Bí quyết tạo mẫu CV thực tập sinh kế toán chuẩn cho bạn

Là sinh viên kinh tế và phải hoàn thành tín chỉ thực tập nhưng chưa biết tạo CV thực tập sinh kế toán như thế nào cho đúng, ấn tượng và dễ đạt được kết quả cao? Điều này không còn là xa vời với bạn nữa, vì giờ đây vieclam88.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm viết một bản CV đó đúng ý bạn.

1. Những mục cần thiết trong CV thực tập sinh kế toán

1.1. Thông tin cá nhân

Thông tin bản thân trong CV thực tập sinh kế toán
Thông tin bản thân trong CV thực tập sinh kế toán

Đầu CV thực tập sinh kế toán của mình, bạn nên có một ảnh trong cv để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai trong rất nhiều ứng viên ngoài kia. Bạn cần chọn ra hình ảnh chân dung sáng giá nhất, rõ nhất để khi người đọc nhìn vào có thể thấy được khuôn mặt của bạn.

Phía dưới chính là họ và tên kèm vị trí bạn muốn gắn bó với công ty. Không thể không kể đến các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ của bạn trong CV thực tập sinh kế toán: giới tính, quê quán, ngày sinh, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ hiện tại. Chú ý, bạn nên viết địa chỉ email nghiêm túc của mình để nhà tuyển dụng dễ dàng gửi các thông báo của công ty dành cho bạn. Ngoài ra, bạn nên chèn biểu tượng thể hiện cho các mục ở đây, tạo mở đầu ấn tượng, tránh dài dòng, khó nhìn.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập công nghệ thông tin
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập công nghệ thông tin

Trên con đường vươn xa bay cao với ngành kế toán, để vững tin đến đích. Mục tiêu nghề nghiệp trong cv như một định hướng rõ ràng rất cần thiết đặc biệt với thực tập sinh, vì đây là bước khởi đầu cho chặng đường gian truân phía trước. Hãy viết chúng ra trong CV thực tập sinh kế toán, thuyết phục rằng bạn là người có thái độ nghiêm túc trong công việc, được mong muốn làm việc, học hỏi và đóng góp cho doanh nghiệp hoặc công ty. Lưu ý rằng, chỉ nên viết những mục tiêu không phức tạp, dễ hiểu, không quá cao vượt xa tầm với của bản thân, đủ để nhà tuyển dụng thấy được sự nỗ lực theo đuổi mục đích của mình.

non nớt

Ví dụ, bạn có thể viết: 

- Tìm được môi trường làm việc mới phù hợp, ứng dụng các kiến thức đã được học trong trường, đóng góp cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

- Sẵn sàng học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế trong tài chính - kế toán.

- Trở thành nhân viên chính thức, có thu nhập ổn định.

1.3. Kỹ năng

Kỹ năng trong CV thực tập sinh kế toán
Nhãn

Các kỹ năng trong cv là những kỹ năng cần thiết thự hiện công việc kế toán. Một CV thực tập sinh kế toán không chê vào đâu được phải phản ánh được khả năng, sở trường, điểm mạnh của bạn. Ứng viên nên khéo léo đưa vào đây những tố chất bên trong vốn có của mình để nhà tuyển dụng thấy bạn là người mà họ cần. Khi kinh nghiệm của một thực tập sinh còn chưa nhiều thì các kỹ năng là chìa khóa giúp bạn phô ra những gì bạn có, từ đó nhà tuyển dụng đánh giá đúng đắn hơn khi tuyển bạn vào làm cho công ty / doanh nghiệp của họ. Bản chất của nghề này phải có kỹ năng chuyên môn cao để xử lý tốt yêu cầu công việc. Cũng có thể nói, đây là mục tạo cho CV của bạn có được tiếng vang lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn nên có các mức độ đánh giá những kỹ năng của mình giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng thấy được điểm mạnh cũng như tạo sự bắt mắt cho CV thực tập sinh kế toán. Ngoài ra, cũng nên sắp xếp các kỹ năng ấy theo mức độ giảm dần, tăng điểm nhấn cho thế mạnh bản thân, viết ra những kỹ năng thuộc ngành dọc của mình trước những kỹ năng khác. Chú ý, chỉ nêu ra những gì liên quan đến ngành nghề kế toán.

Một số ví dụ như: 

- Xử lý chứng từ, hóa đơn

- Phân tích và hạch toán

- Khả năng thống kê

- Phân tích tài chính

- Quản trị tài chính doanh nghiệp

- Khả năng lập, trình bày và phân tích báo cáo

- Tin học văn phòng

- Kỹ năng giao tiếp

- Tiếng anh cơ bản

- Quản lý thời gian

- Tư duy logic

1.4. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm trong CV thực tập sinh kế toán
Kinh nghiệm trong CV thực tập sinh kế toán

Việc chưa có kinh nghiệm khi mới chỉ đang là thực tập sinh rất dễ hiểu, vì thế bạn không cần lo lắng nếu chưa có gì để viết trong mục này. Bạn cũng không cần phải cố viết vào CV thực tập sinh kế toán những công việc không hề liên quan đến ngành nghề, bởi nhà tuyển dụng sẽ không để ý đến chúng đâu, đã thế còn làm họ rối mắt, khiến CV không có thêm hiệu quả nào. Nếu bạn đã từng làm công việc liên quan đến kế toán, kinh tế, hãy ghi vào và nhớ kèm với thời gian, vị trí và tóm lược những gì khi còn ở đó. 

Chẳng hạn như:

ABC Bookstore & coffee: từ … đến ...

- Vị trí: Thu ngân - kế toán parttime

- Trực tiếp tính bill

- Thu tiền khách hàng

- Chịu trách nhiệm xuất - nhập hàng hóa trong ca

- Linh động áp dụng các chương trình khuyến mãi, voucher gift cho khách hàng

- Báo cáo mỗi ca cho cửa hàng trưởng

- Có kinh nghiệm làm việc với các phần mềm quản lý bán hàng

- Rèn luyện tính cẩn trọng, tỉ mỉ 

1.5. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong CV thực tập sinh kế toán
Trình độ học vấn trong CV thực tập sinh kế toán

Một CV thực tập sinh kế toán nổi bật đúng chuẩn là một CV chứng tỏ được khả năng tư duy, trình độ kiến thức của bạn ở mức nào. Vì vậy đừng xem nhẹ mục trình độ học vấn trong cv. Bạn xin vào làm thực tập sinh có nghĩa đang là sinh viên, vì vậy hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn học trường nào, ngành gì, quá trình học bao lâu và khóa học bao nhiêu. Chỉ cần giới thiệu qua như vậy cũng đủ đem đến sự tin tưởng và đánh giá tốt cho nhà tuyển dụng rồi.  Ví dụ như:

- Trường Đại học ABC: Từ tháng 8/2018 đến nay

Chuyên ngành: Kế toán

Khóa 60: 2018-2023

- Trường Cao đẳng XYZ: Từ tháng 9/2019 đến nay

Chuyên ngành: Kế toán

Khóa 40: 2019 - 2021

Xem thêm: Cách viết email xin thực tập chuẩn. Tại sao lại cần thiết?

2. Các mục khác có thể có trong CV thực tập kế toán

Các mục khác trong CV thực tập sinh kế toán
Các mục khác trong CV thực tập sinh kế toán

2.1. Chứng chỉ bằng cấp

Bạn đang là sinh viên, rất khó để có một chứng chỉ nào đó, vì vậy đây là phần không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn có những chứng chỉ trong quá trình học tập và làm việc trước đây, hãy cho vào CV thực tập sinh kế toán của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên một cái nhìn khởi đầu tốt về năng lực của bản thân cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ như:

- Chứng chỉ toeic 650.

- Các học bổng thành tích mà bạn nhận được.

- Chứng chỉ tin học văn phòng MOS

2.2. Hoạt động

Khi bạn đang là sinh viên thì những hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội sẽ giúp bản thân năng động, linh hoạt và có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức, giao tiếp, ứng xử, và phần nào sẽ thể hiện thêm trình độ kiến thức giúp ích cho công việc sau này và CV thực tập sinh kế toán của bạn. Đây là phần giúp bạn có thêm điểm khác biệt so với các CV khác, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để đánh giá thêm về con người của bạn. Hãy thêm thời gian và chi tiết các hoạt động của bạn.

Có thể tham khảo một số hoạt động như sau:

- Tham gia các clb: Từ 09/2018 đến nay 

 CLB Tiếng anh trường Đại học ABC: Tổ chức cuộc thi tiếng anh không chuyên trong trường, tham gia làm video dự thi Olympic tiếng anh toàn quốc... 

 CLB Phát triển kỹ năng trường Đại học ABC: tham gia tổ chức chương trình Giáng sinh nhân ái - Jingle Bells để quyên góp cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Tình nguyện:  09/2018 

 Tham gia chương trình "Trung thu cho em" do đoàn trường ĐH Thủy Lợi tổ chức để quyên góp cho những trẻ em ở chùa bị bệnh hiểm nghèo.

 Quyên góp 11/2020 - Quyên góp cho miền trung bị lũ lụt.

2.3. Sở thích

Không ít thực tập sinh bỏ qua mục này và cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên, khi thêm mục này sẽ giúp CV thực tập sinh kế toán của bạn có thêm điểm mới và nhà tuyển dụng cũng có thêm các nhìn nhận khác về con người bạn. Bởi lẽ, sở thích của mỗi cá nhân nói lên khi làm gì thì bạn có niềm vui của bạn khi làm gì, chỉ về sự hứng thú, thái độ ham thích đối với một đối tượng nhất định. Sở thích khiến tâm tư của họ được thoải mái, hạnh phúc, hoặc có thể qua đó tạo thành động lực lớn để theo đuổi một công việc ngành nghề nào đó, giúp đạt hiệu quả cao trong bước đường phát triển công ty. Vì vậy, bạn nên chọn những sở thích của mình vào CV.

Ví dụ: xem phim tiếng anh để trau dồi thêm ngoại ngữ, đọc sách, nghe nhạc, du lịch...

2.4. Thông tin thêm

Bạn có thể thêm hoặc không mục này. Nhưng nếu bạn muốn CV thực tập sinh kế toán của mình đặc sắc hơn, thông tin thêm trong cv sẽ chia sẻ nhiều hơn về con người, tính cách của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên đánh bóng bản thân quá, sẽ tạo sự ngờ vực về những gì bạn viết. Bạn có thể tham khảo:

- Hoạt bát, nhiệt tình, thật thà và cẩn thận. 

- Chịu khó, không ngại gian nan, thử thách. 

- Tìm tòi và học hỏi những tri thức trong công việc mà mình chưa biết đến. 

- Chưa có kinh nghiệm và luôn muốn tích lũy thật nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như sự hiểu biết về công việc để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, đóng góp một phần cho sự phát triển của công ty.

3. Các lưu ý khi tạo một CV thực tập sinh kế toán

- Phải có các thông tin thật xác đáng, chân thực, có cái nhìn khách quan trong CV thực tập sinh kế toán

- Không dài dòng, rườm rà, phải thật súc tích, cô đọng nhất để nhà tuyển dụng hiểu về bạn một cách nhanh chóng chính xác nhất, truyền tải được mong muốn có được công việc và cống hiến hết mình cho công ty. Thông tin không liên quan và những chi tiết không cần thiết là một điểm trừ lớn trong CV.

- Bạn đang là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, vì vậy chỉ nên gói gọn CV của mình trong 1 trang, tránh gây sự quan ngại khi nhà tuyển dụng đọc nó. Nhưng nếu bạn có nhiều thì không có lý do gì mà không show ra.

- Tạo gam màu sáng và không chèn nhiều biểu tượng.

- Tuyệt đối không viết sai chính tả, dùng duy nhất 1 font chữ và cỡ chữ chỉ từ 14 đến 16, tránh gây sự phân tâm và cảm giác rối mắt.

- In một mặt, mực màu tốt, giấy tốt và dày, phần nào đó thể hiện sự nghiêm túc trong công việc.

Thực tập sinh kế toán với CV xin việc
Thực tập sinh kế toán với CV xin việc

Con đường học thuật có rất nhiều chông gai nhưng khi chúng ta mạnh mẽ vượt qua nó, tương lai tươi sáng sẽ càng rộng mở hơn. 

Công việc với vị trí thực tập sinh kế toán là giai đoạn cuối đầy ý nghĩa và đáng nhớ, khép lại một thời sinh viên không thể nào quên. Đây là thời gian vàng để bạn có thêm kinh nghiệm, tích lũy và trau dồi những kỹ năng, chuẩn bị hành trang vào đời. Viết CV thực tập sinh kế toán là bước khởi đầu cho sự nghiệp hoàn hảo ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trên đây, vieclam88.vn đã giúp bạn giải quyết những khúc mắc về CV thực tập sinh kế toán, phần nào đó giúp bạn vững chắc hơn trên chặng đường mình đã chọn, việc vươn xa hơn phụ thuộc vào bạn. Chúc bạn thành công, may mắn và nhiều sức khỏe!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: