Công ty cổ phần Vinhomes đi đầu trong lĩnh vực bất động sản

Icon Author Lê Kiều Anh

Ngày đăng: 2020-12-30 11:15:04

Bất động sản trong thời gian gần đây có sự khởi sắc và thay đổi theo hướng tích cực khi ngày càng có nhiều công ty bất động sản nổi lên như cồn. Những cái tên nổi bật nhất trong thị trường bất động sản đó là tập đoàn Novaland, Ecopark, Đất Xanh, Hưng Thịnh,...và một số công ty bất động sản top đầu khác thì công ty cổ phần Vinhomes luôn giữ vị trí số một về các công ty bất động sản uy tín nhất trên thị trường. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin về công ty cổ phần Vinhomes trong bài viết sau đây. 

Công ty cổ phần Vinhomes được thành lập từ năm 2008 Với tên gọi ban đầu là Công ty cổ phần đô thị BIDV - PP và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bởi Sở Kế Hoạch và đầu tư lần đầu tiên vào ngày 6/3/2008. Vốn điều lệ của công ty trong thời gian này đó là 300 tỷ đồng. 

Sự ra đời và điểm qua các giai đoạn phát triển của tập đoàn Vinhomes
Sự ra đời và điểm qua các giai đoạn phát triển của tập đoàn Vinhomes

Cho đến 3/2009 tên của công ty đã được đổi thành Công ty cổ phần phát triển Nam Hà Nội. Cho đến năm 2011 cổ phiếu của công ty đã được đăng ký và có mặt tại sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hà Nội và có mã chứng khoán là NHN. 

5/2016 vì số lượng cổ đông ở mức dưới 100 người nên công ty đã quyết định hủy đăng ký công ty đại chúng. Đồng thời công ty cũng hủy đăng ký cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán tại Hà Nội vào ngày 7/7/2017. 

Một sự thay đổi lớn trong năm 2018 khi tập đoàn Vingroup đã có những kế hoạch thay đổi kế hoạch phát triển theo hướng tập trung và chuyên nghiệp hóa và tái cơ cấu lại toàn bộ công ty. Chính vì thế mà Vinhomes ra đời với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là kinh doanh bất động sản, đầu tư và các lĩnh vực có liên quan khác. Theo đó Vinhomes được hoạt động và quản lý của công ty mẹ là tập đoàn Vingroup, đồng thời các công ty con và công ty liên kết khác của tập đoàn Vingroup cũng sẽ được quản lý tập trung bởi công ty cổ phần Vinhomes. 

Vốn điều lệ của công ty cổ phần Vinhomes đã tăng lên đến 28.365 tỷ đồng bởi sự sáp nhập của hai công ty đó là công ty cổ phần quản lý kinh doanh và bất động sản Vinhomes và công ty cổ phần đầu tư xây dựng Liên Tấn Phát. Và sau đó công ty đã được đổi tên thành công ty cổ phần Vinhomes. 

Vốn điều lệ của công ty đã được giảm xuống khi công ty quyết định tách các mảng hoạt động khác ra khỏi công ty. Số vốn khi đã giảm là 26.796.115.500.000 đồng. Đây cũng chính là số vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại của công ty. Từ ngày 12/4/2018 công ty cổ phần phát triển thể thao và giải trí Mễ trì đã được sáp nhập vào công ty cổ phần Vinhomes vào thời điểm công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 22. 

Sự ra đời và điểm qua các giai đoạn phát triển của tập đoàn Vinhomes
Sự ra đời và điểm qua các giai đoạn phát triển của tập đoàn Vinhomes

Công ty cổ phần Vinhomes hay còn được viết tắt là Vinhomes, công ty có trụ sở chính tại số 458 đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. 

Ngày 15/8 cổ phiếu của Vinhomes đã chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán theo quyết định số 59 của Sở giao dịch thành phố Hồ Chí Minh. Mã giao dịch của công ty trên sàn chứng khoán là VHM. 

Xem thêm: Tìm việc làm kinh doanh bất động sản không khó với nhiều cơ hội hấp dẫn tại vieclam88.vn

Để có thể thấy được quá trình phát triển của công ty cổ phần Vinhomes như thể nào sau 10 năm phát triển? Những con số khổng lồ về sự thay đổi vốn điều lệ của công ty sẽ có bạn thấy được tất cả. 

- Năm 2008 vốn điều lệ khi mới bắt đầu thành lập là 300 tỷ đồng

- 6/2009 vốn điều lệ đã tăng lên 500 tỷ đồng, tăng thêm 200 tỷ đồng sau một năm phát triển nhờ việc bán cổ phần cho các cổ đông hiện hữu trong công ty và các công ty riêng lẻ. 

- 8/2010 việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và riêng lẻ được thực hiện lần hai, số vốn điều lệ trong công 1ty đã tăng lên đến 2000 tỷ đồng, tăng thêm 1.500 tỷ đồng so với năm 2009. 

Quá trình phát triển và sự gia tăng vốn điều lệ giai đoạn 2008 - 2018 của Vinhomes
Quá trình phát triển và sự gia tăng vốn điều lệ giai đoạn 2008 - 2018 của Vinhomes

- 1/ 2018 nhờ vốn điều lệ Vinhomes đã tăng lên đến 28.365 tỷ đồng, sau 9 năm phát triển thì vốn điều lệ của công ty đã tăng thêm 26.365 tỷ đồng so với năm 2010. Việc tổng số vốn điều lệ tăng lên gấp nhiều lần như vậy chính là bởi vì: Sự sáp nhập của hai công ty vừa kể trên, việc chi trả cổ tức bằng các giá trị cổ phiếu và cuối cùng đó chính là việc bán cổ phần lẻ cổ phần cho tập đoàn Vingroup

- 2/2018 vốn điều lệ của công ty có sự giảm nhẹ khi mà công ty một số mảng hoạt động kinh doanh khác đã được tách ra. Tuy nhiên, vốn điều lệ cũng vẫn tăng thêm gấp nhiều lần với số vốn điều lệ ban đầu. Cụ thể, số vốn sau khi đã giảm còn lại là 26.796.115.000.000, giảm 1.568.883. 500.000 đồng so với năm 2010. 

Có thể nói sau 10 năm hình thành và phát triển vốn điều lệ của công ty cổ phần Vinhomes đã tăng từ 300 tỷ đồng lên đến hơn 26.796 tỷ đồng. 

Các hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm: Kinh doanh bất động sản, tư vấn, đấu giá và môi giới bất động sản. 

Quá trình phát triển và sự gia tăng vốn điều lệ giai đoạn 2008 - 2018 của Vinhomes
Quá trình phát triển và sự gia tăng vốn điều lệ giai đoạn 2008 - 2018 của Vinhomes

Hoạt động kinh doanh chính của công ty cổ phần Vinhomes chủ yếu dựa việc phát triển các dự án bất động sản thương mại và nhà ở. Chính vì vậy, nguồn thu nhập chính của công ty đến từ các nguồn thu nhập đó là: 

- Doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản nhà ở

- Doanh thu từ việc cho thuê văn phòng và nhà ở

Nguồn doanh thu và phân khúc thị trường của Vinhomes
Nguồn doanh thu và phân khúc thị trường của Vinhomes

- Doanh thu có được từ hoạt động thương mại khi bán các sản phẩm kết hợp như: Căn hộ và thương mại dịch vụ, văn phòng và thương mại dịch vụ và cuối cùng là văn phong kết hợp với chức năng lưu trú. 

3.1. Điểm danh các dự án bất động sản nhà ở mang hai thương hiệu lớn Vincity và Vinhomes

Nhằm hướng tới thị trường các đối tượng khách hàng rộng hơn, công ty cổ phần Vinhomes đang dần từng bước phát triển các dự án bất động sản từ phân khúc trung cấp đến phân khúc cao cấp. 

Vinhomes là thương hiệu chuyên cung cấp và hướng đến các đối tượng khách hàng có điều kiện về tài chính, kinh tế, thu nhập và mức sống cao. Chính vì vậy mà các dự án bất động sản cao cấp này có những đặc điểm như sau: 

- Vị trí địa lý vô cùng thuận lợi luôn nằm tại các tỉnh/ thành trọng điểm trong cả nước. 

- Cơ sở hạ tầng được cung cấp và trang bị một cách đồng bộ và hiện đại bao gồm hệ thống các siêu thị mini như Vinmart +, Vinmart, trung tâm mua sắm Vincom, hệ thống phòng khám Vinmec, 

Điểm danh các dự án bất động sản nhà ở mang hai thương hiệu lớn Vincity và Vinhomes
Điểm danh các dự án bất động sản nhà ở mang hai thương hiệu lớn Vincity và Vinhomes

Chính những điều này đã mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất định khi được sống và làm việc trong những căn hộ cao cấp của Vinhomes. Chính vì vậy mà khẩu hiệu  “nơi hạnh phúc ngập tràn” có thể diễn tả chính xác và là một lời khẳng định thương hiệu đối với khách hàng để có thể trao đi niềm tin và đổi lại sự thoải mái trong chính ngôi nhà của mình. 

Vincity nhằm hướng đến các đối tượng khách hàng thuộc đối tượng trung lưu, có thu nhập trung bình hoặc khá như các bạn sinh viên mới ra trường. Nơi tập trung để phát triển các dự án bất động sản của thương hiệu Vincity này tập trung tại các tỉnh/ thành như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hưng Yên. Các dự án bất động sản thuộc Vincity luôn được thực hiện tại những nơi cá đông dân cư, giao thông phát triển thuận lợi, gần các trung tâm thương mại, trường học và hệ thống các cửa hàng tiện lợi,...thuận tiện cho quá trình sống, học tập, làm việc và vui chơi giải trí của mọi người. 

Đọc ngay: [Góc Review] Chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup!

3.2. Danh sách các dự án bất động sản của Vinhomes

Vinhomes Time City và Vinhomes Royal City là hai dự án căn hộ đã được hoàn thành. Trong đó, Vinhomes Royal City đã được mở bán vào tháng 10/ 2010, Vinhomes Time City bao gồm hai dự án đó là Vinhomes Time City giai đoạn 1 đã được mở bán từ tháng 7/2011 và Vinhomes Time City Park Hill đã được mở bán từ tháng 3 năm 2015. 

Các dự án biệt thự và căn hộ cao cấp của Vinhomes đã mở bán bao gồm các dự án như sau:

- Vinhomes Central Park - dự án căn hộ và biệt thự cao cấp tại thành phố HCM với tổng diện tích là 416.000 m2 đã được mở bán từ tháng 1/2015. 

- Vinhomes Dragon Bay - dự án biệt thự tại Hạ Long với tổng diện tích là 206.000 m2 đã được mở bán từ tháng 6/2016. 

- Vinhomes Golden River - dự án căn hộ và biệt thự tại thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích là 158.000m2 đã được mở bán từ tháng 6 và tháng 12 năm 2016. 

Danh sách các dự án bất động sản của Vinhomes
Danh sách các dự án bất động sản của Vinhomes

- Vinhomes Metropolis - dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội với tổng diện tích là 35.000m2 và đã được mở bán từ tháng 11 năm 2016. 

- Vinhomes Harmony - dự án biệt thự tại Hà Nội với tổng diện tích là 975.000m2 và đã được mở bán từ tháng 3/2017. 

- Vinhomes Skylake - dự án căn hộ cao cấp với tổng diện tích là 23.000m2 đã được mở bán vào tháng 4/2017. 

- Vinhomes Imperia Hải Phòng - dự án biệt thự với tổng diện tích lên đến 785.000m2 và đã được mở bán vào tháng 6/2017. 

- Vinhomes Green Bay - dự án căn hộ và biệt thự tại Hà Nội với tổng diện tích lên đến 266.000m2 và đã được mở bán vào tháng 2 và tháng 9/2017. 

Bên cạnh đó, công ty cổ phần Vinhomes cũng đang tiếp tục phát triển thêm các dự án mới với tổng cộng là 26 dự án. Trong đó, các dự án chủ yếu được phát triển tại các tỉnh thành như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Đà Nẵng,...

3.3. Các dự án bất động sản văn phòng cho thuê 

Các dự án tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, nơi có hoạt động thương mại phát triển và thường được xây dựng đồng bộ và phát triển cùng với các dự án Vinhomes và Vincity. 

Các dự án Vin Office đã được đưa vào vận hành có thể kể tên đến đó là: VinOffice Đồng Khởi đã đi vào hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, VinOffice Times City cũng đã có mặt tại Hà Nội - hai trung tâm thương mại và dịch vụ lớn nhất cả nước. 

Các dự án bất động sản văn phòng cho thuê
Các dự án bất động sản văn phòng cho thuê 

Như vậy từ những thông tin trong bài viết công ty cổ phần Vinhomes, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về công ty từ quá trình hình thành, phát triển và phân loại các dự án bất động sản. Đây cũng chính là một trong những môi trường làm việc tốt nhất dành cho bạn trong lĩnh vực bất động sản đấy. Bạn có muốn thử sức mình hay không?

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: