CV Graphic Designer – Tạo ấn tượng CV của nghề “hái ra tiền”

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-08-06 15:49:03

Nhà thiết kế đồ họa là một nghề có thể “hái ra tiền” trong xu hướng biến đổi của xã hội hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo nghề thiết kế đồ họa và mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc này. Sở hữu ngay CV Graphic Designer chất lượng, ấn tượng để biết cách làm nổi bật được khả năng trong thiết kế và giá trị của bản thân khi gửi CV xin việc đến nhà tuyển dụng hiện nay. Đọc ngay bài viết và bạn sẽ tìm được đáp án chính xác mà bạn cần, biết cách tạo CV xin việc Graphic Designer ấn tượng để “đánh gục” nhà tuyển dụng.

1. CV Graphic Designer là gì?

CV Graphic Designer là gì?
CV Graphic Designer là gì?

Rất nhiều bạn gửi thắc mắc về vieclam88.vn rằng CV Graphic Designer là gì? Để trả lời và giải đáp thắc mắc này của các bạn trẻ hiện nay trên con đường tạo CV ứng tuyển công việc cho mình, vieclam88.vn đem đến một bài viết tổng hợp về các vấn đề liên quan đến CV Graphic Designer hiện nay như sau:

CV Graphic Designer là CV thiết kế riêng dành cho những bạn là dẫn thiết kế đồ họa hoặc muốn ứng tuyển vào các vị trí thiết kế đồ họa đang được các công ty tuyển dụng hiện nay. Tại sao cần có CV của Graphic Designer? Đây là một câu hỏi rất hay và đáp án cho bạn có những lý do như sau:

Thứ nhất, Graphic Designer là nhà thiết kế đồ họa chắc chắn để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng cần có thiết kế riêng của chính mình thể hiện qua bản CV xin việc gửi đến nhà tuyển dụng. Điều này vừa thể hiện được chuyên môn lại vừa cho nhà tuyển dụng thấy được phần nào đó trong khả năng thiết kế đồ họa của bạn.

Thứ hai, một CV xin việc Graphic Designer riêng khiến tất cả các nội dung truyền đạt trong CV đều hướng đến vị trí ứng tuyển là nhà thiết kế đồ họa. Điều này khiến bạn nhận được sự chú ý và đặc biệt đánh bóng được khả năng của bản thân mình trước rất nhiều các ứng viên khác hiện nay cùng ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế đồ họa.

Thứ ba, thiết kế riêng thể hiện cá tính và phong cách thiết kế của bản thân, tạo chất riêng trong thiết kế là điều mà bạn sẽ đưa cảm nhận này đến nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc được bạn tạo ra chuyên về thiết kế đồ họa từ nội dung bên trong cho đến hình thức bên ngoài.

CV Graphic Designer là gì?
CV Graphic Designer là gì?

Vậy cách viết cv Graphic Design như thế nào? Để tạo được một CV chuẩn cho vị trí ứng tuyển là thiết kế đồ họa bạn cần đảm bảo các yếu tố và hình thức như thế nào? Đọc ngay những chia sẻ thông tin trong phần tiếp theo để nắm bắt được điểm mấu chốt tạo ấn tượng cực mạnh với nhà tuyển dụng qua CV Graphic Designer gửi đến họ.

Update ngay việc làm Thiết kế - Mỹ thuật hấp dẫn nhất.

2. Tạo CV ấn tượng để ứng tuyển thành công vị trí Graphic Designer

Để tạo được một CV xin việc Graphic Designer ấn tượng, bạn cần chú trọng đến các vấn đề sau:

2.1. Tạo ấn tượng về thiết kế là điểm mấu chốt quan trọng với một Graphic Designer

Bởi Graphic Designer là các nhà thiết kế đồ họa nên việc tự thiết kế CV đẹp rất quan trọng trong hình thức của CV, nó thể hiện được rất nhiều vấn đề, đặc biệt trong thể thiết kế của bạn chính là yếu tố tạo nên ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Khi thiết kế liên quan đến chuyên môn của Graphic Designer cần chú ý đến các vấn đề sau:

2.1.1. Thiết kế ấn tượng về tổng quát một CV xin việc

CV Graphic Designer - Thiết kế ấn tượng về tổng quát một CV xin việc
Thiết kế ấn tượng về tổng quát một CV xin việc

Để tạo ra một CV xin việc ấn tượng, thiết kế bao quát tổng thể của cả một CV xin việc rất quan trọng, từ thiết kế trong từng phần nội dung, cách bạn chèn ảnh, chèn hình hay định dạng các khung nội dung như thế nào tất cả đều thể hiện kỹ năng của một Graphic Designer.

Thiết kế không cần quá cầu kỳ, đơn gianr hóa vấn đề, đừng quá mải mê thể hiện kỹ thuật trong thiết kế đồ họa với một CV xin việc mà khiến nó trở nên dối mắt và khó quan sát hay đọc những nội dung truyền đạt bên trọng, tất cả các thiết kế cần đơn giản, nhưng phải có sự tinh tế và đúng chất nghề thiết kế của bạn.

Đừng học theo ai cả, cũng đừng sao chép các mẫu template cv đẹp trên mạng, hãy tạo ra thiết kế của riêng mình để đảm bảo thể hiện được đúng chất sáng tạo mà một nhà thiết kế đồ họa cần có. Làm được điều này sẽ là một ấn tượng rất tốt và điểm cộng lớn cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé!

2.1.2. Cách sắp xếp bố cục nội dung có sự liên kết

CV Graphic Designer - Cách sắp xếp bố cục nội dung có sự liên kết
Cách sắp xếp bố cục nội dung có sự liên kết

Việc sắp xếp và bố trí các mục nội dung sao cho khoa học và phù hợp, việc thiết kế các khung nội dung dàn trải đều trên trang giấy A4 để đảm bảo người nhìn thấy đẹp mặt, độ rộng, cỡ chữ phù hợp sẽ khiến bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Một con mắt thẩm mỹ với Graphic Designer – nhà thiết kế đồ họa là điều rất cần thiết, việc này sẽ được thể hiện qua bố cục, các thiết kế các nội dung, cách sắp xếp để tạo được nổi bật, nhấn mạnh được vào các nội dung mong muốn sẽ khiến nhà tuyển dụng thực sự sẽ bị hút bởi CV xin việc bạn tạo ra đó nhé!

Hãy biết tận dụng lợi thế là một nhà thiết kế đồ họa để sắp xếp và phân bổ bố cục hợp lý, khoa học những không kèm phần thẩm mỹ cho một CV xin việc chất lượng. 

2.1.3. Cách kết hợp màu sắc vừa ấn tượng lại thể hiện được kỹ năng

Màu sắc của CV cũng là yếu tố tạo nên được sự chú ý và gây ấn tượng cực tốt với nhà tuyển dụng. Ngoài màu sắc bạn cũng nên để ý nhứng yếu tố khác hay việc kết hợp và phối màu trong một CV xin việc chắc chắn là điểm mạnh của các nhà thiết kế đồ họa, hãy biết tận dụng nó.

Một CV xin việc biết cách phối hợp màu sắc hài hòa và không kém phần tinh tế sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong con mắt thẩm mỹ của những người làm công việc liên quan đến nghệ thuật này. Đừng để bị đánh bại bởi màu sắc quá nhạt nhòa hoặc kém tinh tế đó nhé.

Hãy tận dụng kiến thức được dạy trong cách phối mày để biết nên kết hợp màu gì với nhau để đảm bảo tạo được sự tương phản tốt và không gây khó chịu về mặt khi nhìn vào đối với các nhà tuyển dụng. Một CV xin việc của Graphic Designer sẽ thật nổi bật trước các ứng viên khác khi biết cách kết hợp màu sắc để tạo được sức hút cho CV xin việc gửi đền nhà tuyển dụng.

CV Graphic Designer - Cách kết hợp màu sắc vừa ấn tượng lại thể hiện được kỹ năng
Cách kết hợp màu sắc vừa ấn tượng lại thể hiện được kỹ năng

2.2. Tạo ấn tượng về nội dung thông tin cần truyền tải

Thiết kế rất quan trọng nó thể hiện vấn đề liên quan đến chuyên môn của các ứng viên theo chuyên ngành thiết kế đồ họa, những bạn cũng cần phải chú ý đến nội dung để không bị đánh giá thấp về ý thực truyền đạt thông tin hay bị loại vì thông tin nội dung truyền đạt quá sơ sài.

Những nội dung bạn cần đưa ra trong một CV xin việc vị trí Graphic Designer gồm có: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, chứng chỉ và thành tích đạt được, sở thích của bản thân. Đó là những nội dung bạn cần đưa bào và sắp bố cục một cách hợp lý nhất.  Với các nội dung trong CV trên, bạn cần chú ý đến một số nội dung cực quan trọng khiến nhà tuyển dụng thích thú và đánh giá cao về bạn khi thể hiện được giá trị của bản thân qua cách bạn “tiếp thị” về mình trong CV xin việc như sau:

Thứ nhất, mục tiêu nghề nghiệp trong cv là cách bạn thể hiện trí hướng cũng như mục tiêu đạt ra cho bản thân trong công việc cho nhà tuyển dụng thấy bạn là con người cầu tiến trong công việc như thế nào. Để tạo được ấn tượng với mục tiêu nghề nghiệp của một nhà thiết kế đồ họa bạn nên chú trọng đến việc tạo ra sản phẩm sáng tạo và độc đáo, gắn bó lâu dài với công ty. Nên tìm hiểu đôi chút về mục tiêu phát triển của công ty để có thể viết một mục tiêu nghề nghiệp gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thứ hai, viết về trình độ học vấn trong cv, bạn nếu học chuyên về ngành thiết kế đồ họa thì đừng quên việc đưa thông tin này vào để thể hiện chuyên môn và năng lực của bản thân. Ngoài ra, trong trường hợp bạn học học chuyên mà tốt nghiệm một chuyên ngành khác nhưng muốn ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế đồ họa hãy chứng minh và chứng chỉ mà bạn có, thể hiện được đam mê và năng khiếu của bản với nghề.

Tạo ấn tượng về nội dung thông tin cần truyền tải trong CV Graphic Designer
Tạo ấn tượng về nội dung thông tin cần truyền tải trong CV Graphic Designer

Thứ ba, quan tâm và đặc biệt chú trọng đến kinh nghiệm làm việc, điều này khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao cho giá trị của bạn và nó cũng khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Dù bạn chưa đi làm tại các công ty thì cũng đưa vào trong mực kinh nghiệm làm việc các dự án thiết kế, các công việc nhận công tác viên hoặc nhận sản phẩm thiết kế tại nhà mà bạn đã đã từng làm để thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng. Hãy sắp xếp kinh nghiệm làm việc của bạn theo một thứ tự thời gian nhất định, viết hết sức ngắn gọn để thể hiện được kinh nghiệm mà bạn có phù hợp với vị trí thiết kế đồ họa mà bạn đang ứng tuyển hiện nay.

Thứ tư, nói đến các kỹ năng trong cv, đặc biệt các kỹ năng chuyên môn mà một nhà thiết kế đồ họa cần có sẽ giúp bạn thuyết phục và làm sáng bản thân trước nhà tuyển dụng đó nhé. Bạn có thể đưa vào các kỹ năng như tin học, tiếng Anh, kỹ năng thiết kế in, kỹ năng phác thảo, kỹ năng nhiếp ảnh, kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập,…

Thứ năm, nói về những thành tích mà bạn đạt được tại các công việc trước đầy để thể hiện tốt nhất về năng lực trong thiết kế đồ họa của các bạn Graphic Designer, điều này sẽ khiến bạn đánh bại các đối thủ khác của mình đó nhé!

Thứ sáu, hãy đề cập gần gũi đến sở thích của bản thân, đưa ra sở thích nào cũng được, nhưng để có ấn tượng và hướng đến vị trí bạn đang ứng tuyển là Graphic Designer tốt nhất nên chọn các sở thích liên quan đến công việc thiết kế đồ họa của bạn.

Đó là những nội dung bạn cần chú trọng và thể hiện chất lượng kèm với hình thức thiết kế cuốn hút sẽ khiến mọi nhà tuyển dụng “gục ngã” với bản CV Graphic Designer mà bạn gửi đến họ.

Tham khảo: Làm thế nào để viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV?

Tạo ấn tượng về nội dung thông tin cần truyền tải trong CV Graphic Designer
Tạo ấn tượng về nội dung thông tin cần truyền tải trong CV Graphic Designer

3. Một số lưu ý khi tạo CV Graphic Designer cho bạn

Khi tạo CV Graphic Designer bạn cũng có một số vấn đề cần lưu ý trong cv như sau:

Thứ nhất, nói không với lỗi chính tả, đây là căn bản để tôn trọng nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần tuân thủ.

Thứ hai, trình bày nội dung hết sức ngắn gọn và phù hợp nhất với vị trí bạn ứng tuyển để được đánh giá cao.

Thứ ba, bạn có thể sở hữu CV Graphic Designer nhanh, gọn, lẹ bằng việc tạo CV online với vieclam88.vn.

Thứ tư, gửi file CV đến nhà tuyển dụng bạn nên chọn file CV PDF, điều này chắc nhiều bạn là dân thiết kế đồ họa đều biết để không làm xáo trộn hay lỗi phông khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi tạo CV Graphic Designer cho bạn
Một số lưu ý khi tạo CV Graphic Designer cho bạn

Thứ năm, đừng quên viết chính xác thông tin liên hệ của bản thân để nhận được liên lạc sớm nhất từ phía nhà tuyển dụng và chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ theo yêu cầu từ phía nhân sự công ty.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý cách đặt tiêu đề cv, cách gửi mail xin việc, làm theo đúng yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra để thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bản thân.

Qua chia sẻ về CV Graphic Designer trong bài viết này giúp hiểu rõ nhất về cách tạo CV xin việc chuẩn dành cho nhà thiết kế đồ họa như thế nào để tạo được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu CV xin việc Graphic Designer chất lượng và ấn tượng để “đánh gục” mọi nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: