CV song ngữ, cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng “ngôn ngữ”

Bạn đang muốn có một CV khác biệt với các bạn ứng viên khác. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến cách tạo ấn tượng trong mẫu CV online với cách sử dụng ngôn ngữ - CV song ngữ sẽ giúp bạn có được nổi bật và sự chuyên nghiệp trong cách trình bày. Lợi ích CV song ngữ mang lại là gì? Cách viết các nội dung thông tin trong CV song ngữ Anh Việt bao gồm những gì? Và nên lưu ý những gì khi tạo mẫu CV song ngữ cho bản thân? Cùng tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên trong bài viết này.

1. Lợi ích khi sử dụng mẫu CV song ngữ

CV xin việc là cách bạn tiếp cận các nhà tuyển dụng và tiến gần hơn đến với vị trí công việc mà mình mong muốn. Các bạn luôn mong muốn tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng và thể hiện được sự nổi bật của bản thân trước các ứng viên khác. Để tạo được chú ý cho CV xin việc của mình các bạn không ngừng tạo ra những điểm nhấn để gây chú ý và tạo điểm nhìn thiện cảm cho các nhà tuyển dụng. Một trong những cách để tạo ấn tượng được một số bạn trẻ lựa chọn cho mình đó là cách tạo và tải CV song ngữ cho bản thân. Mẫu CV song ngữ nhưu cv song ngữ Trung Việt, cv song ngữ Anh Việt hiện nay còn chưa phổ biến nhiều, tuy nhiên mẫu CV xin việc này sẽ mang đến cho bạn những ích lợi như sau:

CV song ngữ

Đầu tiên khi bạn tạo cho mình một CV song ngữ là bạn đang tự tạo cho mình sự nổi bật trước các ứng viên khác. Các mẫu CV xin việc thường thấy chỉ những mẫu CV đơn ngữ, chỉ sử dụng một loại ngôn ngữ trong suốt quá trình viết và trình bày thông tin của mình trong bản CV. Nó tạo sự đơn điệu cho CV xin việc của bạn, những trước rất nhiều CV xin việc bạn lại sử dụng một bản CV song ngữ thì bạn thật sự là nổi bật trước các ứng viên khác.

Thứ hai khi bạn có cho mình một bản CV song ngữ là bạn đang tự tạo cho mình một cách gây ấn tượng với nhà tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn, và ấn tượng với CV xin việc song ngữ của bạn. Cách làm này tạo cho nhà tuyển dụng một tâm lý thoải mái và một cái nhìn thiện cảm tốt ban đầu với bạn. Họ thích cách bạn viết song ngữ trên cùng một bản CV xin việc vì nó thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đọc và giành nhiều công sức để tạo CV xin việc.

Thứ ba khi bạn tạo cho bản thân mẫu CV song ngữ chính là cách bạn tôn trọng người đọc và mong muốn thông tin mình truyền đạt trong đó đến các nhà tuyển dụng tất cả đều hiểu được thông tin bạn truyền tải là như thế nào. Bạn để cả tiếng Việt và một ngôn ngữ khác là cách bạn tôn trọng người sẽ đọc bản CV xin việc của bạn vì không phải ai cũng hiểu tiếng Việt hoặc không phải ai cũng hiểu các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt. Cách viết cv song ngữ để đảm bảo rằng tất cả nhà tuyển dụng đều hiểu được thông tin bạn truyền đạt trong CV xin việc của mình.

Thứ tư, với CV song ngữ bạn còn thể hiện được khả năng ngoại ngữ của bản thân trong việc sử dụng hai ngôn ngữ song song trong một bản CV xin việc của mình. Không chỉ vậy nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và tác phong công nghiệp của bạn qua CV song ngữ của bản thân.

Qua những lợi ích chia sẻ ở trên tại sao bạn không lựa chọn cho mình cách tạo mẫu CV song ngữ, đặc biệt trong thời đại hội nhập và sự lên ngôi của tiếng Anh thì tại sao bạn không tại cho mình CV bằng tiếng Anh chứ?

2. Nội dung cần đề cập trong mẫu CV song ngữ Anh Việt là những gì?

2.1. Thông tin cá nhân – Personal Details

Trong mục thông tin cá nhân bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về bản thân bạn để các nhà tuyển dụng biết bạn là ai, và có gì khác với các ứng viên khác. Bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân cho nhà tuyển dụng như:

+ Họ và tên đầy đủ - Full Name

+ Ngày sinh – Date of Birth

+ Giới tính - Gender

+ Địa chỉ - Address

+ Số điện thoại – Phone Number

+ Địa chỉ thư điện tử - Email

Các thông tin này bạn cần đề cập chính xác và chân thực để các nhà tuyển dụng biết được về bạn và các thông tin cá nhân bạn cung cấp này cần trùng với thông tin trong chứng minh thư nhân dân.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp – Career Objective

Với mục tiêu nghề nghiệp bạn cần cung cấp để các nhà tuyển dụng biết được bạn đạt mục tiêu gì trong công việc của mình. Qua việc bạn có mục tiêu cho mình thì bạn sẽ có những hành động cụ thể để thực hiện được mục tiêu mình đã đạt ra.

Bạn nên viết mục tiêu ngắn gọn và rõ ràng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân để các nhà tuyển dụng có thể thấy. Nếu bạn viết tiếng Việt là ngôn ngữ chính thì bạn cần chuyển sang tiếng Anh ở bên dưới và nên để trong dấu ngoặc đơn.

2.3. Trình độ học vấn – Education

Trong mẫu CV song ngữ Anh Việt bạn cần viết song song hai ngôn ngữ này với nhau và cần cung cấp chính xác về trình độ học vấn của bản thân để các nhà tuyển dụng thấy được và hiểu được chuyên ngành bạn học có phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển hay không.

Bạn cung nên viết chính xác tên trường và tên chuyên ngành bạn học trong tiếng Anh theo đúng tiếng Anh chuyên ngành để thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết của bản thân về ngành học của mình.

Mẫu CV song ngữ Anh Việt khí nhà tuyển dụng ấn tượng

2.4. Kinh nghiệm làm việc – Work Experience

Kinh nghiệm làm việc là một mục không thể thiếu trong CV xin việc của bạn. Nó cung cấp thông tin giúp bạn ghi được điểm cao và đánh bại các ứng viên khác cùng cạnh tranh vị trí công việc đó với bạn. Bạn cần viết kinh nghiệm làm việc của mình song song với hai ngôn ngữ bạn sử dụng trong CV song ngữ của bản thân bạn.

Kinh nghiệm làm việc là cách bạn truyền đạt những gì bạn có để các nhà tuyển dụng biết được năng lực và bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nào rồi. Để có một mục kinh nghiệm làm việc thuyết phục được các nhà tuyển dụng bạn cần lựa chọn các kinh nghiệm bạn đã có liên quan đến công việc hiện tại bạn đang là sẽ thuyết phục tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

Bạn cùng cần có cách viết và sắp xếp các kinh nghiệm làm việc của mình sao cho khoa học. Với các công việc bạn đã làm bạn cần sắp xếp theo tự thự thời gian gần đây nhất đến xa nhất. Bạn chỉ nên viết ngắn gọn các kinh nghiệm làm việc mà mình từ làm. Các nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc CV xin việc của bạn nếu mẫu CV đó quá dài và tốn thời gian.

2.5. Hoạt động ngoại khóa – Activities 

Hoạt động ngoại khóa cung là một trong những hoạt động quan trọng, giúp CV xin việc ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng, để họ thấy được bạn là một người năng động và năng nổ với các hoạt động ngoại khóa. Không chỉ vậy nó còn thể hiện khả năng làm việc nhóm của bạn và cách bạn tiếp xúc với môi trường tập thể như thế nào. Nó cũng thể hiện được bạn là con người có kỹ năng nhiều hơn là lý thuyết.

Bạn cần liệt kê tất cả các hoạt động bạn đã tham gia tại trường hoặc ngoài trường trong thời gian mình con là sinh viên, có thể là các hoạt động tham gia hội nhóm, hoạt động tại các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện của bạn. Tất cả những hoạt động này bạn cần trình bày ngắn gọn và rõ ràng, không cần quá dài dòng.

2.6. Giải thưởng đạt được – Awards 

Bạn cần để cập cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn đã nhận được những giải thưởng gì và những thành tích bạn đạt được là gì? Những giải thưởng và thành tích này chính là minh chứng tốt nhất cho năng lực chuyên môn và kỹ năng mà bạn có.

Bạn nên đưa những giải thưởng liên quan đến học tập và có liên quan đến công việc thôi chứ đừng đưa tất cả các giải thưởng mình đạt được vào CV song ngữ của mình.

2.7. Kỹ năng – Skills 

Các kỹ năng trong cv, bạn cần cung cấp cho các nhà tuyển dụng biết đó, đó là những kỹ năng mềm có ảnh hưởng đến công việc của bạn. Việc bạn đưa ra các kỹ năng của bản thân cũng sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực làm việc của bạn tốt hơn.

Các kỹ năng bạn nên đưa vào CV xin việc của mình như:

+ Kỹ năng tin học văn phòng – Office Information 

+ Kỹ năng giao tiếp – Communication Skills

+ Kỹ năng làm việc nhóm – Teamwork

+ Kỹ năng chỉnh sửa ảnh – Photoshop 

Các kỹ năng này bạn nên trình bày theo thang điểm để đánh giá về mức độ bạn thành thạo các kỹ năng này đến đâu để các nhà tuyển dụng biết được và có thể đánh giá khác quan về bạn.

2.8. Sở thích – Interests 

Sở thích trong cv là thông tin bạn cung cấp cho các nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về con người của bạn. Đây cũng là cách bạn thể hiện cá tính của bản thân để các nhà tuyển dụng biết được rõ hơn về con người bạn. Thông qua sở thích bạn cung cấp cũng sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với văn hóa của công ty họ hay không.

Để tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng bạn không nên đưa các sở thích mang tính tiêu cực và các sở thích đi trái với chuẩn mực đạo đức trong xã hội. Bạn nên đưa ra các sở thích tạo cảm giác hứng thú với người đọc như thích mạo hiểm, thích sự sáng tạo, thích du lịch và khám phá các vùng đất ít người đặt chân đến,…

Thư xin việc làm

3. Những lưu ý cần biết khi viết CV song ngữ Anh Việt để tạo “ấn tượng”

Để tạo CV ấn tượng đã khó, tạo cho mình mẫu CV song ngữ Anh Việt “ấn tượng” còn khó hơn. Bạn cần trang bị cho mình những mẹo để tạo được ấn tượng và biết cách tạo điểm nhấn cho CV song ngữ của mình. Bạn cần lưu ý sau khi viết CV song ngữ Anh Việt gửi đến nhà tuyển dụng:

Lưu ý khi tạo CV song ngữ Anh Việt

+ Bạn nên lưu ý đến lỗi chính tả của câu, từ nói chính tả của tiếng Việt đến lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong tiếng Anh, làm sao để tạo được ấn tượng thông qua cách bạn tôn trọng người đọc là không sai lỗi chính tả cơ bản. 

+ Bạn cần lưu ý khi viết cv là viết tất cả nội dung cần viết hết sức ngắn gọn, súc tích và bao quát đủ các nội dung thông tin cần thiết để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá tốt nhất về bạn.

+ Các thông tin bạn đề cập trong CV song ngữ cần chính xác và chân thực để các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc liên hệ lại với bạn.

+ Bạn cũng cần lưu ý đến văn phong viết của mình làm sao để thể hiện được sự tích cực của bản thân và sự tôn trọng của bạn với người đọc.

+ Nên sử dụng chung một định dạng và phông chữ dễ đọc cho cả hai ngôn ngữ. Điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng chắc chắn đọc và hiểu được những thông tin bạn truyền tải trong bản CV song ngữ Anh Việt của bạn.

+ Nên sử dụng cỡ chữ trong cv 11, 12 để trình bày nội dung là đẹp nhất. Bạn cũng nên thiết kế cho tiêu đề cvheading để làm nổi bật được các nội dung chính cần cung cấp cho các nhà tuyển dụng.

+ Kích thước cv: Nội dung bạn trình nên chỉ để trong 1 – 2 trang giấy A4 là hoàn hảo cho nội dung.

+ Bạn cũng nên thiết kế bìa CV, background cv cho mình bắt mắt và đơn giản nhưng thể hiện được sự tinh tế của bản thân trong cách viết và cách trình bày bố cục nội dung khoa học và bắt mắt.

+ Để tạo được điểm nhấn bạn cũng cần chọn cho mình một gam màu để thể hiện được cá tính của bản thân, lại vừa thể hiện được ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Bạn nền bỏ túi cho mình những lưu ý cần thiết này khi có dự định tạo CV song ngữ cho bản thân, và tạo được ấn tượng ghi điểm ngay với các nhà tuyển dụng từ CV song ngữ.

Qua những chia sẻ về CV song ngữ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về lợi ích khi bạn viết CV song ngữ là gì? Cách viết nội dung trong CV song ngữ Anh Việt và các lưu ý giúp bạn có một CV song ngữ chuyên nghiệp và ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào