CV Nhân viên thu mua - Cách viết “cực chất” tạo nên sự thu hút

Icon Author Trần Hồng Giang

Ngày đăng: 2020-09-30 17:12:26

Nếu bạn có một CV xin việc ứng tuyển vị trí nhân viên thu mua tốt thì bạn sẽ có cơ hội tiến tới buổi phỏng vấn. Vậy nên, để có sự chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu bạn sẽ cần đọc hiểu bản mô tả sau đó xem xét các yêu cầu đặt ra. Cũng như bạn cũng sẽ cần tham khảo về gợi ý dưới đây về việc hoàn tất một mẫu CV nhân viên thu mua giúp đốn gục nhà tuyển dụng. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ngay với bài viết nhé!

1. CV Nhân viên thu mua sẽ cần đảm bảo về các yếu tố nào? 

1.1. Trước khi viết hãy tìm hiểu về bản mô tả công việc 

CV Nhân viên thu mua sẽ cần đảm bảo về các yếu tố nào?
CV Nhân viên thu mua sẽ cần đảm bảo về các yếu tố nào? 

Tại sao để bắt đầu viết CV xin việc bạn cần đọc và nắm được các yêu cầu từ bản mô tả về vị trí ứng tuyển? Rất dễ hiểu, vì qua đó bạn sẽ hiểu được về nhu cầu mà nhà tuyển dụng cần tới ở ứng viên ra sao, bạn có thật sự đủ yêu cầu để ứng tuyển vị trí. 

Nếu không đủ yêu cầu bạn nên lựa chọn một môi trường khác với tiêu chí thấp hơn. Hay như đáp ứng đủ hoặc bản thân muốn phấn đấu thì lúc này mới chuẩn bị viết về một CV xin việc nhân viên thu mua. Qua mô tả hãy chọn lọc thông tin và bổ sung kiến thức cho chính mình để hoàn tất CV giúp bản thân có sự nổi bật hơn các ứng viên khác tăng sự cạnh tranh chỉ duy nhất bạn là người phù hợp. 

1.2. Đảm bảo về nội dung chính và cách sắp xếp

Đảm bảo về nội dung chính và cách sắp xếp
Đảm bảo về nội dung chính và cách sắp xếp

Mọi nội dung trình bày chính hay phụ trong CV nói chung hay như CV nhân viên thu mua nói riêng sẽ cần đảm bảo cung cấp đủ về các phần được yêu cầu. Cụ thể bao gồm từ: trình độ học vấn ứng viên, chứng chỉ đạt được, mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, kinh nghiệm làm việc thực tế, sở thích, hoạt động và dự án tham gia, kỹ năng bản thân,...

Hơn nữa sự sắp xếp của các nội dung sẽ ưu tiên quan trọng trước rồi tới nội dung kết hợp tạo điểm nhấn. Cách đơn giản hơn là bạn sẽ thông qua tin tuyển dụng để sắp xếp phù hợp nhất, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu 2 năm kinh nghiệm đối với ứng viên thì bạn sẽ cần nhấn mạnh nhiều hơn về mục kinh nghiệm và kỹ năng sẽ là chính. 

1.3. Cân nhắc thật kỹ về trình bày một CV nhân viên thu mua

Cân nhắc thật kỹ về trình bày một CV nhân viên thu mua
Cân nhắc thật kỹ về trình bày một CV nhân viên thu mua

Đảm nhận vai trò là một nhân viên thu mua tức là bạn đang ở tại vị trí quan trọng của doanh nghiệp. Nhưng về thực tế công việc của bạn lại thường xuyên hoạt động đằng sau “hậu trường” vì vậy mà rất nhiều người cũng vẫn cho rằng lựa chọn nghề nghiệp này nhà tuyển dụng sẽ không quá đề cao yêu cầu. 

Tuy nhiên, sự trái ngược lại là nhu cầu săn đón tại vị trí này là vô cùng mạnh mẽ đâu chỉ riêng trên toàn thế giới mà còn là tại thị trường Việt Nam. Vì doanh nghiệp luôn mong muốn tìm được nguồn hàng chất lượng mở rộng về quy mô cung ứng với giá hợp lý nhất để tạo ra lợi nhuận cho mình. Vậy nên, ngay từ khi bắt đầu chọn lọc CV nhân viên thu mua thì chuyên viên nhân sự sẽ sàng lọc rất kỹ càng có sự tính toán tới điều nhỏ nhất. 

Do đó hãy lựa chọn trình bày CV xin việc nhân viên thu mua của mình đúng với bố cục, ngắn gọn thể hiện chi tiết về bản thân. Luôn đảm bảo thông tin cung cấp chính xác và bám sát theo vị trí ứng tuyển. 

Đọc thêm: tìm việc làm vật tư - thiết bị

2. Hướng dẫn cách viết CV nhân viên thu mua chính xác nhất

2.1. Đầu tư với mục tiêu nghề nghiệp với sự cụ thể 

Hướng dẫn cách viết CV nhân viên thu mua chính xác nhất
Hướng dẫn cách viết CV nhân viên thu mua chính xác nhất

Nhà tuyển dụng dù với bất kỳ ngành nghề hay vị trí nào chăng nữa, mục tiêu nghề nghiệp trong cv sẽ luôn là yếu tố để sàng lọc ứng viên ngay từ khi bắt đầu. Họ luôn mong chờ ứng viên là người có một định hướng tốt, hướng đi cụ thể trong công việc và tương lai thay vì lựa chọn một ứng viên vẫn đang có sự mông lung với nghề nghiệp. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ khi đưa ra mục tiêu nghề nghiệp và đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng không để ý tới. 

Gợi ý cho bạn khi trình bày mục tiêu với CV xin việc nhân viên thu mua như: 

+ Mong muốn trở thành một nhân viên đắc lực cho doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, theo dõi các kế hoạch được giao phó. 

+ Ngoài chuyên môn về kế toán bản thân tôi cũng có kỹ năng giao tiếp tốt và mong muốn được khẳng định mình tại một lĩnh vực mới. 

+ Luôn cập nhật thông tin thị trường thường xuyên và phân tích được mức độ ảnh hưởng về hàng hóa công ty đang sử dụng. 

+ Tôi là một người trẻ không ngừng học tập và chủ động nâng cao kiến thức cùng kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực để nắm bắt được sự phát triển và đem lại hiệu quả cho công việc và lợi nhuận với quý công ty. 

2.2. Kiến thức nền tảng tốt sẽ giúp bạn tiếp cận công việc nhanh 

Kiến thức nền tảng tốt sẽ giúp bạn tiếp cận công việc nhanh
Kiến thức nền tảng tốt sẽ giúp bạn tiếp cận công việc nhanh 

Do chính vị trí thu mua này làm việc tại một lĩnh vực HOT trên thị trường và yêu cầu cao về chuyên chuyên môn. Bởi vậy mà yêu cầu về kiến thức hay trình độ cho vị trí nhân viên thu mua sẽ cần tốt nghiệp từ cao đẳng với các chuyên ngành như logistic, xuất nhập khẩu, quản lý chuỗi cung ứng hay kinh tế. Nếu bạn đã và đang theo đuổi các chuyên ngành đó hay bất kỳ khóa đào tạo nào liên quan sẽ luôn nhận được sự đánh giá cao. 

Cùng đó với trình độ học vấn trong CV nhân viên thu mua thì bạn cũng sẽ cần trình bày ngắn gọn với các yếu tố sau để thể hiện tốt về mình. Ví dụ cụ thể hơn: 

“Đại học vieclam88.vn

Chuyên ngành : Xuất nhập khẩu logistic

Điểm trung bình: 8.5

Xếp loại: Giỏi”

2.3. CV nhân viên thu mua nổi bật hơn với kinh nghiệm làm việc đa dạng

CV nhân viên thu mua nổi bật hơn với kinh nghiệm làm việc đa dạng
CV nhân viên thu mua nổi bật hơn với kinh nghiệm làm việc đa dạng

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố mà rất nhiều nhà tuyển dụng nhắm tới để lựa chọn ứng viên phù hợp so với vị trí công việc đang trống. Vậy nên, khi trình bày bạn cần liệt kê tất cả các công việc từng làm cùng điều kiện đảm bảo là tất cả những công việc đó liên quan trực tiếp tới việc thu mua. Hoặc là đưa ra các công việc có đặc điểm tương tự về chuyên môn với sự ưu tiên gần nhất xa nhất, thời gian dài nhất tới ngắn nhất. 

Hơn nữa vị trí nhân viên thu mua lại là công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. sản xuất hàng hóa cung ứng. Nếu bạn đã từng làm về nhân viên thu mua trước đó, nhân viên kinh doanh hàng hóa, nhân viên kinh doanh mua hàng thì đừng bỏ lỡ ghi vào CV nhân viên thu mua của mình. Cùng đó là việc trình bày các công việc đó ngắn gọn theo gợi ý sau. 

Ví dụ: 

“ Công ty TNHH KKLL(5/2015 - 3/2018) 

Nhân viên điều độ hàng hóa

+ Đảm nhận theo dõi về tiến độ cung ứng hàng hóa

+ Thực hiện điều và sắp xếp xe 

+ Chịu trách nhiệm tổng hợp các chi phí

+ Tổng kết các hóa đơn theo quy định 

+ Nắm bắt thị trường sản phẩm thu mua”

Hay như

“Công ty CP thu mua HUHI (4/2018 - 4/ 2020)

Chuyên viên quan hệ khách hàng 

+ Thực hiện phân tách các báo cáo tài chính 

+ Nắm bắt tìm kiếm khách hàng và thị trường

+ Thẩm định giá cùng phương thức vay

+ Làm việc về tư vấn cho khách hàng công ty”

Ý chính được thể hiện tại công việc đảm nhận có một gợi ý dành cho bạn đó là lựa chọn bám sát theo tin tuyển dụng và bản mô tả công việc. Từ đó chọn lọc tạo nên sự đồng nhất với nhà tuyển dụng, chắc chắn nhà săn nhân sự sẽ không bỏ qua bạn cùng với một lời hẹn phỏng vấn được đặt ra đâu. Các mẫu cv cho người có kinh nghiệm tại vieclam88.vn là lựa chọn hoàn hảo để bạn thể hiện những kinh nghiệm làm việc của bản thân.

2.4. Kỹ năng sẽ giúp bạn tạo sự cạnh tranh tốt hơn 

Kỹ năng sẽ giúp bạn tạo sự cạnh tranh tốt hơn
Kỹ năng sẽ giúp bạn tạo sự cạnh tranh tốt hơn 

Việc bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế thì kỹ năng sẽ luôn là yếu tố song hành và không thể bỏ qua khi viết CV xin việc cho bất kỳ vị trí nào. Đến chính công việc của nhân viên thu mua cũng vậy, sẽ cần có danh mục các kỹ năng trong cv, bao gồm những kỹriêng biệt để giúp tiến độ công việc được hoàn thiện nhanh nhất, sắp xếp gọn gàng hơn. 

Khi bạn viết về CV xin việc nhân viên thu mua hay nên đưa ra các kỹ năng sau: Am hiểu thành thạo tin học văn phòng, giao tiếp và ngôn ngữ anh cơ bản, kỹ năng đàm phán khách hàng, kỹ năng cho việc quản lý chuỗi hàng hóa, kỹ năng tìm nguồn hàng hóa,...

2.5. Chứng chỉ cùng các bằng cấp liên quan hỗ trợ 

Chứng chỉ cùng các bằng cấp liên quan hỗ trợ
Chứng chỉ cùng các bằng cấp liên quan hỗ trợ 

Tất nhiên để minh chứng cho các kinh nghiệm và kỹ năng hay trình bộ năng lực của bạn hiển nhiên sẽ có các bằng cấp hoặc chứng chỉ nào đó đúng không. Thay vì để nhà tuyển dụng đòi hỏi xác minh thì bạn cần chủ động cung cấp giúp CV xin việc của mình có sự thuyết phục cao hơn các ứng viên khác. Dù là cuộc thì hay khóa học bạn hãy đưa ra thời gian cụ thể, tên bằng chứng chỉ, điểm hay khung bậc tương tự mà bạn đạt được. 

2.6. Các yếu tố khác tạo nên CV nhân viên thu mua hoàn chỉnh 

Ngoài ra vẫn còn các yếu tố về sở thích trong cv, các hoạt động, dự án từng tham gia hay người làm chiếu là yếu tố giúp bạn hoàn thành được CV xin việc cho mình. Cũng như qua đó tạo điểm cộng lớn hơn về tính giá trị vì vậy bạn sẽ cần có sự chọn lọc thật kỹ càng để hoàn tất, giúp nhận được điểm và tiến gần vị trí hơn. 

Xem ngay: Mô tả công việc nhân viên thu mua hoàn chỉnh nhất hiện nay

3. Lưu ý nhỏ dành cho bạn khi viết CV nhân viên thu mua 

Lưu ý nhỏ dành cho bạn khi viết CV nhân viên thu mua
Lưu ý nhỏ dành cho bạn khi viết CV nhân viên thu mua 

Nghề thu mua hiện nay đã dần trở nên HOT hơn tại Việt Nam đặc biệt khi xuất nhập khẩu và công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ nhân viên thu mua rút ngắn khoảng cách với nhà cung cấp. Có thể nói rằng đó vừa là cơ hội lại vừa là sự thách thức lớn cho các ứng viên và nếu bạn là người mới tập tễnh vào nghề thì hãy chú ý với các lưu ý nhỏ sau nhé. 

+ Nội dung CV xin việc thu mua quan trọng nhưng cần trình bày một cách trực diện thể hiện khái quát nhất về bản thân cũng như minh chứng cho việc bạn hoàn toàn phù hợp với công việc. 

+ Kết hợp tìm hiểu về nhiều nguồn thông tin khác nhau từ nhân viên thu mua là gì, mô tả công việc thu mua, học gì để làm việc thu mua, đâu sẽ là kỹ năng cần trau dồi,...Từ đó bạn sẽ có một sự tự tin khác biệt để bắt đầu cho việc đưa thông tin vào CV của mình. 

+ Sau đó là hãy nhớ vieclam88.vn sẽ là nơi sẽ giúp bạn nhận được các mẫu CV nhân viên viên thua mua tham khảo chất lượng được thiết kế bởi các chuyên gia. Các tính năng hữu ích với tất cả thông tin gợi ý sẽ giúp bạn vượt qua vòng sơ tuyển dễ dàng nhất. 

+ Bạn có thể đầu tư rất nhiều thời gian cho CV nhưng cũng cần cân đối về độ dài tối thiểu 2 trang A4 để chắt lọc thông tin liên quan nhất và trình bày. Tránh việc lan man có các lỗi sai xảy ra nhà tuyển dụng sẽ đánh giá từ chi tiết nhỏ nhất. 

Tựu chung lại, để hoàn tất được một mẫu CV nhân viên thu mua thì ứng viên sẽ cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn và đầu tư nhiều hơn về thời gian cùng công sức để có kết quả tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ là gợi ý tốt nhất giúp bạn đem lại nhiều hơn một cơ hội thành công cho bản thân.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: