Bỏ túi bí kíp trình bày CV kế toán tổng hợp siêu ấn tượng thu hút

Có thể nói, kế toán hiện nay đang là một trong những ngành nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động. Bất kể doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần có bộ phận kế toán để thực hiện những nhiệm vụ quản lý tài chính. Song song với đó, thị trường tuyển dụng nhân lực kế toán cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự tham gia của một số lượng lớn các nhà tuyển dụng và ứng viên. Với tỷ lệ chọi ước tính lên đến 1/65, để có thể chiếm ưu thế trước các ứng viên khác, bạn phải thể hiện được tiềm năng của bản thân ngay từ CV xin việc kế toán.  Vậy đâu là bí kíp giúp bạn trình bày CV kế toán tổng hợp chinh phục thành công các nhà tuyển dụng? Tất cả những thông tin mà bạn tìm kiếm sẽ có ngay ở nội dung dưới đây, cùng đón đọc trong bài viết dưới đây của vieclam88.vn nhé. 

1. Tổng quan về ngành kế toán tổng hợp và tầm quan trọng của mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp

Trước khi quyết định theo đuổi một ngành nghề bất kỳ, bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ các thông tin xoay quanh ngành nghề đó để có thể đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Với vị trí nhân viên kế toán tổng hợp, bạn có thể tìm những thông tin cần biết qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngành kế toán tổng hợp
Tổng quan về ngành kế toán tổng hợp

Nói một cách khái quát, kế toán tổng hợp thực chất là công việc lưu trữ, tập hợp các chứng từ dưới hình thức ghi chép. Người phụ trách mảng kế toán tổng hợp có nhiệm vụ phụ trách tất cả các mảng liên quan đến kế toán, tức là ngoài các công việc cơ bản của một kế toán thông thường như hạch toán và quản lý công nợ, kế toán tổng hợp còn phải đảm nhiệm vai trò phụ trách các nhân viên kế toán khác xử lý các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Với một công việc đòi hỏi bề dày về chuyên môn như kế toán tổng hợp, lẽ dĩ nhiên yêu cầu dành cho ứng viên tham gia ứng tuyển cũng là rất gắt gao. Không chỉ đáp ứng yêu cầu bắt buộc là nắm vững các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ cơ bản, ứng viên còn phải đảm bảo thành thạo những kỹ năng hỗ trợ nghiệp vụ như: Kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, kỹ năng lập báo cáo tài chính, kỹ năng quyết toán với các cơ quan thuế. Bên cạnh đó, nếu như nhà tuyển dụng thấy ở ứng viên có những phẩm chất nghề nghiệp cần thiết như cẩn thận và trung thực, họ sẽ không dại gì mà bỏ qua một ứng viên tiềm năng như bạn.

Tuy nhiên, nếu chỉ sở hữu những năng lực phẩm chất, kinh nghiệm như trên thì chưa đủ, để có thể show những điểm lợi thế này trước nhà tuyển dụng, bạn cần đến một bản CV xin việc kế toán tổng hợp chuyên nghiệp. Có lẽ với những ai lần đầu đi xin việc kế toán tổng hợp, sẽ có đôi chút lạ lẫm khi bạn tiếp cận đến định nghĩa này. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì bạn vẫn phải chuẩn bị. Bởi lẽ, đến 90% các doanh nghiệp tuyển dụng kế toán đều yêu cầu tại liệu này như một “ khúc dạo đầu” của quá trình xin việc.

Tầm quan trọng của CV kế toán tổng hợp
Tầm quan trọng của CV kế toán tổng hợp

Mẫu cv xin việc ấn tượng chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó phai với nhà tuyển dụng. Đây chính là một bản tóm lược những thông tin cá nhân liên quan trực tiếp đến công việc kế toán tổng hợp như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, chứng chỉ, học vấn, kinh nghiệm, hoạt động tham gia, dự án,...để chứng minh khẳng định rằng , không ai khác chính bạn đang là ứng viên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Không những vậy, thông qua một bản CV kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh, ứng viên có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của mình với những ứng viên không show được những lợi thế này.

Về cơ bản, không có một quy định cụ thể cho các doanh nghiệp rằng bạn cần gửi CV kế toán tổng hợp viết tay, CV kế toán tổng hợp file word hay tạo trực tuyến CV online, tạo cv trên điện thoại. Thế nhưng, bản thân ứng viên phải đảm bảo rằng, bản CV của mình phải có một “ngoại hình ưa nhìn” và bố cục đầy đủ. Nhằm mang đến bạn những bí quyết tạo CV kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi cụ thể hơn trong nội dung dưới đây nhé. 

2. Hướng dẫn trình bày CV xin việc kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh nhất

2.1. Cách trình bày phần thông tin liên hệ trong CV kế toán tổng hợp

Hướng dẫn trình bày CV xin việc kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh nhất.
Hướng dẫn trình bày CV xin việc kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh nhất.

Đây là mục đầu tiên trong CV xin việc của bạn có vai trò cung cấp những thông tin cá nhân của ứng viên để nhà tuyển dụng sử dụng cho mục đích liên hệ.

Với mục này thì hoàn toàn không có bí kíp trình bày “cao siêu” gì, bạn chỉ cần điền thông tin liên hệ của bản thân là xong. Tuy dễ viết là vậy nhưng vẫn có không ít ứng viên đã phải ngậm ngùi bị đánh trượt ngay từ vòng hồ sơ chỉ vì cung cấp những thông tin sai khiến nhà tuyển dụng không thể liên lạc. Với vị trí kế toán tổng hợp vô cùng khắt khe về tính chính xác, một lỗi nhỏ mà bạn sơ ý mắc phải cũng sẽ khiến CV của bạn trở nên mất điểm trầm trọng trong mắt các nhà tuyển dụng. Nếu như không muốn rơi vào “cái kết đắng” như vậy, bạn cần kiểm tra và rà soát các thông tin thật kỹ lưỡng trong cả hai quá trình trước và sau khi hoàn thành thông tin.

 

Dưới đây là một số lưu ý khi viết cv phần thông tin cá nhân giúp bạn có thể trình bày phần thông tin liên hệ tốt hơn:

- Họ và tên: Chú ý viết in hoa tất cả các chữ cái

- Ngày/ tháng/ năm sinh: Ghi đúng với thông tin trong giấy khai khai sinh, chú ý ghi theo đúng thứ tự ngày – tháng - năm

-  Số điện thoại: Số điện thoại liên hệ của cá nhân hoặc nhà riêng

- Email: Địa chỉ email với nội dung nghiêm túc, bí kíp ăn điểm ở đây là đưa vào những email liên quan đến vị trí ứng tuyển.

- Ảnh trong cv: Ảnh chụp từ phía chính diện, không bóp méo, không dùng ảnh có chứa filter hoặc đã qua photoshop. Lưu ý về kích thước của ảnh, 2 kích thước hợp lý nhất bạn có thể lựa chọn là 3x4 và 5x6. Không nhất thiết là phải ảnh thẻ, song hãy căn cứ vào khung ảnh để lựa chọn một chiếc ảnh đẹp vừa nghiêm túc và phản ánh được tính chuyên nghiệp của mình. 

 

Tuy được trình bày một cách ngắn gọn, gọn gàng nhất, nhưng mục thông tin cá nhân chính là chiếc cầu nối quan trọng để nhà tuyển có thể kết nối trực tiếp với bạn nhằm thông báo kết quả phỏng vấn. Do vậy, hãy cố gắng trình bày thật cẩn thận nhé.

2.2. Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp
Cách trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv không chỉ đơn thuần là nơi để bạn gửi gắm những mong muốn của bản thân, quan trọng hơn cả, mục tiêu nghề nghiệp còn đóng vai trò như là phương tiện giúp bạn thể hiện tầm nhìn và định hướng phát triển trong công việc. Một mục tiêu nghề nghiệp sơ sài, chung chung và không đưa ra được những hình thức cần thiết đương nhiên sẽ không thể nào gây ấn tượng.

 

Muốn thành công “lọt“ vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, bí kíp vàng cho bạn đó là hãy cố gắng cụ thể hóa phần mục tiêu nghề nghiệp với những mốc thời gian cụ thể. Cách tốt nhất để có thể dễ viết đó là bạn hãy bám vào 2 nhóm mục tiêu: Mục tiêu dài hạn- mục tiêu sau cùng mà bạn hướng đến, mục tiêu ngắn hạn- những mục tiêu vừa tầm bạn đặt ra trước tiên để giúp bạn hoàn thiện bản thân. Lưu ý là nên sắp xếp mục tiêu theo thứ tự sao cho hợp lý, mục tiêu quan trọng nhất luôn đặt ở vị trí đầu tiên.

 

Một số gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp của vị trí kế toán tổng hợp:

- Mục tiêu dài hạn:

+ Trở thành kế toán trưởng chuyên nghiệp trong vòng 2 năm tới.

+ Hoàn thiện tất cả các nghiệp vụ về kế toán

+ Có cơ hội gắn bó lâu dài và cung cấp những giải pháp tài chính hữu ích đến cho doanh nghiệp

 

Mục tiêu ngắn hạn:

+ Thành thạo một số phần mềm kế toán

+ Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích tài chính

+ Đa dạng hóa nghiệp vụ kế toán, đảm bảo tính chính xác, kịp thời

+ Nâng cao kỹ năng xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

2.3. Cách trình bày kỹ năng và chứng chỉ trong CV kế toán tổng hợp

Cách trình bày kỹ năng và chứng chỉ trong CV kế toán tổng hợp
Cách trình bày kỹ năng và chứng chỉ trong CV kế toán tổng hợp

Với vị trí kế toán tổng hợp, các kỹ năng trong cv cũng là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định có nên lựa chọn ứng viên hay không. Với phần này thì bạn có thể trình bày dài một chút cũng không thành vấn đề, tuy nhiên thay vì gộp các kỹ năng thành một đoạn văn quá dài dòng, bạn nên gạch đầu dòng ở mỗi nhóm kỹ năng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng theo dõi. Để trình bày một cách logic hơn thì bạn nên sắp xếp các kỹ năng thành 2 nhóm như: Kỹ năng chính phục vụ cho công việc, kỹ năng mềm bổ trợ công việc

 

Một số kỹ năng cần thiết cho vị trí kế toán tổng hợp:

- Kỹ năng phân tích và quan sát tổng hợp

- Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian

- Kỹ năng xử lý thông tin về dữ liệu doanh nghiệp

- Kỹ năng kiểm tra và tổng hợp số liệu

 

Một số chứng chỉ hiện nay mà vị trí kế toán tổng hợp cần phải có bao gồm: Chứng chỉ ACCA- chứng chỉ kế toán được cấp bởi kế toán công chứng Anh Quốc, chứng chỉ CPA- chứng chỉ hành nghề kế toán. Ngoài ra, những thành tích về ngoại ngữ hay tin học cũng sẽ là một điểm nhấn giúp cho phần trình độ học vấn của bạn trở nên nổi bật hơn.

Cùng với đó, hãy có đặt thêm thanh đánh giá về mức độ thành thạo những kỹ năng liên quan trực tiếp đến kế toán tổng hợp để nhà tuyển dụng có thể tiện theo dõi nhé. 

2.4. Cách trình bày phần trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong CV là một trong những yếu tố thứ yếu để đánh giá, chọn lọc ứng viên. Kế toán tổng hợp là một vị trí có cấp bậc cao hơn so với các vị trí kế toán cụ thể tại một lĩnh vực nào đó, chính vì vậy, để có thể ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên phải bắt buộc nắm vững tất cả các nghiệp vụ cần có. Nếu như bạn là sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Kế Toán, đây hẳn sẽ là một lợi thế lớn khi so sánh với các ứng viên khác. Nói như vậy không có nghĩa là những sinh viên chuyên ngành khác sẽ không có cơ hội ứng tuyển, điều quan trọng mà nhà tuyển dụng hướng đến sau cùng là các chứng chỉ và bằng cấp liên quan đến chuyên ngành. 

 Cách trình bày phần trình độ học vấn
Cách trình bày phần trình độ học vấn

Chính vì vậy, bên cạnh những thông tin cơ bản về trình độ học vấn như: Trường đại học, chuyên ngành học tập, điểm trung bình,... bạn cần đưa ra càng chi tiết càng tốt những thông tin cụ thể về chứng chỉ hay bằng cấp liên quan đến chuyên ngành kế toán mà bạn đã tích lũy được. 

2.5. Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

​Một thực tế hiện nay là ứng viên có kinh nghiệm làm việc luôn luôn được ưu tiên. Một ứng viên khi đã có nền tảng kinh nghiệm vững vàng từ trước thì tất nhiên là có thể dễ dàng thích nghi với công việc đồng thời khả năng xử lý các nhiệm vụ được giao cũng sẽ linh hoạt hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hưởng lợi khi đã tuyển ứng viên có nhiều kinh nghiệm bởi họ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian hay chi phí để đào tạo lại nhân sự từ đầu.

 

Nếu muốn lên được một vị trí cao cấp như kế toán tổng hợp, bạn càng phải chứng minh được bản thân sở hữu kinh nghiệm sành sỏi. Trong trường hợp bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bản thân có đầy đủ những kiến thức về tất cả các nghiệp vụ kế toán tổng hợp yêu cầu. Chú ý liệt kê kinh nghiệm theo từng mốc thời gian cụ thể.

 

Một số kinh nghiệm cụ thể bạn có thể trình bày trong cv kế toán tổng hợp:

- Kinh nghiệm làm báo cáo tài chính, lập tờ khai thuế

- Kinh nghiệm quyết toán với các cơ quan thuế

- Kinh nghiệm sắp xếp và phân loại hồ sơ

- Kinh nghiệm thu thập và xử lý các số liệu kế toán

- Kinh nghiệm phân bổ các chi phí

 Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc
Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Để kinh nghiệm làm việc kế toán tổng hợp của bạn được đầy đủ và thực sự trở thành điểm nhìn của nhà tuyển dụng, hãy chú ý trình bày theo sườn hướng dẫn sau đây. Tên công ty bạn từng làm việc, vị trí kế toán tổng hợp hay liên quan trực tiếp đến kế toán tổng hợp, thời gian công tác tại đây, mô tả công việc kế toán bạn từng đảm nhiệm. Và một típ cho bạn để kinh nghiệm trở nên thu hút đó chính là trình bày theo trình tự từ gần đến xa nhé. Bởi lẽ, hầu hết các nhà tuyển dụng vị trí kế toán tổng hợp chỉ quan tâm đến công việc bạn làm gần nhất mà thôi. 

Mách bạn: cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

2.6. Hoạt động tham gia, dự án trong CV xin việc kế toán tổng hợp

Bên cạnh kinh nghiệm trong CV kế toán tổng hợp, học vấn và kỹ năng, mục nội dung hoạt động tham gia và dự án cũng đóng vai trò quan trọng trong tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, đặc biệt là ở những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Bởi đây chính là nội dung cho thấy được phẩm chất nhiệt tình, tự tin, tháo vát, chủ động của ứng viên. Bạn từng tham gia cuộc thi liên quan đến IQ mà dành được phần thắng, bạn từng tham gia hoạt động tình nguyện...Vậy đừng bỏ qua mà hãy điền thật đầy đủ thông tin này vào CV nhé. Hãy nhớ ghi rõ tên dự án, hoạt động, năm tham gia. 

2.7. Người tham chiếu trong CV kế toán tổng hợp

 Người tham chiếu trong CV kế toán tổng hợp
Người tham chiếu trong CV kế toán tổng hợp

Đối với những CV kế toán tổng hợp không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm có lẽ đây là mục nội dung bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, với những bản CV bạn đã trình đầy đủ về kỹ năng, học vấn và kinh nghiệm đầy đủ thì đây chính là trường nội dung bắt buộc. Bởi lẽ, người tham chiếu chính là địa chỉ giúp nhà tuyển dụng có thể khai thác được độ trung thực của ứng viên.

 

Tại đây, không cần trình bày quá dài dòng. Bạn chỉ cần để tên cấp trên của bạn, số điện thoại liên hệ và chức danh. Dĩ nhiên, để viết những thông tin này vào CV kế toán tổng hợp, bạn nên liên hệ đến họ vì phép lịch sự cũng như nhờ họ để ý máy điện thoại để doanh nghiệp xác nhận nhé. Về cơ bản đây chính là bố cục cũng như cách trình bày CV kế toán tổng hợp. Bên cạnh hướng dẫn này đừng quên nằm lòng một số chú ý trong bài viết để bản CV kế toán tổng hợp của mình trở nên ấn tượng hơn nhé. 

Đơn xin việc làm

3. Một số lưu ý cơ bản khi trình bày CV xin việc kế toán tổng hợp

Sau khi đã nắm được các bước để trình bày cv sao cho thật thu hút, giờ thì bạn đã có thể bứt tay vào thiết kế ngay cv xin việc cho mình. Ngoài phần nội dung, hình thức cũng là một yếu tố quan trọng giúp cv của bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Sau khi đã trau chuốt phần nội dung, bạn nên chú trọng đến việc xây dựng hình thức bằng cách đặt ra bố cục hợp lý, kết hợp các màu sắc bắt mắt, sử dụng font chữ ấn tượng để tạo điểm nhấn cho CV.

 Một số lưu ý cơ bản khi trình bày CV xin việc kế toán tổng hợp
Một số lưu ý cơ bản khi trình bày CV xin việc kế toán tổng hợp

Cùng với đó, để trình bày CV theo ngoại ngữ như mẫu CV tiếng Trung hoặc CV tiếng Anh kế toán ngắn gọn như đã nói ở trên thì chắc chắn các bạn sẽ phải biết cách chắt lọc thông tin, chỉ cung cấp những thông tin được cho là nổi bật nhất về bản thân của mình, nó thể hiện được khả năng làm việc thực tế của mình đối với vị trí ứng tuyển. Đồng thời những nội dung đều cần phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau, và có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

 

Ngoài ra, hãy dành thời gian để xem, và kiểm tra lại CV nhân viên kế toán tổng hợp ít nhất là một lần, nhằm đảm bảo rằng không có bất cứ một lỗi sai nào tồn tại trong CV xin việc của mình. Nó thể hiện được sự chuyên nghiệp và dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng hơn.

 

Tuy không phải nhà tuyển dụng nào cũng khó tính trong việc đưa ra những chuẩn mực hay tiêu chuẩn để sàng lọc ứng viên thông qua CV kế toán tổng hợp. Nhưng đây vẫn là cơ sở để họ đánh giá được khả năng làm việc và mức độ phù hợp của bản thân bạn với vị trí họ tuyển dụng.

Nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tự thiết kế CV, tham khảo ngay các mẫu CV có sẵn tại vieclam88.vn. Chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay mẫu cv xin việc kế toán tổng hợp mang phong cách vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp không thua kém bất cứ mẫu cv tự thiết nào.

Trên đây là một số thông tin hữu ích hướng dẫn bạn cách tạo CV kế toán tổng hợp một cách đầy đủ nhất. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: