Mẫu CV ngân hàng MB chuẩn để ứng tuyển vào ngân hàng quân đội

Căn cứ vào cv xin việc, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành đánh giá xem ứng viên có đáp ứng đầy đủ điều kiện ứng tuyển hay không. Vậy với CV ngân hàng MB, bạn nên trình bày như thế nào, cần bổ sung và lược bỏ những thông tin gì, cùng tham khảo ngay các bí kíp giúp bạn dễ dàng khởi tạo một bản CV chuẩn-chỉnh nhất tại đây nhé!

1. Vài nét về ngân hàng MB

1.1. Giới thiệu khái quát về ngân hàng MB

Giới thiệu khái quát về ngân hàng MB
Giới thiệu khái quát về ngân hàng MB

Với hơn 25 năm thành lập và phát triển, hiện nay ngân hàng MB hay còn gọi là ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội MB đang là một trong những cái tên dẫn đầu khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Theo báo cáo tài chính của The Asian Banker mới đây, MB xếp ở vị trí thứ 3 trong 14 ngân hàng Việt Nam lọt Top danh sách 500 ngân hàng thuộc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Tại thời điểm này, ngân hàng MB hiện đang sở hữu những con số vô cùng ấn tượng lên đến 101 chi nhánh và 197 phòng giao dịch tại cả Việt Nam và nước ngoài.

1.2. Cơ hội việc làm tại ngân hàng MB

Cơ hội việc làm tại ngân hàng MB
Cơ hội việc làm tại ngân hàng MB

Để luôn giữ vững vị thế dẫn đầu như hiện tại, ngân hàng MB đang thực hiện những bước tiến táo bạo với mục tiêu chuyển đổi thành Ngân hàng số hiện đại, lấy khách hàng làm trung tâm, và lẽ dĩ nhiên, mỗi một nhân viên công tác trong ngân hàng sẽ là một thành tố quan trọng để thực hiện sự chuyển đổi lớn lao đó.

Với những cơ hội việc làm rộng mở, chế độ lương thưởng hấp dẫn cùng môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp, không ngạc nhiên khi ngân hàng MB luôn là một địa điểm làm việc mơ ước của rất nhiều ứng viên. Nếu như bạn muốn trở thành làm nhân viên của ngân hàng MB, đây sẽ là thời điểm không thể nào thích hợp hơn để bạn nộp hồ sơ ứng tuyển. Thông thường những giai đoạn cuối năm gấp rút, nhu cầu nhân lực tăng cao, để phục vụ một cách tốt nhất  cho mục đích kinh doanh, các ngân hàng sẽ mở thêm nhiều đợt tuyển dụng nhân viên.

1.3. Quy trình tuyển dụng tại ngân hàng MB bạn cần biết

Quy trình tuyển dụng tại ngân hàng MB bạn cần biết
Quy trình tuyển dụng tại ngân hàng MB bạn cần biết

Khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí của ngân hàng MB, trước tiên bạn nên nắm rõ một số quy trình về tuyển dụng nhân sự của ngân hàng này. Khác với quy trình tuyển dụng ở những ngành nghề khác, ở những vị trí chuyên viên cấp cao của ngân hàng MB, ứng viên không chỉ cần vượt qua 2 vòng thông thường là: Vòng hồ sơ và phỏng vấn, mà ngoài ra, bạn còn phải thực hiện những bài kiểm tra đánh giá về chuyên môn hay IQ,EQ. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về quy trình tuyển dụng của ngân hàng MB bạn có thể tham khảo:

- Vòng hồ sơ

Bộ phận tuyển dụng tiến hành lọc CV theo tiêu chí đã được đề ra trước ra, những ứng viên phù hợp và đáp ứng đầy đủ điều kiện tuyển dụng sẽ được liên hệ để tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.

- Vòng chuyên môn

Lưu ý rằng không phải bất cứ vị trí nào ở ngân hàng MB cũng sẽ bắt buộc phải thực hiện vòng chuyên môn. Với những vị trí cơ bản như tư vấn viên hay thực tập sinh ngân hàng, ứng viên không cần phải trải qua vòng này. Vòng chuyên môn bao gồm những bài kiểm tra đánh giá về trình độ học vấn về chuyên môn như: Chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết chung về lĩnh vực tài chính- ngân hàng, các bài test IQ,EQ, bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ, độ khó của bài kiểm tra sẽ phụ thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển.  Nếu như đạt yêu cầu, ứng viên sẽ có cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

- Vòng phỏng vấn trực tiếp

Đây chính là vòng quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng, dựa vào phần trình bày và thể hiện của ứng viên tại buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành đánh giá trực tiếp ứng viên dựa trên những yếu tố như tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm.

Ứng viên nếu như đáp ứng đầy đủ yêu cầu tuyển dụng và phù hợp với vị trí tham gia ứng tuyển sẽ nhận được thông báo trúng tuyển không lâu sau đó.

Xem ngay: [CIB là gì?] Khám phá nghề chuyên viên quan hệ khách hàng CIB

2. Bí kíp viết CV ngân hàng MB đúng chuẩn

Bí kíp viết CV ngân hàng MB
Bí kíp viết CV ngân hàng MB

Câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để bạn có thể gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng khi bạn chưa có cơ hội gặp mặt và tiếp xúc trực tiếp với họ? CV sẽ là phương tiện hữu ích nhất để bạn quảng cáo về bản thân với nhà tuyển dụng. CV của mỗi lĩnh vực sẽ có những công thức viết khác nhau, để có thể tạo nên một bản CV xin việc ấn tượng tôt đẹp nhất với các nhà tuyển dụng, bạn sẽ cần đến một chút bí kíp đấy. Cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây bạn nhé!

2.1. Đảm bảo thông tin liên hệ phải đầy đủ, chính xác

Đảm bảo thông tin liên hệ phải đầy đủ, chính xác
Đảm bảo thông tin liên hệ phải đầy đủ, chính xác

Thông tin liên hệ không phải là một phần quá khó để hoàn thành, với phần này thì bạn chỉ cần cung cấp đủ những thông tin cá nhân là xong. Tuy nhiên cần lưu ý là thông tin bạn đưa ra phải đảm bảo hai yếu tố đầy đủ và chính xác. Rất nhiều ứng viên có xu hướng chỉ hoàn thành phần thông tin liên hệ cho xong vì nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ không quá chú ý đến phần này.

Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, nếu như bạn đưa vào cv những thông tin sai thì nhà tuyển dụng sẽ không thể nào liên lạc được với bạn. Lẽ dĩ nhiên, bên cạnh bạn còn rất nhiều ứng viên khác tiềm năng, khi không thể kết nối với ứng viên thì khả năng nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp bỏ qua cv của bạn là rất cao.

Phần thông tin liên hệ cơ bản sẽ bao gồm các mục như: Họ và tên, số điện thoại, email, địa chỉ nhà. Cách tốt nhất để trình bày phần này là bạn nên kiểm tra và rà soát các thông tin thật kỹ lưỡng trước khi đề cập chúng trong CV.

2.2. Trình độ học vấn là yếu tố quan trọng của CV

Trình độ học vấn là yếu tố quan trọng của CV
Trình độ học vấn là yếu tố quan trọng của CV

Trình độ học vấn trong CV là một yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá chuyên môn của ứng viên. Hiện nay, đa phần các vị trí tuyển dụng tại ngân hàng đều yêu cầu trình độ học vấn từ đại học trở lên, ngoài ra, ngành học phù hợp với vị trí tuyển dụng cũng đồng thời là một lợi thế lớn của ứng viên.

Mặt khác, trình độ học vấn cũng thể hiện nền tảng kiến thức của ứng viên từ trước. Ở phần này, ngoài việc trình bày những thông tin cơ bản như: Tên trường đại học, chuyên ngành, niên khóa, điểm trung bình học tập, bạn có thể khéo léo đề cập thêm những bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến ngành tài chính - ngân hàng. 

Tuy nhiên cần lưu ý, chỉ đề cập đến những thông tin trong phạm vi chuyên ngành, đừng “tham lam” lấp đầy bản CV của bạn với những thông tin không cần thiết khiến nó trở nên dài dòng, lan man, đây sẽ là gây mất điểm lớn trong mắt các nhà tuyển dụng đấy.

2.3. Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng

 Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng
 Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng

Một trong những lỗi sai nghiêm trọng của ứng viên khi trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv là chỉ đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp rất “chung chung”. Thực chất, các nhà tuyển dụng không chỉ muốn “lắng nghe” những nguyện vọng mà ứng viên bày tỏ, quan trọng hơn cả, điều họ cần là thái độ nghiêm túc và cầu tiến trong công việc của ứng viên đó. Chỉ với một vài thông tin ngắn gọn ở phần mục tiêu, nhà tuyển dụng đã có thể dễ dàng nhận ra được điều đó.

Thay vì những mục tiêu mơ hồ, bạn có thể cụ thể hóa phần mục tiêu  bằng cách chia chúng thành 2 nhóm mục tiêu nhỏ: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu dài hạn thể hiện định hướng phát triển của bạn trong tương lai, mục tiêu ngắn hạn là là lộ trình thăng tiến của bạn trong công việc.

Khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng trong cv ngân hàng MB, đừng quên trình bày những mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển. Mục tiêu phải đảm bảo ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và quan trọng nhất là phù hợp với mục tiêu phát triển chung của ngân hàng.

2.4. Thể hiện năng lực của bản thân thông qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nổi trội

Thể hiện năng lực của bản thân thông qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nổi trội
Thể hiện năng lực của bản thân thông qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nổi trội

Có thể nói, các kỹ năng trong CV và kinh nghiệm làm việc là hai yếu tố quan trọng nhất giúp CV của bạn ăn điểm với các nhà tuyển dụng. Một ứng viên sở hữu bảng kinh nghiệm và kỹ năng ấn tượng.

Lẽ dĩ nhiên sẽ chiếm được ưu thế lớn trong cuộc chiến tìm việc. Khi bạn đã sở hữu nền tảng vững vàng từ trước, bạn sẽ có khả năng thích nghi nhanh chóng với công việc cũng như hoàn thành các nhiệm vụ được giao hiệu quả nhất.

Để chinh phục thành công các nhà tuyển dụng, bạn cần đưa các nhóm kinh nghiệm tiêu biểu nhất của bản thân. Lưu ý khi viết CV chỉ đề cập đến những kinh nghiệm trong phạm vi vị trí mà bạn ứng tuyển. 

Với phần kỹ năng trong cv ngân hàng MB, ngoài những kỹ năng cơ bản liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, bạn có thể đưa vào CV những kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc, lấy ví dụ các kỹ năng tin học văn phòng hay trình độ ngoại ngữ sẽ là điểm cộng lớn cho phần kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn đấy! Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu ngoại ngữ tiếng anh, hãy thể hiện, chứng minh trình độ tiếng Anh trong CV thật rõ ràng.

3. Một số lưu ý cần thiết khi viết CV ngân hàng MB

Một số lưu ý cần thiết khi viết CV ngân hàng MB
Một số lưu ý cần thiết khi viết CV ngân hàng MB

Để đảm bảo bản CV của bạn trở nên hoàn hảo nhất trước khi gửi nó đến tay các nhà tuyển dụng, bạn đừng quên thực hiện một số lưu ý dưới đây nhé!

3.1. Đảm bảo mọi thông tin trong CV đều phải chính xác

Đảm bảo mọi thông tin trong CV đều phải chính xác
Đảm bảo mọi thông tin trong CV đều phải chính xác

Với một ngân hàng có quy mô và tầm cỡ như MB, tác phong chuyên nghiệp chính là một điều kiện tiên quyết mà bất cứ ứng viên nào cũng phải có. Khi bạn mắc những lỗi sai cơ bản trong CV như sai chính tả hay dẫn nhầm thông tin, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó và có thể đánh giá bạn là một ứng viên thiếu cẩn thận và chuyên nghiệp.

Thiết kế CV phải phù hợp với vị trí, đặc điểm của doanh nghiệp. Vì vậy cần chú ý đến các yếu tố hình thức như bìa CV, background CV, màu chữ, cỡ chữ trong cv...

Để tránh tình trạng đáng tiếc CV của bạn bị bỏ qua trực tiếp, hãy đảm mọi thông tin bạn đưa vào trong CV đều phải đảm bảo hai yếu tố đầy đủ và chính xác. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra và rà soát thật kỹ lưỡng trong quá trình viết cv hoặc ngay khi đã hoàn thành CV.

3.2. Tránh tình trạng trình bày dài dòng, lan man

Việc bạn cố gắng gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng bằng cách cố dẫn nhiều thông tin không hẳn lúc nào cũng tốt, bởi không phải nhà tuyển dụng nào cũng sẽ kiên nhẫn đọc hết CV của bạn, cái họ quan tâm sau cùng chỉ là những giá trị hữu ích hay tiềm năng của bạn với công việc. Thay vì đưa ra quá nhiều thông tin không cần thiết, bạn đã có thể ăn điểm với những thông tin thật “đắt giá”, đó có thể là một thành tích hay kinh nghiệm làm việc bạn đã sở hữu trước đó.

Lưu ý hình thức cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá CV của ứng viên, thay vì gộp các thông tin lại thành một đoạn quá dài, bạn có thể diễn đạt ý chính bằng các gạch đầu dòng để tạo độ thoáng cho CV của bạn.

4. Tải mẫu CV ngân hàng MB miễn phí

4.1. Tham khảo các mẫu CV tại vieclam88.vn

Tham khảo thêm các mẫu CV tại vieclam88.vn
Tham khảo thêm các mẫu CV tại vieclam88.vn

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm viết CV ngân hàng MB từ trước, bạn có thể tham khảo theo một số mẫu CV ngành nghề ngân hàng tại website vieclam88.vn. Tiện lợi hơn cả, ở trang web này đã có sẵn những mẫu CV online xin việc với các phong cách vô cùng đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng có được mẫu CV ngân hàng MB chuyên nghiệp nhất giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng nhanh - gọn - lẹ.

4.2. Tải mẫu CV ngân hàng quân đội chuẩn

Ngoài các mẫu CV thông dụng thì ngân hàng quan đội MB cũng có một mẫu CV riêng dành cho các ứng viên muốn xin việc làm vào đây. Nếu được yêu cầu dùng mẫu CV chuẩn của MB thì bạn có thể tải mẫu CV ngân hàng MB chuẩn về máy ngay tại đây: /pictures/files/mau-cv-mb.xlsx

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách viết CV ngân hàng MB chuẩn - chỉnh nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi vieclam88.vn mỗi ngày để được cập nhật những thông tin hữu ích về việc làm và tuyển dụng việc làm bạn nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: