Ứng tuyển tự tin với CV nhân viên marketing chuyên nghiệp

Nói tới lĩnh vực có sức hút và sức hấp dẫn lớn nhất hiện nay với các bạn ứng viên thì đó chính là Marketing. Được biết đến là một lĩnh vực cực kỳ năng động và sáng tạo, Marketing chính là định hướng theo đuổi của rất nhiều bạn trẻ. Và khi đã có cho mình những nền tảng nhất định thì bản CV xin việc sẽ là điều mà các bạn cần chú ý để tìm kiếm cơ hội việc làm marketing. Vậy, cần chú ý gì để sở hữu một CV nhân viên marketing chuyên nghiệp và giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục các nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc nhân viên marketing hoàn hảo nhất.

1. Hướng dẫn chi tiết viết CV nhân viên marketing

Thực tế thì hiện nay, không ai có thể phủ nhận về sự ảnh hưởng của Marketing tới lĩnh vực kinh doanh. Cho dù bạn kinh doanh lĩnh vực hay ngành nghề nào đi chăng nữa thì một cầu nối chắc chắn giữa doanh nghiệp và khách hàng là điều hết sức cần thiết. Do vậy mà độ “hot” của ngành Marketing chưa bao giờ thụt giảm và đây cũng là một trong 5 ngành học bạn sẽ không lo thất nghiệp hiện nay.

Điểm đặc biệt của Marketing chính là sự đa dạng trong các lĩnh vực và vị trí, từ marketing truyền thống đến marketing kỹ thuật số, từ vị trí nhân viên cho tới các vị trí chuyên viên hay những cấp cao hơn. Điều này đã tạo ra một sự sôi động cực kỳ lớn trong thị trường tuyển dụng nói chung và tuyển dụng ngành marketing nói riêng.

Và tất nhiên, nếu như các bạn muốn ứng tuyển và nắm lấy cơ hội cho mình thì CV nhân viên marketing sẽ là yếu tố đầu tiên không thể bỏ qua. Một vị trí nền tảng và một yếu tố cơ bản sẽ là một xuất phát điểm hoàn hảo giúp bạn đạt được các vị trí cao hơn trong bản đồ sự nghiệp của bản thân. Vậy, viết CV ứng tuyển nhân viên marketing ra sao để lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng?

CV nhân viên marketing
CV nhân viên marketing

Một mẫu CV cho vị trí nhân viên marketing sẽ bao gồm các nội dung chính sau đây: Thông tin cá nhân của ứng viên, Trình độ học vấn và bằng cấp chuyên môn, Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân. Bên cạnh các nội dung này thì các bạn hoàn toàn có thể thêm vào CV vị trí nhân viên marketing của mình các nội dung như: Sở thích, Hoạt động ngoại khóa, Thành tích,...

1.1. Thông tin cá nhân, mở đầu hoàn hảo

Mở đầu của mẫu CV là phần thông tin cá nhân của bạn. Đã là thông tin cá nhân của bản thân thì sẽ chẳng có điều gì là quá khó khăn cho phần mở màn này. Tuy nhiên, sự chính xác và đầy đủ trong cách viết cv sẽ là hai yếu tố cần được ưu tiên và bạn nên ghi nhớ khi viết các thông tin của bản thân.

Họ và tên, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Tình trạng hôn nhân, Địa chỉ liên hệ, SĐT và Email là những điều mà bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng thông qua CV nhân viên marketing của mình. Là một vị trí đòi hỏi bạn cần có sự trải nghiệm và “lăn lộn” với nghề, do vậy mà “sự độc thân” thường sẽ lên ngôi để giúp bạn có thêm sự ưu ái hơn khi nhà tuyển dụng lựa chọn và đưa ra quyết định.

Cách viết CV nhân viên marketing
Cách viết CV nhân viên marketing

Những thông tin kể trên đều là những thông tin cơ bản mà “nhắm mắt” bạn cũng có thể viết ra được. Tuy nhiên, không nên vì thế mà bạn có sự chủ quan cho mình. Hãy đảm bảo thông tin của bạn trùng khớp với các giấy tờ chứng minh cá nhân, và số điện thoại cũng như email được đưa ra đều thuận tiện cho việc liên lạc với bạn. Điều này nhằm tránh đi khả năng bạn đánh mất cơ hội vì nhà tuyển dụng không liên hệ được.

Thêm vào đó, để tăng sự chuyên nghiệp cho mình thì bạn nên sử dụng email là tên của bản thân. Marketing đòi hỏi sự giao tiếp và trao đổi cần mang tính nghiêm túc, nhất là khi làm việc với khách hàng hay đối tác. Cùng với đó thì một bức ảnh cá nhân cũng sẽ khiến cho CV ứng tuyển marketing của bạn được nổi bật hơn. Tuy nhiên, ảnh nên là ảnh thẻ và trang phục của bạn lịch sự.

1.2. Trình độ học vấn, bằng cấp phù hợp

Sự phù hợp bao giờ cũng sẽ là yếu tố được ưu tiên hơn cả, đúng người đúng ngành nghề sẽ là sự lựa chọn đa số của các nhà tuyển dụng. nếu như bạn theo học chuyên ngành marketing, truyền thông thì không nên ngại ngùng trong việc thể hiện điều đó. 

Kèm theo chuyên ngành chính là niên khóa, tên trường và xếp loại. Một sự ngắn gọn nhưng lại mang giá trị vô cùng lớn cho bạn trong việc khẳng định năng lực bản thân.

Học vấn, bằng cấp
Học vấn, bằng cấp

Ví dụ:

2015 - 2019: Chuyên ngành Marketing

                      Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

                       Xếp loại: Xuất sắc

Việc đưa ra các thông tin là quá trình học tập những năm cấp 3 là thực sự không cần thiết khi bạn không có điều gì quá nổi bật. Tuy nhiên, bạn có thể thêm cho mình các chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ Tin học hay các chứng chỉ về chuyên ngành khác liên quan tới lĩnh vực marketing đều được.

Trong trường hợp bạn có bằng cấp cao hơn đại học như Thạc sĩ hay Tiến sĩ marketing thì hãy đưa thông tin này trước tiên nhé. Việc ghi như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được trình độ hiện tại của bạn ở mức nào một cách thuận tiện nhất.

Đừng lo lắng nếu như bạn là một “người đi ngang lối” và vô tình rẽ vào marketing sẽ bị thất thế. Hãy đưa ra các chứng chỉ về những khóa học marketing ngắn hạn mà bạn đã có được, điều này cũng thể hiện được sự đa zi năng của bạn khi các kiến thức có thể bổ trợ cho nhau.

Sự phù hợp
Sự phù hợp

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp không qua loa

Để khiến nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn nhiều hơn và đánh giá bạn cao hơn thì một sự định hướng rõ ràng trong lộ trình sự nghiệp của bản thân là rất cần thiết. Không một nhà tuyển dụng nào sẽ đánh giá cao ứng viên không biết mình muốn gì cũng như không có tinh thần cầu tiến và chí tiến thủ cả. Và một mục tiêu nghề nghiệp marketing ghi chung chung sẽ không bao giờ giúp bạn trở nên tỏa sáng giữa một rừng các ứng viên tiềm năng.

Để bạn có thể ghi điểm trong phần này ở CV nhân viên marketing của mình hãy chia thành 2 mục nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Những định hướng trong tương lai gần và điều mà bạn có thể làm được cho doanh nghiệp sẽ thể hiện ở mục tiêu ngắn hạn. Trong khi đó, với mục tiêu dài hạn, hãy cho nhà tuyển dụng biết được vị trí mà bạn hướng tới trong tương lai là gì khi ở công ty.

Ví dụ:

Nhân viên marketing giáo dục

- Mục tiêu ngắn hạn: Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Thương Mại, chính vì thế mà bản thân nắm vững các kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết ở một nhân viên marketing. Vì thế, tôi rất mong có thể làm việc tại trung tâm để có thể phát huy khả năng của mình, giới thiệu được các sản phẩm giáo dục của trung tâm tới nhiều phụ huynh và thầy cô, giúp xây dựng thương hiệu trung tâm uy tín và trở thành sự lựa chọn của các khách hàng.

- Mục tiêu dài hạn: Với sự cố gắng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong thời gian làm việc, cộng với tố chất cá nhân, 3 năm tới, tôi hy vọng mình sẽ trở thành một team leader tài năng tại trung tâm.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Nhân viên marketing bất động sản

- Mục tiêu ngắn hạn: Với 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bất động sản và sở hữu chứng chỉ digital marketing, tôi có kỹ năng và kiến thức trong việc phát triển và xây dựng chiến dịch digital marketing hoàn hảo cho các sản phẩm bất động sản hiện nay. Bằng việc trải nghiệm các thách thức khi làm việc tại công ty, tôi mong mình có thể chứng minh được năng lực của bản thân và góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu công ty đến gần hơn với khách hàng và công chúng.

- Mục tiêu dài hạn: Là một cá nhân có tinh thần ham học hỏi và sự cầu tiến trong công việc, tôi định hướng sẽ trở thành một chuyên viên Digital Marketing trong 2 năm tới.

1.4. Kinh nghiệm làm việc cần được đầu tư

Trình độ học vấn của bạn có thể chưa được đánh giá cao, thế nhưng,n kinh nghiệm làm việc sẽ là phần giúp bạn thăng hạng với CV nhân viên marketing. Do vậy mà một sự đầu tư chỉn chu cho phần này là hết sức cần thiết.

Để phần kinh nghiệm làm việc của bạn được hoàn hảo nhất thì các bạn sẽ chỉ ghi các kinh nghiệm liên quan tới marketing mà thôi và ghi theo dòng thời gian bắt đầu từ hiện tại trở về trước. Việc ghi như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng lướt qua cũng biết được thời gian gần đây công việc của bạn là gì.

Mặc dù không nên lan man, dài dòng nhưng kinh nghiệm cũng không nên quá cụt lủn. Bạn nên dành ra 1 đến 2 dòng để mô tả các công việc mà bản thân đã thực hiện với vị trí đó. Nếu được, hãy đưa ra các con số cụ thể để tối ưu hóa hiệu quả của phần kinh nghiệm này. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Ví dụ:

Nhân viên marketing bảo hiểm

1/2020 - 2/2021: Công ty bảo hiện nhân thọ DEF

Vị trí: Digital marketing

Xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động digital marketing thương hiệu thông qua website, email, social media,...

Thực hiện việc duy trì các hình ảnh về thương hiệu thông qua các kênh truyền thông kỹ thuật số.

Phối hợp với các thành viên trong team để xây dựng và phát triển các ý tưởng digital marketing mới cho thương hiệu.

Nhân viên marketing ngân hàng

4/2020 - 4/2021: Ngân hàng TMCP TVB

Vị trí: Nhân viên marketing

Thực hiện phối hợp với bộ phận CSKH để triển khai chiến dịch tri ân khách hàng Loyalty.

Nghiên cứu và tìm hiểu customer insight

Hỗ trợ triển khai và thực hiện các hoạt động truyền thông thương hiệu thông qua các chiến dịch tài trợ: Chương trình tài trợ các DN chế biến nông sản,...

Thực hiện các chương trình truyền thông nội bộ: các bản tin, các email,...

Ví dụ điển hình
Ví dụ điển hình

Nhân viên marketing công nghệ

12/2019 - 5/2021: Công ty TNHH MTV

Vị trí: Digital marketing

Tiến hành triển khai các hoạt động digital marketing cho các sản phẩm công nghệ của công ty.

Thực hiện việc biên tập nội dung để thực hiện quảng bá sản phẩm và đăng tải trên các website, diễn đàn về công nghệ.

Phối hợp với các phòng ban khác trong việc tổ chức các event, sự kiện truyền thông về sản phẩm cho công ty.

Trực tiếp theo dõi và đánh giá các chiến lược truyền thông đã thực hiện.

Thành tích:

Tốc độ tăng trưởng người dùng trong trung bình 1 tháng là 20%

Sự nhận diện thương hiệu tăng lên đáng kể với việc khách hàng và công ty khác biết đến nhiều hơn.

Trở thành đối tác của các tập đoàn lớn như Viettel, Vingroup,...

1.5. Kỹ năng không thể thiếu

Với marketing thì nếu không có kỹ năng cho bản thân thì việc bạn bị tụt lại đằng sau là rất lớn. Là một lĩnh vực có xu hướng thay đổi và phát triển nhanh chóng, marketing đòi hỏi các bạn ứng viên cần có sự cập nhật và trau dồi, bổ sung các kỹ năng cần thiết cho mình. 

Kỹ năng cần có
Kỹ năng cần có

Ví dụ kỹ năng cơ bản của một nhân viên marketing:

- Thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đảm bảo sự giao tiếp cơ bản cần có.

- Thành thạo tin học văn phòng và các ứng dụng phục vụ cho việc đánh giá chiến lược marketing.

- Kỹ năng viết bài và sử dụng ngôn từ đắt giá.

- Khả năng thiết kế ảnh và photoshop ảnh cơ bản.

- Kỹ năng quay và edit video.

- Kỹ năng làm việc một cách độc lập và làm việc theo nhóm hiệu quả.

- Kỹ năng phân tích thông tin trên hệ thống.

- Sự trách nhiệm trong các công việc của bản thân và khả năng chịu được môi trường có áp lực cao.

Không thể thiếu ở nhân viên marketing
Không thể thiếu ở nhân viên marketing

2. Các kỹ năng, tố chất phù hợp trong CV nhân viên marketing 

Các tố chất phù hợp với một nhân viên marketing mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy đó là:

- Sự linh hoạt, năng nổ: ngành marketing là một ngành nghề năng động, luôn luôn thay đổi theo xu thế mới. Do đó, sự linh hoạt trong công việc luôn là cần thiết, thích ứng với những chuyển biến tốt sẽ là tiền đề để sáng tạo, đưa ra giải pháp truyền thông, tìm kiếm khách hàng một cách tối ưu nhất. 

- Sự kiên trì: đối với bất kì một công việc nào thì đức tính kiên trì luôn là yếu tố quan trọng để hoàn thành tốt công việc, để xử lý các tình huống, sự cố khó khăn, bất ngờ. Đôi khi sự kiên trì trong công việc theo đuổi ý kiến của bản thân tới cùng luôn mang lại hiệu quả. Nhưng bạn phải cân nhắc cách diễn giải làm sao để nhà tuyển dụng hiểu được sự kiên trì và sự bảo thủ khác nhau

- Chăm chỉ học hỏi kiến thức: Như đã nói ở trên, đây là một ngành nghề luôn thay đổi, sự thay đổi từ thị trường, đối thủ hay chính khách hàng. Hành vi của khách hàng luôn thay đổi do nhiều yếu tố tác động vậy nên việc cập nhật kiến thức sẽ không làm bạn bị thụt lùi. Khi có được kiến thức, sự am hiểu nhất định đối với mọi trường hợp bạn sẽ có được sự nhanh nhạy, ứng biến tốt. Sự nhanh nhạy trong kinh doanh luôn mang đến những yếu tố khác biệt, mang đến thời cơ tốt hơn đối thủ.

- Khả năng giao tiếp: công việc hằng ngày của các marketer đó là sáng tạo, lên ý tưởng, tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Vậy làm sao để truyền đạt tốt được những sáng kiến, thuyết phục khách hàng. Khi đó bạn phải rèn luyện, tập để diễn giải, truyền đạt đảm bảo khả năng giao tiếp tốt. 

3. Một vài tips nho nhỏ cho bạn với CV nhân viên marketing

CV xin việc nhân viên marketing của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và sáng giá hơn khi bạn có thể vận dụng và phối hợp các yếu tố, gợi ý dưới đây:

- Sử dụng các từ là thuật ngữ trong lĩnh vực marketing trong CV. Đành rằng bạn không nên đưa các thuật ngữ khó hiểu, thế nhưng, các thuật ngữ thông dụng của marketing lại rất phổ biến. bạn hoàn toàn có thể đưa vào CV xin việc để thể hiện sự chuyên nghiệp và đam mê của bản thân với Marketing.

- Không ngại ngần đưa ra các dự án mà bạn đã từng thực hiện và thất bại. “Thất bại chính là mẹ thành công”, điều quan trọng là bạn rút ra được bài học gì đằng sau những điều đó.

- Đảm bảo sự chỉn chu về hình thức và nội dung của Cv xin việc vị trí nhân viên marketing. Bố cục rõ ràng, không sai chính tả là các yếu tố cơ bản cần đảm bảo.

- Hãy chứng minh bạn là một ứng viên có sự cầu tiến và ham học hỏi để bắt kịp các xu hướng mới. Sự vận động trong marketing là không ngừng, nếu như bạn không muốn bị đào thải thì hãy vận động ngay từ bây giờ nhé.

Tips nhỏ
Tips nhỏ

- Sử dụng và tạo CV trên vieclam88.vn. Tại sao không? Các mẫu CV xin việc nhân viên marketing đa dạng, thiết kế bắt mắt và sử dụng nhanh chóng. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong hành trình chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính và nắm lấy cơ hội cho chính mình.

Trên đây chính là tổng hợp chi tiết về CV nhân viên marketing. Hy vọng các bạn đã nắm được cách viết CV cho vị trí nhân viên marketing sao cho chuẩn xác nhất để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào