Hướng dẫn viết CV điều dưỡng - Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

CV điều dưỡng là thứ không thể thiếu nếu bạn đang cần tìm công việc này. Vậy viết CV thế nòa để chinh phục nhà tuyển dụng? Hãy xem ngay sau đây.

CV điều dưỡng
CV điều dưỡng

1. Thành phần cấu tạo chính của bản CV điều dưỡng

Tuy là ngành nghề khác nhưng nhìn chung bản CV điều dưỡng có cấu tạo tương tự như những bản CV ngành nghề khác. Cũng có đầy đủ các trường nội dung liên quan để khai thác tối đa về thông tin của ứng viên. 

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem bản CV xin việc điều dưỡng sẽ được cấu tạo bằng những yếu tố nào nhé:

- Giới thiệu thông tin cá nhân

- Thông tin về học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kỹ năng chuyên môn liên quan tới điều dưỡng

- Kinh nghiệm làm việc thực tế 

- Những thành tích đạt được trong quá trình học tập và làm việc trước đây

- Các hoạt động xã hội từng tham gia

Thành phần cấu tạo chính của bản CV điều dưỡng
Thành phần cấu tạo chính của bản CV điều dưỡng

Nếu bạn tự tay soạn thảo bản CV thì hãy đưa những nội dung đó vào để có một bản thông tin đầy đủ, còn nếu như bạn nào muốn sử dụng những mẫu CV có sẵn thì không cần quá lưu ý tới điều này mà hãy chuyển sự chú ý đó sang phần nội dung của nó nhé. Viết CV điều dưỡng như thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi nội dung tiếp theo để sở hữu ngay bí quyết nhé.

Xem thêm: Việc làm Y tế

2. Cách viết mẫu CV điều dưỡng chuẩn không cần chỉnh

Cách viết mẫu CV điều dưỡng chuẩn không cần chỉnh
Cách viết mẫu CV điều dưỡng chuẩn không cần chỉnh

Nhìn thì tưởng chừng rất đơn giản thế nhưng để có được bản CV điều dưỡng hoàn hảo là cả một nghệ thuật mà không phải bất cứ ai cũng có thể tự nghĩ ra. 

Bởi vậy vieclam88.vn đã đưa ra một số bí quyết và chia sẻ chúng ở trong bài viết này, mong rằng ứng viên sẽ dựa vào đó để xây dựng cho mình một bản CV hoàn hảo nhất, hãy cùng tôi đón đọc những nội dung bên dưới ngay nhé:

2.1. Chú ý những nội dung quan trọng trong CV điều dưỡng

Thông thường một bản CV xin việc có độ dài khoảng từ 1 - 2 mặt giấy, điều đó chứng tỏ thông tin về bạn được cập nhật khá đầy đủ. 

Chắc chắn xuyên suốt bản CV xin việc điều dưỡng này yếu tố nào cũng là quan trọng nhưng nhà tuyển dụng sẽ sự ưu tiên đối với một số yếu tố quan trọng với họ hơn. 

Thông tin cá nhân

Cách PR bản thân hiệu quả nhất trong phần này chính là các bạn thành thật kê khai theo các gợi ý như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại, số điện thoại và tài khoản mạng xã hội khác nếu có,...

Chú ý những nội dung quan trọng trong CV điều dưỡng
Chú ý những nội dung quan trọng trong CV điều dưỡng

Với thông tin này bạn cũng không cần quá hoa mỹ làm gì, bởi thực chất chỉ cần bạn tình bày ngắn gọn, đơn giản, súc tích và đầy đủ thông tin là được.

Ở phần đầu tiên của CV điều dưỡng này, bạn cần phải kèm theo một bức ảnh chân dung thật đẹp để làm nổi bật bản thân. Thông qua bức hình này nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá và ấn tượng riêng với từng ứng viên, bởi vậy hãy chuẩn bị cho mình một tấm ảnh thật đẹp để thu hút thiện cảm của nhà tuyển dụng nhé.

Trình độ học vấn

Do không gian trong CV không quá nhiều nên mỗi phần bạn nên hạn chế tối đa nhất, chỉ ghi những thông tin chính trả lời đúng theo gợi ý cho mục trình độ học vấn trong CV này.

Trình độ học vấn được nhà tuyển dụng chú ý
Trình độ học vấn được nhà tuyển dụng chú ý

Nếu như bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược thành phố HCM, Học viện Quân Y,... vậy thì bạn chỉ cần ghi tên trường kèm với tên chuyên ngành mình học là được. Đối với những bạn nào có quá trình học lên cao với văn bằng 2 thì ghi kèm theo tên trường và chuyên ngành học đó vào nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần thông tin trong trình độ học vấn rồi, tiếp tục chuyển sang phần tiếp theo và tìm hiểu thêm bạn nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV điều dưỡng 

Nếu ví bản CV này như một bản tường trình về bạn với nhà tuyển dụng vậy thì có thể nói mục tiêu nghề nghiệp là một lời hứa của bạn dành cho họ. Mặc dù bản CV này là quan trọng tuy nhiên những lời hứa khi đưa ra cũng không cần phải quá cầu kỳ đâu nhé.

Bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu to lớn nhất đối với nghề điều dưỡng là gì và áp dụng cái đó vào bản thân để tạo ra mục tiêu nghề nghiệp cho riêng mình.

Có thể chỉ cần đơn giản là bạn muốn được chăm sóc, được giúp đỡ bệnh nhân và muốn giúp họ có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Cùng với đó đừng quên đưa việc muốn xây dựng thương hiệu và tạo lòng tin của bệnh nhân vào cơ sở y tế nơi bạn làm việc.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn hãy chia mục tiêu nghề nghiệp này thành 2 cái rõ rệt: Một là mục tiêu ngắn hạn, hai là mục tiêu dài hạn để tạo sự chuyên nghiệp.

Với mục tiêu ngắn hạn: Hãy đề cập rõ ràng về mốc thời gian trong vòng 1 năm đầu và mục tiêu đưa ra là trở thành một điều dưỡng viên tận tình, chăm sóc và yêu thương hết mực bệnh nhân, coi họ như người nhà và đảm bảo các nghiệp vụ chăm sóc tốt nhất.

Chú trọng tới mục tiêu nghề nghiệp
Chú trọng tới mục tiêu nghề nghiệp

Còn mục tiêu dài hạn: hãy đề cập mỗ thời gian từ 1- 3 năm hoặc 5 năm tới bạn muốn phấn đấu trở thành tổ trưởng hoặc trưởng bộ phận điều dưỡng. Với vị trí này bạn sẽ nói ra mong muốn được gắn bó và phát triển cùng đơn vị công tác, muốn góp phần công sức tạo nên thương hiệu vững mạnh trên thị trường.

Với 2 mục tiêu được phân chia này, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá tốt hơn, thấy được sự quyết tâm và chí tiến thủ với một kế hoạch rõ ràng ở bạn. 

Ngoài những yếu tố trên bạn còn có thể chú trọng tới kinh nghiệm làm việc thực tế, ghi cụ thể những vị trí mình đã từng làm và cụ thể từng tên đơn vị để nhà tuyển dụng nắm rõ hơn và tin tưởng về bạn.

Mẫu thư xin việc làm

2.2. Bố cục trình bày cần rõ ràng và đẹp mắt

Dù bạn có tự soạn thảo bản CV điều dưỡng hay là sử dụng template cv đẹp, được thiết kế sẵn thì cũng cần phải chú ý về bố cục. Đó là cái tổng thể để nhìn vào đó nhà tuyển dụng nhìn vào và đánh giá mức độ chuyên nghiệp, sự cẩn thận hay tập trung của một ứng viên.

Bố cục trình bày cần rõ ràng và đẹp mắt
Bố cục trình bày cần rõ ràng và đẹp mắt

Một bản CV điều dưỡng có bố cục đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy dễ chịu và muốn được khám phá nội dung bên trong hơn. Vậy bạn cần hết sức để ý đến yếu tố này nhé.

2.3. Khắc phục một số lỗi cơ bản mà ứng viên thường gặp khi viết CV điều dưỡng

Có rất nhiều ứng viên thất bại khi ứng tuyển vị trí điều dưỡng viên bởi vì họ thường mắc phải lỗi cơ bản khi trình bày văn bản. Vậy đó là những lỗi gì bạn sẽ được biết ngay khi theo dõi thông tin dưới đây:

Thứ nhất, lỗi chính tả. Được đánh giá là một trong những lỗi cơ bản nhất nhưng lại rất nhiều người mắc phải. Nhà tuyển dụng quá ngao ngán bởi thực trạng này diễn ra hàng ngày và họ phải đối mặt thường xuyên dẫn tới việc cảm thấy ngán ngẩm với những bản CV mắc phải lỗi cơ bản này. Do vậy để khắc phục nó, hãy kiểm tra thật kỹ sau khi hoàn thành nội dung, với những từ ngữ chưa chắc chắn về cách dùng từ thì hãy tra cứu hoặc hỏi người thân nhé.

Khắc phục một số lỗi cơ bản mà ứng viên thường gặp khi viết CV điều dưỡng
Khắc phục một số lỗi cơ bản mà ứng viên thường gặp khi viết CV điều dưỡng

Thứ hai, không sử dụng hai màu mực trong cùng một văn bản nhất là đối với bản CV xin việc điều dưỡng. Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản mà bạn không được phép mắc khi trình bày bản CV xin việc điều dưỡng. Nếu có hết mực khi đang viết dở hãy tìm một chiếc bút có mực tương tự để thay thế chứ không nên lấy bút mực khác để viết tiếp nhé.

Thứ ba, CV không được gạch xóa gây mất thẩm mỹ. Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những bản CV nào đáp ứng đủ điều kiện về hình thức để xem xét nội dung bên trong, điều đó đồng nghĩa với việc những bản CV không đủ yêu cầu sẽ bị loại khỏi danh sách rồi.

Vừa rồi là những bí quyết giúp bạn sở hữu bản CV điều dưỡng hoàn hảo, có bí quyết này rồi bạn còn sợ gì không dành được vị trí mơ ước của mình? Tuy nhiên bạn đã biết phải ứng tuyển ở đâu chưa? Timviec365.com.vn sẽ đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho bạn, theo dõi nội dung tiếp theo để cập nhật điều này.

3. Tạo mẫu CV điều dưỡng tải ở đâu?

Với cả trăm nghìn gợi ý cho bản CV xin việc mẫu hoàn hảo thì bạn đang không biết phải lựa chọn địa chỉ nào và đâu mới là công cụ giúp bạn đi đường ngắn nhất.

Người tìm việc cần phải tỉnh táo để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín bởi không ít các ứng viên cả tin đã bị lừa đảo và mất tiền oan cho những chiêu trò không tên của đối tượng xấu.

Mẫu CV xin việc xuất hiện tràn lan khiến ứng viên không khỏi hoang mang, thế nhưng với vieclam88.vn bạn sẽ không còn cảm giác ấy nữa. Tại đây bạn có thể download miễn phí về máy và gửi nó tới nhà tuyển dụng trong thời gian ngắn nhất.

Với loạt mẫu CV chuyên nghiệp và mẫu mã đẹp mắt có tại vieclam88.vn, ứng viên sẽ nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng để có được vị trí việc làm mơ ước nhất.

Mẫu CV điều dưỡng tải ở đâu uy tín và hiệu quả?
Mẫu CV điều dưỡng tải ở đâu uy tín và hiệu quả?

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về CV điều dưỡng, với những bí quyết trên đây tin chắc các bạn có thể sở hữu cho mình một bản CV chuyên nghiệp nhất, ấn tượng nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng và dành về vị trí đó cho mình. Ngoài ra việc sử dụng những mẫu CV có sẵn tại vieclam88.vn sẽ giúp bạn đi theo con đường ngắn nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí, hãy thử ngay để cảm nhận bạn nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: