việc part time cho sinh viên

- Nội dung lan man: Đây là một lỗi rất hay gặp phải đối với những bạn sinh viên khi viết CV xin việc, thường những ứng viên này sẽ viết rất nhiều nhưng thông tin lại lan man, nhiều chủ đề khiến cho nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin rất khó và đôi khi nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua luôn. 

- Trình bày ẩu: Đây là một lỗi về hình thức, rất dễ khắc phục lỗi này nhưng ứng viên lại rất dễ mắc phải. Vậy nên bạn cần chú ý về cách trình bày của mình bằng cách kiểm tra thật kỹ về hình thức như cỡ chữ, phông chữ, căn đều và điều chỉnh nội dung giữa các phần sao cho CV dễ nhìn. Đặc biệt là kiểm tra lỗi chính tả, lỗi câu từ và tuyệt đối là không được sử dụng từ địa phương. 

Một số lỗi thường mắc khi viết CV xin việc part time cho sinh viên
Một số lỗi thường mắc khi viết CV xin việc part time cho sinh viên

- Sai lầm khi sắp xếp trật tự các thông tin: Để cho nhà tuyển dụng dễ theo dõi thông tin trong CV xin việc thì bạn nên lưu ý về vấn để sắp xếp thông tin. Thông tin cá nhân sẽ được đặt ở đầu CV xin việc. Những thông tin bạn thấy mình mạnh và có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng thì nên đặt lên đầu. Ngoài ra thông tin giữa các phần phải rõ ràng, mạch lạc. Viết vừa đủ nội dung và không lan man. 

- Thể hiện sự tự tin, tự ti: Những CV xin việc sinh viên thường mắc lỗi này vì đại đa số sinh viên còn chưa khéo léo trong sự quảng cáo bản thân. Nhiều sinh viên thì tự tin thoái quá, dùng giọng từ điều ngông cuồng để viết trong CV, hay có những sinh viên lại không nói lên được bản thân mình có điểm mạnh gì để thuyết phục nhà tuyển dụng. Hai cách thể hiện này đều không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bạn nên tránh lỗi này khi viết CV xin việc. 

- Lỗi ảnh: Rất nhiều ứng viên đã không để ý đến ảnh trong CV xin việc và bỏ qua ảnh này hoặc cũng có những trường hợp thì sử dụng ảnh không phù hợp. Bạn nên lưu ý để không mắc phải lỗi này. 

4. Gợi ý địa chỉ tải CV xin việc part time cho sinh viên

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có được những thông tin và hiểu biết về CV xin việc part time cho sinh viên và có thể tự mình viết được những CV xin việc hút hồn nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo và tìm kiếm những CV online trên trang vieclam88.vn vì đây là trang truyển dụng lớn đầu tư rất nhiều về các mẫu CV xin việc cho ứng viên tham khảo và tải về sử dụng. 

Gợi ý địa chỉ tải CV xin việc part time cho sinh viên
Gợi ý địa chỉ tải CV xin việc part time cho sinh viên

Về cách tạo cv online, ứng viên chỉ cần truy cập vào vieclam88.vn sau đó vào mục “mẫu CV” bạn click chuột vào đó. Tiếp tục bạn sẽ nhập thông tin vào ô “tìm kiếm CV theo ngành nghề” Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin bạn có ngay rất nhiều mẫu CV xin việc được thiết kế rất đẹp và chuyên nghiệp được các chuyên gia thiết kế. Từ đó bạn hãy chọn một mẫu CV xin việc phù hợp với yêu cầu công việc của mình tải về. Điền những thông tin nội dung theo gợi ý bên trên là bạn đã có ngày một CV xin việc part time cho sinh viên hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng.

Hoạt động khác
Gợi ý địa chỉ tải CV xin việc part time cho sinh viên

Hy vọng với những chia sẻ trên ứng viên sẽ có thêm nhiều thông tin và hiểu biết để có thể dễ dàng viết và chuẩn bị những mẫu CV xin việc part time cho sinh viên thật hoàn hảo. Chúc các bạn may mắn và tìm được những công việc phù hợp. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: