Tìm hiểu tổ chức xã hội toàn cầu có ích để giải mã CSDS là gì?

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2022-02-12 09:04:27

Tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới được viết tắt là CSDS. Tổ chức này tại Việt Nam hoạt động rất tích cực ngay khi mới ra đời. Các hoạt động này sẽ thường mang lại một ý nghĩa hết sức nhân văn giúp ích rất nhiều đến cho xã hội. Vậy CSDS là gì hãy cùng vieclam88.vn tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Bạn biết gì về CSDS?

1.1. Tìm hiểu thông tin CSDS là gì?

Tên trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững được viết tắt CSDS nó thuộc làm một tổ chức phi lợi nhuận mục đích nâng cao về năng lực, nhận thức vào vấn đề tham gia giúp ích cho xã hội qua những hoạt động thiện nguyện dành cho đối tượng thanh niên. Nă, 2009, tổ chức này chính thức đăng ký hợp pháp tại Việt Nam muốn từng bước khẳng định thêm sự cống hiến, tầm quan trọng của mình đến sự phát triển đối với xã hội.

CSDS là gì
CSDS là gì

Những hoạt động của các đối tượng thanh thiếu niên với các hoạt động thiện nguyện nhằm phát triển bền vững trên phạm vi thế giới là mục tiêu chính của CSDS. Bên cạnh đó thì tổ chức có rất nhiều dự án, hoạt động xã hội về hoạt động tình nguyện. Đối tượng hướng đến là tầng lớp trẻ tuổi để thay đổi hành vi dành cho xã hội, phát triển năng lực, thay đổi suy nghĩ, mở rộng cơ hội ngoại giao của bản thân.

1.2. CSDS có chức năng nào?

Có rất nhiều chức năng đối với trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS, tuy vật luôn được quan tâm và ưu tiên để hoạt động chung quy lại có 4 chức năng chính.

1.2.1. Thúc đấy tinh thần tích cực đối với thanh niên

CSDS tiến hành mở ra những ngoại khóa, lớp hướng dẫn, trao đôi đối với lớp trẻ trong chức năng này. Là một cơ hội ý thức hơn về trách nhiệm dành cho xã hội đối với các thanh niên còn hạn chế về ý thức công dân. Những thành viên của tổ chức này sẽ vận đồng, tuyên truyền trực tiếp về những vấn đề cộng đồng thì mới có thể thực hiện được điều này.

1.2.2. Tăng cường tiếp cận giáo dục chất lượng đối với trẻ em

CSDS ngày nay đã tiến hành mở khá là nhiều những trung tâm về sáng tạo, bên cạnh đó là trung tâm giao tiếp, giáo dục về ngoại ngữ đối với học sính. Hầu như quỹ trợ nước ngoài đều tài trợ cho các dự án giao dục và đã mang đến cho xã hội một môi trường giáo dục uy tín về chất lượng. Bạn sẽ nhận ra điểm thu hút nhất cảu CSDS khi lượt hàng loạt tin tức có trên google chính là học bổng.

Chức năng CSDS
Chức năng CSDS

1.2.3. Hỗ trợ cho người khuyết tật

CSDS cho đến thời điểm này đã có khá nhiều dự án hỗ trợ cơ hội học tậm, tìm hiểu thông tin đối với cuộc sống cho các trẻ em khuyết tật thông qua những chương trình làm từ thiện. Không những vậy CSDS truyền tời cộng đồng với tinh thần nỗ lực và có dự định của những ai làm từ thiện hỗ trợ, không kỳ thị xa lánh và yêu thương người khuyết tật. Yếu tố này đã giúp họ có thêm sự tự tin trong cuộc sống và đã phần nào xóa bỏ đi khoảng cách vô hình đang tồn tại.

1.2.4. Hỗ trợ những tổ chức phi chính phủ địa phương

CSDS bao gồm nhưng hoạt động giao lưu, chương trình tình nguyện lớn nhỏ, những dự án, hợp tác để cùng phát triển với những hoạt động khác. Có thể tiến hành kết nối đến một số hoạt động về đào tạo nhân lực cho NGOs - NGO Traineeship, trao đổi tình nguyện quốc tế trong chương trình.

CSDS có chức năng nào
CSDS có chức năng nào

1.3. Tình hình phát triển của CSDS

1.3.1. Những hoạt động đã thực hiện được

Tính từ năm 2009 được thành lập gần 10 năm thì CSDS hiện tại đã tiến hành thực hiện được rất nhiều các hoạt động tích cực góp sức to lớn vào trong xã hội. Thông điệp và hoạt động này có quy mô từ nhỏ cho tới lớn, thông điệp tác động mạnh đến cộng động và tràn đầy ý nghĩa bao gồm những hoạt động chủ yếu như:

Đối với những dự án phát triên đối tượng thanh niên: Những dự án lớn có thể kết nối đến như Youth Drivers for Change gồm hoạt động đào tạo nhân lực dành cho những tổ chức phi chính phủ, đào tạo thủ lĩnh thanh niên, tình nguyện viên trên VOV, những diễn đàn bền vững,.. Bên cạnh đó thì CSDS cũng tài trợ, bảo trợ đối với các nhoms sáng kiến, nhóm dự án nôi trội của thanh niên. Những hoạt động đào tạo giao lưu trên trường quôc stees, cải thiển năng lực cho thanh niên. Dự án phát triển cộng đồng thì hầu như đều tập trung vào những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói ví dụ về dự án BFF, sao biển và các chương trình này xây dựng có mục đích hỗ trợ cho sinh viên nghèo, trẻ em trên vùng cao.

Những hoạt động đã thực hiện
Những hoạt động đã thực hiện

Thông qua những dự án, chương trình, hoạt động phi lợi nhuận này thì trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững đã có công sức to lớn góp phần vào việc hỗ trợ toàn bộ các đối tượng trẻ em không được may mắn như người khuyết tật, trẻ em nghèo trên vùng sâu vùng xa kèm theo đó là đào tạo, nâng cao làm việc có ích cho xã hội khi huy động một lực lượng hùng mạnh từ thanh niên, hướng họ đến làm nhiều điều có ích dành cho xã hội.

1.3.2. Các thành tích đã phấn đấu đạt được

- Tổ chức này đã có được nhiều thành tích đáng kể căn cứ vào những hoạt động nổi trội và đầy ý nghĩa:

- CSDS đã đạt được giải thưởng tình nguyện quốc gia vào năm 2015.

- CSDS đã nhận được giải thưởng của UNV phát triển bền vững trong cùng năm 2015.

- Thành tích CSDS đạt được năm 2016 là Tap Certificate.

- 45 nhóm thanh niên được CSDS chứng nhận hỗ trợ mạng lưới Touth Force và 60 nhóm thanh niên tình nguyện được bảo trợ trên toàn nước.

- Điều phối và thu nhận khoảng chừng 700 tình nguyện viên khác trên thế giới mỗi năm.

- Xây dựng được 10 công trình vệ sinh nước sạch và 5 điểm trường tại vùng miền núi và nông thông.

- Toàn bộ các thành tích nói trên thật xứng đáng với sự cố gắng đóng góp, nỗ lực của CSDS dành cho cộng đồng xã hội và hứa hẹn bùng nổ hơn trong tương lai gặt hái thành công rực rỡ.

1.3.3. Mục tiêu đề ra trong tương lai

- CSDS đã ấp ủ rất nhiều trong tương lai về các dự án nhỏ và lớn để đạt mục tiêu sau:

- Tăng cường việc liên hệ và kết nối để các thành niên có thể trao đổi với nhau.

- Đối với vấn đề phát triển bền vững cần nâng cao tiếng nói của giới trẻ.

- Cải thiện, phát triển và nâng cao về mô hình trung tâm học tập sáng tạo theo địa phương trong quy mô cộng đồng.

- Giới thiệu, tuyên truyền và thúc đẩy mạnh mẽ về những mô hình vào chương trình học tại những trường đại học “ Học cùng cộng đồng”.

Mục tiêu tương lai
Mục tiêu tương lai

2. Tình nguyện viên trong CSDS

2.1. Tự chủ

Nếu như là một thành viên tình nguyện viên trong CSDS thì cần phải tự biết cách để tổ chức tập huấn, quản lý dự án, giao lưu văn hóa hay thêm những hoạt động mạnh mẽ khác nâng cao năng lực cho nhiều thanh niên. Không có ai nhắc nhở những hoạt động này mà căn cứ hoàn toàn tên tính tự chủ và sự tự giác. Yếu tố này đem lại một tâm thế chủ động, không gò bó và làm việc thoải mái. Trách nhiệm về tư vấn, hỗ trợ thuộc về những thành viên thuộc cấp quản lý tổ chức khi bạn gặp vấn đề không tự xử lý được sẽ được giúp đỡ. Dựa vào đó mà CSDS luôn có tình nguyện viên sáng tạo.

Tính tự chủ
Tính tự chủ

2.2. Văn hóa về tự do và tôn trọng lẫn nhau

Văn hóa tôn trọng, tự do tại CSDS luôn được đề cao. Các quan điểm về cá nhân, bảo vệ quản điểm và sẵn sàng tranh luận luôn được khuyến khích từ các thanh niên. Tất cả các thành viên đều nhận được sự lắng nghe từ người khác, có tiếng nó mà dựa vào đó mới có trách nhiệm hơn đối với lời nói của bản thân.

2.3. Sự yêu thương

Mọi nơi đều cần một điều hết sức quan trọng đó là sự yêu thương. Đây như là một gia đình thứ hai, một ngôi nhà ấm cúng đối với những ai tham gia CSDS, họ luôn sẵn sàng thông cảm, thấu hiểu, giúp đỡ nhau và hết mực yêu thương nhau.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nội dung giải đáp CSDS là gì và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng theo dõi vieclam88.vn trong những bài viết kế tiếp để đón đọc nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: