CV Sale Manager - Điểm chạm đầu khẳng định thương hiệu cá nhân

Bạn có đầy đủ các yếu tố để trở thành một Sale Manager trong tương lai. Tuy nhiên làm thế nào để bạn có thể ứng tuyển và được mời phỏng vấn ngay với nhà tuyển dụng. Trong khi Sale Manager là một vị trí cạnh tranh cao trong các doanh nghiệp. Bạn chỉ có thể gây ấn tượng bằng cách xây dựng mẫu CV Sale Manager hoàn hảo từ nội dung đến thiết kế. Cùng đọc những chia sẻ sau để biết cách làm cho mẫu CV Sale Manager của bản thân chuyên nghiệp hơn nhé!

1. Cách viết thông tin cá nhân trong CV Sale Manager

Cách viết thông tin cá nhân trong CV Sale Manager
Cách viết thông tin cá nhân trong CV Sale Manager

Thông tin cá nhân được xem là “cánh cửa đầu tiên” dẫn nhà tuyển dụng vào “ngôi nhà chứa đựng những giá trị phù hợp” của bạn. Do đó, đừng xem nhẹ khi viết thông tin cá nhân trong CV Sale Manager hay các mẫu CV kinh doanh khác. Từ khóa để viết thông tin cá nhân xuất sắc nhất, đó chính là ngắn gọn và chính xác. Ngắn gọn ở đây là bởi vì, bạn chỉ nên bao gồm một số thông tin cơ bản, có thể định hình được bạn là ai? Bạn đến từ đâu? Liên hệ với bạn bằng cách nào.

Do đó, bạn chỉ cần liệt kê chính xác một số thông tin cá nhân như: Họ tên, tuổi, địa điểm, Email và số điện thoại liên hệ. Những hãy chắc chắn các phương thức liên hệ với bạn là chuyên nghiệp và hoàn toàn chính xác. Nếu bạn sử dụng nhiều số điện thoại, hãy cung cấp số điện thoại mà bạn sử dụng thường xuyên nhất, và có thể nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào. Email cũng nên có tên thể hiện tính cá nhân và chuyên nghiệp nhất có thể nhé.

Xem thêm: Tìm việc làm quản trị kinh doanh ở đâu nhanh và hiệu quả? Hãy click để xem câu trả lời ngay.

2. Tóm gọn trình độ học vấn trong CV Sale Manager

Tóm gọn trình độ học vấn trong CV Sale Manager
Tóm gọn trình độ học vấn trong CV Sale Manager

Sau thông tin cá nhân, CV Sale Manager sẽ thể hiện thông tin về trình độ học vấn trong cv. Sale Manager là một vị trí cao trong các doanh nghiệp, bạn có thể khẳng định chuyên môn của mình thông qua trình độ học vấn. Cố gắng tinh gọn chúng hết mức có thể, chỉ bao gồm những cơ sở giáo dục trên THPT, có nghĩa là từ Trung cấp cho đến Đại học mà thôi.

Trong trình độ học vấn, hãy nêu rõ chuyên ngành mà bạn đã theo đuổi, bạn học chúng ở thời điểm nào. Nếu có thể, hãy bao gồm kết quả học tập cuối cùng của bạn sau khi tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên đây là phần không bắt buộc, bởi trên thực tế Sale Manager được chú trọng kinh nghiệm và kỹ năng hơn là trình độ.

3. Làm nổi bật cho mục tiêu nghề nghiệp của CV Sale Manager

 Làm nổi bật cho mục tiêu nghề nghiệp của CV Sale Manager
 Làm nổi bật cho mục tiêu nghề nghiệp của CV Sale Manager

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv cũng là nội dung được nhà tuyển dụng khá lưu ý. Một ứng viên ứng tuyển Sale Manager không thể có mục tiêu chung chung, đại khái là học hỏi, tích lũy kinh nghiệm được. Nhà tuyển dụng mong muốn chúng rõ ràng và cụ thể hơn. Một mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh hay Sale Manager mạnh mẽ nên thể hiện được một điều: Truyền đạt cách mà ứng viên phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cất công tìm kiếm. Tốt nhất, hãy chia nhỏ các thành phần có trong mục tiêu nghề nghiệp bao gồm chuyên môn, kinh nghiệm và hoài bão của ứng viên trong tương lai.

Ví dụ: Sale Manager với hơn 5 năm kinh nghiệm giám sát và hướng dẫn nhân viên bán hàng, triển khai các kế hoạch bán hàng và thực hiện chiến lược gia tăng doanh số trên nhiều địa bàn của quận Hoàng Mai, Hà Nội,...

mục tiêu nghề nghiệp của CV Sale Manager
Mục tiêu nghề nghiệp của CV Sale Manager

Có thể nói, mục tiêu nghề nghiệp trong CV Sale Manager có chức năng và vai trò như một “bản xem trước” hay “bản tóm tắt” nội dung của cả mẫu CV Sale Manager. Do đó, hãy cố gắng nêu bật những giá trị nặng ký nhất của bạn và làm nổi bật chúng ở phần mục tiêu nghề nghiệp nhé. Nếu đọc được một mục tiêu hay, nhà tuyển dụng dường như có lý do để xem xét lâu hơn mẫu CV của bạn. Đặc biệt là họ sẽ cố gắng lướt xuống để xem các mục khác như kinh nghiệm hay kỹ năng,...

Đọc ngay: Sale Executive là gì? Click để tìm hiểu ngay!

4. Khẳng định thực lực bằng kinh nghiệm làm việc dày dạn

Viết nội dung cho CV Sale Manager cũng cần phải có chiến lược và sự chuẩn bị. Khi ứng viên viết ra kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, thay vì liệt kê một danh sách các nhiệm vụ quá dài dòng, hãy cố gắng đưa ra một list mô tả công việc chặt chẽ hơn. Điều này phản ánh khả năng làm chủ công việc và suy nghĩ của ứng viên. Nó cũng cho phép ứng viên làm nổi bật những khả năng, thành tích, kỹ năng ấn tượng nhất của mình trước nhà tuyển dụng. 

Sử dụng ngôn từ chuyên ngành
Sử dụng ngôn từ chuyên ngành

- Sử dụng ngôn từ chuyên ngành: Các ứng viên nên sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành để mô tả chi tiết kinh nghiệm của mình trong quá khứ. Hệ thống lại các từ chuyên ngành trước khi viết kinh nghiệm, chẳng hạn như “chiến dịch tiếp thị”, “hoạt động bán hàng”, “kênh bán lẻ”,... Bên cạnh đó, quan trọng hơn hết ứng viên cần nhấn mạnh vào các ngôn từ có sức nặng như “thực hiện”, “lập chiến lược”, “giám sát”,... biểu thị được tính thực hiện cũng như hành động. Các động từ này có chức năng truyền đạt một cách sinh động và thực tế hơn những năng lực trong công việc của ứng viên. Chẳng hạn như năng lực lãnh đạo, sự chủ động,... Tất cả đều là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn ở vị trí Sale Manager.

- Định lượng thành tích của bạn: Tại sao việc định lượng thành tích của ứng viên lại quan trọng? Nói tóm lại, việc trình bày những con số cụ thể sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một nguồn tư liệu tham chiếu về thành tích thực sự của bạn. Đồng thời cũng chứng minh thực lực và những gì bạn thực hiện trong quá khứ. Ví dụ: “Thực hiện các mục tiêu chiến lược cho chiến dịch marketing với tổng doanh thu trong khoảng 100 đến 300 triệu, giữ vai trò quản lý dự án, lãnh đạo đội ngũ 20 nhân viên bán hàng và tiếp thị”.

Định lượng thành tích của bạn
Định lượng thành tích của bạn

Những con số này cung cấp số liệu tham chiếu về nhiệm vụ của ứng viên trong các công việc thể hiện kinh nghiệm trong quá khứ. Thể hiện doanh thu (100 đến 300 triệu), thể hiện tài lãnh đạo của ứng viên (20 nhân viên bán hàng). Nếu không có nhiều kinh nghiệm làm việc, đừng quá lo lắng, bạn cũng có thể định lượng các nội dung khác để nổi bật bản thân hơn các ứng viên khác.

5. Hướng dẫn nhấn mạnh các kỹ năng nghề nghiệp trong CV Sale Manager

Bất kể ngành nào, một bộ kỹ năng chung luôn được nhà tuyển dụng mong chờ ở ứng viên của mình. Việc bổ sung hệ thống các kỹ năng trong cv đó sẽ có vai trò làm gia tăng khả năng CV Sale Manager của bạn lọt vào danh sách của những ứng viên được mời đến phỏng vấn.

Tất nhiên, ứng viên không thể định lượng hoặc khoanh vùng những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Do đó, hãy cố gắng đọc tin tuyển dụng việc làm để biết các yêu cầu kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang muốn nhấn mạnh. Chẳng hạn như các kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm cụ thể đối với vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn như: các kỹ năng của một quản lý bán hàng sẽ khác với một quản lý marketing hay quản lý nhân sự.

Hướng dẫn nhấn mạnh các kỹ năng nghề nghiệp trong CV Sale Manager
Hướng dẫn nhấn mạnh các kỹ năng nghề nghiệp trong CV Sale Manager

Hãy coi phần kỹ năng là không gian để ứng viên liệt kê các kỹ năng mềm hoặc kỹ năng kỹ thuật mà ứng viên chưa kịp nhấn mạnh ở những nội dung khác trong CV Sale Manager của mình. Cân nhắc kỹ năng bán hàng, các giá trị cá nhân nào sẽ khiến bạn trở thành ứng viên tốt hơn cho vị trí đó. Một số kỹ năng của quản lý bán hàng có thể tham khảo như: kỹ năng huấn luyện, Khả năng quan sát, đánh giá và đưa ra phản hồi có ý nghĩa, Kỹ năng phân tích mạnh mẽ, Khả năng hoạch định chiến lược, Kỹ năng giao tiếp tốt, Kỹ năng hợp tác và động lực, Những kỹ năng giao nhiệm vụ, Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực,...

6. Một số lưu ý để mẫu CV Sale Manager hoàn hảo hơn

- Tiêu đề CV Sale Manager: Tiêu đề CV đa phần không được các ứng viên để tâm trong quá trình viết CV xin việc. Nhưng trên thực tế, tiêu đề luôn thể hiện được tính chuyên nghiệp và nghiêm túc của ứng viên khi ứng tuyển. Tiêu đề cũng giúp các nhà tuyển dụng dễ phân biệt ứng viên với các ứng viên còn lại. Nếu có một tiêu đề hay, bạn sẽ có thể làm cho tổng thể mẫu CV Sale Manager của mình trở nên bắt mắt nhất.

- Viết CV Sale Manager chung chung: Điều tối kỵ nhất khi viết một mẫu CV ngày nay mà nhà tuyển dụng không mong muốn nhất, đó chính là các mẫu CV chung chung. CV Sale Manager viết để ứng tuyển vào vị trí quản lý bán hàng, nhưng bạn lại viết một mục tiêu nghề nghiệp như sinh viên mới ra trường. Hay kinh nghiệm không thể hiện rõ những thành tích và kết quả trong công việc. Tóm lại, tất cả nên được bạn nghiên cứu thật kỹ về cả công việc, và nhà tuyển dụng, để có một cái nhìn chi tiết hơn, cụ thể hơn. Từ đó có thể lấy chúng làm cơ sở để tạo ra những nội dung đúng ý nhà tuyển dụng. 

Một số lưu ý để mẫu CV Sale Manager hoàn hảo hơn
Một số lưu ý để mẫu CV Sale Manager hoàn hảo hơn

- Sai chính tả: Thật tồi tệ khi nhà tuyển dụng đọc phải một mẫu CV Sale Manager ở tầm quản lý, nhưng lại để mình phạm phải một sai lầm nhỏ, nhưng khá nghiêm trọng. Chính tả trong các tài liệu, văn bản như là cách tố cáo bạn kém duyên, kém chuyên nghiệp, tất cả những yếu tố đó không phù hợp với vị trí quản lý bán hàng. Đừng vội vã gửi mẫu CV online của mình đi khi vừa tạo xong, hãy cố gắng kiểm tra chúng thật kỹ, nếu có thể hãy đưa cho một vài người bạn, hoặc người thân của bạn đọc. Điều này giúp bạn đảm bảo được mẫu CV Sale Manager của mình không tồn tại bất cứ một lỗi chính tả hay lỗi trình bày văn bản nào.

Hiện nay, ứng viên có nhiều cách để sở hữu cho mình mẫu CV Sale Manager vừa chuyên nghiệp về nội dung, vừa ấn tượng về hình thức. Bạn có thể sử dụng internet để tìm kiếm những đơn vị hỗ trợ tạo CV uy tín. Mặc dù trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp và hỗ trợ tính năng này. Trong đó, vieclam88.vn được các ứng viên đánh giá cao về mặt hình ảnh, nội dung và cả các tiện ích tạo CV online trên hệ thống. Chỉ cần đăng nhập và làm theo hướng dẫn, bạn sẽ sớm sở hữu một mẫu CV Sale Manager hoàn hảo nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào