CV ngành dược, làm thế nào để được “ấn tượng” với nhà tuyển dụng

Bạn cũng biết tác dụng của CV xin việc là gì đúng không? Tại sao bạn nên viết CV theo ngành nghề? CV ngành dược có điểm gì khác với các CV xin việc khác? Nội dung cần truyền tải trong CV xin việc ngành dược sĩ là gì? Bạn có những lưu ý nào cần chú ý khi viết CV xin việc là gì? Cùng tìm kiếm đáp án cho câu trả lời trên tại bài viết này.

1. Tại sao nên viết CV theo ngành nghề?

CV xin việc là một công cụ để bạn tiếp cận các nhà tuyển dụng và tiến gần hơn đến với vị trí công việc mà mình mong muốn. Hàng nghìn người tìm việc, hàng nghìn ứng viên là hàng nghìn những mẫu CV online gửi đến các nhà tuyển dụng. Với sự phổ biến của CV như hiện nay đang tạo nhiều tiện ích hơn cho các ứng viên trong việc ứng tuyển vị trí công việc mà mình mong muốn. Nhưng nhiều CV xin việc cùng nộp như vậy với một công việc cụ thể nào đó thì làm thế nào để tạo được khác biệt với các ứng viên khác, và tạo được sự chú ý với các nhà tuyển dụng về CV “tiếp thị” bản thân của bạn. Cách viết CV xin việc theo ngành nghề là thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân và tạo sự khác biệt với các CV xin việc khác, cũng là sự thể hiện về mức độ am hiểu của bạn với chuyên ngành mà bạn ứng tuyển vào. Cùng tìm hiểu những lợi ích của CV online theo ngành nghề mang lại là những gì?

CV ngành dược mang lại lợi ích gì?

CV xin việc theo đúng ngành nghề mình muốn ứng tuyển sẽ giúp bạn có được sự chuyển nghiệp trong cách thể hiện CV xin việc của mình và thể hiện được sự am hiểu của bản thân về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Từ đó sẽ tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng với nội dung bạn cung cấp phù hợp với những gì họ đang tìm và mong muốn có ở ứng viên khi tuyển dụng vị trí công việc ở doanh nghiệp họ.

CV xin việc theo đúng chuyên ngành bạn ứng tuyển sẽ giúp bạn có được một bản CV đúng chuẩn và phù hợp với ngành nghề của bạn mong muốn ứng tuyển. Bạn sẽ thực sự nổi bật trước các ứng viên khác. Hãy tưởng tượng một ngày các nhà tuyển dụng đọc hàng trăm các hồ sơ ứng tuyển khác nhau và CV xin việc cũng la lá nhau về hình thức và nội dung thì họ sẽ cảm thấy thế nào? Dĩ nhiên là không muốn đọc vì chúng giống nhau rồi. Nhưng nếu xuất hiện một CV chuyên ngành thể hiện được khả năng của bản thân và các yếu tố cần thiết mà nhà tuyển dụng cần, vì nó phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển.

Với CV xin việc ngành nghề thì bạn sẽ tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng và có sự nổi bật trước các ứng viên khác. Qua CV xin việc theo ngành nghề cũng là cách bạn truyền tải thông điệp đến các nhà tuyển dụng là bạn có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển và mong muốn được làm việc tại đó.

CV ngành dược cũng là cách bạn truyền đạt thông tin cần thiết và chuyên nghiệp về ngành dược cùng với nội dung thông tin bạn truyền tải trong CV xin việc thể hiện bạn phù hợp với công việc đó và bạn sẽ tạo được thiện cảm và sự ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Bạn là một dược sĩ mới ra trường và muốn có cho mình một CV dược sĩ thì còn chờ gì nữa hãy tìm hiểu ngày và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về CV xin việc ngành dược ở các phần nội dung tiếp theo của bài viết này.

Xem thêm: Trình dược viên là gì

2. CV ngành dược khác CV các ngành khác ở điểm nào để tạo “nổi bật”?

Chắc chắn các bạn cũng sẽ có những thắc mắc về điểm khác biệt của CV xin việc ngành dược với các CV xin việc của các ngành khác ở điểm nào đúng không?

Điểm khác biệt của CV ngành dược

Đầu tiên, khi nói đến ngành dược là nói đến nghề cứu người và luôn đề cao tính mạng con người lên hàng đầu. Chính vì vậy, CV ngành dược khác CV khác ở điểm phải thể hiện được trình độ chuyên môn của bản thân về ngành nghề, và công việc khi là một dược sĩ tương lai.

Tiếp theo CV xin việc ngành dược hay CV xin việc ngành y tế cần thể hiện được các kỹ năng có liên quan đến ngành để các nhà tuyển dụng thấy được và thể hiện được năng lực của bản thân. Và không chỉ thể hiện kỹ năng của bản thân bạn còn cần thể hiện được sự trung thực, tỉ mỉ và gọn gàng của bạn trong CV vì đầy đều là những kỹ năng cần thiết với công việc của một trình dược viên tương lai mà bạn cần thể hiện được trong mẫu CV trình dược viên.

Hơn nữa trong CV xin việc dược sĩ bạn cần phải thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt của bản thân và tính kỹ luật của bản thân trong công tác cứu người. Đặc biệt là các kỹ năng chuyên sâu để bạn có thể hành nghề và phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển. 

Và đặc biệt trong CV bạn cũng cần thể hiện được sự am hiểu của bạn về dược phẩm có thể là thuốc đông y hoặc các thuốc tây y và thể hiện được thể mạnh của bản thân nghiêng về phía nào và phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Qua những điểm đặc trưng của ngành dược trên bẹn cần đưa được những điểm đó vào trong CV xin việc cá nhân để thể hiện được điểm khác biệt và viết đúng CV xin việc chuyên ngành dược, cũng như CV ngành y tế để có thể chiếm được “lòng ưu ái” của các nhà tuyển dụng với CV xin việc của mình.

3. Nội dung cần có trong CV xin việc ngành dược

Một CV xin việc chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì CV cần truyền tải được nội dung thông tin cần thiết, cung cấp đến các nhà tuyển dụng để giới thiệu bạn phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Việc lựa chọn nội dung thông tin để đưa vào mẫu CV đơn giản cũng là cách giúp bạn có được một điểm cộng tốt với nhà tuyển dụng.

Những nội dung bạn nên đưa vào CV xin việc dược sĩ của mình bao gồm:

3.1. Thông tin cá nhân ứng viên

Để cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết đến các nhà tuyển dụng, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân cụ thể như sau để các nhà tuyển dụng biết bạn là ai và phân biệt bạn với các ứng viên khác.

+ Họ và tên ứng viên

+ Ngày tháng năm sinh của ứng viên

+ Giới tính của ứng viên

+ Số chứng minh thư nhân dân/số thẻ căn cước của ứng viên

+ Địa chỉ liên hệ của ứng viên (có thể để địa chỉ nơi ở hiện tại hoặc để quê quán của mình)

+ Số điện thoại liên hệ của ứng viên, cần để chính xác số điện thoại để các nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn để thông báo chính xác và nhanh nhất kết quả cho bạn.

+ Địa chỉ email của ứng viên, bạn cần để địa chỉ chỉ email nghiêm túc và là địa chỉ email thường xuyên sử dụng để có thể check khi cần thiết.

Với các thông tin bạn cung cấp này sẽ giúp các nhà tuyển dụng nắm được các thông tin cá nhân cần thiết của ứng viên trong công tác quản lý các ứng viên.

Nội dung cần có trong CV ngành dược

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên

Bạn cần đưa ra mục tiêu nghề nghiệp trong cv của bản thân để các nhà tuyển dụng thấy được bạn có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và là một người có mục tiêu cụ thể để phấn đấu trong công việc. Bạn nên đưa ra các mục tiêu phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển trong ngành dược như:

“Dùng những kỹ năng chuyên môn và kiến thức học được về ngành dược để áp dụng và thực tế công việc. Luôn năng cao tinh thần học hỏi và kỹ năng chuyên môn để phục vụ tốt nhất cho nghề. Luôn làm vừa lòng người bệnh và nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người thầy thuốc.”

Bạn cần viết mục tiêu nghề nghiệp của mình ngắn gọn và súc tích vấn đề để các nhà tuyển dụng thấy được và sẽ đánh giá tốt về bạn, một số lời khuyên về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc sẽ giúp bạn trình bày nội dung này tốt nhất.

Xem thêm: Ngành diễn viên điện ảnh

3.3. Trình độ học vấn của ứng viên

Với việc bạn xin ứng tuyển vào vị trí công việc về ngành y tế hay ngành dược thì đây là một sự khác biệt với các ngành khác. Bạn cần có trình độ chuyên môn và trình độ học vấn đúng với chuyên ngành của mình thì bạn mới có thể ứng tuyển các vị trí công việc này. Đây là điểm khác biệt của CV xin việc ngành dược sĩ với các CV xin việc.

Bạn có thể tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, hoặc sau đại học nhưng nhất thiết phải là các ngành và chuyên ngành về y tế, dược. Bạn cần trình bày các thông tin cần thiết về trình độ học vấn như:

+ Năm học của ứng viên

+ Tên trường đại học ứng viên từng theo học

+ Chuyên ngành ứng viên theo học

+ Tốt nghiệp loại gì và với mức điểm tốt nghiệp là bao nhiêu

Đó là các thông tin về trình độ học vấn trong cv bạn cần cung cấp cho các nhà tuyển được biết, thông qua thông tin về trình độ học vấn đó sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn bạn trước các ứng viên khác.

3.4. Kinh nghiệm làm việc của ứng viên

Để thuyết phục hơn với các nhà tuyển dụng bạn cần đề cập đến kinh nghiệm làm việc của bạn thân với các công việc có liên quan đến chuyên ngành của mình để các nhà tuyển dụng biết được và đánh giá ban đầu về năng lực làm việc của bạn.

Để có một mục kinh nghiệm làm việc thuyết phục bạn cần đề cập được các kinh nghiệm và kỹ năng liên quan mật thiết đến ngành dược. Ngoài ra bạn có thể đề cập đến các chứng chỉ bạn có như chứng chỉ hành nghề của bạn, số năm kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Bạn cũng nên đưa vào nhiều từ chuyên ngành để thể hiện sự am hiểu của bản thân với ngành đó chính là một cách thuyết phục tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

3.5. Kỹ năng nghề nghiệp của ứng viên

Là một dược sĩ bạn cần có những kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nghề. Với CV ngành dược bạn cần làm nổi bật được các kỹ năng của bản thân về chuyên mông cùng với đó là các kỹ năng hỗ trợ như kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, làm việc tìm, sáng tạo và ham học học, đạo đức nghề nghiệp tốt, tâm huyết với người bệnh,…

3.6. Hoạt động ngoại khóa của ứng viên

Để thuyết phục hơn nữa với các nhà tuyển dụng bạn cần có mục ngoại khóa để các nhà tuyển dụng thấy được bạn năng động trong công tác tập thể và hoạt động công đồng. Đây cũng là cách bạn thể hiện phẩm chất tốt đẹp nên có và tố chất của “người thầy thuốc”.

Bạn nên đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiên về hỗ trợ công đồng và các hoạt động có ích cho xã hội sẽ là những hoạt động gây được chú ý với các nhà tuyển dụng.

3.7. Sở thích của bản thân ứng viên

Sở thích trong cv là cách bạn thể hiện cá tính của mình để các nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người có tính cách ra sao qua sở thích của bản thân. Thông qua đó bạn cũng sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bản thân mình và dễ dàng hiểu nhau hơn trong buổi phỏng vấn.

Với CV trình dược viên etc hay CV ngành dược bạn cần đưa ra và cung cấp đến nhà tuyển dụng đầy đủ các thông tin trên về bản thân bạn để các nhà tuyển dụng biết được và đánh giá bạn phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng.

4. Những lưu ý “bỏ túi” để tạo CV ngành y tế thuyết phục nhất

Những lưu ý khi viết CV ngành dược cho mình, bạn không nên bỏ qua:

Lưu ý khi tạo CV ngành dược không nên bỏ qua

+ Không nên sai lỗi chính tả trong các nội dung thông tin bạn cung cấp, đây là các bạn thể hiện sự tôn trong với người đọc.

+ Sử dụng cho mình một phông chữ, cỡ chữ trong cv phù hợp và đơn giản để tất cả mọi người đều có thể đọc được các thông tin cần thiết của bản thân.

+ Sử dụng các ngôn ngữ mang tính tích cực, làm nổi bật cho đạo đức nghề nghiệp của bản thân.

+ Trình bày nội dung các thông tin trong CV xin việc ngắn gọn, súc tích. Kích thước cv trong 1 đến 2 trang giấy A4.

+ Sử dụng các icon đầu dòng để tạo sự chú ý cho nội dung mình trình bày.

+ Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành để thể hiện sự am hiểu của bản thân về ngành nghề mình ứng tuyển.

+ Sử dụng mẫu CV đơn giản những vấn thu hút ánh nhìn của người khác. Sử dụng màu sắc hài hòa những vấn tạo được nổi bật cho CV.

Trên đây là những lưu ý cho bạn về CV ngành dược bạn không nên bỏ qua khi tạo CV xin việc ngành dược cho bản thân

Qua nhưng chia sẻ về CV ngành dược, hy vọng với các thông tin bổ ích tại bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bản thân có được cơ hội tốt nhất và thành công khi ứng tuyển với công việc mình mong muốn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào