Hướng dẫn viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật đúng chuẩn

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng, các trường đại học cao đẳng đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều giáo viên tiếng Nhật. Điều này cho thấy việc làm giáo viên tiếng Nhật đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Những để có được mức lương hấp dẫn và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt thi ứng viên phải cạnh tranh nhau rất nhiều. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và đánh bại những ứng viên khác thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu CV xin việc cho giáo viên tiếng nhật thật hoàn hảo. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bí kíp viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhất đốn tim nhà tuyển dụng. 

1. Tìm hiểu đôi chút về vị trí giáo viên tiếng Nhật

Nhu cầu học tiếng Nhất để có cơ hội việc làm tốt hơn, mức lương hấp dẫn hơn đang là xu hướng của các bạn trẻ. Chính vì vậy mà rất nhiều trung tâm, trường đại học cao đẳng mở các lớp tiếng Nhật để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Vậy nên nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật hiện nay là rất cao. Bạn dễ dàng bắt gặp được những thông tin tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật với những mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Vậy giáo viên tiếng Nhật làm những công việc gì? Và muốn ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Nhật bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều bạn trả đặt ra. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. 

Tìm hiểu đôi chút về vị trí giáo viên tiếng Nhật
Tìm hiểu đôi chút về vị trí giáo viên tiếng Nhật

Đầu tiên giáo viên tiếng Nhật là những người làm công việc trực tiếp giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh. Những người làm vị trí này yêu cầu cần phải có trình độ kiến thức và kỹ năng. Đặc biết là trình độ tiếng Nhật phải từ N2 trở lên và một vài yêu cầu khác. Những người giáo viên tiếng Nhật hiện đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao và có rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng là bạn đã có cơ hội trở thành giáo viên tiếng Nhật. Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách viết cv xin việc cho giáo viên tiếng Nhật chuẩn nhất bạn hãy cùng tìm hiểu nhé. 

2. Hướng dẫn Viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật 

Có thể nói CV xin việc là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc, nó là tấm giấy thông hành giúp bạn giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết được bạn có những gì và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải các ứng viên khác. Vậy CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật sẽ viết như thế nào? Viết như thế nào cho đúng chuẩn thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Hướng dẫn Viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật
Hướng dẫn Viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật 

Cũng giống như những mẫu Cv xin việc ở những vị trí khác gồm có các phần thông tin cơ bản đó là: Thông tin cá nhân, lý lịch học tập, mục tiêu công việc, kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ và bằng cấp liên quan đến công việc giáo viên tiếng Nhật. Kỹ năng và lý do ứng tuyển. Đây là những nội dung chính cần có trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật chuẩn ứng viên cần có. Nhưng trình bày nội dung của các phần như thế nào để đốn tim nhà tuyển dụng chì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo. 

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần không thể thiếu trong CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật. Với nội dung phần này bạn viết khá đơn giản, bản chỉ cần đưa ra đầy đủ thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, địa chỉ chỗ ở hiện tại, email, số điện thoại liên lạc. Đưa ra những thông tin cơ bản về bạn cho nhà tuyển dụng biết, nhưng bạn cần chú ý là thông tin đưa ra cần phải chính xác với những bằng cấp và giấy tờ đi cùng. Để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và bạn chính là chủ nhân của những bằng cấp đó.

2.2. Lý lịch học tập

Lý lịch học tập cũng là một phần dễ viết, nhưng ở phần này bạn chỉ cần thiết kế cv đẹp, ngắn gọn, cụ thể và chi tiết từng mốc thời gian quan trọng. Nên liệt kê lý lịch học tập theo trình tự thời gian như vậy bạn sẽ không bỏ sót và nhà tuyển dụng cũng dễ theo dõi. Lưu ý các mốc thời gian học tập phải hợp lý và chính xác với những thông tin bằng cấp khác. Tránh tình trạng mốc thời gian bạn viết một đằng mà bằng cấp lại có thời gian tốt nghiệp khác. Nó sẽ khiến cho CV xin việc của bạn không được đánh giá cao. 

 Lý lịch học tập
 Lý lịch học tập

2.3. Mục tiêu công việc

Với vị trí giáo viên tiếng Nhật thì mục tiêu công việc ngắn hạn của bạn là gì? Mục tiêu dài hạn là gì. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có mục tiêu, cố gắng học thành tốt công việc để đạt được mục tiêu mong muốn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi viết mục tiêu công việc bạn nên đưa ra những mục tiêu mà mình có khả năng làm được. Không nên đưa ra những mục tiêu viễn vông như vậy nhà tuyển dụng sẽ biết là bạn nổ và chắc chắn những thông tin bạn đưa ra nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và đối khi làm cho CV xin việc của bạn mất đi độ tin cậy. Vậy nên bạn hãy viết những gì mình có khả năng làm được. 

2.4. Kinh nghiệm công việc

Đại đa số các nhà tuyển dụng đều có mong muốn tuyển được những ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Những ứng viên này nhà tuyển dụng sẽ không mất thời gian đào tạo và có thể tắt tay vào làm việc được luôn. Đặc biết những giáo viên tiếng Nhật có kinh nghiệm sẽ có những kỹ năng và cách xử lý tình huống tốt hơn, hoàn thành công việc tốt hơn. Vậy ứng viên nên viết gì ở phần kinh nghiệm công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. 

Với nội dung này trong CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật nếu ứng viên là những người có kinh nghiệm ứng viên có thể liệt kê ra thời gian mình đã đảm nhiệm việc giảng dạy tiếng Nhật ở đâu. Vào thời gian nào, trong bao lâu để nhà tuyển dụng thấy được bạn có kinh nghiệm. 

Còn đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm thì bạn không nên bỏ qua nội dung phần này mà lựa chọn cách viết thật khéo léo, đưa ra một vài công việc bạn đã từng làm thêm ở thời sinh viên như làm trợ giảng tại các trung tâm dạy tiếng nhật. Tham gia dạy thêm... hãy đưa ra cho nhà tuyển dụng biết bạn là một người năng động và có kinh nghiệm khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp. 

2.5. Bằng cấp chứng chỉ

Bạn muốn ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng Nhật thì bạn không thể thiếu được bằng cấp và chứng chỉ. Đây có thể nói là điều kiện cần để bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Nhật. Hiện nay các nhà tuyển dụng đang yêu cầu ứng viên phải có bằng tiếng Nhật từ N2 trở lên, có khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Bên cạnh đó còn có một số bằng cấp chứng chỉ khác bạn cũng cần phải đưa vào trong CV xin việc của mình. 

Bằng cấp chứng chỉ
Bằng cấp chứng chỉ

Lưu ý là bạn chỉ nên đưa vào những thông tin bằng cấp liên quan vị trí giáo viên tiếng Nhật. Không nên đưa vào những bằng cấp không liên quan nó sẽ làm cho CV xin việc của bạn trở nên dài dòng, không cô động và không nêu lên được những thông tin cần thiết. 

2.6. Kỹ năng 

Các kỹ năng trong cv là một phần không thể thiếu giúp ứng viên hoàn thành tốt công việc của mình. Bạn cần phải biết được vị trí giáo viên tiếng Nhật cần những kỹ năng gì? Từ đó rèn luyện và đưa ra những kỹ năng phù hợp. Bạn có thể đưa ra những kỹ năng sau đây. 

Kỹ năng giảng dạy và giọng nói truyền cảm, kỹ năng nắm bắt tâm lý học sinh, kỹ năng lắng nghe và thuyết trình... Đây là một trong những kỹ năng cần có của một giáo viên dạy tiếng Nhật. 

2.7. Lý do bạn ứng tuyển

Sau khi đã đưa ra những thông tin cần thiết, chứng minh bạn phù hợp với vị trí này, bạn có khả năng hoàn thành tốt công việc giáo viên tiếng Nhật mà vẫn chưa thể thuyết phục được nhà tuyển dụng, thì hãy chốt lại với nhà tuyển dụng bằng một lý do. Lý do bạn ứng tuyển để thuyết phục nhà tuyển dụng là cách để bạn ghi điểm và giúp nhà tuyển dụng đưa ra lựa chọn quyết định ứng viên nào một cách dễ hơn. 

Lý do bạn ứng tuyển
Lý do bạn ứng tuyển

Bạn không nên đưa ra những lý do vì quan tâm đến mức lương và thưởng của nhà tuyển dụng. Mã hãy đưa ra những lý do như mong muốn được làm việc, mong muốn được cống hiến.. 

Trên đây là những thông tin cần có trong một CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật và download mẫu CV tiếng Nhật file word để có thể tự mình chuẩn bị một CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật hoàn hảo, đúng chuẩn gửi đến nhà tuyển dụng. Những lúc chuẩn bị CV xin việc bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để CV của mình được nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

3. Những lưu ý khi viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật

Lưu ý khi viết CV đầu tiên, đó chính là tính trung thực trong CV xin việc. Bạn không nên nổ trong CV xin việc vì khi phỏng vấn nhà tuyển dụng chỉ cần hỏi bạn vài câu hỏi chuyên môn là biết bạn là một ứng viên “nổ” và chắc chắn bạn sẽ không để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn nên đưa ra những thông tin trung thực, đôi khi những thông tin trung thực không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng nó lại có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một khi có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn. 

Những lưu ý khi viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật
Những lưu ý khi viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật

Trong CV xin việc giáo viên tiếng nhật ngoài những thông tin cần thiết thi bạn nên thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là người có mong muốn và quan tâm tới vị trí đang ứng tuyển. Bạn sẵn sàng làm việc và lao động để đạt được kết quả tốt nhất. 

Ngoài những lưu ý trên thì bạn cũng cần quan tâm đến hình thức, mẫu CV xin việc giáo viên cần phải chỉnh chu về mặt hình thức. Trình bày một cách sạch sẽ, gọn gàng, rõ ràng giữa các phần thông tin với nhau. Nên lựa chọn những phông chữ rõ ràng, cỡ chữ trong cv 13 và căn đều giữa các bên. Về cách gửi CV cho nhà tuyển dụng bạn nên kiểm tra kỹ các lỗi chính tả trước khi gửi đi. Lỗi này chỉ cần ứng viên cẩn thận là có thể khắc phục được. 

Để có một CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hoàn hảo ứng viên cần phải cẩn thận, tìm kiếm các thông tin cách viết hồ sơ xin việc cho sinh viêncách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc,...để có thể tự mình chuẩn bị những CV xin việc ấn tượng, hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn chưa tự tin để có thể tự viết được những mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Nhật có thể tham khảo và tải các mẫu trên trang vieclam88.vn. Hãy tham khảo nội dung sau để biết được cách tải các mẫu CV xin việc file word

4. Hướng dẫn tìm và tải những mẫu CV xin việc hoàn hảo

Ở mỗi một vị trí việc làm sẽ có một CV xin việc dành riêng cho vị trí đó, chính vì vậy mà khi ứng viên ứng tuyển vào một vị trí nào đó cần phải lựa chọn cho mình những mẫu CV phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu CV xin việc cho giáo viên Tiếng Nhật bạn có thể tham khảo trên vieclam88.vn ở đây có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp được các chuyên gia thiết kế một cách chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

 Hướng dẫn tìm và tải những mẫu CV xin việc hoàn hảo
 Hướng dẫn tìm và tải những mẫu CV xin việc hoàn hảo

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các vị trí, ngành nghề khác như CV ngành dược, mẫu CV xin việc ngành giáo dục, CV ngành công nghệ thực phẩm, cv thực tập sinh ngành luật, cv xin việc ngành may,... tất cả tại vieclam88.vn.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và hiểu biết để cơ thể viết CV xin việc cho giáo viên tiếng Nhật đốn tim nhà tuyển dụng. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào