Cách viết giới thiệu bản thân trong CV Samsung ấn tượng nhất

07/11/2019

Có lẽ không cần đợi đến lúc bắt đầu công cuộc săn tìm việc để tác bạn nắm được tầm quan trọng cỡ nào của một bản CV xin việc đơn giản, đầy đủ nội dung và ngắn gọn. Tuy nhiên, để thực sự làm hài lòng những nhà tuyển dụng đến từ sứ sở Kim chi cho vị trí nhân viên Samsung bạn cần cầu kỳ hơn thế. Đó là khúc dạo đầu “giới thiệu trong CV Samsung” đủ ấn tượng dù đó là CV tiếng Việt hay CV tiếng Hàn. Vậy để sở hữu màn dạo đầu ấn tượng hạ gục mọi nhà tuyển dụng Samsung bạn cần những chú ý điều gì nhất, cách viết cụ thể như thế nào. Hãy đọc bài này luôn nhé. CV của timviec365.com.vn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chuẩn nhất. 

Kích thước cv

1. Lý do bạn cần lời giới thiệu trong CV Samsung

Giới thiệu bản thân trong CV samsung

Nhiều người cho rằng, CV chỉ cần bắt mắt, đầy đủ thông tin, có kinh nghiệm tốt, mục tiêu nghề nghiệp ổn, phần giới thiệu bản thân trình bày bởi những gạch đầu dòng ngắn gọn là nghiễm nhiên vượt qua phần chọn lọc hồ sơ của các nhà tuyển dụng. Và chính xác, nhưng nó chỉ đúng khi bạn ứng tuyển tại những công ty nhỏ trong nước. Với tập đoàn đa quốc gia như Samsung muốn ngồi vào vị trí cao đặc biệt như kỹ sư lập trình, kỹ sư điện hay các vị trí cao…một bản giới thiệu bạn thân là cực kỳ quan trọng. Nếu từng tham khảo và tạo CV xin việc đơn giản được tải về từ trên mạng, bạn vẫn thấy phần thông tin bản thân được đặt trên đầu CV bao gồm: tên, giới tính, địa chỉ mail...để tiện liên lạc. Phần này chỉ dừng lại ở phần khái quát những thông tin chứ không hề giúp bạn tạo ấn tượng mạnh.

Thứ hai, bạn có thể không quan tâm đến phần giới thiệu bản thân trong CV nếu vị trí mong muốn của bạn, tuy nhiên, với vị trí cao có tỷ lệ cạnh tranh cao và lọc chọn trực tiếp từ những nhà tuyển dụng người Hàn, bạn cần tạo nên sự khác biệt thông qua cv xin việc ấn tượng của bản thân. Hãy đặt, bạn vào vai trò của nhà tuyển dụng, dĩ nhiên không ai mong muốn, ứng viên cho vị trí cao của mình lại có một màn “chào sân” hết sức bình thường. Bạn có biết, trong một màn giới thiệu trong CV samsung, cung cấp thông tin chỉ nhân tố thứ yếu, thứ mà nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn chính là khả năng thuyết phục họ của bạn cho vị trí đó như thế nào. Do đó, hãy hình dung màn mào đầu của bản như một lá thư xin việc và từ từ làm vừa lòng những nhà tuyển dụng Samsung bằng nhưng típ nhỏ nhưng hiệu quả sau đây:

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn ngành kỹ thuật

2. Những tip quan trong để viết một lời giới thiệu trong CV Samsung ấn tượng nhất

Những tip quan trong để viết một lời giới thiệu trong CV Samsung ấn tượng nhất

2.1. Nội dung đầy đủ, cụ thể 

Một nội dung đầy đủ chi tiết về cá nhân phù hợp với công việc ứng tuyển được trình bày trong một bản tóm tắt thông tin sao? Nhưng bạn không nghe nhầm đâu, bạn còn nhớ tôi từng bảo phần giới thiệu này hãy làm gần giống như một bức thư xin việc không. Nhưng yếu tố đầy đủ ở đây, không có nghĩa là bạn trình bày lê thê từ nội dung này qua nội dung khác mà tập hợp những thông tin bản thân liên quan đến công việc, vị trí công việc ứng tuyển nhé.

Trước hết, nó phải bao gồm những thông tin cá nhân cơ bản gồm tên, tuổi, chuyên ngành và tình trạng đã tốt nghiệp hay chưa, kinh nghiệm của bạn liên quan đến chuyên ngành như thế nào. Tiếp đó là những phẩm chất mà bạn nghĩ là phù hợp nhất để có đảm nhiệm thật tốt vị trí đó, mong muốn của bạn khi được vào làm việc trong môi trường Samsung ra sao và cuối cùng là trình bày định hướng nghề nghiệp cụ thể.

Đây chính là cấu trúc cụ thể và đầy đủ nhất cho một lời giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV samsung bạn có thể tham khảo. Thực tế, tùy vào cách viết cv của bạn, bạn có thể sắp xếp các ý khác đi và diễn đạt khác đi, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo những ý mà vieclam88.vn nêu bên trên. 

2.2. CV samsung chỉ ấn tượng nhà tuyển dụng khi nó đủ súc tích

Lại thêm một câu hỏi nữa, đã cụ thể lại còn súc tích? Thực ra tính súc tích của phần giới thiệu bản thân trong CV quy định ở số lượng câu chữ tối đa khoảng 6, 7 câu và giới hạn khoảng ¼ trang giấy. Sở dĩ vì vậy, để tránh trường hợp, chúng ta sa đà vào kể lể các thành tích hay các nội dung không liên quan. Bạn chỉ đảm bảo các minh họa căn cốt nhất, tinh túy nhất. 

2.3. Bơm thêm cảm xúc

Cảm xúc trong bài giới thiệu CV cho người khác có vẻ khác một chút song yếu tố cảm xúc trong đấy tôi muốn nói đến là khả năng truyền tải được mong muốn, nguyện vọng cống hiến cho công ty Samsung của bạn. Họ chỉ nhận ra điều này qua màn giới thiệu qua cách bạn sử dụng những từ mang tính biểu cảm cao như: “tôi mong muốn” và “công hiến” “quý công ty”...Điều này sẽ đánh thẳng vào tâm lý của nhà tuyển dụng và dĩ nhiên, dù là người Hàn hay người Việt thì mong mỏi tuyển dụng được những những nhân viên nhiệt huyết, có trách nhiệm là nguyện vọng hàng đầu. Tuy nhiên, cảm xúc là có giới hạn, một bài giới thiệu bị bơm quá nhiều sẽ trở nên sáo rỗng, dài dòng.

Xem thêm:  Công việc trường phòng nhân sư

2.4. Giàu tính thuyết phục

Đây là nhân tố quan trọng nhất. Tính thuyết phục trong phần giới thiệu bản thân được thể hiện không chỉ qua hệ thống dữ liệu bạn trình bày ra liên quan đến công việc, kinh nghiệm bạn có mà còn ở cách bạn liên kết các ý, cách lập luận của bạn vừa hợp lý vừa hợp tình. Trong những bản CV xin việc chúng ta thường dễ bị bỏ qua, song trong những CV ngôn ngữ, phần này cực kỳ quan trọng, nó được gọi là affiliation (Affiliation trong CV là gì?). Đó gọi là tính liên kết. Đây cũng là điểm khác biệt giữa một phần giới thiệu đẳng cấp và bình thường. 

Bên cạnh đó, cách viết cv ấn tượng tuyệt đối không có lỗi chính tả. không một ai có thể chấp nhận được trong một phần giới thiệu chưa đủ ¼ trang giấy ngắn ngủi có lẫn thêm những hạt sạn nào đâu. Đây là 4 nhân tố quan trọng bước đầu hút những nhà tuyển dụng người Hàn. Bạn cần một bước quan trọng nhất để sở hữu ngay một lời giới thiệu trong CV xin việc hấp dẫn.

Mẫu thư xin việc

3. Hướng dẫn chi tiết viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân

Hướng dẫn viết lời giới bản thân trong CV Samsung

Trong phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung sẽ chia ra làm các phần nội dung sau đây:

  • Lời chào lịch sử

  • Tên, năm sinh

  • Tên trường, thười điểm tốt nghiệp, chuyên ngành mà Samsung đang tuyển dụng

  • Kinh nghiệm bản thân có nêu rõ vị trí và công việc cụ thể mình từng đảm nhiệm trong những công ty cũ kèm theo thời gian rõ ràng

  • Đánh giá của bản thân về khả năng của bản thân có thể đảm nhiệm vị trí công việc thông qua các phẩm chất, kỹ năng cần cho công việc

  • Mong muốn được cống hiến và hợp tác lâu dài với công ty

  • Mục tiêu dài hạn và ngắn hạn

Trong những nội dung trên, bất kỳ một nhà tuyển dụng nào đều thích bạn mở đầu bằng lời chào lịch sự đến họ. Nhưng không cần dài dòng, bạn có thể viết “Kính chào tập đoàn” hoặc tên trưởng bộ phận tuyển dụng có ghi rõ bên trên thông báo tuyển dụng bạn đọc được trước đó. Với những gạch đầu dòng còn lại, bạn trình bày lần lượt các ý bởi những thông tin cô đúc và ngắn gọn nhất, có tính logic từ ý trên để mở ra ý dưới.  Đặc biệt chú ý khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng. Đầu tiên, bạn phải xác định được mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì, dài hạn của bạn là gì.

Ví dụ như “ áp dụng những kiến thức đã có để làm thật tốt công việc họ ứng tuyển và học hỏi thêm nhiều kiến thức quy giá từ đồng nghiệp và trên. Người nước ngoài đặc biệt người Hàn cực quan tâm đến nhân tố “tham vọng” và chí chiến thủ trong CV nói chung và lời giới thiệu nói riêng, vì vậy, đừng ngại ngùng cho họ thấy, mong  muốn của bạn đảm nhiệm một vị trí cao hơn. Thêm một điểm lưu ý khi viết cv nữa khi trình bày thông tin này, đó à bạn nên lựa chọn những keyword trùng với ý chí, định hướng của doanh nghiệp trong thông báo tuyển dụng để làm mục tiêu nghề nghiệp trong cv. Họ sẽ có xu hướng lựa chọn những ứng viên, trung với mục tiêu của doanh nghiệp. Vì vậy đừng bỏ qua yếu tố này. Đã xong, chúng ta đi đến phần nội dụng quan trọng nhất để có phần giới thiệu bản thân chuẩn nhất. Những ứng viên có nguyện vọng ứng tuyển Samsung tham khảo ngay dưới đây.

“ Kính thưa Quý Tập đoàn, Tôi tên là Nguyễn Quang Duy. Tôi sinh năm 1995, hiện đã tốt nghiệp khoa Điện chuyên ngành Kỹ thuật Điện, Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hiện tôi đã có hai năm kinh nghiệm làm việc tại Canon ở vị trí nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm đảm bảo vận hành hệ thống linh kiện. Tôi nhận thấy, tôi có tinh thần làm việc nhóm tốt, chăm chỉ, nhiệt tình và chịu được áp lực công việc cao. Tôi mong muốn hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và cống hiện tại Samsung - doanh nghiệp có thương hiệu lớn mạnh, hoạt động toàn cầu, giàu truyền thống văn hóa, là ước mơ của bạn bạn trẻ. Định hướng nghề nghiệp của tôi trước mắt là hoàn thành công việc vượt kỳ vọng của tổ chức và thăng tiến cao hơn hơn vị trí cao hơn trong hệ thống quản lý của Samsung”.

 Không quá khó đúng không, bạn vừa hoàn thành xong phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung chuẩn nhất nhờ sự hướng dẫn của vieclam88.vn rồi. Còn chần chừ gì nữa, chia sẻ với bạn bè. Chúc bạn sớm có được vị trí công việc như ý tại Samsung. Thân ái!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào