Hướng đẫn viết CV xin việc điều dưỡng mới ra trường cho sinh viên

Đối với những bạn sinh viên điều dưỡng khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì xin việc sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trúng tuyển ngay vòng phỏng vấn đầu tiên vì có sự chuẩn bị CV kĩ càng và nêu bật được khả năng mình có thể làm được trong ngành này. Do vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết CV xin việc điều dưỡng mới ra trường cho sinh viên sao cho hay nhất nhé!

1. Cách viết CV xin việc điều dưỡng cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV xin việc điều dưỡng cho sinh viên
Cách viết CV xin việc điều dưỡng cho sinh viên

Khi viết CV thì nội dung phải được phân theo bố cục rõ ràng để người đọc có thể hiểu hết được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Ngoài ra, nội dung trong bản CV xin việc điều dưỡng của bạn phải nêu bật được vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn vào làm. Để làm được điều đó thì các bạn hãy đọc hướng dẫn cách viết CV xin việc điều dưỡng mới ra trường dưới đây:

1.1. Mục thông tin các nhân

Mục thông tin các nhân
Mục thông tin các nhân

Chắc chắn đây là phần không thể nào thiếu trong việc mở đầu một bản CV. Để nhà tuyển dụng có thể nắm được sơ qua thông tin thì bạn phải nêu những mục như: Họ và tên, địa chỉ cụ thể, Số điện thoại, Email. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung những thông tin chi tiết hơn như Link facebook, tình trạng hôn nhân, sức khỏe.

Ngay dưới phần họ và tên thì bạn nên để vị trí ứng tuyển của bạn vào công việc này. Khi nhà tuyển dụng cầm CV của bạn thì có thể nhìn thấy ngay bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào. Đặc biệt ảnh đại diện nên chọn ảnh thẻ để thể hiện tính nghiêm túc trong công việc. Rất nhiều bạn để những ảnh đại diện đăng lên facebook khiến gây điểm trừ rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng và thông thường những CV đó sẽ bị loại ngay vòng gửi xe.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Với mỗi ngành nghề thì sẽ có cách viết mục tiêu nghề nghiệp tương ứng với ngành nghề đó, tuy nhiên chung quy lại thì đều hướng đến mục tiêu là bạn có thể hoàn thiện bản thân và đóng góp sự phát triển vào nơi bạn làm việc. Lời khuyên cho bạn là nên chia ra làm 2 phần là mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn, không nên ghi quá dài những cũng không được nói qua chung chung mà không trúng vào trọng tâm nghề nghiệp.

Đối với các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường, chưa hề có những kinh nghiệm gì thì các bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp như sau:

- Mục tiêu ngắn hạn: Là một sinh viên điều dưỡng mới ra trường, em mong muốn có thể làm công việc đúng với chuyên ngành mình đã học, theo đam mê của mình để có thể vận dụng được những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được trong quá trình học tập vào trong quá trình học tập thực tế.

- Mục tiêu dài hạn: Trong tương lai em sẽ cố gắng trở thành một nhân viên điều dưỡng giỏi cả về chuyên môn đến đạo đức, giúp ích cho cộng đồng và đóng góp công lao vào việc xây dựng bệnh viện ngày càng trở lên lớn mạnh.

1.3. Mục trình độ học vấn

Mục trình độ học vấn
Mục trình độ học vấn

Tuy phần này chỉ là một đoạn ngắn những nó cũng không thể nào được thiếu trông bản CV xin việc. Đối với sinh viên điều dưỡng thì phần trình độ học vấn sẽ nêu ra trường mà bạn theo học có liên quan đến ngành này và liệt kê tất cả những trường mà bạn đã từng học đại học đến giờ.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

Chuyên ngành học: Điểu dưỡng

- Trường cao đẳng y Hà Nội

- Tốt nghiệp loại: giỏi

- Điểm trung bình: 8.5

1.4. Mục kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm làm việc
Mục kinh nghiệm làm việc

Chắc hẳn các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường rất lo lắng khi không biết viết như thế nào vì sinh viên ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, kinh nghiệm của bạn không chỉ tích lũy lúc đi làm mà có còn được thể hiện qua các hoạt động bạn tham gia tại trường cũng như những kỹ năng bạn đã tích lũy được trong quá trình đi thực tập.

Trong phần này bạn nên trình bày theo thứ tự thời gian những hoạt động, dự án mà bạn tham gia gần đây nhất và nếu một cách cụ thể công việc đã làm được. Đương nhiên các bạn phải liệt kê những hoạt động có liên quan đến công việc điều dưỡng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn có khả năng đáp ứng công việc với vị trí bạn ứng tuyển hay không.

Ví dụ bạn có thể tham khảo cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc như sau:

Thực tập sinh điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai (2/2021-5/2021)

- Học tập và thực hành các kỹ thuật chuyên môn trên bệnh nhân.

- Tổ chức, đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân làm các thủ tục hành chính.

- Thực hiện nhiệm vụ đi thăm người bệnh và nhận các yêu cầu của bác sĩ về kế hoạch điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

- Thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyển dịch, đặt thống, ung thuốc, thay băng theo đúng quy định vận hành và bảo quản các thiết bị y tế theo sự phân công

Nhân viên tăng cường tại Bệnh viện Bạch Mai (5/2020 – 10/2020)

- Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trên bệnh nhân

- Chăm sóc người bệnh người bệnh theo sự phân công

- Ghi chép hồ sơ bệnh án của người bệnh

1.5. Kỹ năng và các hoạt động đã tham gia

Kỹ năng và các hoạt động đã tham gia
Kỹ năng và các hoạt động đã tham gia

Về kỹ nằng thì một nhân viên điều dưỡng yêu cầu phải thông thạo dùng tin học văn phòng vì các thông tin bệnh án của người bệnh đều được lưu trên sổ khám thông tin điện thử. Do vậy nhân viên điều dưỡng phải biết sử dụng các công cụ cơ bản trên máy tính một cách thành thạo để có thể hỗ trợ cho công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn làm trong môi trường bệnh viện rất động nhân viên và người bệnh nên phải có khả năng làm việc nhóm và dễ hòa hợp với mọi người. Song hành với đó là thái độ thân thiện, hòa nhã và tôn trọng cũng không kém phần quan trọng.

Đã là một nhân viên điều dưỡng thì việc chu đáo, cẩn thận và biết giao tiếp với người bệnh giúp họ có thể cảm thấy thoái khi đi khám bệnh là điều mà bất kì nhân viên điều dưỡng nào cũng nên có. Do vậy các bạn nên dựa vào kỹ năng mà mình đã tôi luyện được trong quá trình học tập tại trường để ghi vào bản CV một cách chính xác nhất.

Về các hoạt động tham gia thì các bạn có thể ghi những hoạt động các bạn tham gia clb ở trường hoặc những hoạt động xã hội được tổ chức. Ví dụ các bạn có thể ghi hoạt động tham gia như sau:

Tham gia chiến dịch mùa hè xanh năm 2019-2021

- Đi đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn để phân phát lương thực và quần áo cho các trẻ em nhỏ.

- Tổ chức khám và chữa bệnh miễn phí cho những cụ già không nơi nương tựa.

- Tham gia xây dựng trường cho các em nhỏ có thể cắp sách tới trường

2. Những lưu ý khi viết CV xin việc điều dưỡng mới ra trường

Những lưu ý khi viết CV xin việc điều dưỡng cho sinh viên mới ra trường
Những lưu ý khi viết CV xin việc điều dưỡng cho sinh viên mới ra trường

Thứ nhất, các thông tin cần ghi ngắn gọn và đi đúng vào trọng tâm. Nhiều bạn muốn phô bày những kinh nghiệm và kỹ năng của mình quá nhưng đôi khi nó sẽ đi phản lại tác dụng vì nhà tuyển dụng có thể cho rằng bạn là người phô trương và không khiếm tốn trong công việc nên rất khó có thể hòa nhập vào môi trường làm việc.

Thứ hai, bố cục các phần trong CV phải được sắp xếp rõ ràng và có sự liên kết. Khi viết CV xin việc thì các bạn hãy đảm bảo cố cụ rõ ràng, tuân thủ theo đúng trình tự mà mẫu đã đưa ra, tránh gây đảo lộn khiến người đọc cảm giác khó chịu.

Thứ ba, kiểm tra chính tả và các lỗi dùng từ một cách chuẩn xác. Điều dưỡng là một ngành y tế trực tiếp chăm sóc đến sức khỏe đời sống của con người, do vậy sự tỉ mỉ trong từng chi tiết là rất cần thiết. Bạn nên soát lại từ 2 – 3 để đảm bảo CV của mình không mắc phải những lỗi nhỏ nhất.

Qua những thông tin mình chia sẻ trên đây, mình mong rằng các bạn có thể đúc kết cho chính bản thân những kinh nghiệm viết CV xin việc điều dưỡng mới ra trường hay và hữu ích nhất. Chúc các bạn sớm trúng tuyển và trở thành những nhân viên điều dưỡng tài năng trong tương lai và giúp cho nền y tế Việt Nam bước lên một tầm cao mới.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào