Tìm hiểu cách viết cv Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp

Giám đốc Điều hành được coi là một trong những vị trí then chốt nhất của một công ty hay một doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có cv ứng tuyển vị trí Điều hành chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu cách viết cv Giám đốc Điều hành nhé.

1. Ứng tuyển vị trí Giám đốc Điều hành liệu CV có cần thiết không?

Giám đốc điều hành là vị trí mà người đó có toàn quyền quyết định các chiến lược của công ty, là người có thể chi phối, điều hành doanh nghiệp sao cho doanh nghiệp đạt được những kết quả kinh doanh như mong muốn. Vị trí Giám đốc Điều hành ở một số công ty sẽ là được bổ nhiệm từ các cấp dưới khi họ có đủ năng lực. Song, không phải công ty nào cũng có sẵn nhân lực đáp ứng được tất cả các yêu cầu của Ban quản trị. Chính vì vậy các vị trí Giám đốc Điều hành vẫn là vị trí được tuyển dụng khá nhiều nhằm thu hút được các nhân tài bên ngoài về các doanh nghiệp.

Cách viết cv giám đốc điều hành
Cách viết cv giám đốc điều hành

Dù là vị trí nhân viên hay vị trí cấp cao như Giám đốc Điều hành thì yếu tố đầu tiên khi muốn ứng tuyển vào vị trí mong muốn đều cần phải có một bản cv hoàn chỉnh. Với các vị trí cấp cao nhà tuyển dụng lại càng đòi hỏi ở ứng viên cần có cv xin việc một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất. Để có thể chứng minh được năng lực cũng như kinh nghiệm của bản thân, với một Giám đốc Điều hành bạn cần có những mục nào cần lưu ý khi viết cv? Hãy cùng vieclam88.vn giúp bạn cung cấp thêm các thông tin để hoàn thiện cv của mình nhé.

2. Các nội dung trong cv Giám đốc Điều hành

2.1. Thông tin cá nhân

Mở đầu của mọi cv vẫn phải là các thông tin cá nhân cơ bản nhất. Với vị trí Giám đốc Điều hành bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ nơi sinh sống, tình trạng hôn nhân.

- Địa chỉ mail của Giám đốc Điều hành bạn nên chọn một mail làm việc thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc.

CV dành cho Giám đốc Điều hành
CV dành cho Giám đốc Điều hành

- Địa chỉ nơi sinh sống cũng là một yếu tố giúp công ty xác định bạn có phù hợp với công ty không. Với một nơi ở quá xa công ty thì liệu bạn có thể kịp có mặt tại các cuộc họp đột xuất của công ty không.

- Tình trạng hôn nhân cũng là một điểm mà nhà tuyển dụng luôn lưu ý. Với các vị trí công việc cấp cao đòi hỏi phải luôn có mặt tại công ty bất cứ lúc nào, thường xuyên đi làm về khuya, thường xuyên đi công tác. Đây sẽ là những thông tin để nhà tuyển dụng cần trao đổi lại với bạn trong quá trình phỏng vấn tiếp theo.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Để viết được mục tiêu nghề nghiệp quản lý điều hành bạn cần tìm hiểu thật đầy đủ về công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần xác định được mục tiêu phương hướng mà doanh nghiệp đó đang thúc đẩy là gì? Tầm nhìn của công ty đó bao gồm những vấn đề gì?

Tiếp đó bạn cần xác định 2 mục rõ ràng trong phần mục tiêu là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mục tiêu ngắn hạn sẽ là những nhiệm vụ trước mắt bạn cần phải làm khi chính thức được nhận vào công ty, bạn sẽ có thể cùng công ty đưa ra những định hướng phát triển như thế nào? Hãy đưa vào những số liệu cụ thể để nhà tuyển dụng thấy được bạn đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về tình hình công ty. Bên cạnh đó với mục tiêu dài hạn bạn cần thể hiện rõ định hướng phát triển của bản thân. Với những mục tiêu vị trí cao hơn trong tương lai cũng như mong muốn gắn bó lâu dài với công ty cũng sẽ là điểm giúp bạn gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết cv Giám đốc Điều hành
Hướng dẫn viết cv Giám đốc Điều hành

2.3 Trình độ học vấn

Trình độ học vấn sẽ bao gồm tên các Trường Đại học, ngành học của bạn tại trường, thời gian học và xếp loại bằng cấp. Trình độ của một Giám đốc Điều hành đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp các ngành học có liên quan đến lĩnh vực của công ty, có liên quan đến quản lý, điều hành.

Bên cạnh đó, vì bạn ứng tuyển vào vị trí Giám đốc Điều hành nên trình độ học vấn của bạn phải ở vị trí tương đối cao. Thêm vào đó là các chứng chỉ quản lý, bằng ngoại ngữ cơ bản như tiếng Anh ngoài ra nếu bạn có thêm các bằng ngôn ngữ khác thì đây lại là một lợi thế của bạn.

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Việc đầu tiên với vị trí Giám đốc Điều hành bạn cần phải đáp ứng là số năm kinh nghiệm điều hành, quản lý công ty hoặc các công việc tương đương trong thời gian khoảng 7- năm.

Với phần kinh nghiệm bạn sẽ cần cung cấp các thông tin về tên công ty, vị trí làm việc, thời gian làm việc và các nhiệm vụ chính của bạn trong công việc đó. Bạn nên trình bày theo trình tự vị trí công việc gần đây nhất cho đến các vị trí xa hơn. Bạn không cần phải ghi quá đầy đủ tất cả các công việc bạn đã từng làm nếu như nó không liên quan đến vị trí hiện tại bạn đang ứng tuyển. Hãy lựa chọn những công việc chuyên môn và từ cấp bậc Quản lý trở nên để giúp cho cv của thật ấn ng với nhà tuyển dụng nhé.

CV của Giám đốc Điều hành
CV của Giám đốc Điều hành

Trong phần mô tả các vị trí công việc cũ bạn cần đưa vào các thông tin, số liệu cụ thể để tăng tính xác thức cho những nội dung của bạn. Các kết quả, thành tích vượt trội trong công việc của bạn cũng cần được nêu ra để nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng của bạn.

2.5. Kỹ năng cá nhân

Ở phần kỹ năng cá nhân, bạn không cần liệt kê quá nhiều dẫn đến thừa thãi. Với một vị trí quản lý cấp cao, bạn chỉ cần nêu bật được một số kỹ năng như quản lý, điều hành nhân viên, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, đánh giá, kỹ năng bao quát công việc, kỹ năng phán đoán, chịu được áp lực công việc,…

Mẫu cv Giám đốc Điều hành đẹp
Mẫu cv Giám đốc Điều hành đẹp

3. Những lưu ý khi viết cv Giám đốc Điều hành

- Bạn cần chỉnh chu trong từng font chữ, cỡ chữ trong cv, cách đặt tên file cvtừng cách trình bày cho đến các lỗi chính tả. Mẫu cv Giám đốc trước hết phải thể hiện được sự chỉnh chu và chuyên nghiệp trong đó. Đặc biệt, với những công ty đa quốc gia, bạn có thể viết một cv song ngữ Anh – Việt vừa tăng tính chuyên nghiệp, lại vừa show được khả năng ngoại ngữ của bản thân.

- Các thông tin bạn đưa ra cần tuyệt đối chính xác bởi với những vị trí cấp cao, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể xác minh lại tất cả các thông tin của bạn trước khi quyết định nhận bạn làm việc chính thức. Tính trung thực cũng là một tư cách không thể thiếu của những nhà quản lý, lãnh đạo.

Tạo cv Giám đốc Điều hành
Tạo cv Giám đốc Điều hành

- Dù cho vị trí bạn ứng tuyển có là một ví trí cấp cao, song, bạn cũng thể hiện được sự trân thành, khiêm tốn trong cv khi gửi cho nhà tuyển dụng. Một ứng viên khiêm tốn không có nghĩa là một người không có năng lực, không có bản lĩnh. Một ứng viên biết mình biết ta chắc chắn sẽ lấy được thiện cảm từ phía công ty hơn những ứng viên quá tự cao, luôn ‘thổi phổng’ năng lực của bản thân nhưng thực chất lại không có năng lực gì quá nổi trội.

4. Gợi ý mẫu cv Giám đốc Điều hành ấn tượng

Hiện nay các website hỗ trợ tìm kiếm việc làm cũng như hỗ trợ tải mẫu cv việc làm có rất nhiều. Tuy nhiên để có được mẫu cv dành cho Giám đốc Điều hành gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn có thể tham khảo tại website vieclam88.vn với rất nhiều các mẫu cv thịnh hành nhất, chuyên nghiệp, nhã nhặn đáp ứng được yêu cầu của vị trí Giám đốc Điều hành. Dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn mẫu cv Giám đốc Điều hành thích hợp nhất nhé.

CV Giám đốc Điều hành.docx

5. Các yêu cầu về kỹ năng, tố chất đối với vị trí Giám đốc Điều hành

  • Năng lực lãnh đạo: vị trí ứng tuyển là Giám đốc Điều hành nên đây là yêu cầu tiên quyết phải có ở vị trí này. Đầu tiên phải có sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh, tầm nhìn chiến lược và phán đoán giải quyết tình huống. Làm sao để cấp dưới lắng nghe và chịu sự phân công của mình.
  • Sự độc lập, chính kiến và công bằng: trong quá trình làm việc, Giám đốc Điều hành phải chịu áp lực cũng như đối diện với các quan điểm ý kiến trái chiều. Làm sao để cân bằng, suy xét và có được chính kiến riêng của bản thân cũng là một điều vô cùng khó. Đương nhiên các tố chất này hình thành trong quá trình làm việc, đúc kết từ kinh nghiệm trong các tình huống mà có. 
  • Kỹ năng lắng nghe: đương nhiên bạn muốn cấp dưới lắng nghe bạn thì ngược lại bạn cũng phải lắng nghe tâm tư, ý kiến của họ. Trong cuộc đối thoại hiệu quả thì việc lắng nghe và đóng góp ý kiến luôn phải song hành với nhau. Lắng nghe cộng với phân tích suy xét đúng sai chứ không phải theo ý kiến số đông luôn là đúng.

 

Trên đây là các thông tin vieclam88.vn cung cấp để giúp bạn hoàn thành được cách viết cv dành cho Giám đốc điều hành chuẩn nhất. Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào