Hướng dẫn cách viết mẫu CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh hay nhất

Cùng với hội nhập quốc tế, các công việc đa quốc gia đang trở nên đáng quan tâm hơn bao giờ hết. Việc chú trọng đón đầu doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và phát triển luôn được quan tâm. Một trong những khó khăn hàng đầu đó là nguồn nhân lực chất lượng. Khi làm việc với doanh nghiệp nước ngoài đòi hỏi nhân lực phải có trong mình một trình độ tiếng Anh tốt thì mới có thể ứng tuyển cũng như phục vụ cho công việc của mình. Timviec365.com.vn hôm nay sẽ đưa ra những gợi ý CV tiếng Anh cho vị trí kỹ sư cơ khí. 

1. CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh

Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy. Nếu muốn apply đến một công ty quốc tế thì CV của mình phải được trình bày 100% tiếng Anh. Đó là điều tiên quyết bước đầu đánh giá sự thành công trong CV của bạn. Vì vậy nếu bạn đang muốn làm CV kỹ sư cơ khí để ứng tuyển vào một tập đoàn hay công ty nước ngoài thì đầu tiên sẽ tạo cho mình CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh.

CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh
CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh

Để tạo được một CV cơ khí chế tạo tiếng Anh đòi hỏi trình độ tiếng Anh của bạn phải nắm chắc kiến thức ngũ pháp từ vựng trong giao tiếp và đặc biệt là chuyên ngành cơ khí. Với một nền tảng kiến thức tiếng Anh chuyên ngành tốt sẽ giúp bạn thể hiện CV của mình đúng nhất và chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn nhận thấy kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành của mình chưa tự tin thì hãy liên hệ với giáo viên, những người có kinh nghiệm đi trước hay tìm hiểu thông tin trên mạng để có thể trợ giúp mình hoàn thành một CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh hoàn chỉnh.

Khi bạn đã nắm cho mình vốn kiến thức tiếng Anh đủ thì tiếp theo bạn nên quan tâm đến nội dung trình bày cũng như hình thức cho CV của mình. 

2. Chọn định dạng tốt nhất cho CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh

Một CV được sắp xếp bố cục hợp lý sẽ thu hút nhà ứng tuyển ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy bước xác định định dạng cũng như cách trình bày bố cục CV là bước đầu rất quan trọng quyết định sự thành công cho CV của bạn. Một CV kỹ sư cơ khí chuẩn cần phải:

Định dạng CV kỹ sư cơ khí tốt nhất là theo trình tự thời gian. Nó sử dụng kinh nghiệm chuyên môn của bạn làm nền tảng và đó là định dạng mà các nhà tuyển dụng biết rõ nhất.

Chọn định dạng tốt nhất cho CV kỹ sư cơ khí
Chọn định dạng tốt nhất cho CV kỹ sư cơ khí

Cấu trúc CV cũng rất cần thiết, nó tạo ra một khuôn khổ để bạn xây dựng. Đây là cách thiết lập: căn trái văn bản của bạn và không sử dụng biện minh, để lại khoảng cách đôi giữa các phần, đặt lề trang của bạn mỗi bên một inch.

Việc tuân theo các quy tắc bố cục đó sẽ tạo ra khoảng trắng trong CV của bạn và điều đó giúp bạn dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Chọn một định dạng phông chữ chuyên nghiệp và dễ đọc. Các lựa chọn vững chắc cho phông chữ CV bao gồm Trebuchet MS, Didot và Georgia.

Đừng kỹ sư hóa quá mức. Độ dài tối đa của một CV là hai trang.

Hãy sử dụng định dạng PDF để giữ nguyên bố cục của bạn.

3. Xây dựng mục tiêu cá nhân trong CV kỹ sư cơ khí tiếng 

Mục tiêu nghề nghiệp cơ khí chế tạo là phần đầu tiên trong CV của bạn. Nó đóng vai trò như phần mở đầu cho phần chính của CV của bạn và viết trong khoảng 3-4 câu, và cần phải thuyết phục người quản lý tuyển dụng ngay khi đọc nó. Cách tốt nhất để viết nó là tập trung vào những câu hỏi sau.

- Bạn là ai? 

- Bạn có thể cung cấp những gì cho nhà tuyển dụng? 

- Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? 

Xây dựng mục tiêu cá nhân trong CV kỹ sư cơ khí
Xây dựng mục tiêu cá nhân trong CV kỹ sư cơ khí

Tất cả những gì bạn cần làm là trả lời những câu hỏi đó theo cách khác nhau tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp của mình và viết CV tốt nghiệp ngành kỹ thuật thì hãy tạo 1 mẫu cv cho kỹ sư cơ khí mới ra trường

Viết một danh sách tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có. Hãy chú ý đến trình độ học vấn, thực tập và kinh nghiệm làm việc khác của bạn.

Sau đó, đánh dấu 3–4 điểm trong danh sách của bạn phù hợp với những gì cần thiết trong công việc tốt nghiệp mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Cuối cùng, kết hợp những điểm đó với kiến thức về nhà tuyển dụng và niềm đam mê đối với ngành để viết hồ sơ cá nhân CV kỹ sư tốt nghiệp của bạn.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, hãy làm theo công thức này.

Liệt kê mọi thứ khiến bạn trở thành một kỹ sư thành công. Tính đến toàn bộ kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

Sau đó, tham khảo mô tả công việc cho vai trò bạn đang nhắm mục tiêu, lưu ý kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, và chọn 3–4 điểm từ danh sách phù hợp của bạn.

Sử dụng những điểm đó để viết một tuyên bố cá nhân về kỹ sư phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Và trong cả hai tình huống, tốt nhất bạn nên viết phần này cuối cùng trong CV của bạn. Bằng cách đó, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn đã được trình bày và sẵn sàng để tham khảo.

4. Xây dựng phần kinh nghiệm làm việc trong CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh

Phần kinh nghiệm làm việc của bạn là mấu chốt của CV của bạn. Nếu bạn làm sai, bạn sẽ mất đi cơ hội ứng tuyển của mình, vì vậy đây là cách để đảm bảo nó được giữ vững. 

Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự thời gian ngược lại.

Đối với mỗi vai trò, hãy bao gồm các thông tin sau: chức danh công việc của bạn, tên người sử dụng lao động, ngày làm việc của bạn (sử dụng “hiện tại” làm ngày kết thúc nếu bạn vẫn làm việc ở đó).

Xây dựng phần kinh nghiệm làm việc trong CV kỹ sư cơ khí
Xây dựng phần kinh nghiệm làm việc trong CV kỹ sư cơ khí

Sau đó, viết 4–6 gạch đầu dòng mô tả công việc. Bắt đầu chúng với các động từ hành động để làm cho chúng nổi bật.

Đừng chỉ viết một bản tóm tắt về nhiệm vụ của bạn. Viết về những thành tựu có thể định lượng và đánh số. Cách hiệu quả nhất để làm điều đó là cấu trúc các gạch đầu dòng của bạn bằng cách sử dụng các tuyên bố về thành tích .

Viết phần kinh nghiệm làm việc mới cho mỗi đơn xin việc mới. Làm cho nó được nhắm mục tiêu bằng cách đọc mô tả công việc để xem người quản lý tuyển dụng cần gì và điều chỉnh kinh nghiệm làm việc của bạn cho phù hợp.

5. Trình độ học vấn trong CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh

Kỹ sư cơ khí là một lĩnh vực cao, vì vậy điều cần thiết là phải chứng tỏ bạn có trình độ học vấn phù hợp. Việc học chính thức của bạn trong các ngành toán học và khoa học tạo cơ sở cho những thành tựu nghề nghiệp của bạn. Đây là cách làm đúng phần này.

Liệt kê tên trường đại học bạn đã theo học, tên đầy đủ chính thức của bằng cấp của bạn và ngày bạn học ở đó. Nếu bạn đang chuẩn bị CV tốt nghiệp ngành kỹ thuật của mình và bạn vẫn đang học thì hãy bao gồm ngày tốt nghiệp dự kiến của bạn.

Trình độ học vấn trong CV kỹ sư cơ khí
Trình độ học vấn trong CV kỹ sư cơ khí 

Nếu bạn có nhiều hơn một bằng cấp thì hãy theo thứ tự thời gian ngược lại và đặt thành tích gần đây nhất của bạn lên hàng đầu.

Chỉ bao gồm các danh hiệu nếu bạn đạt được điểm đầu tiên hoặc 2: 1.

Và nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy chuyển thứ tự các phần trong CV và đặt trình độ học vấn lên trước kinh nghiệm làm việc của bạn.

6. Chứng minh kỹ năng CV kỹ sư cơ khí tiếng Anh

Để lấy điểm trong phần thi kỹ năng của một CV kỹ sư cơ khí bạn nên đưa ra Mỗi người kỹ năng độc đáo của riêng mình. Vậy những kỹ năng nào tốt nhất nên đưa vào CV của bạn ? Đây là cách chọn chúng.

Liệt kê tất cả các kỹ năng yêu cầu cùng với bất kỳ kỹ năng nào khác có liên quan đến lĩnh vực kỹ sư cơ khí mà đơn vị ứng tuyển yêu cầu. 

Chứng minh kỹ năng CV kỹ sư cơ khí
Chứng minh kỹ năng CV kỹ sư cơ khí 

Bây giờ hãy liệt kê các kỹ năng của riêng bạn. Sử dụng phần kinh nghiệm làm việc và học vấn của bạn làm điểm tham khảo.

So sánh hai danh sách, lưu ý những gì phù hợp, sau đó chọn 5–10 kỹ năng phù hợp nhất để đưa vào CV của bạn.

Bao gồm sự kết hợp tốt giữa kỹ năng mềm, kỹ năng cứng và kỹ năng kỹ thuật.

Và đối với mỗi kỹ năng, hãy viết một câu thể hiện cách bạn thể hiện nó. Vd: Làm việc theo nhóm . Hoạt động với tư cách là trưởng nhóm và thành viên của nhiều đội quốc tế.

Cuối cùng, khi đã nắm được cách thể hiện cũng như nội dung CV bạn hãy vận dụng kiến thức ngoại ngữ của mình để tạo nên một CV kỹ sư cơ khí thật hoàn hảo nhé. Chúng tôi chúc bạn thành công tại đợt tuyển dụng sắp tới của mình. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào