Mẫu CV kỹ sư điện mới nhất - Hướng dẫn cách viết gây ấn tượng

Một nền công nghiệp hiện đại với máy móc công nghệ tiên tiến như hiện nay thì vị trí kỹ sư điện là vô cũng quan trọng đảm bảo cho các hoạt động được diễn ra một cách ổn định. Bởi vậy các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đặt ra cũng có sự khắt khe hơn nhưng khi có một bản CV kỹ sư điện chuyên nghiệp cho quá trình xin việc thì bạn có thể tạo nên điểm nhấn. Vậy để viết được bản CV xin việc đó ra sao hãy cùng theo dõi bài viết để có những kinh nghiệm hữu ích nhất nhé!

1. CV kỹ sư điện - Nắm chắc hơn về cơ hội việc làm 

CV kỹ sư điện - Nắm chắc hơn về cơ hội việc làm
CV kỹ sư điện - Nắm chắc hơn về cơ hội việc làm 

Lựa chọn ứng tuyển vào vị trí kỹ sư điện tức là việc mà bạn chuẩn bị cho bản thân vào một buổi phỏng vấn, thông qua đó giúp tạo nên sự ấn tượng và lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Mặc dù bản thân rất tự tin về mọi mặt nhưng sự chuẩn bị cho bản thân một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp luôn là điều cần thiết. 

Tất nhiên rằng mỗi một ngành nghề thì CV xin việc cũng có sự khác biệt và ngay cả đối với CV kỹ sư điện cũng vậy không giống với bất kỳ một CV nào khác. Do đó việc mà bạn cần nắm chắc về kỹ năng viết một CV xin việc kỹ sư điện sẽ là nền tảng tốt nhất giúp bạn rút ngắn khoảng cách với nhà tuyển dụng. 

Một CV xin việc điện tất nhiên bạn cần cung cấp một cách đầy đủ và ngắn gọn về thông tin cá nhân người xin việc là ai. Tuy nhiên, cạnh đó bạn cũng nên có sự chú tâm tới kỹ năng của bản thân bám sát theo yêu cầu của nhà tuyển dụng cần tới. Cũng như chỉ ra các lĩnh vực bạn đang nghiên cứu bằng cấp chuyên môn của bản thân để vượt qua được vòng sơ tuyển dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó nếu bạn có yêu cầu tham gia làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp hơn mà có yêu cầu cao hơn về kinh nghiệm thì hãy luôn nhớ nêu một cách rõ ràng. Nêu rõ từ các nhiệm vụ phụ trách tới điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như việc bạn định hướng cho tương lai. Đôi khi bạn cũng nên đề xuất về một mức lương mong muốn nhưng cần có sự cân nhắc kỹ càng bởi qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về việc bạn có là ứng viên phù hợp hay không. 

Như vậy có thể thấy để viết được một bản CV kỹ sư điện không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn thật sự chưa có sự tự tin về cách viết cv thì phần tiếp theo sẽ là cách viết dành cho bạn. 

Tham khảo: việc làm kỹ sư điện điện tử

2. Hướng dẫn viết mẫu CV kỹ sư điện tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng 

2.1. Về thông tin cá nhân cần cung cấp

Về thông tin cá nhân cần cung cấp
Về thông tin cá nhân cần cung cấp

Đây sẽ là mục thể hiện về cá nhân bạn để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt bạn là ai cũng như đâu sẽ là cách để liên hệ với bạn với vị trí bạn ứng tuyển. Do đó việc đưa ra thông tin tại đây sẽ luôn là chính xác và phương thức liên lạc sẽ là số điện thoại và email bạn còn sử dụng. 

Thông tin được cung cấp sẽ bao gồm về: Tên ứng viên, tên vị trí ứng tuyển, giới tính, cung cấp về ngày tháng năm sinh, số điện sử dụng và email để liên hệ và địa chỉ nơi ở. 

2.2. Về nội dung chính cần đưa ra

* Trình độ học vấn trong cv

Đây là mục ứng viên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy về trình độ học vấn của bản thân gắn liền và có sự phù hợp với công việc đó ra sao. Do đó hãy đưa ra về tên trường đào tạo, chuyên ngành theo học và xếp loại học lực của bản thân

* Mục tiêu nghề nghiệp trong cv ngành kỹ thuật điện

Mục tiêu được đưa ra luôn được cho là “con dao hai lưỡi” với CV của bạn. Bởi nếu đạt và nhắm được ý nhà tuyển dụng thì đó sẽ là điểm cộng dành cho bạn nhưng nếu đó là sự lan man với sự chung chung thì CV của bạn đã bị loại bỏ. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi đưa ra mục tiêu nghề nghiệp tại CV xin việc điện tử của mình. 

Ví dụ đưa ra: “Tìm hiểu được sâu hơn về ngành kỹ thuật điện cũng như các công nghệ để áp dụng cho công việc và trở thành một chuyên gia về điện.”

* Kỹ năng bản thân 

Bạn là dân kỹ thuật bởi vậy việc am hiểu về các phần mềm chuyên môn cũng như cơ bản có thể phục vụ là điều cần thiết. Hơn nữa sự tư duy chính xác, kỹ năng giao tiếp thành thạo hay ngoại ngữ là điều bạn cũng nên đưa ra trong CV xin việc điện của mình. Trình bày các kỹ năng liên quan trực tiếp đến công việc trong danh mục các kỹ năng trong cv sẽ là một điểm mạnh trong cv của bạn.

* Kinh nghiệm làm việc 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Có lẽ đối với CV xin việc kỹ sư điện thì đây là điểm mấu chốt dành cho bạn giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn cao hơn. Do đó hãy đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc chọn lọc thông tin về kinh nghiệm thực tế gắn liền với công việc để có thể đưa vào CV. 

Hơn nữa khi trình bày về kinh nghiệm bạn cũng cần nêu rõ về vị trí đảm nhận, nơi tham gia làm việc cùng với thời gian và các nhiệm vụ công việc thực hiện đạt được ra sao. Để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là một ứng viên tiềm năng ra sao. Đọc thêm các mẫu cv cho người có kinh nghiệm tại vieclam88.vn để nắm chắc cách trình bày cv xin việc hiệu quả.

Ví dụ: 

Công ty điện vieclam88.vn (9/2014 - 8/ 2016)

Vị trí nhân viên kỹ thuật điện

+ Lập trình và thiết lập về giao diện điện tòa nhà 

+ Thiết kế và thực hiện lắp ráp các thiết bị

+ Giám sát việc thi công dự án

* Giải thưởng, chứng chỉ trong CV

Thông qua chính việc đề cập tới những thành tựu bạn đạt được thì giải thưởng và chứng chỉ sẽ là cơ sở xác minh cho thành tựu của bạn. Từ đó giúp nhà tuyển dụng nhận thấy ứng viên là người nổi trội, bởi vậy hãy lựa chọn thành tích tương ứng với công việc nhé. 

* Sở thích và hoạt động

Về việc liệt kê sở thích trong cv và hoạt động cũng nên ưu tiên cho sự ngắn gọn trong CV kỹ sư điện tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua. Bởi vì đây sẽ là nơi để nhà tuyển dụng đánh giá về việc bạn nắm bắt công việc ra sao, liệu môi trường làm việc có thật sự phù hợp với công việc hay không. Do đó cũng nên tìm hiểu về yêu cầu của nhà tuyển dụng để bám sát hơn. 

2.3. Phần kết của CV kỹ sư điện 

Phần kết của CV kỹ sư điện
Phần kết của CV kỹ sư điện 

Một phần kết tạo nên điểm nhấn sẽ là cách bạn có thể tóm lược toàn bộ CV của chính mình do đó hãy thật sự cẩn thận để nhận được sự đánh giá cao hơn. Bạn có thể đưa ra một mức lương mong muốn cho bản thân về vị trí nhưng hãy cân nhắc thật kỹ càng. 

Bên cạnh đó đối với mục người tham chiếu (người tham chiếu trong cv là gì) bạn cũng nên đưa ra những thông tin thật sự chính xác để nhà tuyển dụng có thể đối chiếu và xác nhận về kinh nghiệm của bạn. Do đó cần cung cấp chính xác và xác thực thông tin về công ty đã từng làm việc tránh việc mất điểm. 

Từ đây có thể thấy bố cục tất nhiên sẽ cần tới sự cố định và không nên giản lược. Còn đối với các thông tin trình bày sẽ có sự khác biệt dành riêng cho từng giọng văn của từng ứng viên, bởi vậy linh hoạt chọn lọc và điều vô cùng quan trọng. 

Xem thêm: Cách viết lý do nghỉ việc trong CV chuẩn nhất không làm mất điểm

3. Các bí quyết để giúp CV kỹ sư điện trở nên hoàn chỉnh hơn

Bạn có biết để tạo được một bản CV được coi như là một bản PR cho bản thân không hề dễ dàng. Đặc biệt khi vị trí bạn ứng tuyển lại thuộc về lĩnh vực kỹ thuật bao gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Do đó để có thể giúp PR bản thân “mạnh mẽ” hơn cũng như tạo ra được một bản CV hấp dẫn người đọc thì bạn cũng cần nắm cho bản thân về các bí quyết này. 

3.1. Thông tin chính xác, ngắn gọn 

Thông tin chính xác, ngắn gọn
Thông tin chính xác, ngắn gọn 

Sự chính xác sẽ luôn được đề cao trong lĩnh vực kỹ thuật do đó hãy chắc chắn về bản CV của mình là không có lỗi. Không có sự lặp từ, lặp cú pháp, sai chính tả,...luôn cần kiểm tra một cách chi tiết nhất trước khi gửi tới nhà tuyển dụng để được đánh giá cao hơn so với ứng viên cạnh mình. 

Bên cạnh đó lượng thông tin cung cấp cũng cần tới sự vừa phải và cần có sự chọn lọc. Một điều dễ nhận thấy về CV xin việc của các kỹ sư thường được trình bày quá nhiều thông tin điều này dẫn tới CV trở nên quá tải và gây rối mắt khi nhà tuyển dụng đọc, đôi khi là vì quá dài mà bị gạt bỏ tại “thùng rác”. Do đó hãy luôn cân nhắc thật kỹ càng về thông tin để đưa vào sao cho một cách ngắn gọn nhất, có sự xúc tích và dễ hiểu. 

3.2. Lựa chọn thay thế mục tiêu bằng một bản tóm tắt

Lựa chọn thay thế mục tiêu bằng một bản tóm tắt
Lựa chọn thay thế mục tiêu bằng một bản tóm tắt

Nghe chừng có vẻ như đó là điều làm phá vỡ đi bố cục cứng của mổ CV nhưng không nhà tuyển dụng nào cho rằng đó là điều không thể. Chính sự lựa chọn đó đôi khi lại là điểm nhấn, tạo sự mới lạ cho chính bạn thì sao. Có thể là việc liệt kê mục tiêu đôi khi là chiếm không gian và không quá quan trọng hoặc có lẽ việc bạn liệt kê mục tiêu quá xa so với yêu cầu dẫn tới việc không đúng. Nếu bạn thật sự nắm chắc được nhu cầu thì hãy liệt kê về mục tiêu còn không hãy thay thế nó đừng để CV của bạn bị loại bỏ. 

Bạn có thể thay thế mục tiêu của bản thân bằng một bản tóm tắt ngắn gọn hơn về trình độ qua đó có thể làm nổi bật hơn về kinh nghiệm của bản thân. Ví dụ: “Kỹ sư điện có kinh nghiệm quốc tế với 10 năm kinh nghiệm về sửa chữa thiết kế điện cùng các chứng chỉ nổi bật…”

3.3. Ưu tiên liệt kê thành tựu đạt được

Ưu tiên liệt kê thành tựu đạt được
Ưu tiên liệt kê thành tựu đạt được

Đây cũng là cách để bản tạo điểm nhấn cho bản thân và việc đưa ra các thành tựu tốt nhất nên sử dụng về các gạch đầu dòng. Cùng đó là việc mà bạn cần có sự cân bằng cho các nội dung quan trọng để nhà tuyển dụng có thể hiểu được ngắn gọn nhất về công việc của bạn. 

Ví dụ: 

+ Tiến hành lập nghiên cứu bản đồ để cải thiện quy trình cũng như đảm bảo về các thông số kỹ thuật của khách hàng. 

+ Môi trường làm việc tại công ty GMD với các kỹ sư điện với yêu cầu cao nhất về chuyên môn

3.4. Thêm danh sách các dự án với sự thành thật

Thêm danh sách các dự án với sự thành thật
Thêm danh sách các dự án với sự thành thật

Cv kỹ sư điện trở nên hấp dẫn hơn là khi ứng viên thật sự thành thật và không có sự lừa dối. Hơn nữa đối với các dự án bạn có thể đưa ra sự chọn lọc cho bản thân tùy theo kinh nghiệm của mình trong thực tế. Nhưng luôn có sự ưu tiên về liệt kê các dự án với sức đóng góp của bản thân nhiều nhất, hơn nữa là thời gian làm việc dài hơn để thấy được bạn là một người gắn bó với công việc. 

Bạn cần biết rằng nhà tuyển dụng luôn có sự ưu tiên nhiều hơn dành cho các ứng viên của mình với sự trung thực và luôn sẵn lòng cống hiến với công việc. Các ứng viên không trung thực họ có thể dễ dàng kiểm tra một cách dễ dàng do đó đừng nghĩ rằng bạn có thể “lừa” được họ. 

Như vậy mới nhận thấy được rằng có một bí quyết cho bản thân sẽ luôn là lợi ích giúp bạn có thể hoàn thành tốt CV của mình và tạo ra điểm cộng với nhà tuyển dụng. Do đó hãy tìm hiểu một cách chi tiết để giúp CV kỹ sư điện của mình trở nên bắt mắt chuyên nghiệp hơn. 

4. Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ sư điện tại đâu? 

Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ sư điện tại đâu?
Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ sư điện tại đâu? 

Tất nhiên rằng đối với các ứng viên có kỹ năng sáng tạo, am hiểu về thiết kế thì việc tạo cho bản thân một CV kỹ sư điện theo ý muốn cũng thật dễ dàng. Hơn nữa bạn chỉ cần tìm hiểu về bố cục là đã có thể nắm chắc được ý là theo đó tạo nên CV cá nhân nổi bật. Tuy nhiên, cạnh đó đối với các ứng viên mới và chưa có sự chắc chắn về kỹ năng của bản thân mình sẽ ra sao? 

Có lẽ họ sẽ cần tham khảo và lựa chọn một mẫu CV online nào đó để sau đó tải mẫu cv kỹ sư điện về chỉnh sửa các thông tin theo nhu cầu cần tới của mình. Nhưng với sự hiện đại của công nghệ internet thì có rất nhiều mẫu CV được cung cấp và bạn có thể tài dễ dàng chỉ là mẫu CV đó đã thật sự hợp chuẩn. Đây cũng được cho là lý do tại sao rất nhiều hồ sơ ứng viên bị trả lại vì CV xin việc không đúng theo lĩnh vực. 

Do đó để nắm chắc được kiến thức cho bản thân mình hơn về một mẫu CV kỹ sư điện thì hãy cùng tham khảo ngay với vieclam88.vn nhé. Bởi tại website bạn sẽ có sự chọn lọc cho bản thân về rất nhiều mẫu CV xin việc file word điện theo chuyên môn bạn ứng tuyển theo ý nhà tuyển dụng mong muốn. Các thiết kế được tạo ra bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, nắm bắt theo xu thế thời đại. 

Hơn nữa website còn cung cấp tính năng hữu ích giúp bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng nhanh hơn với CV online và hồ sơ xin việc trực tuyến. Trực tiếp gửi đến tay tới những nhà tuyển dụng chất lượng nhất, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cùng môi trường giúp bạn nâng cao về chuyên môn. Do đó đừng bỏ qua, hãy thử trải nghiệm ngay để thấy được sự khác biệt nhé!

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây từ vieclam88.vn đã giúp bạn nắm bắt được CV kỹ sư điện là gì cũng như đâu là cách giúp bạn tạo một bản CV xin việc kỹ sư điện hiện đại nhất. Chúc các bạn thành công và có thể “đánh gục” nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu