Tìm hiểu cách viết CV IT Manager gây ấn tượng nhà tuyển dụng

Làm việc tại vị trí manager là một vị trí cấp cao trong công ty, đặc biệt là trong ngành IT thì vị trí này càng được đề cao. Chính vì vậy khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc này thì sẽ cần phải có một bản CV IT Manager ấn tượng và thật đặc sắc thì mới có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm về cách viết cv khi viết CV IT Manager nhé.

1. Những điểm mấu chốt trong CV IT Manager cần chú ý

1.1. CV IT Manager phải thể hiện kỹ năng, kỹ thuật và khả năng quản lý

Khi bạn ứng tuyển vào vị trí Manager thì những kỹ năng chuyên môn là điều bạn bắt buộc phải có rồi. Vậy để cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng và khả năng thực sự của bạn cho vị trí này thì bạn cần phải đề cập đến cả khả năng quản lý của bản thân mình khi ở vị trí này. Khả năng quản lý ở đây không chỉ nói về khả năng quản lý nhân viên cấp dưới mà còn phải cả khả năng quản lý công việc, quản lý thời gian, quản lý bản thân và những vấn đề liên quan đến sự trách nhiệm của một IT Manager trong công ty nữa nhé.

điểm mấu chốt trong CV IT Manager
Điểm mấu chốt trong CV IT Manager

Một người IT Manager tài giỏi phải là người đáp ứng được đầy đủ kỹ năng về chuyên môn trong lĩnh vực IT vừa còn phải giỏi cả về những kỹ năng khác như kỹ năng quản lý. Hãy biết cân bằng những kỹ năng đó để có thể gây ấn tượng và ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

1.2. Những thông tin quan trọng không thể thiếu trong CV IT Manager

Đối với một bản CV IT Manager bạn không chỉ thể hiện ra mỗi những kỹ năng của bản thân mà còn phải cung cấp những thông tin quan trọng khác một cách đầy đủ, chính xác nhất để gây dựng lòng tin với nhà tuyển dụng của bạn. Hãy chứng minh rằng bản thân mình là tốt nhất, đáng tin và phù hợp nhất đối với vị trí công việc này, hãy cho họ thấy bạn là một nhân tố tiềm ẩn mà họ đang tìm kiếm.

Cụ thể trong một bản CV IT Manager bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng thấy các thông tin như trình độ học vấn của bạn ( chuyên ngành theo học phải có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển), chuyên môn của bản thân bạn là gì, một số thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra hãy trình bày tóm tắt về mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên của bạn nếu được nhận vào làm cho vị trí này bởi điều đó sẽ cho thấy bạn thực sự mong muốn công việc này và muốn gắn bó lâu dài với công ty. Bên cạnh đó hãy “khoe” ra những kinh nghiệm mà bạn có, những thành tích mà bạn tích lũy được trong quá trình đi học và đi làm, hãy liệt kê chúng bằng những con số và dẫn chứng cụ thể để tăng sức thuyết phục.

thông tin quan trọng không thể thiếu trong CV IT Manager
Thông tin quan trọng không thể thiếu trong CV IT Manager

Đối với phần này bạn không nên trình bày quá lan man hay đưa những thông tin không cần thiết, không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nếu không có thì cũng không sao cả, hãy tạo 1 bản cv xin việc it cho người chưa có kinh nghiệm rồi ghi rõ vị trí ứng tuyển là thực tập viên. Hãy trình bày những thông tin nào bạn cho là mấu chốt, “tinh hoa” nhất của bản thân mình để tăng sức cạnh tranh và sự khác biệt so với các ứng viên khác, từ đó bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và cơ hội trúng tuyển của bạn cũng tăng cao.

1.3. Hãy lựa chọn ngôn ngữ, văn phong trong CV IT Manager thật phù hợp

Trong CV IT Manager bạn cần phải lựa chọn một ngôn ngữ sao cho những thông tin mà bạn đưa đến nhà tuyển dụng phải thật rõ ràng, dễ hiểu. 

Vị trí IT Manager là vị trí cấp cao, thông thường các hoạt động cũng sẽ đều liên quan đến tiếng Anh nên khi viết cv bản cũng phải sử dụng mẫu cv tiếng Anh. Nếu như bạn tự tin vào trình độ ngoại ngữ của mình thì hãy sử dụng tiếng Anh để trình bày cho bản CV IT tiếng Anh của mình. Nhờ vậy nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Bên cạnh việc chọn ngôn ngữ phù hợp khi viết CV IT Manager thì việc hành văn cũng vô cùng quan trọng. Hãy trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, có số liệu rõ ràng. Tránh sử dụng các từ biểu lộ cảm xúc thái quá, hay nói quá trống không, cũng không nên sai chính tả hay gạch xóa linh tinh. 

Hãy thể hiện bản thân là một người chuyên nghiệp ngay từ cách trình bày một bản CV để nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận được khả năng chuyên môn của bạn.

2. Hướng dẫn viết CV IT Manager chuẩn chỉnh, hấp dẫn

2.1. Hãy tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp

Với bất cứ vị trí ứng tuyển nào thì phần mục tiêu công việc cũng đều vô cùng quan trọng nhưng với vị trí Manager nó lại càng cần chú trọng. Đây là một vị trí quản lý cấp cao trong công ty, là cầu nối truyền tải những quyết định của cấp trên với nhân viên bên dưới và cũng là người truyền tải nguyện vọng của nhân viên bên dưới tới cấp trên.

Hướng dẫn viết CV IT Manager
Hướng dẫn viết CV IT Manager

Nếu trình bày được mục tiêu nghề nghiệp thật chuyên nghiệp và thuyết phục để thể hiện được mong muốn cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty thì bạn đã tăng khả năng trúng tuyển của bản thân lên rồi đó. Bởi không một công ty nào muốn tuyển nhân viên thường xuyên nhảy việc hay chỉ đi làm cho vui không có sự cống hiến nào, đặc biệt đây lại còn là một vị trí quản lý cấp cao.

Để có thể trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp này thật ấn tượng thì bạn hãy để cập đến những kỹ năng và kinh nghiệm là điểm mạnh của bản thân bạn, hãy đề cập đến mong muốn phát triển và cống hiến của bản thân với công ty cho vị trí IT Manager này.

2.2. Đừng quên thông tin cá nhân và trình độ học vấn trong CV IT Manager

Thông tin cá nhân là phần vô cùng quan trọng trong và được đặt bên trên CV IT Manager. Đó không chỉ là phần thông tin để nhà tuyển dụng biết bạn là ai mà còn là thông tin liên hệ khi nhà tuyển dụng muốn thông báo với bạn.

Hãy trình bày một cách ngắn gọn, đầy đủ và chính xác nhất về trình độ học vấn của bạn. Qua đó để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có trình độ và chuyên môn phù hợp với vị trí IT Manager trong công ty họ. 

Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn cao thì bạn sẽ được ưu tiên hơn hẳn so với những ứng viên khác.

2.3. Hãy thể hiện kinh nghiệm làm việc một cách rõ ràng

Với vị trí IT Manager thì kinh nghiệm là một điều vô cùng quan trọng, bạn phải là một người nắm vững trình độ chuyên môn thì mới có thể nhanh chóng, nhạy bén trong việc xử lý vấn đề và có thể đào tạo cho các nhân viên cấp dưới của mình.

Hướng dẫn viết CV IT Manager
Hướng dẫn viết CV IT Manager

Đây là một vị trí trong ban điều hành của công ty cho nên yêu cầu tuyển dụng cũng khắt khe hơn so với các vị trí thông thường, về kinh nghiệm làm việc sẽ thường phải từ ít nhất là 2 năm với lĩnh vực tương đương.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc bạn hãy điền đầy đủ các thông tin về vị trí mà mình đã thực hiện, công ty làm việc, thời gian gắn bó với công ty đó, ngoài ra nếu có thành tích hay dự án phát triển nào cũng nên thêm vào kèm theo số liệu tương ứng để tăng sức thuyết phục. Trong phần này hãy chú trọng việc mô tả một cách chi tiết về công việc có liên quan đến vị trí IT Manager mà bạn đã từng làm trước đó.

2.4. Cung cấp các kỹ năng đáp ứng cho vị trí IT Manager

Ngoài những trình độ chuyên môn cần có ra thì những kỹ năng trong công việc đối với vị trí IT Manager cũng vô cùng cần thiết. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đang sở hữu những kỹ năng phù hợp với vị trí này. Một số kỹ năng cần thiết bạn có thể đưa vào trong CV như:

+ Kỹ năng hoạch định, xây dựng các chiến lược về công nghệ thông tin hiệu quả

+ Có kỹ năng thuyết phục, đàm phán với đối tác

Hướng dẫn viết CV IT Manager
Hướng dẫn viết CV IT Manager

+ Kỹ năng hoạt động, quản lý đội nhóm

+ Kỹ năng giám sát và kiểm tra các hệ thống về công nghệ thông tin, nhạy bén và xử lý kịp thời các lỗ hổng.

+ Kỹ năng đánh giá, quản lý các dự án công nghệ

Còn nhiều cá kỹ năng hữu ích khác cho vị trí IT Manager mà bạn có thể đưa vào trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, đừng nên nêu những kỹ năng mà bạn không có hoặc chưa nắm vững, rồi khi nhà tuyển dụng biết được thì họ sẽ mất lòng tin với bạn từ đó bạn sẽ không còn được trọng dụng nữa.

Hướng dẫn viết CV IT Manager
Hướng dẫn viết CV IT Manager

Trên đây là những thông tin và lưu ý khi viết cv để bạn có thể tự viết được một bản CV IT Manager ấn tượng, đặc sắc giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng với những kinh nghiệm trên bạn có thể trúng tuyển vào vị trí công việc mà mình mong muốn với mức lương như ý.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào