[Tổng hợp] Những công việc bán thời gian tại nhà hấp dẫn

Nền kinh tế hiện đại đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho nhiều đối tượng trong xã hội. Một trong số đó có thể kể đến những công việc bán thời gian tại nhà. Đây là một trong những phương thức đem lại nguồn thu nhập cho những đối tượng người lao động chưa đủ điều kiện hoặc chưa có nhu cầu làm những công việc toàn thời gian. Cùng tìm hiểu xem những công việc này là gì thông qua bài viết dưới đây của vieclam88.vn nhé.

1. Những đối tượng phù hợp với công việc part time tại nhà? 

Trước đây, khi nhắc đến những công việc part time, trong quan điểm của nhiều người đây chỉ là công việc dành riêng cho những bạn học sinh, sinh viên muốn có thêm thu nhập để phụ giúp cha mẹ hoặc có thêm một khoản chi phí chi tiêu cá nhân.

Những đối tượng phù hợp với công việc part time tại nhà?
Những đối tượng phù hợp với công việc part time tại nhà? 

 Xã hội ngày một cởi mở, nền kinh tế hàng hóa dần phát triển thành nền kinh tế phẳng với nhiều cơ hội việc làm hơn. Một trong số đó là những công việc part time không giới hạn đối tượng làm việc, ngành nghề làm việc. Không chỉ các bạn học sinh sinh viên mà cả những người làm văn phòng, các chị các mẹ đang trong thời kỳ nghỉ thai sản làm mẹ bỉm sữa cùng có thể dễ dàng tiếp cận với những công việc part time tại nhà.

So với những công việc toàn thời gian, trên văn phòng, những công việc làm tại nhà này có phần đơn giản hơn và đặc biệt phù hợp với những người cần một lịch trình công việc linh động. Các bạn sinh viên với lịch học đan xen, so le thường là đối tượng phù hợp nhất với những công việc này khi vừa có thêm thu nhập, vừa không phải di chuyển quá nhiều. Tiếp theo đó, các chị các mẹ, những ai đang trong thời kỳ hồi phục chấn thương hoặc tạm thời mất khả năng lao động nặng nhọc có thể tìm những công việc bán thời gian để có thêm đồng ra đồng vào lúc rảnh rỗi.

Những công việc bán thời gian tại nhà phù hợp với rất nhiều người
Những công việc bán thời gian tại nhà phù hợp với rất nhiều người

Từ đấy có thể thấy, không có giới hạn về nghề nghiệp, độ tuổi cho những đối tượng muốn tìm công việc part time tại nhà. Dựa vào năng lực làm việc mà mỗi người sẽ tìm được những cơ hội riêng cho bản thân.

2. Những công việc part time tại nhà hấp dẫn dành cho bạn

Hiện nay trên thị trường tuyển dụng có rất nhiều công việc bán thời gian tại nhà. Những công việc này được chia thành nhiều nhóm. Nhưng thông thường người lao động sẽ có xu hướng tìm kiếm những việc làm thêm tại nhà không mất phí, có thể tận dụng được vốn kiến thức hoặc các công cụ, thiết bị phục vụ công việc bản thân đã có sẵn. 

Các công việc thủ công cũng thường được lựa chọn làm part time tại nhà
Các công việc thủ công cũng thường được lựa chọn làm part time tại nhà

Tùy theo thỏa thuận của nhà tuyển dụng và người lao động cũng như những đặc trưng trong công việc mà sẽ có những yêu cầu riêng về giờ giấc, ca kíp. Những công việc part time tại nhà không mất phí thường sẽ rất linh động về thời gian. Người lao động sẽ dựa trên quỹ thời gian rảnh có sẵn của bản thân để cung cấp lịch làm việc cho lãnh đạo và nhận phản hồi nghiệm thu kết quả làm việc. 

Một số công việc part time tại nhà có thể kể đến: 

- Trực fanpage: Người trực fanpage sẽ trả lời tin nhắn, phản hồi bình luận, đăng bài theo lịch và nội dung sẵn có, bên cạnh đó người lao động sẽ tiến hành quảng bá fanpage trên trang cá nhân của bản thân, đăng những thông tin quảng cáo.

- Việc làm nhập liệu cho các doanh nghiệp

- Việc làm dịch thuật (dịch phim ảnh, truyện, chương trình truyền hình): Công việc rất phù hợp với những bạn sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ. Các bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức cũng như nâng cao tầm hiểu biết và đồng thời có thêm nguồn thu nhập. 

- Cộng tác viên bán hàng cho những cửa hàng online: Đây là một trong những công việc được nhiều lựa chọn nhiều nhất. Với mỗi đơn hàng thành công các bạn sẽ nhận được hoa hồng cũng như nhận doanh thu

- Việc làm Telesale: gọi điện thông báo các chương trình khuyến mãi, rao bán sản phẩm 

Rất nhiều công việc văn phòng có thể làm bán thời gian tại nhà
Rất nhiều công việc văn phòng có thể làm bán thời gian tại nhà

- Các công việc gia công, thủ công (thêu thùa, làm tranh ảnh, sản phẩm mỹ nghệ thủ công): Đây là một trong những công việc làm tại nhà không cọc được nhiều người ưa thích đặc biệt là các bạn sinh viên, chị em phụ nữ hoặc đối tượng trung niên. Các nguyên liệu làm sản phẩm sẽ được chuẩn bị sẵn từ bên doanh nghiệp và được vận chuyển đến tận nhà cũng như thu lại thành phẩm theo thời gian định sẵn 

- Kinh doanh các mặt hàng ăn: Công việc phù hợp với những ai yêu bếp núc, khéo tay và có khả năng nấu nướng, nắm bắt các trào lưu về ăn uống của giới trẻ. 

- Thiết kế/ designer: Dựa trên yêu cầu của cấp trên các bạn sẽ thiết kế và gửi lại sản phẩm, công việc này thường không khắt khe về mặt thời gian làm việc nhưng các bạn phải đảm bảo hoàn thiện sản phẩm trước khi hết hạn. 

- Viết content: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất, đặc biệt là những bạn theo học chuyên ngành như marketing, báo chí. Content có thể liên quan đến fanpage hoặc những bài viết với những chủ đề được cấp trên đưa ra.

- Làm Affiliate Marketing: Công việc này bạn sẽ không cần cọc hay ôm sản phẩm về bán hàng. Công việc Affiliate Marketing là bạn cần quảng bá một sản phẩm của một nhãn hàng nào đó qua đường link giới thiệu của bạn. Bạn chỉ cần tìm cách để có khách hàng click mua sản phẩm ở đường link giới thiệu của bạn còn mọi việc sẽ do bên bán hàng đảm nhận từ việc tư vấn bán hàng đến vận chuyển hàng hóa. Mỗi một khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng cho mình. Đây là một trong những công việc bán thời gian phổ biến hiện nay.

- Nghề chăm sóc thú cưng: Bạn có thể nhận chăm sóc thú cưng vào thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập cho mình. Làm nghề này bạn vừa có thêm thu nhập mà vừa có thể thỏa mãn sở thích của mình với những chú cho mèo xinh đẹp, đáng yêu. Bạn có thể làm những công việc như: nhận trông thú cưng cho chủ đi công tác xa, dắt chó đi dạo, dịch vụ mát xa làm đẹp cho thú cưng,...

- Giữ trẻ: Nếu bạn là một người yêu quý trẻ con và có kinh nghiệm chăm sóc trẻ thì đây sẽ là một công việc rất phù hợp với bạn. Vừa có thêm thu nhập vừa có thể tích lũy thêm kinh nghiệm nuôi dạy con cái sau này, công việc này rất phù hợp với các mẹ bỉm sửa vừa chăm con mình tiện thể chăm thêm mấy bé nữa.

- Làm youtube: Đây là một công việc có thu nhập rất khủng hiện nay. Tuy nhiên bạn cần phải có kỹ năng về chỉnh sửa video, hình ảnh và năng khiếu sang tạo nội dung thật tốt thì mới có thể làm được.

Những công việc làm thêm tại nhà không cần cọc này đều có thể giúp các bạn tận dụng được năng lực của bản thân, với mức chi phí thấp nhưng có thể đem lại mức thu nhập ổn định đến khá nếu như bạn có duyên với nghề và biết linh hoạt, khéo léo trong công việc. 

Đọc thêm: Góc review một số trang web tìm việc part time uy tín

3. Những lưu ý khi tìm công việc bán thời gian tại nhà

3.1. Lưu ý về quyền lợi khi tìm công việc bán thời gian tại nhà

Mỗi công việc bán thời gian tại nhà đều có những yêu cầu và phải đảm bảo thực hiện được những nhiệm vụ riêng. Khi tìm công việc bán thời gian tại nhà bạn nên tìm hiểu và đề nghị nhà tuyển dụng minh bạch trong mô tả công việc cũng như cam kết giữ đúng những gì hai bên đã thương lượng về giờ giấc làm việc, thời gian trả lương. 

Lưu ý về quyền lợi khi tìm công việc bán thời gian tại nhà
Lưu ý về quyền lợi khi tìm công việc bán thời gian tại nhà

Do làm bán thời gian tại nhà, bạn sẽ không được tiếp xúc quá thường xuyên với đội ngũ nhân sự tại doanh nghiệp. Dẫn đến có thể bạn sẽ bỏ lỡ những thông tin liên quan đến những thay đổi trong doanh nghiệp. Trước khi ký hợp đồng lao động bạn nên dành thời gian đến trụ sở doanh nghiệp để làm việc và trao đổi trực tiếp với đội ngũ quản trị nhân sự và lãnh đạo hướng dẫn làm việc trực tiếp. 

3.2. Lưu ý về những biến đổi trong thị trường việc làm bán thời gian tại nhà

Việc làm bán thời gian tại nhà đang có mật độ tìm việc và tuyển dụng cực lớn trên thị trường việc làm hiện nay. Với sự phù hợp, da dạng và tính linh hoạt trong công việc, rất nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động quan tâm đến loại hình tuyển dụng này. 

Lưu ý về những biến đổi trong thị trường việc làm bán thời gian tại nhà
Lưu ý về những biến đổi trong thị trường việc làm bán thời gian tại nhà

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà rất nhiều kẻ gian lợi dụng nhu cầu của ngành để từ đấy trục lợi cá nhân, lừa đảo người lao động gây ra nhiều vấn đề nhức nhối. 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, website vieclam88.vn đã trở thành cầu nối giúp cho người lao động dễ dàng tiếp cận được với công việc mong muốn cũng như doanh nghiệp dễ dàng liên hệ được với những ứng viên tiềm năng. Với những chia sẻ trong bài viết trên của chúng tôi, hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về những công việc bán thời gian tại nhà. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào