CV xin việc content writer - Chân dung của một ứng viên sáng giá

Có rất nhiều người có mong muốn tham gia làm việc với vai trò là content writer. Tuy nhiên, để hỏi tới content writer là gì thì lại không đưa ra một định nghĩa chính xác. Nếu bạn muốn trở thành một ai đó chắc chắn bạn sẽ cần biết họ là ai đúng không. Hơn nữa bạn người yêu thích sự sáng tạo nội dung, đam mê với viết lách vậy thì đừng bỏ qua cơ hội việc làm content writer với một bản CV xin việc content writer chất lượng ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé!

1. Bạn nghĩ rằng CV xin việc của một content writer sẽ cần tới yếu tố nào?

1.1. Vẫn luôn cần có sự đảm bảo về bố cục 

Bạn nghĩ rằng CV xin việc của một content writer sẽ cần tới yếu tố nào?
Bạn nghĩ rằng CV xin việc của một content writer sẽ cần tới yếu tố nào?

Bố cục là một vấn đề thiết yếu của tất cả CV xin việc và điều đó sẽ được quy chuẩn chung với mọi ngành nghề lĩnh vực. Khi thực hiện sáng tạo bạn có thể linh động thay thế, đính kèm thêm một phần nào đó nhưng vẫn luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi thông tin mà nhà tuyển dụng cần tới. 

Cụ thể hơn với CV content writer bạn sẽ cần cung cấp: Thông tin của cá nhân, vị trí bạn dự tuyển, mục tiêu nghề nghiệp hướng tới, trình độ học vấn hiện tại, các kỹ năng dành cho vị trí, kinh nghiệm làm việc chứng minh, chứng chỉ năng lực, sở thích, các hoạt động đã tham gia,...Ngắn gọn tóm lược tổng quan nhất về bản thân để thể hiện toàn bộ những điều mình có là dành cho vị trí content writer. 

1.2. Bạn chắc chắn mình đã tìm hiểu tin tuyển dụng 

Tin tuyển dụng được cho là nền tảng cơ sở tốt nhất không chỉ hỗ trợ cho quá trình phỏng vấn, việc tham gia ứng tuyển, sơ tuyển mà còn là cầu nối tạo nên một bản CV đúng chuẩn. Tại sao chúng ta lại nói như vậy ư? Thật dễ hiểu bởi để bắt đầu viết CV bạn cần nắm được mình đang ứng tuyển cho vị trí là gì, công ty mình tham gia làm việc là ai và ở đâu. Cạnh đó là yêu cầu mà công ty đang cần tới ứng viên ứng tuyển cho vị trí như thế nào? 

Bạn chắc chắn mình đã tìm hiểu tin tuyển dụng
Bạn chắc chắn mình đã tìm hiểu tin tuyển dụng 

Mọi điều đó sẽ được cung cấp và gửi ý ngay tại tin tuyển dụng, điều kiện để bạn nhận thấy mình có đáp ứng đủ yêu cầu đề ra. Hay như việc qua thông tin tuyển dụng bạn sẽ biết các chọn lọc về kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp để trình bày, thau vì việc liệt kê tất cả gây sự dàn trải. 

Bởi bạn cần biết nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc CV xin việc content writer dài dòng đó, cũng như họ không mong muốn nhận về một ứng viên không có chuyên môn. Nghề viết lách và sáng tạo nội dung sẽ cần có sự tư duy logic, lời văn trình bày có sự hàm ý xúc tích hơn giống với việc trình bày CV vậy. 

1.3. Đảm bảo mẫu thiết kế CV đúng chuẩn 

Đảm bảo mẫu thiết kế CV đúng chuẩn
Đảm bảo mẫu thiết kế CV đúng chuẩn 

Trước khi bắt đầu cho việc viết và cung cấp các thông tin theo từng danh mục cụ thể thì việc lựa chọn cách viết cv cho bản thân - tự thiết kế hay dựa theo mẫu CV xin việc  là một yếu tố mà bạn cần lưu tâm. Tránh việc sử dụng về các mẫu CV xin việc chung chung hoặc tai hại hơn là bạn copy, chỉnh sửa CV vị trí khác dành cho vị trí content writer. 

Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về việc này mà CV của bạn còn bị loại bỏ ngay từ quy trình sàng lọc bởi các chuyên gia nhân sự ngay từ đầu. Đơn giản vì CV của bạn có lỗi và nó không phù hợp với yêu cầu được đặt ra. Vậy nên bạn cần thật sự chú ý tới yếu tố đó. 

Tham khảo: tìm việc làm content marketing

2. Cách viết CV xin việc content writer đầy đủ tạo sự lôi cuốn 

Thực tế vị trí content writer luôn đảm nhận viết nội dung để tạo nên sự thu hút khách hàng qua việc gửi gắm phần nào giá trị và tìm hiểu sâu hơn. Do vậy mà bản CV xin việc dành cho vị trí cũng cần thể hiện tốt nhất để PR nổi bật về bản thân, giúp bạn bước vào “cuộc chơi” cạnh tranh công bằng nhất. 

2.1. Thể hiện một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể nhất

Cách viết CV xin việc content writer đầy đủ tạo sự lôi cuốn
Cách viết CV xin việc content writer đầy đủ tạo sự lôi cuốn 

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong cv content writer như thế nào? Làm content không phải là cái gì đó bèo dạt mây trôi, chỉ ngày ngày đi viết mướn, một cách hiểu sai lầm hoàn toàn. Một content writer cũng sẽ có lộ trình phát triển và thăng tiến trong xã hội chức không phải là việc đầu bù tóc rối, chỉ ngồi tại một góc khép kín tối tăm nào đó để đưa ra nội dung và già đi theo thời gian. 

Có thể ban đầu sự nghiệp của bạn sẽ đảm nhận về một vị trí JUNIOR hoặc INTERN với công việc đơn giản là viết và sáng tạo. Sau đó tay nghề đã lên thì bạn có thể tiến cao hơn về một SENIOR tiếp đó là MANAGER tham gia viết về high level content chuyên sâu cần tới sự nghiên cứu. Bên cạnh đó thì cũng sẽ còn có một con đường khác đó là làm Content Freelancer với dự án ngắn hạn vời thù lao xứng đáng theo năng lực.

Dù sao thì bạn cũng nên đưa ra một hướng đi đúng cho bản thân để nêu vào CV xin việc của mình. Hơn nữa là hãy nhớ gắn thêm về mốc thời gian cho mục tiêu có thể là từ 1 tới 5 năm đó nha, như vậy nhà tuyển dụng sẽ nhận định được bạn có kế hoạch về sự phấn đấu cho công việc như thế nào. 

2.2. Nâng cao bản thân với trình độ học vấn 

Nâng cao bản thân với trình độ học vấn
Nâng cao bản thân với trình độ học vấn 

Học ở đâu và chuyên môn nào để làm content writer? Một câu hỏi thật khó đó nha vì hiện tại chưa một trường nào chuyên về đào tạo để cung cấp ứng viên cho vị trí việc làm này chính quy. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đi xin việc về content writer thì một điều dễ nhận thấy là nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên hơn cho ứng viên theo chuyên ngành marketing bởi kiến thức họ có. Ké đó các chuyên ngành như báo chí, truyền thông, văn học cung có chút ít liên quan tới viết và văn nên cũng có sự cạnh tranh tốt hơn các ứng viên chuyên ngành khác. Vậy nên hãy đưa ra cụ thể về tên trường, chuyên ngành bạn đã và đang theo học, thời gian theo học cùng điểm thành tích tổng kết. 

Cũng đừng lo lắng quá nhé, vì dù bạn không theo học những ngành trên cũng không sao cả bởi nhà tuyển dụng sẽ không quá đặt nặng điều kiện này.

2.3. Kinh nghiệm đó mới là “mấu chốt” lớn 

Kinh nghiệm đó mới là “mấu chốt” lớn
Kinh nghiệm đó mới là “mấu chốt” lớn 

Điểm nhấn nổi trội nhất đó là kinh nghiệm thực tế của bạn dành cho vị trí viết nội dung trước đó. Dù chỉ là cộng tác viên, một ứng viên mới theo đuổi hay là sự dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn là điểm cộng dành cho bạn do đó hãy liệt kê cụ thể để nhà tuyển dụng nhận thấy. 

Hơn nữa là đừng quên lưu lại các sản phẩm của bản thân trước đó đặc biệt là sản phẩm nổi bật. Một mặt đó là việc bạn tự theo dõi được sự phát triển của bản thân, một mặt khác là bạn có thể show ra với nhà tuyển dụng để minh chứng khi cần. Đôi khi bạn có thể tạo ra được cho bản thân một danh sách với một phần mềm nào đó cho việc thống kê và chắt lọc dễ dàng hơn. 

Ví dụ cụ thể hơn dành cho bạn: 

“Tôi đã có hơn 1 năm rèn luyện tại vị trí content writer intern và Junior ở cả hai phía là agency và team in house. Tôi đã học hỏi quá trình giúp hình thành một ý tưởng và triển khai nó thành chiến dịch quảng cáo. Tôi tin rằng trải nghiệm đa ngành từ công nghệ, sắc đẹp, việc làm của mình sẽ giúp tôi mang lại sự đóng góp nổi bật cho vị trí content writer của công ty sắp tới.”

Nếu như bạn lại chưa có kinh nghiệm thì sao, các khóa học, thành tích hay bài viết khi làm một cộng tác viên nào đó sẽ giúp bạn tạo nên điểm nhấn riêng. Cạnh đó là thể hiện sự mong muốn của bản thân được lăn xả và cống hiến, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ luôn “mở rộng vòng tay” để đón nhận người tài mà đúng không. 

2.4. Cốt lõi của thành công đó là PR kỹ năng

Cốt lõi của thành công đó là PR kỹ năng
Cốt lõi của thành công đó là PR kỹ năng

Dù bạn không biết viết thì sự cố gắng cũng sẽ giúp bạn có được sự thành công vậy nên đừng đổ thừa cho bản thân về việc không có năng khiếu. Đơn giản hơn đừng đổ thừa về không có năng khiếu, bạn có ý tưởng biết cách triển khai là bạn đã có thể làm việc về content writer. Chỉ là bạn cần có thời gian học hỏi nhiều hơn, nắm bắt kiến thức và kinh nghiệm để phát triển mình. 

Vậy nhà tuyển dụng sẽ thường mong chờ kỹ năng gì từ một content writer? Hãy làm nổi bật bản thân với các kỹ năng trong cv của mình theo các gợi ý sau: 

+ Biết viết và có sự tư duy sáng tạo trong lối viết

+ Am hiểu về cách thiết kế đơn giản

+ Nắm được thời gian và quản lý hiệu quả

+ Digital marketing với kiến thức am hiểu để đánh giá chất lượng

+ Sử dụng được các công cụ hỗ trợ, tin học văn phòng

PR bản thân một cách linh hoạt nhất và kỹ năng nên gắn liền với vị trí tránh việc đưa vào các kỹ năng không cần thiết. Vì nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên rất kỹ càng qua CV xin việc content writer để tạo nên chất lượng cho dự án. 

2.5. Chứng chỉ chứng nhận cho bản thân 

Ngoài việc đưa ra các chứng chỉ cơ bản về anh văn, tin học văn phòng hay chuyên môn của chuyên ngành theo đuổi thì một chứng chỉ của đơn vị đào tạo nào đó về marketing, content writer sẽ giúp bạn ghi điểm khác trong con mắt của nhà tuyển dụng. Nếu như khóa đào tạo đó lại gắn liền trực tiếp về tay viết thì kết quả bạn nhận được lại tăng lên tới 99.99% rồi đó, dễ dàng đánh bật mọi đối thủ. 

Xem thêm: Ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV giúp bạn lấy điểm nhanh

3. Chia sẻ tới bạn một số lưu ý khi thực hiện viết CV xin việc content writer

Chia sẻ tới bạn một số lưu ý khi thực hiện viết CV xin việc content writer
Chia sẻ tới bạn một số lưu ý khi thực hiện viết CV xin việc content writer

Bạn có thể nhận thấy các thông tin về trình bày nội dung trên đó đã đi sâu tới các “ngóc ngách” cần thiết để tạo cơ hội nhận được sự đánh giá từ nhà tuyển dụng cho bạn rồi đúng không. Tuy nhiên, để giúp bản thân hoàn thiện hoàn hảo nhất về CV xin việc content writer thì sẽ còn một số lưu ý sau cho bạn.

+ Đừng bao giờ có lỗi chính tả, cú pháp: Vị trí bạn đang ứng tuyển là chuyên về sáng tạo về viết nội dung vậy mà bạn lại có lỗi chính tả và trình bày sai. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đánh đồng rằng đối với công việc bạn cũng sẽ không cẩn thận như vậy và kỹ năng của bạn là không tốt. Do đó chắc chắn nhất bạn nên có sự rà soát nhiều hơn cho bản CV xin việc của mình hoặc có thể nhờ tới chính ai đó giúp bạn. 

+ Độ dài CV xin việc content writer cần có sự tối thiểu: Tốt nhất là bạn nên ngắn gọn từ 1 - 2 trang giấy A4, cùng sự cân đối ngắn gọn và chọn lọc thông tin kỹ càng. Đừng bao giờ kéo dài CV, hay như việc bạn có sự dày dặn kinh nghiệm làm việc có thể thay thế thông qua một bản đính kèm và mong nhà tuyển dụng sẽ xem tiếp tại đó sẽ giúp bạn trở lên chuyên nghiệp hơn đó. 

+ Không bao giờ để CV xin việc của mình có sự tẩy xóa hay sao chép sai nội dung vì đó là cách mà bạn không tôn trọng người đọc và công việc ứng tuyển. Đầu tư thời gian nhiều hơn và làm lại cho tới khi có một bản CV xin việc content writer của riêng mình.

+ Từ ngữ địa phương cũng sẽ là điều không nên sử dụng tại bản CV của bạn nhé. Nhà tuyển dụng cần từ ngữ phổ thông và bạn hiểu từ ngữ mình trình bày còn những người khác sẽ không hiểu. 

+ Nếu bạn có sự băn khoăn cho việc lựa chọn mẫu CV và mong muốn có sự gợi ý chi tiết để tạo CV cho mình vậy thì gợi ý cho bạn sẽ là website vieclam88.vn đó. Nơi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về CV xin việc content writer cũng như gắn kết bạn với nhà tuyển dụng nhanh chóng. 

Tóm lại rằng việc viết một CV xin việc có thể là dễ nhưng cũng có thể đó là sự khó khăn. Vậy nên hãy đọc thật kỹ về bài viết trước tiên sau đó mới có sự chuẩn bị và bắt đầu viết CV xin việc content writer cho bản thân nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào