Trả lời chi tiết câu hỏi công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Icon Author Hoàng Cẩm Ly

Ngày đăng: 2022-02-19 10:48:46

Cái tên là yếu tố đầu tiên khi nhắc đến bất cứ một doanh nghiệp nào. Trên thực tế, có rất nhiều người vẫn đang vướng mắc về việc đặt tên cho các doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh. Vậy công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh là gì? Những yêu cầu nào cần lưu  ý khi đặt tên cho công ty trong tiếng anh? Hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu ngay trong phạm vi bài viết sau đây nhé!

1. Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh là gì?

1.1. Công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cụm từ công ty trách nhiệm hữu hạn. Tuy nhiên khi nhắc đến khái niệm này trong tiếng anh thì vẫn còn rất nhiều người đang thắc mắc cho mình. Vậy công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, công ty trách nhiệm hữu hạn được viết là Limited liability company hay còn được viết tắt là LLC. Trong tiếng Việt, những công ty này được viết tắt là Công ty TNHH và được thành lập dưới hai hình thức là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH từ hai thành viên trở lên và số lượng không vượt quá 50 người.

 Công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh
Công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh

Limited Liability Company là cụm từ được sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến công ty TNHH. Tuy nhiên, trong tiếng anh còn một từ nữa được coi là đồng nghĩa với cụm từ này đó là Limited Company cũng được sử dụng khi nhắc đến các công ty trách nhiệm hữu hạn. Về mặt ngữ nghĩa thì cụm từ Limited Company (LTD) không thể hiện được một cách đầy đủ như Limited Liability Company. Dù vậy nhưng khi nhắc đến hai cụm từ này người ta vẫn có thể hiểu đó là đang chỉ một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Trong quá trình viết tên của công ty, doanh nghiệp, người ta thường thấy những từ viết tắt như LTD hoặc LLC thì khi đó chúng ta có thể hiểu đó chính là tên những công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh. Khi các cá nhân hoặc tổ chức thành lập loại hình công ty này thì việc đặt tên trong tiếng anh sao cho phù hợp là một điều rất được quan tâm. Vậy lý do cần tìm hiểu về tên gọi của công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

1.2. Vì sao cần đặt tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh?

1.2.1. Thủ tục khi thành lập công ty

Có thể nói, tên gọi là thứ đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc đến bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào. Đây cũng là một trong những thủ tục quan trọng khi cá nhân hoặc tổ chức nào có ý định thành lập doanh nghiệp, công ty.

Thủ tục khi thành lập công ty
Thủ tục khi thành lập công ty

Trên thực tế, việc đặt tên công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh là một thủ tục cần thiết luôn song song và không kém phần quan trọng như tên tiếng Việt của công ty, doanh nghiệp đó. Dù rằng Pháp Luật không bắt buộc thế nhưng việc tìm hiểu về những thủ tục cần thiết khi đăng ký tên công ty cho doanh nghiệp cụ thể là tên trong tiếng Anh sẽ giúp cho quá trình thành lập công ty trở nên trôi chảy, mượt mà hơn.

1.2.2. Chuyên nghiệp hóa quy trình làm việc

Một trong những lý do khác khiến bạn nên đặt tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh đó là để nâng cao tính chuyên nghiệp hóa cũng như xây dựng một doanh nghiệp phát triển với sự hội nhập lâu bền. Cái tên là thứ đầu tiên mà chúng ta nhìn vào khi thấy một doanh nghiệp nào đó. Việc nhìn thấy một thương hiệu của một công ty trách nhiệm hữu hạn với đầy đủ tên tiếng Anh và tiếng Việt sẽ làm tăng lên những giá trị nhất định về tính chuyên nghiệp, uy tín của công ty đó.

Để có thể tạo dựng được giá trị ban đầu xuất phát từ tên gọi, chủ doanh nghiệp cần nắm vững cho mình những nguyên tắc khi gọi tên cho công ty trách nhiệm hữu hạn. Vậy những lưu ý đó là gì? Cách để gọi tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Chuyên nghiệp hóa quy trình làm việc
Chuyên nghiệp hóa quy trình làm việc

2. Một số lưu ý khi đặt tên công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh

2.1. Cách viết tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

Nhiều người nhầm tưởng rằng khi đặt tên cho các công ty thì chỉ cần đặt theo những gì mình thích là được. Thế nhưng trên thực tế, một cái tên khi đặt ra cho doanh nghiệp cũng cần đảm bảo tuân thủ theo những quy định của pháp luật và cụ thể là Luật Doanh Nghiệp. Cụ thể trong đó sẽ bao gồm tên loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp. 

Nếu như trong tiếng Việt, những công ty trách nhiệm hữu hạn được viết tắt là TNHH thì trong tiếng anh, công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ được viết bằng hai cách đó là Limited Liability Company (LLC) và Limited Company (LTD).

Cách viết tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh
Cách viết tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh

Tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh sẽ được viết theo cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh. Sẽ có hai trường hợp khi đặt tên cho công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh đó là viết theo cấu trúc: Loại hình kinh doanh + ngành nghề cụ thể và Danh từ tên riêng của doanh nghiệp hoặc Loại hình kinh doanh cùng Danh từ riêng tên công ty.

Cụ thể ví dụ như là: 

Trường hợp 1: “HungHa Trading and Service Company Limited” có nghĩa là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ HungHa. Tên này khi được viết tắt trong tiếng anh sẽ là “HungHa Trading and Service Co., LTD”.

Trường hợp 2: “HungHa Company Limited” có nghĩa là Công ty Trách nhiệm hữu hạn HungHa và được viết tắt trong tiếng Anh là “HungHA Co., LTD”.

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh
Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh

2.2. Những lưu ý khi gọi tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh

Trên thực tế vì ưa chuộng sự ngắn gọn nên  người ta thường sử dụng cách đặt tên ở trường hợp thứ hai hơn. Theo pháp luật quy định thì các doanh nghiệp không nhất thiết phải đặt tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh hoặc sử dụng tên viết tắt. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần in ấn hoặc đáp ứng những nhu cầu nhất định thì chúng tôi nghĩ rằng đây là điều mà các doanh nghiệp loại hình này cần tìm hiểu cho mình.

Ngoài ra trong một số trường hợp, tên công ty trách nhiệm hữu hạn có thể được viết tắt những cụm từ trong tiếng Việt nhưng khi chuyển đổi sang tiếng Anh thì vẫn cần viết đúng chính tả và chỉ viết tắt tên loại hình đang hoạt động đó là công ty trách nhiệm hữu hạn (Co., LTD hoặc Co., LLT).

Là một loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất nhì hiện nay, việc tạo lập và có thêm hiểu biết về công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là một điều vô cùng cần thiết với những ai có ý định xây dựng một doanh nghiệp với quy mô quốc tế cho mình. Với những chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã nhận về được những giá trị hữu ích để hỗ trợ công việc hiệu quả và thành lập cho mình được những mô hình công ty như mong muốn.

Những lưu ý khi gọi tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh
Những lưu ý khi gọi tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh

Những giá trị vừa rồi cũng là lời kết lại cho bài viết để trả lời cho câu hỏi công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì ngày hôm nay. Chúc bạn đọc có nhiều sức khỏe, niềm vui, luôn thành công với những lựa chọn của bản thân và đừng quên thường xuyên ghé thăm vieclam88.vn để đón chờ những bài viết chất lượng khác.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: