Hướng dẫn viết CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường đặc sắc nhất

Để có cơ hội làm việc cho vị trí công việc mà mình yêu thích thì bước đầu tiên bạn cần phải gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng qua bản CV xin việc của mình. Ngay cả với các bạn theo học ngành y cũng cần chuẩn bị một bản CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường thật chuẩn chỉnh và thật đặc sắc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách viết CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường nhé.

1. Những thông tin cần thiết trong CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường

1.1. Trình bày thông tin cá nhân trong CV xin việc

Điều quan trọng đầu tiên cần phải trình bày vào trong CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường đó là nêu đầy đủ về thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ và tên đầy đủ; ngày - tháng - năm sinh của bạn; ngoài ra còn có những thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ email, nơi sống; Bạn có thể gắn kèm ảnh cá nhân của mình để nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung được bạn.

1.2. Nêu ra trình độ chuyên môn của bản thân bạn

Nghề bác sĩ là một nghề vô cùng quan trọng trong đời sống, đó là nghề có ảnh hưởng, quyết định đến tính mạng của con người. Chính vì vậy việc bạn là người đã được đào tạo một cách bài bản, có những kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Những thông tin cần thiết trong CV xin việc
Những thông tin cần thiết trong CV xin việc

Hãy trình bày tất cả những văn bằng, chứng chỉ mà bạn đã nhận được như bằng đại học hoặc các văn bằng liên quan ngành y tế khác, đồng thời bạn có thể nêu ra những khóa học, khóa đào tạo mà bạn đã tham gia. Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự về thời gian từ những văn bằng được nhân gần nhất ở trên đầu cho đến những văn bằng lùi về sau.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý trình bày cả tên trường, nơi đào tạo, thời gian đào tạo, loại tốt nghiệp bạn đạt được. 

1.3. Trình bày các kỹ năng cá nhân cần thiết trong CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường

Với một công việc đòi hỏi sự khắt khe như công việc bác sĩ này thì bên cạnh nắm vững những kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần có cho mình những kỹ năng cần thiết khác.

Khi làm trong lĩnh vực y tế sẽ đòi hỏi bạn là người có tính cẩn thận cao, thật tập trung với công việc của mình. Ngoài ra kỹ năng khéo léo trong việc xử lý các vấn đề cũng vô cùng quan trọng bởi khi làm việc sẽ có thể xảy ra những chuyện ngoài ý muốn bất cứ lúc nào, khi đó đòi hỏi người bác sĩ tâm lý phải thật vững vàng và bình tĩnh để giải quyết và khắc phục.

Một kỹ năng cũng quan trọng vô cùng đó là kỹ năng làm việc theo nhóm, một bác sĩ không thể tự mình cứu chữa cho một hoặc nhiều bệnh nhân cùng lúc mà sẽ cần sự giúp đỡ về mặt kinh nghiệm và sức lực của cả một đội ngũ y bác sĩ.
 

Những thông tin cần thiết trong CV xin việc
Những thông tin cần thiết trong CV xin việc

Đối với bác sĩ cũng cần phải có kỹ năng thiết lập kế hoạch, bởi khi điều trị cho bất cứ bệnh nhân nào cũng cần phải thiết lập những bản kế hoạch điều trị rõ ràng rồi theo đó để chữa trị như vậy sẽ giúp bác sĩ dễ dàng nắm bắt được tình hình của bệnh nhân.

1.4. Trình bày kinh nghiệm mà bạn tích lũy được vào trong CV xin việc

Đối với phần kinh nghiệm chuyên môn trong cv xin việc cho bác sĩ mới ra trường thì bạn cần nêu ra những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được có thể trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường có liên quan đến y tế, có thể trong quá trình bạn đi thực tập hoặc qua những dự án mà bạn từng thực hiện.

Dù bạn đã tích lũy được kinh nghiệm gì thì hãy cố gắng trình bày chúng một cách rõ ràng, nếu tên dự án hoặc kinh nghiệm đó ra kèm theo thành tích đạt được hoặc kinh nghiệm bạn có được qua dự án đó, vị trí phụ trách, mốc thời gian, có số liệu đo lường rõ ràng để tăng độ uy tín. Nên nhớ hãy trình bày thật ngắn gọn và đủ ý, tránh sự lan man, dài dòng không đáng có.

Bác sĩ mới ra trường
Bác sĩ mới ra trường

Việc bạn có nhiều kinh nghiệm về ngành y sẽ giúp bạn để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn, họ sẽ thấy rằng bạn là người năng động, ham học hỏi, nhiệt tình trong công việc, đặc biệt là người am hiểu về lĩnh vực y tế, có khả năng xử lý các vấn đề liên quan y tế.

1.5. Thể hiện sự cầu tiến qua phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bác sĩ

Phần mục tiêu nghề nghiệp chính là phần để nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí họ yêu cầu hay không, có thể cùng hợp tác lâu dài hay không?

Để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng bạn hãy chú tâm đến phần mục tiêu nghề nghiệp này hơn. Cụ thể hãy nêu ra mục tiêu trong ngắn và dài hạn mà bạn hướng đến nếu được nhận làm việc tại vị trí công việc này. Là một người làm trong ngành y chắc chắn bạn  sẽ cần phải thể hiện mình là một người luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi các kỹ thuật, kiến thức về y tế để cứu chữa người.

Hãy cố gắng đặt ra những mục tiêu của cá nhân mình sao cho đồng nhất với định hướng phát triển của nhà tuyển dụng để cho họ thấy rằng bạn cũng mong muốn được gắn bó, cống hiến cho công việc này. 

Thể hiện sự cầu tiến qua phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bác sĩ
Thể hiện sự cầu tiến qua phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bác sĩ

Đối với phần này hãy trình bày thật ngắn gọn và đủ ý trong khoảng từ 3 đến 5 dòng, tránh viết quá văn chương, dài dòng không cần thiết.

2. Những kỹ năng để có bản CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường chuẩn chỉnh nhất

Bạn và nhà tuyển dụng là hai người xa lạ, họ chưa có thông tin hay bất cứ điều gì liên quan đến bạn để xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Chính vì vậy CV xin việc chính là công cụ, cầu nối để bạn bước đầu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy hãy thiết lập một bản CV xin việc thật ấn tượng và đặc sắc để giúp bạn dễ dàng vượt qua được vòng tuyển chọn đầu tiên. Bạn có thể tham khảo một số kỹ năng viết CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường dưới đây:

- Kỹ năng trình bày kinh nghiệm cá nhân một cách ấn tượng: Trong công việc bác sĩ thì việc có kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng, đó là yếu tố quyết định việc bạn có được nhận hay không. Chính vì vậy trong CV xin việc hãy cố gắng làm nổi bật cho phần kinh nghiệm cá nhân này của bạn lên, hãy đưa ra những dẫn chứng, những con số thống kê cụ thể mà bạn đã đạt được để giúp CV của mình nổi bật và khách quan hơn. Ví dụ như bạn có thể nêu ra những đề tài nghiên cứu về y khóa mà bạn đã từng làm và kết quả của đề tài, dự án đó ra sao vào trong CV.

Những kỹ năng để có bản CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường chuẩn chỉnh nhất
Những kỹ năng để có bản CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường chuẩn chỉnh nhất

- Kỹ năng trình bày CV xin việc bác sĩ: Bạn cần chú ý trình bày cho các mục trong CV xin việc sao cho thật khoa học và có tính logic cao nhất để nhà tuyển dụng có thể nhìn vào đó và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng. Để học có thể ngay lập tức hình dung ra được chân dung về con người bạn thì hãy thể hiện những phần, đề mục thật gọn gàng, sạch sẽ, không gạch xóa, không được sai chính tả.

- Kỹ năng trình bày thông tin: Những thông tin cá nhân về bạn khi trình bày trong CV xin việc bác sĩ cần phải thật rõ ràng và cụ thể. Bạn cần phải các mục như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp,... thật cô đọng, chỉ đưa những thông tin cần thiết, tránh lan man, dài dòng trong đó, đặc biệt khi nêu những ưu điểm và điểm mạnh cần phải thật khéo léo, tránh phô trương. Còn khi nêu nhược điểm thì cần vừa phải tránh hạ thấp bản thân quá sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ vào khả năng của bạn.

- Thể hiện tinh thần cống hiến và ham học hỏi: Một phần cũng quan trọng không kém đó là phần sở thích cá nhân. Bạn có thể trình bày ngắn gọn một số sở thích có liên quan đến lĩnh vực y khoa, bác sĩ như có sở thích theo dõi các chương trình liên quan y tế, đọc sách hoặc ưa du lịch, khám phá. Từ đó nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người ham học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, đồng thời cũng thấy rằng bạn là người ưa trải nghiệm, năng động thích hợp với công việc bác sĩ luôn phải vận động liên tục.

Thể hiện sự ham học hỏi và cống hiến của bản thân
Thể hiện sự ham học hỏi và cống hiến của bản thân

Trên đây là những chia sẻ về cách viết CV xin việc cho bác sĩ mới ra trường. Hy vọng qua những thông tin đã nêu trên có thể giúp bạn có được vị trí công việc yêu thích với mức lương như mong muốn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào