Bí quyết viết CV trưởng phòng hành chính nhân sự thu hút

Trưởng phòng hành chính nhân sự là một vị trí lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp nắm vai trò trực tiếp điều hành bộ máy nhân sự của công ty. Chính vì tầm quan trọng của vị trí này, yêu cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cũng được đánh giá là rất khắt khe. 

Vậy làm thế nào để chinh phục các nhà tuyển dụng “khó tính” và chứng minh bạn hoàn toàn đáp ứng đầy đủ điều kiện ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự? CV xin việc chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển. Cụ thể cách viết cv thế nào và trình bày làm sao, mời bạn tham khảo ngay những bí kíp về cách viết cv chuyên nghiệp ở bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu khái quát về vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự

​ Giới thiệu khái quát về vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự
​ Giới thiệu khái quát về vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự

Trong bộ máy tổ chức công ty, nhân sự là bộ phận vô cùng quan trọng đảm bảo sự phát triển cho công ty. Trong đó, vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự được hiểu là người trách nhiệm điều phối toàn bộ các công việc liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp.

Bởi trưởng phòng nhân sự là người trực tiếp lãnh đạo và điều hành phòng ban nhân sự nên dễ hiểu khi khối lượng công việc của vị trí này là vô cùng lớn. Ngoài những nhiệm vụ cơ bản như tổ chức tuyển dụng hay phát triển nguồn nhân lực, trưởng phòng nhân sự còn phải có trách nhiệm thực hiện những công việc khác như: Phối hợp với các phòng ban khác để xây dựng và giám sát việc thực hiện quy chế, quản lý các quy định về nhân sự như tiền lương thưởng, mức phạt hay các chính sách đãi ngộ, tham mưu vào quá trình xử lý vấn đề hành chính-nhân sự cho ban giám đốc, thực hiện theo các chỉ thị khác của ban lãnh đạo.

Khi ứng tuyển vào một vị trí cấp cao như trưởng phòng hành chính nhân sự thì trong cv xin việc yếu tố chuyên môn là điều kiện tiên quyết mà các ứng viên bắt buộc phải có. Ngoài ra, vị trí này không chỉ đòi hỏi chuyên môn về lĩnh vực hành chính-nhân sự mà còn yêu cầu ứng viên bắt buộc phải có những kỹ năng và kinh nghiệm phục vụ cho công việc.

2. Cách viết cv trưởng phòng hành chính nhân sự chuẩn chỉnh

Có gì ở một bản cv trưởng phòng hành chính nhân sự chuẩn -chỉnh
Có gì ở một bản cv trưởng phòng hành chính nhân sự chuẩn -chỉnh

Vậy làm cách nào để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên đầy tiềm năng, hứa hẹn và hoàn toàn đủ điều kiện đáp ứng những yêu cầu của vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự? CV xin việc sẽ giúp bạn thực hiện điều này! Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn có thể thiết kế cv đẹp, hiệu quả hơn, cùng theo dõi ngay nhé!

2.1. Ghi điểm ngay từ phần thông tin liên hệ

Ghi điểm ngay từ phần thông tin liên hệ
Ghi điểm ngay từ phần thông tin liên hệ

Thông thường ứng viên có xu hướng không quá chú trọng đến phần thông tin liên hệ vì cho rằng phần này không phải những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm. Thực chất, vai trò của thông tin liên hệ không chỉ đơn thuần là để ứng viên giới thiệu qua về bản thân, quan trọng hơn cả, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thông tin này để liên lạc với những ứng viên đủ điều kiện trúng tuyển.

Nếu như bạn trình bày qua loa mà không có bất kì sự kiểm tra hay rà soát nào thì khả năng thông tin liên hệ của bạn mắc  sai sót là rất cao đấy. Thật đáng tiếc biết bao nếu bạn đủ điều kiện ứng tuyển, tuy nhiên chỉ vì cung cấp sai thông tin khiến nhà tuyển dụng không thể liên hệ mà bạn bị đánh trượt! Chính vì vậy, bạn đừng quên lưu ý cẩn trọng tuyệt đối khi trình bày phần thông tin liên hệ.

Thông tin liên hệ cơ bản bao gồm các mục: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, email của ứng viên. Với phần này thì bạn chỉ nên cung cấp những thông tin cơ bản là đủ, tránh tình trạng trình bày quá dài dòng, lan man khiến CV của bạn mắc lỗi nặng nề về hình thức.

2.2. Chứng minh năng lực bản thân bằng trình độ học vấn

Chứng minh năng lực bản thân bằng trình độ học vấn
Chứng minh năng lực bản thân bằng trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong cv bao gồm những mục cơ bản như: Tên trường học, chuyên ngành, niên khóa, điể trung binh học tập. Đây là một phần quan trọng trực tiếp thể hiện chuyên môn của ứng viên, đồng thời cũng tạo ra lợi thế lớn giúp bạn chiếm ưu thế trong cuộc đua tìm việc với các ứng viên khác. Để có thể đảm nhiệm vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự, ứng viên bắt buộc phải đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ học vấn. Cụ thể, khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần có bằng đại học trở lên.

Ngoài ra, các ứng viên đã tốt nghiệp ngành nghề liên quan trực tiếp đến công việc như: Quản trị nhân lực, quản trị hành chính nhân sự... sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên nhiều hơn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng nếu bạn xin việc trái ngành, bạn vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua những kỹ năng và kinh nghiệm về lĩnh vực hành chính - nhân sự mà mình đã tích lũy được. Trong trường hợp bạn tham gia vào những khóa học bên ngoài và đã sở hữu những chứng chỉ hay bằng cấp về lĩnh vực quản trị nhân sự, đừng quên đề cập chúng vào CV để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng nhé!

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp phải cụ thể, rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp phải cụ thể, rõ ràng
Mục tiêu nghề nghiệp phải cụ thể, rõ ràng

Không chỉ riêng các vị trí lãnh đạo cấp cao như trưởng phòng nhân sự, khi ứng tuyển vào bất kì vị trí nao cũng vậy, mục tiêu nghề nghiệp luôn là căn cứ quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá tầm nhìn cũng như định hướng phát triển của ứng viên. Trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong cv “chung chung” sơ sài là một lỗi sai vô cùng nghiêm trọng mà rất nhiều ứng viên mắc phải. Hãy nhớ rằng cho dù bạn sở hữu kinh nghiệm và kỹ năng ấn tượng đến mấy, nhà tuyển dụng vẫn sẽ thẳng tay loại bỏ cv bởi ở bạn không có mục tiêu và khát vọng phấn đấu.

Lưu ý quan trọng giúp bạn ghi điểm với phần này là hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự sao cho hợp lý và đẩy đủ nhất, phương pháp hiệu quả nhất để viết phần này là chia mục tiêu theo 2 nhóm: Mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Cụ thể, mục tiêu dài hạn bao gồm định hướng phát triển trong tương lai, mục tiêu ngắn hạn thể hiện lộ trình thăng tiến của bạn. Về cách sắp xếp các thông tin trong phần mục tiêu nghề nghiệp, theo ý kiến cá nhân tác giả thì bạn nên đưa phần mục tiêu ngắn hạn lên trước tiên, bởi nhóm mục tiêu này sẽ đóng vai trò để bạn thực hiện mục tiêu dài hạn sau cùng.

Cụ thể với vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự, dưới đây là một số mục tiêu mà bạn có thể tham khảo.

Mục tiêu ngắn hạn

- Hoàn thiện khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm

- Đẩy mạnh mảng quản lý tuyển dụng nhân sự cho công ty

- Đưa ra định hướng cụ thể, chi tiết để phát triển nhân sự cho công ty

- Xử lý thông thạo các công cụ tính lương cơ bản như lương Net

- Tích cực tham gia hỗ trợ lãnh đạo xử lý các vấn đề cần thiết

Mục tiêu dài hạn

- Có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn như giám đốc nhân sự

- Được cống hiến và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

- Phát huy hết những điểm mạnh của bản thân trong công việc quản trị nhân sự

- Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho công ty, doanh nghiệp

Đọc ngay: Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

2.4. Kinh nghiệm làm việc là yếu tố tiên quyết

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố tiên quyết
Kinh nghiệm làm việc là yếu tố tiên quyết

Khi tham gia ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự, ứng viên bắt buộc phải có kinh nghiệm về lĩnh vực hành chính- nhân sự từ trước. Thậm chí khi đọc CV xin việc, nhà tuyển dụng thường có xu hướng lướt xuống phần kinh nghiệm làm việc đầu tiên. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các ứng viên như hiện nay, việc bạn có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ. Trong trường hợp ứng viên chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước đó, bạn có thể thử sức ở những vị trí phù hợp hơn với khả năng của mình như quản trị hành chính nhân sự nhân viên phòng hành chính nhân sự.

Trình bày kinh nghiệm sao cho ăn điểm không phải là quá khó khăn nếu như bạn nằm lòng một số bí kíp sau. Trước hết, hãy liệt kê kinh nghiệm của bạn theo các vị trí và kết quả cụ thể bạn đã đạt được trong quá trình công tác. Đừng quên cụ thể hóa kinh nghiệm bằng các mục thời gian, địa điểm làm việc hay từng vai trò của bạn trong quá trình làm việc.

Điều quan trọng hơn cả khi viết kinh nghiệm trong CV trưởng phòng hành chính nhân sự là bạn nên nhấn mạnh vào các lĩnh vực như quản lý hay lãnh đạo. Bạn có thể khéo léo thêm thắt một số thông tin như thành tích của các nhân viên dưới quyền mà bạn từng quản lý, bộ phận bạn lãnh đạo đã hoàn thành chỉ tiêu và đạt được những con số ấn tượng như thế nào. Một ứng viên sáng giá phải luôn biết cách làm cho mình nổi bật, nếu như bạn nổi trội ở mảng kinh nghiệm làm việc thì sao lại ngần ngại không thể hiện với các nhà tuyển dụng?

2.5. Tận dụng tốt phần kỹ năng

Tận dụng tốt phần kỹ năng
Tận dụng tốt phần kỹ năng

Song hành cùng kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng trong CV đóng vai trò như một yếu tố then chốt giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có lựa chọn ứng viên hay không. Một ứng viên sáng giá và tiềm năng bắt buộc phải sở hữu những kỹ năng đầy hứa hẹn. Ngoài những kỹ năng gắn liền trực tiếp với vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn có thể thêm vào một số kỹ năng mềm để thể hiện rõ ràng nhất tiềm năng của bạn.

Tips “nhỏ nhưng có võ” là bạn có thể sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành để khiến phần trình bày kỹ năng của bạn trở nên ấn tượng hơn. Dưới đây là một số kỹ năng gắn liền với chân dung một người trưởng phòng hành chính nhân sự trong tương lai.

- Kỹ năng tuyển dụng- đánh giá- phỏng vấn

- Kỹ năng đào tạo

- Kỹ năng lập kế hoạch

- Kỹ năng bao quát và giám sát công việc

- Kỹ năng tổ chức cuộc họp và sự kiện.

Tham khảo thêm: Đơn xin việc nhân sự và những bí ẩn cần lời giải đáp chuẩn xác

3. Một số lưu ý khi viết cv trưởng phòng hành chính nhân sự

Một số lưu ý khi viết cv trưởng phòng hành chính nhân sự
Một số lưu ý khi viết cv trưởng phòng hành chính nhân sự

Một bản CV xin việc với nhiều thiếu sót sẽ là rào cản lớn nhất trong quá trình xin việc của bạn, vậy nên đừng quên chau chuốt, đầu tư cho chiếc CV xin việc sao cho hoàn hảo nhất có thể trước khi gửi nó cho các nhà tuyển dụng bạn nhé.

Dưới đây là một số lưu ý khi viết CV bạn có thể tham khảo trong quá trình viết CV giao dịch viên:

3.1. Trình bày bố cục rõ ràng, trình tự hợp lý

Trình bày bố cục rõ ràng, trình tự hợp lý
Trình bày bố cục rõ ràng, trình tự hợp lý

Trước tiên, bố cục trong bài viết phải đảm bảo đầy đủ ba phần: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý sắp xếp các thông tin theo một trình tự hợp lý. Phần thông tin liên hệ nằm ở bên trái CV, kỹ năng và kinh nghiệm là mục cần nổi bật thì nên đặt ở vị trí trung tâm.

Ngoài ra, nếu như bạn trình bày quá nhiều thông tin thì đừng nên gộp chúng thành một đoạn văn quá dài, thay vào đó, bạn có thể diễn đạt các ý theo hình thức gạch đầu dòng để tạo độ thoáng cho CV của bạn

3.2. Không đưa quá nhiều kinh nghiệm làm việc trong thời gian ngắn

 Không đưa quá nhiều kinh nghiệm làm việc trong thời gian ngắn
 Không đưa quá nhiều kinh nghiệm làm việc trong thời gian ngắn

Một ứng viên có nhiều kinh nghiệm sẽ luôn được ưu tiên, tuy nhiên nên chú ý tránh đề cập đến những kinh nghiệm làm việc ở những công ty khác nhau trong thời gian ngắn. Hành động này có thể khiến cho nhà tuyển dụng trở nên hoài nghi thái độ làm việc của bạn. Bạn có khả năng gắn bó với công ty lâu dài hay không, lí do gì khiến bạn quyết định thay đổi nhiều chỗ làm đến vậy?

3.3. Kiểm tra, rà soát thật kỹ lưỡng để tránh mắc lỗi chính tả

Kiểm tra, rà soát thật kỹ lưỡng để tránh mắc lỗi chính tả
Kiểm tra, rà soát thật kỹ lưỡng để tránh mắc lỗi chính tả

Sai chính tả là một trong những lỗi sai cơ bản nhất nhưng đáng buồn là vẫn có rất nhiều ứng viên mắc phải, tất nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng “ dễ tính ” để bỏ qua lỗi sai này cho bạn. Nghiêm trọng hơn, việc sai chính tả cũng thể hiện sự thiếu cẩn thận của ứng viên, từ đây, nhà tuyển dụng có thể “mặc định” bạn thiếu chuyên nghiệp.

Đừng để những sai sót không đáng có này lấy mất cơ hội quý giá của bạn, đừng quên kiểm tra và rà soát các thông tin thật kỹ lưỡng trong cả quá trình tạo CV và sau khi hoàn thành.

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho độc giả những bí kíp hữu ích để khởi tạo cv trưởng phòng hành chính nhân sự. Đừng quên theo dõi vieclam88.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin nóng hổi xoay quanh việc làm và tuyển dụng bạn nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: