CV xin việc file word đẹp độc lạ thu hút nhà tuyển dụng

Để có một CV xin việc bạn có thể tự tạo CV xin việc file word, tạo CV online hoặc tải các mẫu CV công việc file word để tự mình chỉnh sửa và căn chỉnh sao cho CV của mình trở nên riêng biệt và làm nổi bật được thế mạnh của mình. Vậy làm cách nào để chuẩn bị CV xin việc file word? Cách tìm kiếm và tải CV file word như thế nào?

1. Tìm hiểu khái quát về CV xin việc file word

CV xin việc file word là một bản CV được tạo và chỉnh sửa trên phần mềm word, bạn có thể tự mình căn chỉnh các phần mục, tạo bố cục trong CV trên word. Tuy nhiên để có một form CV tiếng Việt file word chuẩn thì đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng sử dụng word thành thạo và đầu tư thời gian thì mới có được bản CV xin việc ấn tượng được.

Tạo CV xin việc file word như thế nào
Tạo CV xin việc file word như thế nào

Mẫu CV xin việc file word có thể là một phương pháp tạo CV xin việc phù hợp cho bạn, có nhiều nhà tuyển dụng cũng xem xét đến việc yêu cầu bạn gửi CV file word của bạn qua email để họ xem xét và đánh giá.

Với mỗi ngành nghề khác nhau thì cần có một bản CV xin việc riêng để đáp ứng được những yêu cầu, mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Vì thế cách thức trên vừa đơn giản lại vừa hiệu quả qua cách làm đó bạn sẽ có được bản CV xin việc file word chuẩn và đẹp mắt.

2. Hướng dẫn cách tự tạo CV file word ấn tượng

Trước hết bạn nên định hình bố cục trong CV gồm những phần nào, phân chia ra vị trí các phần mục cần có trong CV rồi tự mình điều chỉnh các nội dung trong đó. Với một bản CV xin việc file word thì bạn cần phân chia rõ ràng các tiêu đề trong bố cục của CV.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

Đầu tiên là bạn phải mở file word của mình sau đó nếu bạn muốn tự tạo CV theo bố cục của mình thì lựa chọn khổ giấy A4 để dễ thiết kế. Trước hết bạn vào thẻ Page layout sau đó chọn Margins rồi đúp chuột vào tùy chọn narrow.

Tự định hướng bố cục cho CV file word của bạn
Tự định hướng bố cục cho CV file word của bạn

Tiếp tục lựa chọn khung cho bố cục của CV trên word, bạn có thể lựa chọn trình bày theo dàn ngang hoặc chia theo từng khung với nội dung khác nhau để tạo sự nổi bật và ấn tượng riêng cho từng phần. Cách tạo khung là bạn vào thẻ Insert chọn Shape và sử dụng đường kẻ để tạo khung, lưu ý bạn có thể làm mờ khung và làm nhỏ đường kẻ để CV trở nên bắt mắt hơn.

Bước tiếp theo là bạn nên lựa chọn font chữ cho CV những font chữ phổ biến như Times New Roman hay Calibri, Arial, lựa chọn cỡ chữ 11 hoặc 12, khoảng cách các dòng bạn nên chọn từ 1.2 - 1.4.

Bạn nên các gạch đầu dòng hoặc các Bullet, Icon để tạo sự mới mẻ cho CV xin việc file word của mình. Qua những bước tạo dựng khung hình thức CV đó thì bạn sẽ tiến hành bổ sung những nội dung cần thiết vào CV xin việc của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Template hoặc Create Resume trong Word để dễ dàng có được bố cục các phần mục cần thiết hơn. Truy cập vào phần mềm Word trong máy tính của bạn nhấn vào file rồi tìm kiếm các mẫu resume, tự bổ sung nội dung theo mẫu đó là bạn đã có được CV xin việc file word.

​ Tự tạo CV file word qua các mẫu có sẵn
​ Tự tạo CV file word qua các mẫu có sẵn

Bạn cần nắm bắt những lưu ý khi viết CV file word như quy định font chữ, căn lề và để ý đến hình thức, kích thước cv của bản CV xin việc đảm bảo nó không bị rối và khó nhìn. Việc đặt tiêu đề cho CV cũng rất quan trọng bạn nên đặt sao cho phù hợp để khi gửi cv xin việc qua email bạn vẫn sẽ đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

3. Những nội dung cơ bản cần có trong CV xin việc file word bạn nên biết

Khi viết CV trong Word bạn có thể đề cập đến các tiêu đề chính về thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm việc làm.

3.1. Phần thông tin cá nhân mở đầu cho CV file word

Vì tạo CV file word nên bạn cứ nêu cụ thể ngắn gọn về thông tin họ và tên, ngày sinh, địa chỉ và số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn. Nên viết dưới dạng liệt kê với cỡ chữ bằng nhau ở dưới tiêu đề THÔNG TIN CÁ NHÂN.

Bạn cũng có thể thêm vị trí công việc bạn ứng tuyển đặt gần với phần thông tin cá nhân của mình, vị trí ngành nghề này cần được viết hoa và in đậm. Nếu bạn sử dụng mẫu CV file word đã có bố cục sẵn thì bạn chỉ cần điền vào những vị trí với thông tin cá nhân của mình là đã hoàn thiện được CV.

3.2. Nội dung trình độ học vấn trong CV file word

Trong CV file word bạn nên viết trình độ học vấn kết hợp với chứng chỉ ngành nghề của mình trong mục HỌC VẤN. Viết ra bằng cấp của bạn và thành tích cao nhất mà bạn đạt được, bạn cũng có thể nêu ra một vài chứng chỉ chuyên ngành trong mục này để làm nổi bật hơn lượng kiến thức mà mình có được.

Xem thêm: Biên bản xác nhận công nợ

Nên chú ý rằng bạn có thể chọn lọc những bằng cấp liên quan trực tiếp tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển nó sẽ bổ sung vào điểm tốt của bạn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Những nội dung cơ bản trong CV file word
Những nội dung cơ bản trong CV file word

3.3. CV file word cần có kinh nghiệm làm việc 

Nội dung không thể bỏ qua trong CV xin việc, bạn phải liệt kê ra một số vị trí công việc có liên quan mà mình đã từng làm ở phần này. Trong CV file word bạn nên sử dụng bullet để liệt kê những công việc cụ thể mà bạn đã từng làm ở vị trí cũ. 

Cần phải đề cập đến tên công ty cũ, vị trí việc làm và nhiệm vụ công việc chính ở phần kinh nghiệm làm việc. Đối với cv cho người có kinh nghiệm bạn có thể tìm kiếm các mẫu CV phù hợp để tham khảo và chọn lựa để thiết kế cv đẹp và phù hợp, làm nổi bật được thế mạnh là kinh nghiệm làm việc của mình.

3.4. Liệt kê các kỹ năng liên quan đến công việc

Lựa chọn một vài kỹ năng của bạn để liệt kê vào trong mục này, vì là chuẩn bị bản CV bằng file word nên bạn có thể lựa chọn cách trình bày kỹ năng theo hình ảnh cấp độ tượng trưng hoặc sử dụng từ ngữ để mô tả những kỹ năng nổi bật của mình.

Nếu bạn lựa chọn mẫu CV định dạng word thì phần kỹ năng thường sẽ được liệt kê mà dùng hình ảnh tượng trưng cho cấp độ của từng kỹ năng. Còn nếu bạn thích mô tả cụ thể hơn một chút trong CV xin việc mẫu tiếng việt file word của bạn thì cũng ổn nhưng nên nhớ là mỗi kỹ năng nên được mô tả tóm gọn.

3.5. Chuẩn bị cho mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Mẫu CV file word chuẩn là phải có phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv, được trình bày cụ thể và rõ ràng định hướng. Bạn nên viết ra những mục tiêu gắn liền với công việc bạn muốn ứng tuyển và đi kèm với đó là hướng tới mục tiêu phát triển bản thân và đóng góp cho công ty.

Một khi mục tiêu rõ ràng về dài hạn và ngắn hạn, nhà tuyển dụng thấy được sự năng nổ và quyết tâm của bạn trong CV xin việc file word thì cơ hội ngành nghề của bạn sẽ được mở rộng hơn. Tuy nhiên bạn không nên đưa những lời hứa hẹn hay mong muốn dài dòng ở phần này, hãy vận dụng những khả năng diễn đạt của mình để lựa chọn ra những câu văn biểu đạt mục tiêu một cách logic và hợp lý nhất nhé.

Liệt kê đầy đủ những nội dung cần có trong CV
Liệt kê đầy đủ những nội dung cần có trong CV

4. Mách bạn cách tìm kiếm mẫu CV file word đẹp và tiện lợi

Bạn có thể tìm kiếm các mẫu CV việc làm ngắn gọn trong word với resume ngắn gọn và có bố cục rõ ràng. Tuy nhiên nếu bạn muốn có được một bản CV chuẩn, đẹp mắt và đầy đủ thì truy cập website vieclam88.vn với hàng loạt CV nhiều ngành nghề với một số loại ngôn ngữ phổ biến.

Tìm kiếm mẫu CV các ngành nghề trên vieclam88.vn để có được một CV xin việc đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo CV trên web và tiến hành tải về theo bản Pdf hoặc chuyển đổi sang thành CV xin việc file word mà vẫn đảm bảo được nội dung và hình thức. Đây có lẽ là cách thức nhanh chóng và tiện lợi cho bạn để có được một CV xin việc đúng như ý muốn.

Tham khảo một số kiểu mẫu CV xin việc file word để bổ sung cho CV của mình
Tham khảo một số kiểu mẫu CV xin việc file word để bổ sung cho CV của mình

Bạn có thể tham khảo và tải về một số mẫu CV xin việc file Word với nhiề hình thức như mẫu dưới đây:

cv-mau.docx

cv-xin-viec-file-word-2.docx

cv-xin-viec.docx

cv-xin-viec-file-word.docx

Qua những thông tin chi tiết về CV xin việc file word mong rằng bạn đã tự chuẩn bị được CV xin việc file word phù hợp với mình. Thêm vào đó bạn cũng có thể biết thêm cách thức tạo CV tiện lợi và có bố cục đẹp mắt hơn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào