Hướng dẫn cách viết CV It Administrator chuẩn chỉnh cho bạn

It Administrator hay còn có tên tiếng Việt là quản trị viên hệ thống mạng. Đối với những bạn học ngành công nghệ thông tin thì đây là nghề khá là hot và cơ hội tuyển dụng cũng rất lớn. Yêu cầu kỹ năng và trình độ của ngành nghề này khá cao do vậy để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì các bạn hãy tham khảo cách viết CV It Administrator dưới đây nhé!

1. Cách viết CV It Administrator (Quản trị viên hệ thống mạng)

Bắt đầu với bất kì một công việc nào đó thì bạn cũng phải thực hiện làm CV để gửi cho nhà tuyển dụng. Hàng ngày cũng có hàng trăm ứng viên khác gửi CV xin việc như bạn. Vậy làm sao CV của bạn có thể nổi bật hơn họ để nhà tuyển dụng có thể để ý tới? Do vậy, để giúp bạn có thể tạo ra một chiếc CV hoàn hảo nhất thì mình đã tổng hợp những thông tin cho bạn tham khảo dưới đây:

Cách viết CV It Administrator
Cách viết CV It Administrator

Thông thường bố cục của một CV hoàn chỉnh sẽ bao gồm các phần chính như là thông tin các nhân, trình độ bằng cấp, kinh nghiệm đã đạt được, kỹ năng làm việc của bạn. Tất cả các mục trên đều phải được sắp xếp bố cục một cách hợp lý và khoa học để tạo nên một bản CV đẹp mắt.

1.1. Mục thông tin cá nhân

Đây sẽ là phần đầu tiên xuất hiện trong cv xin việc của bạn. Ở mục này bạn phải điền thật đầy đủ và chính xác các thông tin cơ bản của mình để nhà tuyển dụng có thể liên hệ lại với bạn khi cần thiết.

Những thông tin các nhân cần đưa ra bao gồm: Họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại phải được ghi chính xác theo thẻ căn cước công dân của bạn. Ngoài ra còn có số điện thoại cá nhân, địa chỉ email và link trang facebook (nếu có). Đây là những thông tin chính bắt buộc phải có, bên cạnh đó để CV của bạn đầy đủ và chi tiết hơn thì có thể thêm giới tính, tình trạng hôn nhân, quê quán,…

Mục thông tin cá nhân
Mục thông tin cá nhân

1.2. Mục trình độ học vấn và bằng cấp

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên của mình đó là thông qua bằng cấp. Tất nhiên là đối với công việc It Administrator thì các bạn học chuyên ngành công nghệ thông tin có liên quan đến ngành này sẽ được ưu ái hơn đối với các bạn làm trái ngành mà muốn lấn sân.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

Trình độ học vấn

Trường đại học FPT (9/2016-10/2020)

Chuyên ngành học: Công nghệ thông tin

Xếp loại: Giỏi

Bạn không nên đưa các thông tin quá dài dòng mà chỉ cần tập trung vào chuyên ngành bạn học có liên quan đến công việc ứng tuyển. Nếu bạn đã và đang học lên các bậc thạc sĩ, tiến sĩ,… thì cũng có thể ghi trong CV để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt thông tin của bạn một cách nhanh nhất. Hoặc các bạn học 2 bằng thì cũng rất nên cho vào CV một cách gắn gọn và cụ thể

Ngoài chuyên ngành đào tạo thì các bạn cần bổ sung thêm các chứng chỉ bằng cấp tin học, tiếng anh,…để chứng minh bạn đã có những kĩ năng cơ bản cần thiết để phục vụ cho quá trình thực hiện công việc.

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn
Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Nhiều bạn ở phần mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên các bạn thường nói rất chung chung và không gắn với công việc mình ứng tuyển. Do vậy các bạn nên nêu rõ các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là một người có định hướng rõ ràng. Tuy nhiên cũng không nên nói qua dài và lan man, thông thường phần mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên tóm tắt gọn từ 3-5 dòng.

Ví dụ: Trong phần mục tiêu của cv việc làm it phần mềm bạn có thể viết như sau:

Tôi đã có những kiến thực chuyên ngành về quản trị mạng máy tính và chứng chỉ Microsoft trong Windows Server, Windows Client. Do vậy, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên quản trị mạng tại công ty ABC để có thể tận dụng những kỹ năng mình đã có được vào công việc này và phát huy hiệu quả công tác quản trị hệ thống mạng. Trong tương lai tôi muốn trở thành một chuyên viên quản trị mạng máy tính giỏi và đem lại nhiều giá trị cho công ty.

1.4. Kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc

Kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc
Kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc

Đây sẽ là mục mà nhà tuyển dụng chú ý nhất trong cả bản CV xin việc của bạn. Do vậy bạn phải lựa ra những thông tin thật đắt giá để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Khi trình bày một CV bạn nên phân theo bố cục mô tả các kinh nghiệm làm việc ở trên đầu CV và sau phần học vân chuyên môn để đạt được những hiệu quả tốt nhất như sau:

- Thể hiện được khả năng vận dụng được những kiến thức chuyên môn của bạn vào những công việc thực tế và những kiến thức bạn có thể tích lũy được từ những công việc đó.

- Các kiến thức và những kinh nghiệm của bạn đạt được luôn phải song hành với nhau để làm tăng sức thuyết phục với các nhà tuyển dụng

- Nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ ràng các kinh nghiệm mà bạn đạt được từ đó đánh giá bạn có phù hợp với những yêu cầu của công ty đối với vị trí It Administrator hay không.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

Thực tập tại công ty ABC (2/2021 – 4/2021)

Vị trí: Nhân viên an ninh mạng

- Chịu trách nhiệm trong việc setup, giám sát và xử lý các sự cố hệ thống mạng LAN/WAN và các network serice,…

Nhân viên part-time tại công ty XYZ (5/2020 – 12/2020)

Vị trí: Lập trình viên PHP

- Xây dựng, vận hành và bảo trì các hệ thống site, vệ tinh – phát triển tính năng

- Xử lý, phân tích và thiết kế các cơ sở dữ liệu, áp dụng cho data-base có dung lượng lớn

1.5. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc
Kỹ năng làm việc

Để đảm bảo độ hoàn thiện của CV thì chắc chắn không thể thiếu phần kỹ năng làm việc. Ở mục này bạn có thể để các thang đo tương ứng cho đẹp mắt nhưng nếu muốn chi tiết và cụ thể hơn thì hãy gạch đầu dòng cá kỹ năng mà bạn có được.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

- Thành thạo kỹ năng sử dụng tin học văn phòng

- Có khả năng tư duy hệ thống và quản lý

- Có khả năng giao tiếp tốt

- Có khả năng làm việc đội nhóm

- Có khả năng giao tiếp tiếng anh và hiểu biết về tiếng anh chuyên ngành

2. Một số mẫu CV phù hợp với vị trí này

Để các bạn có thể dễ dàng hình dung về cách bài trí bố cục, và nội dung bên trong CV công việc It Administrator thì các bạn có thể tham khảo các mẫu CV mình đưa ra dưới đây. Hãy lựa chọn những thông tin hữu ích và điều chỉnh phù hợp với CV xin việc của bạn.

- Mẫu CV 1

Mẫu CV 1
Mẫu CV It Administrator 1

- Mẫu CV 2

Mẫu CV It Administrator 2
Mẫu CV It Administrator 2

- Mẫu CV 3

Mẫu CV It Administrator 3
Mẫu CV It Administrator 3

Nhu cầu tuyển dụng nguồn an ninh mạng chưa bao giờ là hết, do vậy bạn có thể tìm một công việc với mức thu nhập khá thậm chí có thể lên cao nếu như bạn có khả năng làm những việc đòi hỏi độ bảo mật cao hơn như là thiết kế mạng LAN-WAN, quản trị server,…

Tuy nhiên ngành It Administrator cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu các bạn bắt đầu bước chân vào ngành này vì đòi hỏi những kỹ năng làm việc rất cao. Nếu bạn có đam mê, có tinh thần trách nhiệm và luôn muốn thử sức mình thì đây là một công việc khá thú vị cho bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của mình về cách viết CV It Administrator sẽ giúp các bạn có thể tạo ra những CV thật đẹp mắt và ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn và hãy phấn đấu để trở thành những chuyên viên It Administrator tài giỏi. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào