CV trưởng phòng xuất nhập khẩu, bí kíp tạo nên vị thế lãnh đạo

Bất cứ ứng viên nào khi đi ứng tuyển đều mong muốn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Và vị trí như trưởng phòng xuất nhập khẩu thì sự xuất hiện đầy lý tưởng với vai trò lãnh đạo tiềm năng thông qua CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu là thực sự cần thiết. Vậy làm sao để bạn có thể sở hữu một mẫu CV hoàn hảo nhất? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ cho bạn cách viết CV trưởng phòng xuất nhập khẩu ăn điểm trong từng câu chữ. Cùng khám phá và nắm bắt bí kíp ngay cho mình nhé!

1. Viết CV trưởng phòng xuất nhập khẩu như thế nào?

Cách viết CV trưởng phòng xuất nhập khẩu có lẽ là điều mà rất nhiều bạn ứng viên muốn biết được câu trả lời. Bởi so với nhân viên xuất nhập khẩu thì vị trí này có phần đặc biệt hơn rất nhiều, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn, cơ hội thăng tiến rộng mở hơn và theo đó chính là trách nhiệm cũng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra đó chính là làm sao để có thể mở ra cơ hội cho bạn với vị trí lãnh đạo này thông qua CV vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu? Điều này sẽ phụ thuộc vào cách bạn thể hiện bản thân mình ra sao với CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu.

CV trưởng phòng xuất nhập khẩu
CV trưởng phòng xuất nhập khẩu

Để công sức và sự đầu tư của bạn cho bản CV không bị đổ bể thì trước tiên, bạn nên nắm bắt bố cục của một CV trưởng phòng xuất nhập khẩu gồm những nội dung nào. Dựa trên đó bạn sẽ định hình cách viết và chú tâm nhiều hơn cho những phần giúp bạn trở nên khác biệt và nổi bật.

Cụ thể thì một CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu sẽ bao gồm các phần là Thông tin cá nhân, thông tin về học vấn, định hướng và mục tiêu đề ra trong việc, kinh nghiệm trong nghề và kỹ năng của bản thân. Đó sẽ là các nội dung đóng vai trò chủ chốt trong CV trưởng phòng xuất nhập khẩu.

1.1. Đảm bảo sự chính xác và đầy đủ trong thông tin cá nhân

Đối với phần đầu tiên trong bản CV, mức độ khó trong cách viết thực sự không quá nhiều bởi các thông tin được đưa ra trong phần này chủ yếu là những thông tin cơ bản xoay quanh bản thân bạn.

Yêu cầu dành cho bạn đó là cung cấp đủ các thông tin cá nhân và các thông tin đó đảm bảo sự chính xác 100%. Họ và tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh rõ ràng, chuẩn theo như chứng minh thư của bạn. Nơi ở hiện tại cụ thể, số điện thoại và địa chỉ email chính xác, không thừa không thiếu. Việc ghi sai những thông tin này sẽ chỉ khiến bạn bị thiệt mà thôi và nhà tuyển dụng không hề có sự ảnh hưởng nào cả.

Cách viết thông tin cá nhân
Cách viết thông tin cá nhân

1.2. Sự tương thích trong trình độ học vấn, chuyên môn

Vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu là một vị trí quản lý, vì thế mà bằng cấp sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng “trúng tuyển” của bạn. Đây được xem là cơ sở để đánh giá về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân của bạn có thực sự phù hợp với vai trò lãnh đạo hay không, thêm vào đó thì xuất nhập khẩu cũng là một lĩnh vực rất đặc thù, đòi hỏi sự hiểu biết chính xác nhất có thể.

Việc tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ là một nền tảng chắc chắn cho bạn để CV trưởng phòng xuất nhập khẩu trở nên “đắt giá” hơn. Còn nếu không thì cử nhân đại học cũng là một trình độ khá phù hợp. Với phần thông tin về học vấn, bạn nên đưa ra trình độ cao nhất của mình với chuyên ngành tương ứng và không nên đưa các thông tin về quá trình học tập ở bậc trung học phổ thông hoặc thấp hơn. 

Ví dụ:

2018 - 2020: Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng

                      Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

                      Xếp loại: Giỏi

2014 - 2018: Chuyên ngành Xuất nhập khẩu

                      Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

                       Xếp loại: Giỏi

Cách viết trình độ chuyên môn XNK
Cách viết trình độ chuyên môn XNK

Bên cạnh về trình độ chuyên môn thì các chứng chỉ liên quan tới xuất nhập khẩu hay chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ Tin học,... bạn cũng có thể đưa ra ở phần này. Như vậy thì bạn sẽ khẳng định rõ hơn với nhà tuyển dụng về sự phù hợp của mình trong yêu cầu về chuyên môn chính.

1.3. Định hướng rõ ràng với mục tiêu nghề nghiệp

Là một trưởng phòng xuất nhập khẩu, bạn không thể nào mù mờ về tương lai của mình được. Điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá là không có khả năng cũng như kỹ năng quản lý. Và đây là một điều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự xuất hiện của bạn sau đó tại vòng phỏng vấn. Chính vì thế mà để có thể ghi điểm trước nhà tuyển dụng thì CV xin việc của bạn nên rõ ràng nhất có thể.

Những điều cần chú ý trong việc ghi mục tiêu nghề nghiệp trưởng phòng xuất nhập khẩu như sau:

- Ghi cụ thể và rõ ràng, không ghi một cách chung chung, đại khái.

- Mục tiêu nghề nghiệp trưởng phòng xuất nhập khẩu cần có sự xác định bởi mốc thời gian.

- Mục tiêu gắn liền với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Mục tiêu của một nhà quản lý
Mục tiêu của một nhà quản lý

Ví dụ:

- Mục tiêu ngắn hạn: Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Vận tải và Logistic của trường Đại học kinh tế Quốc dân, chính vì thế mà tôi nắm vững các kiến thức về vận tải đa phương thức cùng với đó là quy trình quản lý chuỗi cung ứng cũng như những sự tác động của công nghệ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và cực kỳ dân chủ tại quý công ty, tôi sẽ có thể phát huy được thế mạnh của bản thân để giúp công ty trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thông qua các chiến lược và kế hoạch của mình.

- Mục tiêu dài hạn: Là một người có tinh thần cầu tiến, cộng với kinh nghiệm của bản thân, tôi định hướng bản thân sẽ trở thành Giám đốc xuất nhập khẩu trong 3 năm tới. 

Việc phân chia mục tiêu nghề nghiệp được chia thành mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn với một sự định hướng và kế hoạch rõ ràng cho bản thân trong tương lai. 

1.4. Kinh nghiệm làm việc “thượng thừa”

Để đạt tới chức trưởng phòng xuất nhập khẩu thì ít nhất bạn cũng phải tích lũy cho mình một ít “vốn kinh nghiệm” trong ngành xuất nhập khẩu với các kết quả mang tính khả quan nhất. Khác với nhân viên xuất nhập khẩu, việc chưa có kinh nghiệm vẫn sẽ có cơ hội nhất định, tuy nhiên, với vị trí lãnh đạo thì kinh nghiệm chính là thứ tài sản cực kỳ “đắt giá”, nó giúp cho CV trưởng phòng xuất nhập khẩu của bạn trở nên có trọng lượng hơn bao giờ hết.

Để phần kinh nghiệm làm việc làm trưởng phòng xuất nhập khẩu của bạn tạo ra được sức nặng cho CV trưởng phòng xuất nhập khẩu thì bạn sẽ cần:

Kinh nghiệm trong ngành XNK
Kinh nghiệm trong ngành XNK

- Lựa chọn những kinh nghiệm liên quan tới ngành xuất nhập khẩu và có khả năng tạo ra hiệu ứng tích cực. Tức là những kinh nghiệm làm việc cho thấy được khả năng của bạn trong xuất nhập khẩu với vị trí việc làm đó ra sao.

- Các kinh nghiệm cần được ghi theo dòng thời gian từ thời điểm hiện tại trở về trước, tính từ lúc bạn viết CV trưởng phòng xuất nhập khẩu. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt tình hình gần đây của bạn một cách nhanh hơn.

- Sử dụng các từ ngữ có vai trò làm từ khóa, ví dụ như từ ngữ chỉ sự khen thưởng, thăng tiến hay các con số thể hiện sự tăng trưởng,...

Ví dụ:

2/2020 - 4/2021: Trưởng phòng Xuất nhập khẩu 

                            Công ty TNHH XNK NPK

- Chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động xuất nhập khẩu của công ty. Thực hiện việc ký kết hợp đồng và thỏa thuận với các đối tác quan trọng của công ty.

- Thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho từng nhóm, đảm bảo “đúng người, đúng việc” để tối ưu hóa hiệu quả của các công việc được triển khai.

- Làm báo cáo tổng hợp và tiến hành phân tích dữ liệu để đưa ra những giải pháp thúc đẩy hiệu quả và sự tăng trưởng về mặt doanh số.

Mức doanh thu của công ty đã tăng 15% trong giai đoạn từ tháng 7/2020 - tháng 12/2020 sau khi có sự chuyển đổi phù hợp trong chiến lược được đưa ra.

Những công việc cụ thể
Những công việc cụ thể

12/2018 - 1/2020: Trưởng nhóm Xuất nhập khẩu

                              Công ty TNHH XNK NPK

- Thực hiện việc quản lý 7 thành viên trong tổ để thực hiện các công việc theo sự phân công từ cấp trên.

- Chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm và liên hệ các đối tác tiềm năng. Trong 3 tháng đã giúp công ty liên lạc được với 20 đối tác sẵn sàng hợp tác lâu dài.

- Lập báo cáo công việc và các đề xuất nhằm cải thiện hiệu quả cũng như chất lượng công việc của nhóm và bộ phận.

- Trở thành “Trưởng nhóm xuất sắc” của năm 2019 do công ty công nhận và khen thưởng.

Các kinh nghiệm làm việc của bạn có thể không quá nhiều, tuy nhiên kinh nghiệm nào được đưa ra đều “chất” ở kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên nặng ký cho vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu đầy tiềm năng này.

1.5. Không thể thiếu phần kỹ năng

Kỹ năng làm việc chính là công cụ đóng vai trò bổ trợ cho bạn trong quá trình thực hiện công việc dù ở bất kỳ vị trí nào. Với vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu, các kỹ năng nên có như:

Kỹ năng cần thể hiện trước NTD
Kỹ năng cần thể hiện trước NTD

- Kỹ năng trong việc quản lý và điều hành hoạt động, sắp xếp thời gian một cách khoa học.

- Kỹ năng giao tiếp phù hợp cho từng đối tượng và khả năng trình bày vấn đề dễ hiểu. Cùng với đó là sự thành thạo về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

- Sự nhanh nhạy trong việc đánh giá tình huống và khả năng xử lý vấn đề.

- Sự quyết đoán trong công việc với việc đưa ra được những quyết định phù hợp, nhanh chóng.

- Biết chịu trách nhiệm trong công việc và các vấn đề khác của bộ phận. 

- Khả năng làm việc đạt hiệu quả tốt trong môi trường có áp lực cao.

2. Bí kíp giúp CV trưởng phòng xuất nhập khẩu “gửi là trúng”

Bên cạnh cách viết CV trưởng phòng xuất nhập khẩu thì một vài điều nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được một bản CV ứng tuyển đầy sức nặng hơn.

- Viết CV ứng tuyển trưởng phòng xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh. Tại sao lại không? Với cách viết này, CV trưởng phòng xuất nhập khẩu của bạn sẽ trở nên khác biệt hơn cùng với đó là có thể khéo léo khoe được trình ngoại ngữ của bản thân.

Kí bíp giúp CV trưởng phòng xuất nhập khẩu gửi là trúng
Kí bíp giúp CV trường phòng xuất nhập khẩu gửi là trúng

- Luôn kiểm tra thật kỹ Cv trước khi gửi. Điều này đảm bảo không có lỗi sai chính tả, font chữ hay hình thức còn sót lại trong CV của bạn. Một người trưởng phòng cần có một sự kỹ tính và cẩn thận không chỉ trong công việc mà các vấn đề cá nhân khác.

- Sử dụng mẫu CV xin việc vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu trên vieclam88.vn. Cách này giúp bạn đơn giản hơn trong việc tạo Cv, đồng thời là tiết kiệm thời gian. Thêm vào đó thì bạn cũng sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn với các mẫu CV trưởng phòng xuất nhập khẩu được đầu tư về mặt thiết kế với sự đa dạng trong phong cách.

Trên đây chính là trọn bộ về cách viết CV trưởng phòng xuất nhập khẩu. Mong rằng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội cho mình với CV trưởng phòng xuất nhập khẩu “đầy ưu thế”.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào