[Bật mí] CV PVcombank có những thông tin gì và như thế nào?

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-08-05 11:38:12

Bạn đang muốn ứng tuyển vào ngân hàng PVcombank, vậy bạn cần trang bị cho mình CV PVcombank đúng chuẩn. Đọc ngay chia sẻ trong bài viết này để biết được nội dung trong CV của ngân hàng PVcombank có những gì và viết như thế nào? Bạn cũng có thể tải mẫu có sẵn được cung cấp trong bài viết này để sử dụng ngay nhé!

1. Khi ứng tuyển vào PVcombank có cần chuẩn bị CV xin việc không?

CV PVcombank - Khi ứng tuyển vào PVcombank có cần chuẩn bị CV xin việc không?
Khi ứng tuyển vào PVcombank có cần chuẩn bị CV xin việc không?

Nếu bạn nghĩ khi ứng tuyển vào ngân hàng Pvcombank hiện nay cần phải tự mình tạo dựng một CV xin việc để gây được sự chú ý đến nhà tuyển dụng. Điều này không thực sự cần thiết bởi bất kỳ ứng viên nào khi ứng tuyển vào Pvcombank cũng cần tiến hành tải mẫu CV ngân hàng để thực hiện điền thông tin ứng tuyển đầy đủ.

Vậy những thông tin ứng tuyển cho ứng viên cần điểm bao gồm những thông tin như thế nào? Để biết được chính xác về thông tin trong CV ứng tuyển được ngân hàng Pvcombank cung cấp mẫu, bạn cần đọc những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này ngay.

Xem thêm: việc làm ngân hàng

2. Trong mẫu CV PVcombank đưa ra có những nội dung thông tin thế nào?

Trong các mẫu CV Pvcombank với tiêu đề là thông tin ứng viên, các bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng này cung cần phải kê khai đầy đủ những thông tin theo mẫu có sẵn. Các thông tin bạn cần đề cập đến như sau:

2.1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Trong mẫu CV PVcombank đưa ra có những nội dung thông tin thế nào? Thông tin ứng viên
Thông tin cá nhân của ứng viên

Trước thông tin cá nhân của ứng viên luôn là ngày tháng năm bạn tham gia ứng tuyển vào Pvcombank. Sau đó mới đến mục thông tin cá nhân của ứng viên gồm có:

Thứ nhất, họ và tên ứng viên, ngày sinh, nơi sinh.

Thứ hai, thông tin về số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp.

Thứ ba, thông tin về nguyên quá, giới tính, tình trạng hôn nhân của bạn và số con nếu có.

Thứ tư, thông tin về địa chỉ hộ khẩu thường trú, và địa chỉ liên lạc.

Thứ năm, thông tin về số điện thoại liên hệ và địa chỉ email.

Thứ sáu, thông tin về chiều cao và cân nặng của bạn.

Thứ bảy, thông tin về mã số thuế thu nhập cá nhân và thông tin về số sổ bảo hiểm xã hội.

Ngoài những thông tin cần cung cấp về cá nhân ứng viên ở trên, bạn cần dán thêm ảnh chân dung có kích thước 3x4 ở ngay đầu của CV trong khung có sẵn.

2.2. Thông tin về nhân thân

Trong mục thông tin về nhân thân này cũng giống như trong bản sơ yếu lý lịch vậy, bạn cần để cập đầy đủ các thông tin về cha, mẹ, anh hoặc chị em ruột của bạn, vợ hoặc chồng nếu như đã kết nối và con. Trình bày các thông tin này theo các mục khai báo gồm có họ và tên, quan hệ với bạn như thế nài, năm sinh, nghề nghiệp đang thực hiện và tên công ty họ đang làm.

CV PVcombank có nội dung gì - Thông tin về nhân thân
Thông tin về nhân thân

2.3. Thông tin dự tuyển

Thông tin dự tin rất quan trọng để biết được bạn ứng tuyển vào vị trí nào và có trình độ chuyên môn ra sao. Trong mục này bạn cần đề cập và khai báo các thông tin theo mẫu CV PVcombank có sẵn gồm có: 

+ Vị trí dự tuyển sẽ có nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, bạn có thể điều một nguyện vọng hoặc điền cả hai nguyện vọng đều được.

+ Điền thông tin về tỉnh, thành phố hoặc chi nhánh của ngân hàng PVcombank mà bạn muốn làm việc.

+ Loại hình về công việc là làm cộng tác viên hay làm toàn thời gian.

+ Đưa ra thông tin về ngành bạn có thể bắt đầu công việc tại ngân hàng, thu nhập mà bạn mong muốn ra sao.

+ Bạn sẽ được hỏi có thể làm việc ngoài giờ không, nếu có thể hãy tích và có hoặc không hãy tích vào không, ngoài ra còn có mục lý do khác để bạn điền thông tin vào.

+ Bạn cần trả lời câu hỏi có thể đi công tác không, nếu có thì trả lời có, nếu không thì trả lời không hoặc đưa ra lý do cụ thể khác.

+ Trả lời câu hỏi về bạn có đồng ý việc điều chuyển công tác tạm thời khỏi nơi cư trú không thì bạn có thể tích và có hoặc không.

+ Đưa ra thông tin về sở thích của bạn là gì, nên chọn những để viết các sở thích phù hợp với vị trí ứng tuyển để được đánh giá tốt và có ấn tượng với nhà tuyển dụng.

+ Thông tin về các phẩm chất, kỹ năng đặc biệt của bạn. Hãy nói đến những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển tại ngân hàng Pvcombank để thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng nhé.

+ Ngoài ra bạn còn cần đề cập đến thông tin về các hiệp hội chuyên môn, đoàn thể, các tổ chức xã hội mà bạn đang tham gia hoặc đã tham gia. Đây sẽ là những thông tin để nhà tuyển dụng biết được bạn có năng nổ trong hoạt động ngoại khóa hay không hoặc đang tham gia hội nhóm, tổ chức nào để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ứng viên.

CV PVcombank có nội dung gì - Thông tin dự tuyển
Thông tin dự tuyển tại ngân hàng PVcombank

2.4. Thông tin về người báo tin trong trường hợp khẩn cấp

Đưa ra thông tin về ngoài báo tin trong trường hợp khẩn cấp như họ và tên, địa thoại, địa chỉ. Đây sẽ là thông tin để giúp nhà tuyển dụng hoặc bộ phận nhân sự của công ty sẽ biết cần liên hệ với ai trong trường hợp có vấn đề với bạn nghiêm trọng xảy ra để người thân của bạn có thể biết được tình hình và thông báo tin tức.

Cách tạo hồ sơ xin việc ngân hàng

2.5. Thông tin về trình độ học vấn

Với trình độ học vấn trong CV theo mẫu của ngân hàng Pvcombank bạn cần đề cập đến học vị của bạn, tên trường bạn theo học, chuyên ngành học, năm tốt nghiệp và xếp loại. Bên cạnh đó bạn cần đề cập đến các thông tin về các loại bằng chuyên môn khác mà bạn có và đạt được.

Đưa ra thông tin về trình độ ngoại ngữ theo các thứ tiếng mà bạn có thể giao tiếp hoặc hiểu với các mức độ tốt khá, trung bình cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Ngoài ra bạn có thể đề cập đến một số các vấn đề khác liên quan đến trình độ học vấn của bản thân để làm nổi bật được chuyên môn, năng lực mà bạn có điều này sẽ khiến bạn thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng.

CV PVcombank - Trình độ học vấn
CV PVcombank - Trình độ học vấn

2.6. Thông tin về quá trình làm việc

Thông tin về quá trình làm việc của bạn chính là thể hiện kinh nghiệm mà bạn có. Theo mẫu có sẵn được cung cấp từ Pvcombank bạn cần điền đầy đủ các thông tin gồm: Tên công ty từng làm việc, địa chỉ, số điện thoại, vị trí được tuyển ban đầu, vị trí làm việc hiện tại, thời gian làm việc, lý do nghỉ việc, thu nhập hàng tháng tại vị trí đó sau khi khấu trừ đi thuế thu nhập.

Bên cạnh đó bạn cũng phải khai báo các thông tin về có hợp đồng ràng buộc về việc đào tạo với công ty hiện tại bạn đang làm việc hay không, hoặc có bất kỳ ràng buộc pháp lý nào hay không. 

Nói về nhiệm vụ chính của công việc mà bạn đảm nhận tại công việc bạn đang làm, hãy ghi thật chi tiết công việc những cần có sự gắn gọn và xúc tích để thấy được kinh nghiệm làm việc của bạn như thế nào. Có thêm phần công ty trước đó bạn làm việc nếu có để thêm vào phần thông tin về kinh nghiệm làm việc của bạn. Tham khảo cách viết của các mẫu cv cho người có kinh nghiệm để áp dụng vào cách viết cv của bản thân.

CV PVcombank - Thông tin về quá trình làm việc
Thông tin về quá trình làm việc

2.7. Một số các câu hỏi liên quan khác và các câu hỏi thông kế

Trong CV Pvcombank theo mẫu được ngân hàng này xây dựng, bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi được đưa ra như:

+ Bạn có người nhà, người thân hay bạn bè đang làm việc tại ngân hàng này hay không, nếu có cho biết thông tin chi tiết về tên, chức vụ, làm việc tại chi nhánh, phòng giao dịch này, mối quan hệ với bạn là gì và số điện thoại liên hệ.

+ Câu hỏi về người thân hoặc bạn bè của bạn có làm việc tại các cơ sở tín dụng hoặc ngân hàng khác không, cũng được yêu cầu cho biết thông tin chi tiết như: Tên, chức vụ, chinh nhánh làm việc, tên ngân hàng, mối quan hệ và số điện thoại liên hệ.

+ Câu hỏi về khen thưởng và kỷ luật tại nơi làm việc trước đây hay chưa? Với câu hỏi này bạn hãy liệt kê toàn bộ những khen thưởng của mình và tránh viên nói về kỷ luật mà bạn đã gặp phải sẽ gây ấn tượng xấu về bạn cho nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn sẽ gặp phải một số câu hỏi thông kế như:

+ Lý do bạn muốn làm việc tại ngân hàng Pvcombank?

+ Viết về nguyện vọng nghề nghiệp và mục tiêu nghề nghiệp trong cv 3 năm tới bằng tiếng Anh.

+ Câu hỏi về những người chứng minh được khả năng làm việc và nghề nghiệp của bạn, đây là thông tin yêu cầu giống như người đối chiếu trong CV xin việc mà các bạn thường thấy. Đề cập đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ, chúng vụ, cơ quan làm việc và số điện thoại của hai người này.

Đọc ngay: Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng nhất

CV PVcombank - Một số các câu hỏi liên quan khác và các câu hỏi thông kế
Một số các câu hỏi liên quan khác và các câu hỏi thông kế

2.8. Xác nhận về nguồn tin tuyển dụng bạn biết từ đâu

Trong CV Pvcombank luôn có mục câu hỏi nguồn thông tin tuyển dụng bạn có được từ đâu, có nhiều đáp án cho bạn lựa chọn như báo, đài, website Pvcombank, người quan, và nguồn khác. Đây sẽ là tư liệu rất quan trọng với nhà tuyển dụng để biết được phương thức đăng tin tuyển dụng nào để tìm kiếm ứng viên phù hợp với công ty là hiệu quả nhất và tiếp cận được nhiều đối tượng ứng việc khác.

2.9. Thông tin ở cuối CV Pvcombank

Cuối thông tin ứng tuyển này theo mẫu của ngân hàng Pvcombank, bạn sẽ có dòng cam kết về các thông tin bạn cung cấp trong này đều là sự thật. Cuối cùng là chữ ký của ứng viên.

Đó là những thông tin mà ứng viên cần cung cấp theo mẫu có sẵn được PVcombank cung cấp cho bạn hoặc bạn có thể tải mẫu có sẵn về để sử dụng. Sau khi nhận được những thông tin này, ngân hàng sẽ tiến hành lọc hồ sơ ứng viên và tổ chức thu tuyển chọn ứng viên phù hợp nhất với công ty.

Thông tin ở cuối CV Pvcombank
Thông tin ở cuối CV Pvcombank

Qua chia sẻ thông tin về CV PVcombank theo mẫu có sẵn đúng chuẩn được cung cấp bởi ngân hàng này giúp bạn biết được rằng CV của ngân hàng gồm nhiều thông tin bạn cần cung cấp hơn các mẫu CV xin việc bình thường. Hy vọng từ những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được cho mình hiểu biết và kỹ năng trong việc ứng tuyển vào ngân hàng PVcombank, chúc bạn thành công với quyết định lựa chọn PVcombank của mình.

Bạn có thể tải về mẫu CV PVcombank chuẩn tại đây để tham khảo và sử dụng: CV PVcombank chuẩn nhất 2020.doc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: