CV cho người có kinh nghiệm tạo ấn tượng từ giây phút đầu tiên

Không phải ai cũng biết cách viết mẫu CV xin việc đơn giản cho người có kinh nghiệm. Làm thế nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc? Có lưu ý gì khi viết CV tiếng Việt và CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm? Cùng nhau tìm hiểu những điều quan trọng cần biết khi viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm nhé.

1. Tại sao cần có mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc?

Có thể bạn đã biết về CV là gì? Các bố cục cần có trong một bản CV xin việc, tuy nhiên bạn lại không biết phải làm cách nào để phần kinh nghiệm làm việc của mình thật nổi bật trong CV xin việc.

Tìm hiểu tính chất của kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc
Tìm hiểu tính chất của kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc

Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc trước đó bạn tự đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh việc có nên liệt kê ra hết tất cả công việc mình đã làm hay không? Cần viết gì, cách thức viết như thế nào đối với mục kinh nghiệm việc làm trong CV? 

Kinh nghiệm làm việc là một phần quan trọng, là thông tin cần thiết để cung cấp cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở đầu và trong lĩnh vực gì. Qua thông tin cung cấp về kinh nghiệm làm việc nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có kinh nghiệm làm việc như thế nào. Với kinh nghiệm làm việc đó của bạn thì có lợi thế gì khi làm việc tại vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Việc viết kinh nghiệm làm việc trong CV là cách bạn đưa ra thông tin để chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực làm việc và có các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp. Thông qua những công việc mà bạn đã từng làm tại doanh nghiệp cũ hay tại các vị trí công việc bạn đảm nhiệm trước đây.

Bạn là người có kinh nghiệm làm việc thì bạn phải tìm hiểu cách viết CV ấn tượng để làm nổi bật những điểm mạnh trong cv, nhất là phần kinh nghiệm việc làm của mình. Mục đích là để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao về năng lực, kỹ năng, trình độ của bạn. Giúp bạn có cơ hội có được việc làm thậm chí bạn còn có thể trao đổi, thỏa thuận về mức lương cao hơn và phù hợp với năng lực của bản thân.

Mục kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc nên được làm nổi bật
Mục kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc nên được làm nổi bật

Cv xin việc ấn tượng cho người có kinh nghiệm là việc bạn đề cập đến các kinh nghiệm làm việc mà bản thân có được góp phần vào phát triển những kỹ năng hình thành trong quá trình làm việc trước đây. 

2. Kinh nghiệm viết CV cho người có kinh nghiệm đánh gục mọi nhà tuyển dụng

Gợi ý cho bạn cách viết cv cho người có kinh nghiệm làm việc chuẩn nhất khiến các nhà tuyển dụng “ấn tượng từ giây đầu tiên” đọc kinh nghiệm làm việc của bạn. Trước hết bạn nên đề cao phần kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc của mình đảm bảo sao cho nổi bật và thu hút. Bạn cũng không nên bỏ qua các phần mục khác trong CV, hãy tìm cách làm hài hòa nổi bật tất cả các phần mục có trong CV để đảm bảo được bản CV xin việc thể hiện đủ những đặc điểm và tiềm năng của mình.

Bạn cần có sự chọn lọc kinh nghiệm làm việc để viết vào trong CV xin việc. Bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm làm việc phù hợp và có liên quan đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển và bạn nên chọn 2 - 3 vị trí việc làm nổi bật nhất mà mình từng đảm nhiệm để viết vào CV.

Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng thì trong bản CV xin việc bán hàng của bạn nên viết những công việc mình từng làm liên quan đến hoạt động kinh doanh, bán hàng. Liệt kê cụ thể những công việc hàng ngày hoặc những nhiệm vụ thường xuyên phải thực hiện khi bạn đảm nhận vị trí đó.

Bạn cần biết cách tạo nổi bật trong mục kinh nghiệm làm việc của mình trong CV bằng cách viết theo một trình từ nhất định. Cung cấp các thông tin cụ thể về thời gian làm việc, nơi bạn làm việc, vị trí việc làm của bạn và những công việc bạn làm là gì, cùng với các kinh nghiệm, kỹ năng bạn có được qua quá trình làm việc.

Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV cho ứng viên
Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV cho ứng viên

Ví dụ về cách thức trình bày cũng như phương thức viết kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc của ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm:

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 365 Hưng Thịnh

(7/2018 - 9/2020)

Vị trí công việc: Nhân viên chăm sóc khách hàng

- Tim kiếm khách hàng, thực hiện các công việc liên quan như tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi của công ty cho khách hàng.

- Liên hệ với khách hàng, giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng, giải quyết các vấn đề hợp đồng hay các giấy tờ, văn bản có liên quan.

- Thu nhận những ý kiến của khách hàng về sản phẩm của công ty từ đó tìm ra các giải pháp cụ thể để giải quyết mục đích là tạo ấn tượng và tìm kiếm niềm tin từ phía khách hàng..

- Liên hệ với các phòng ban thực hiện kết hợp lập các kế hoạch, triển khai các chiến lược phát triển thị trường mới, mở rộng cho doanh nghiệp.

- Chăm sóc khách hàng theo nhiều phương thức trực tiếp, gián tiếp, mở rộng lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Lập báo cáo và trình bày lên cấp trên cùng với đề trình các chiến lược dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bạn cần sắp xếp kinh nghiệm của bản thân theo một trật tự nhất định để thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như phong cách làm việc của bản thân. Ví dụ viết theo trình tự thời gian nhất định, có thể viết từ xa nhất đến gần nhất, hoặc ngược lại bạn viết những công việc gần đây nhất bạn đã làm sau đó đến các công việc xa nhất.

Tham khảo về cách thức trình bày phần kinh nghiệm việc làm ấn tượng trong CV xin việc của người có nhiều kinh nghiệm qua mẫu hinh ảnh dưới đây.

Cách thức trình bày kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng
Cách thức trình bày kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều, tuy nhiên bạn cũng có cơ hội tiếp xúc được với những công việc mang tính liên quan gián tiếp thì bạn cũng nên tìm cách làm nổi bật kinh nghiệm việc làm trong CV của mình.

3. Những lưu ý cần nắm qua cách viết kinh nghiệm việc làm trong CV

Bạn cần viết kinh nghiệm làm việc của mình sao cho thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong cách viết của mình. Để viết mục kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp bạn lưu ý khi viết cv như sau:

3.1. Những lưu ý trong mẫu CV tiếng Việt dành cho người có kinh nghiệm

Bạn đã biết cách viết mục kinh nghiệm làm việc nhưng để thực sự tạo được sự ấn tượng và sự khác biệt khi viết mẫu CV tiếng Việt dành cho người có kinh nghiệm thì bạn cần biết đến một số mẹo viết cũng như nắm bắt rõ những lưu ý cần thiết khi viết phần mục này trong CV.

Khi viết CV tiếng Việt bạn cần thận trọng trong cách dùng câu từ của bản thân làm sao để thể hiện được sự tôn trọng của bản thân với các nhà tuyển dụng. Không những thế còn vừa mang lại văn phong tích cực thì sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích thú với những nội dung bạn đề cập đến trong CV xin việc của bạn.

Với từ ngữ tiếng Việt đa dạng chỉ cần sai dấu có thể hiểu sang một ý nghĩ khác, chính vì vậy bạn cần thận trọng trong chính tả câu để truyền tải chính xác thông tin mà mình muốn đến các nhà tuyển dụng khi tạo cv xin việc mẫu tiếng Việt

Đảm bảo được các thông tin đưa ra ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin bạn muốn truyền tải cho nhà tuyển dụng biết về năng lực làm việc của bản thân.

Bạn nên sử dụng nhiều đến các con số và các từ chuyên ngành liên quan đến chuyên ngành học của bạn hoặc liên quan đến công việc bạn ứng tuyển để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong cách tạo một CV online xin việc với mục kinh nghiệm làm việc thuyết phục các nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý về kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng việt
Một số lưu ý về kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng việt

Thuyết phục các nhà tuyển dụng qua CV xin việc của bản thân là cả một nghệ thuật đòi hỏi bạn cần có kỹ năng và biết cách để tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Cách bạn trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc như thế nào sẽ khiến bạn “đánh bại” các ứng viên khác và các nhà tuyển dụng.

3.2. Những lưu ý trong mẫu CV tiếng Anh dành cho người có kinh nghiệm

Cách viết và các lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng VIệt là như vậy. Vậy khi viết CV tiếng Anh hay cv song ngữ Anh Việt dành cho người có kinh nghiệm thì bạn cần lưu ý gì để tạo được ấn tượng tốt và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn các ứng viên khác?

Bạn muốn viết CV tiếng Anh để thể hiện năng lực ngoại ngữ của bản thân và muốn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn các ứng viên khác? Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh bạn cần có lưu ý gì cho mình trong khi viết.

Bạn nên lưu ý đến ngữ pháp sử dụng trong kinh nghiệm làm việc mà mình trình bày. Hãy sử dụng những câu văn ngắn gọn nhưng mang đầy đủ ý nghĩa để các nhà tuyển dụng có thể hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải. 

Tránh việc lạm dụng về khả năng ngoại ngữ của bản thân để trình bày kinh nghiệm làm việc của mình rất dài. Nếu bạn viết dài quá các nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc hết những gì bạn muốn truyền tải trong kinh nghiệm làm việc.

Bạn nên nói chân thật, trung thực về những kinh nghiệm mà mình có. Khi viết CV cho người có kinh nghiệm bằng tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt bạn cùng cần trình bày khoa học, và theo một trật tự nhất định. Cung cấp đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết thì bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hãy chuẩn bị CV chu đáo với tất cả các phần mục
Hãy chuẩn bị CV chu đáo với tất cả các phần mục

Qua những chia sẻ kinh nghiệm viết CV cho người có kinh nghiệm có thể sẽ giúp bạn phần nào đó có được các thông tin cần thiết trong việc viết CV sao cho hấp dẫn và nổi bật. Bạn có thể được tuyển dụng thông qua phần kinh nghiệm việc làm phong phú của mình nhưng nên nhớ rằng bạn cũng cần đầu tư vào tất cả các phần mục khác trong CV để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào