Tất tần tật về cách viết CV trợ giảng tiếng anh chuẩn nhất

Bạn đang là sinh viên và rất tự tin về chính khả năng tiếng Anh của mình. Bạn muốn kiếm thêm thu nhập thông qua công việc trợ giảng tiếng anh. Vậy đừng chần chừ mà hãy thiết kế ngay cho bản thân một mẫu CV trợ giảng chuyên nghiệp nhất để bắt đầu sự nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường. Cùng theo dõi bài viết dưới đây với vieclam88.vn để tìm hiểu về cách viết CV đó nhé!

1. CV trợ giảng tiếng anh - Lời chào, PR hấp dẫn 

CV trợ giảng tiếng anh - Lời chào, PR hấp dẫn
CV trợ giảng tiếng anh - Lời chào, PR hấp dẫn 

Để có thể PR cho bản thân mình cũng như tạo được một lời chào hấp dẫn với nhà tuyển dụng cho ứng viên thì một bản CV chuyên nghiệp sẽ luôn là cần thiết. Hơn nữa với công việc trợ giảng các tiêu chí đặt ra không quá khắt khe điều làm tỷ lệ cạnh tranh cũng ngày càng tăng lên một cách đáng kể. Nhà tuyển dụng sẽ có sự lựa chọn kỹ càng hơn và ứng viên cũng sẽ cần tới việc chuẩn bị tốt nhất. 

Hơn nữa với chính nền kinh tế hội nhập thì không chỉ các công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư yêu cầu về ứng viên cung cấp CV tiếng Anh. Mà ngay chính các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng dần yêu cầu ứng viên về điều này, do đó nếu bạn muốn bản thân có sự vượt trội và tạo được điểm nhấn thì cần có sự chọn lọc ưu tiên. 

Cạnh đó đối với việc viết một bản CV bằng tiếng “mẹ đẻ” đã thật sự không dễ dàng nay còn cần tới việc dịch sang tiếng anh. Có lẽ điều đó sẽ lại càng khó khăn hơn nhưng tất nhiên vẫn sẽ luôn có mẹo cho bạn để “lách” tạo nên kết quả khác biệt. Điều đó sẽ được thể hiện với bí quyết về cách viết CV dưới đây giúp bạn tự tin khi nộp tới nhà tuyển dụng. 

Đọc thêm: việc làm Giáo dục - Đào tạo

2. Bật mí về cách viết CV trợ giảng tiếng anh đơn giản

Thực chất CV trợ giảng tiếng anh cũng giống như bao mẫu CV ngành nghề khác về bố cục nội dung vẫn bao gồm những điều không thể bỏ sót. Tuy nhiên, cách trình bày để lấy được lòng nhà tuyển dụng mới tạo nên sự thành công của mẫu CV trợ giảng tiếng anh. Vậy để nắm bắt được về các đầu mục cố định lớn và bắt buộc cho mẫu CV trợ giảng ra sao thì chúng ta cùng điểm danh ngay dưới đây. 

2.1. Thông tin cá nhân - Personal Information

Thông tin cá nhân - Personal Information
Thông tin cá nhân - Personal Information

Dù là một phần thông tin dễ viết chỉ là việc cung cấp thông tin cá nhân nhưng lại giữ một phần quan trọng trong CV không thể thiếu đi. Luôn được đặt đầu của CV trợ giảng tiếng anh để giới thiệu cho nhà tuyển dụng về những thông tin cơ bản nhất về cá nhân. Do đó bạn cần cung cấp về tên, năm sinh, địa chỉ cùng số điện thoại, email và tất cả sẽ cần trình bày một cách chuẩn ngôn ngữ Anh vì nhà tuyển dụng sẽ cần một CV tiếng Anh với trợ giảng đó.

2.2. Trình độ học vấn - Education Background

Sau phần cung cấp thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào thì sẽ luôn là phần về trình độ học vấn trong cv. Tại đây sẽ là mục để bạn liệt kê về chính quá trình học tập của mình bao gồm từ trường tham gia học, ngành được đào tạo, và điểm trung bình tốt nghiệp. 

Bạn có thể liệt kê nhiều ngành học những sự ưu tiên về ngành chính với giá trị cốt lõi sau đó mới tiếp đến các văn bằng song song và khóa đào tạo. Ngành học ưu tiên chính là ngành học có sự liên quan trực tiếp tới vị trí trợ giảng mà bạn ứng tuyển. 

Trình độ học vấn - Education Background
Trình độ học vấn - Education Background

Ví dụ: 

Đại học thương mại (9/2014 - 9/ 2018)

Chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại quốc tế

Điểm trung bình: 8.1

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp - Career Objective

Đối với mục tiêu nghề nghiệp trong cv, bạn nên đưa ra một cách ngắn gọn, súc tích nhất để nhấn mạnh về điều mà bạn đang phấn đấu là gì. Thể hiện được với nhà tuyển dụng bạn là một ứng viên ham học hỏi để hoàn thành công việc được giao phó. 

Ví dụ: Bạn có thể đưa ra về mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cho bản thân.

+ Mục tiêu ngắn hạn: Lựa chọn được môi trường có thể phát huy được khả năng tiếng Anh của bản thân và trau dồi nhiều hơn về các kỹ năng mềm. 

+ Mục tiêu dài hạn: Gắn bó với công việc trợ giảng để sau khi trường có thể đảm nhận vị trí giáo viên chính thức. 

2.4. Kinh nghiệm làm việc - Work experience

Kinh nghiệm làm việc - Work experience
Kinh nghiệm làm việc - Work experience

Một phần trọng tâm giữ vai trò rất lớn trong tất cả các CV xin việc vì nó cho nhà tuyển dụng thấy về quá trình làm việc của bạn từ trước đến nay và đánh giá về năng lực làm việc của bạn. Bạn cũng thấy rằng nhà tuyển dụng sẽ luôn lựa chọn về ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn đúng không. 

Đối phần với này sẽ là việc bạn trình bày về công ty, vị trí đảm nhận, thời gian công tác và nhiệm vụ đảm nhận. Hãy lựa chọn về công việc liên quan trực tiếp tới vị trí mà trình bày một cách tổng quát nhất tránh về việc giải thích dài dòng. Cũng như lưu ý cho bạn đó là kinh nghiệm làm việc sẽ luôn trình bày theo thời gian ngược tức là công việc mới nhất rồi tới các công việc cũ. Tham khảo các mẫu cv cho người có kinh nghiệm tại vvieclam88.vn để viết nội dung này một cách tốt nhất.

Còn nếu bạn là ứng viên sinh viên hay mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm cũng đừng nên lo lắng. Bạn có thể thay thế bằng việc đưa vào các khóa đào tạo, công ty thực tập và tham gia cộng tác,...

2.5. Kỹ năng - Skills

Tất nhiên dù với bất kỳ vị trí nào thì kỹ năng sẽ luôn là điều bạn cần đưa ra trong CV xin việc của mình để chứng minh cho việc bạn là một ứng viên nhanh nhạy. Một số kỹ năng bạn có thể trình bày điển hình như: 

+ Kỹ năng giao tiếp nhanh nhạy- Communication Skills

+ Kỹ năng về quản lý thời gian - Time management Skills

+ Kỹ năng quản lý lớp học - Classroom management Skills

+ Trình độ về tin học văn phòng am hiểu thành thạo

2.6. Chứng chỉ và giải thưởng - Certificates and awards

Chứng chỉ và giải thưởng - Certificates and awards
Chứng chỉ và giải thưởng - Certificates and awards

Dù chỉ là phần nhỏ nhưng đây lại là cách thể hiện về dấu ấn với với nhà tuyển dụng cũng như qua đó nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá ngược lại về định mức năng lực của bạn. Do đó hãy liệt kê về chính thành tích của bản thân nhưng luôn có sự ưu tiên gắn liền với công việc trợ giảng và ngắn gọn. 

Ví dụ: Chứng chỉ

+ ielts 6.5

+ Toeic 8.0 

+ Chứng chỉ tin học văn phòng

2.7. Các yếu tố khác

Sở thích và hoạt động ngoại khóa, dự án từng tham gia có thể với bạn đây là những phần thông tin không qua trọng những với công việc trợ giảng thì nhà tuyển dụng lại đánh giá rất cao về các yếu tố này. Bởi vì họ muốn bạn thích gì và liệu điều bạn thích đó có ích cho công việc. Do đó hãy đưa ra sở thích như yêu ngôn ngữ Anh, thích nghe nhạc và xem phim tiếng Anh, muốn trở thành một nhà giáo,...

Có thể bạn quan tâm: download mẫu cv Tiếng Anh đẹp file word miễn phí. 

3. Lựa chọn CV trợ giảng tiếng anh tại vieclam88.vn 

Lựa chọn CV trợ giảng tiếng anh tại vieclam88.vn
Lựa chọn CV trợ giảng tiếng anh tại vieclam88.vn 

Tham gia cùng với vieclam88.vn bạn sẽ được cung cấp cho chính mình những mẫu CV đúng chuẩn nhất cùng với thiết kế chuyên nghiệp, độc đáo từ các chuyên gia. Có sự tuân thủ theo đúng cách thức của những bản CV thông thường nhưng cũng có sự khác biệt riêng, điều này bạn có thể nhận thấy rõ ràng hơn khi tự trải nghiệm tạo cho chính mình. 

Đặc biệt hiệu quả với mẫu CV trợ giảng tiếng anh của vieclam88.vn đem lại cho bạn  là sẽ luôn được nhà tuyển dụng lựa chọn, đánh giá cao hơn. Cùng đó về việc chia sẻ cách viết trên đây với các kinh nghiệm đi kèm tại mục cẩm nang thì tin chắc rằng tấm vé tới vòng phỏng vấn và cơ hội việc làm không còn xa với bạn. 

Hơn nữa nếu bạn không quá chuyên nghiệp cho việc tạo cho bản thân một mẫu CV vậy tại sao không thử tìm các mẫu template cv đẹp hoặc tải cv xin việc file word tại website. Tuy nhiên, có lưu ý là bạn cần lựa chọn về một mẫu phù hợp với bản thân, đúng theo danh mục “trợ giảng tiếng anh”. Cũng như nếu bạn điền thông tin hoàn tất và muốn tải về máy của mình thì hãy kiểm tra thật kỹ lại các thông tin để tránh sai sót. 

Ngoài ra với một công việc liên quan tới ngoại ngữ vậy nên bạn cần lựa chọn về một mẫu CV ngôn ngữ anh cho mình để tạo nên sự thu hút hơn từ nhà tuyển dụng. Vậy nên, hãy cân nhắc lựa chọn thật kỹ về mẫu và cũng như muốn hoàn thành tốt hơn bạn cũng nên nắm bắt về một số lưu ý dưới đây.

4. Một vài điều lưu ý khi viết CV trợ giảng tiếng anh

Dù là bạn thực hiện viết CV tiếng Anh hay CV tiếng Việt thì điều mà tránh được những “lỗi vặt” là điều mà bạn cần xem xét thật kỹ để nhận được sự đánh giá cao hơn. Vì đôi khi dù chỉ là một lỗi nhỏ bạn đã mất đi sự cạnh tranh và CV của bạn có thể bị “vứt vào sọt rác”. 

4.1. Lỗi chính tả

Một vài điều lưu ý khi viết CV trợ giảng tiếng anh
Một vài điều lưu ý khi viết CV trợ giảng tiếng anh

Có lẽ đây sẽ luôn là điều đầu tiên được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá về bạn cho việc trình bày cũng như thể hiện sự tôn trọng. Hay như chính với công việc bạn sẽ bị đánh đồng là một người cẩu thả, không chuyên nghiệp vì nếu bạn đã là một trợ giảng tức là người giảng dạy bạn sẽ cần rất cẩn thận. 

Bởi vậy đừng bao giờ bỏ quên về lỗi chính tả dù là ai cũng sẽ mắc phải, tuy nhiên nếu bạn dành thời gian kiểm tra lại thì đó lại là sự khác biệt. Cố gắng kiểm tra thật kỹ, rà soát lại trước khi gửi tới nhà tuyển dụng. 

4.2. Kinh nghiệm nên bám sát mô tả

Kinh nghiệm được cho là phần quan trọng của một CV trợ giảng tiếng anh do đó mà nhà tuyển dụng sẽ luôn có sự chú ý tới phần này một cách kỹ càng hơn. Nếu bạn thật sự không tìm hiểu về bản mô tả về vị trí mà kinh nghiệm bạn đưa ra ra dù nhiều đến đâu, thể hiện chuyên nghiệp như thế nào mà không đáp ứng theo yêu cầu thì “rớt” sẽ là điều hiển nhiên. Cái mà nhà tuyển dụng cần lúc này là một ứng viên nắm bắt được công việc, hiểu được các yêu cầu mà mình đề ra. 

Vậy nên hãy thực sự bám sát vào công việc, chắt lọc lựa chọn một cách thật sự khéo léo để tránh được việc bắt lỗi từ nhà tuyển dụng. Cũng như đó là cách để bạn tạo nên sự ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

4.3. Đừng lan man quá nhiều 

Dường như việc lan man đã dần trở thành một thói quen cho các ứng viên ứng tuyển về việc làm hiện nay. Đại đa số có lẽ vẫn có một sự hiểu lầm về việc dài, trình bày tất cả là cách thể hiện về năng lực và kinh nghiệm của bản thân, tuy nhiên đó lại là phản lại tác dụng. 

Đối với một CV xin việc hoàn hảo nhất là khi bạn gói gọn súc tích tại một khổ A4, đừng nên kéo dài 2 hay 3 trang giấy. Nhà tuyển dụng thật chất sẽ không có nhiều thời gian đọc về CV của bạn như vậy, thời gian luôn có hạn và không chỉ mình bạn là ứng viên. Vậy nên, đừng làm mất điểm cho chính mình, chọn lọc thông tin để nhà tuyển dụng không bỏ lỡ gì về bạn mà vẫn bị lôi cuốn dù là CV ngắn. 

4.4. Sử dụng CV không đúng 

Có lẽ đây cũng là lỗi mà rất nhiều ứng viên gặp phải khi mà sử dụng một mẫu CV xin việc không đúng với ngành nghề và vị trí công việc ứng tuyển. Hay chính là “râu ông nọ cắm cằm bà kia” CV của kinh doanh lại sử dụng cho CV trợ giảng tiếng anh, đó là điều không bao giờ nên. 

Nhà tuyển dụng sẽ chú ý rất nhiều tới điều này và thường lựa chọn về các ứng viên có CV xin việc ấn tượng đáp ứng đúng về chuyên môn hơn. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn đúng về một mẫu CV cho vị trí ứng tuyển. Điều này bạn có thể lựa chọn ngay tại vieclam88.vn vì chắc chắn CV đã được thiết kế và phân chia cụ thể rất kỹ càng. 

4.5. Các điểm khác cần lưu ý 

Các điểm khác cần lưu ý
Các điểm khác cần lưu ý 

Ngoài các lưu ý chính gặp phải trên thì trong việc thực hiện CV trợ giảng tiếng anh thì ứng viên cũng sẽ cần lưu ý tới một số điều như: 

+ Hình thức của CV nên nhắm tới sự trang nhã tránh việc lòe loẹt gây khó chịu cho nhà tuyển dụng khi đọc tới. 

+ Nên đưa sự định hướng công việc cụ thể vào bản CV của chính mình. 

+ Đừng bao giờ đưa sự chủ quan của bản thân vào trong CV khi thực hiện. 

+ Có sự cân đối và nắm bắt rõ về thể thức văn bản từ đây có thể trình bày một cách tốt hơn.

Có thể thấy với một CV xin việc sẽ cần chuẩn bị và nắm bắt rất nhiều thì mới có thể hoàn thành và tạo được điểm nhấn đối với nhà tuyển dụng. Vậy nên hãy chú ý và lựa chọn thật kỹ về nơi tham khảo và cung cấp mẫu CV hợp lý cho chính bạn. 

Hy vọng với các thông tin liên quan cùng cách viết về CV trợ giảng tiếng anh trên đây sẽ đem lại hiệu quả cho bạn trong quá trình ứng tuyển. Từ chính CV đó đem lại sự thành công cho tương lai của mình nhé. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào